{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / NHỮNG KINH NGHIỆM TRẢ LỜI CÂU HỎI PHỎNG VẤN TẠI VPBANK - VPBANK TUYỂN DỤNG

Chắc hẳn nhiều bạn học ngân hàng sau khi ra trường rất muốn được làm việc tại VPBank - một ngân hàng lớn tại Việt Nam. Vậy để được trở thành nhân viên chính thức của ngân hàng này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kinh nghiệm trả lời câu hỏi phỏng vấn khi tham gia ứng tuyển nhé. 

TẠI SAO CỬ NHÂN TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG LẠI MUỐN ĐƯỢC LÀM VIỆC TẠI VPBANK

 

 

VPBANK LÀ GÌ?

VPBank là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng  được thành lập năm 1993 tại Việt Nam. Sau gần 30 năm hoạt động, VPBank đã phát triển mạng lưới khoảng 230 điểm giao dịch đặt tại 37 tỉnh thành trong cả nước với đội ngũ hơn 26.000 cán bộ nhân viên. Trong đó nhiều nhất là  Hà Nội với  63 phòng giao dịch, TP HCM với 45 phòng giao dịch, TP Hải Phòng với 9 phòng giao dịch, … 

Với nhiều nỗ lực phát triển không ngừng, VPBank đã trở nên ngày càng vững mạnh và khẳng định vị thế của mình, điều này được thể hiện qua nhiều giải thưởng mà ngân hàng đạt được ở cả  trong và ngoài nước như: - Top 3 Ngân hàng TMCP do Vietnam Report bình chọn và được vinh danh  là “nơi làm việc hạnh phúc nhất”.
- Năm 2018, VPBank  nhận về liên tiếp 12 giải thưởng liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu,…
- Được vietnam Report bình chọn nằm trong Top 10 ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam.
- Năm 2019, VPBank được tôn vinh là “Ngân hàng tốt nhất dành cho SME” tại Việt Nam do Tạp chí The Asian Banker đã công bố. Được Brand Finance định giá lên đến 354 triệu đô la Mỹ.
- VPBank là ngân hàng tư nhân đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam được vinh danh trong “Top 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất toàn cầu”.
- Năm 2018 nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam.
- Nằm trong Top 50 công ty Niêm yết tốt nhất 2019”  do Forbes và Nhịp Cầu đầu tư bình chọn.
- Năm 2019 , VPBank được HR Asia (VPBank được Tổ chức đánh giá nhân sự châu Á) bình chọn là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” cùng với các tập đoàn đa quốc gia như Heineken, Nestle, Deloitte,…
- Đứng trong Top 10 Ngân hàng thương mại uy tín tại Việt Nam năm 2019

KHI PHỎNG VẤN VPBANK SẺ HỎI NHỮNG CÂU HỎI GÌ?

VPBANK TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ VỚI NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ? 

1. Bạn hãy giới thiệu thông tin về bản thân mình?

Các bạn nên chuẩn bị rất kỹ lưỡng câu hỏi này và phải tập trước ở nhà nhé vì 100% các bạn đi phỏng vấn thì đây là câu đầu tiên các bạn được hỏi. 

Các bạn nên nhớ phần giới thiệu bản thân có yếu tố quyết định lớn trong buổi phỏng vấn, vì nó sẽ quyết định đến cảm xúc đầu tiên của người phỏng vấn về bạn,gây được ấn tượng tốt bạn sẽ được hỏi nhiều, được khai thác nhiều thì  khả năng đỗ càng cao hơn.

 Câu trả lời tham khảo: 

“Em chào các anh/ chị đang có mặt tại đây ngày hôm nay và cảm ơn anh/chị đã dành thời gian phỏng vấn và cho em cơ hội được ngồi đây ngày hôm nay. Tên em là…, Năm nay em ... tuổi, em vừa tốt nghiệp trường … - chuyên ngành Ngân hàng. 

Lần đầu tiếp xúc với em, mọi người đều có cảm nhận em là người mà họ có thể đặt sự tin tường. Bởi mọi người luôn cho rằng em rất thân thiện và đáng tin cậy. Trong công việc cũng như trong cuộc sống, em là người nhiệt tình, có trách nhiệm, luôn cố gắng hoàn thành mọi thứ một cách tốt nhất. 

2. Bạn biết gì về công việc mà bạn đang ứng tuyển?

Để trả lời câu hỏi này hãy đọc kỹ mô tả công việc trước khi đi phỏng vấn. Rất nhiều trường hợp khi các bạn nộp CV cho một vị trí rồi lại đi hỏi ngược lại nhà tuyển dụng là vị trí này làm gì?

 Điều tối thiểu trước khi đi phỏng vấn các bạn hãy đọc kỹ mô tả tuyển dụng của vị trí đó, phần nào chưa hiểu thì hãy tìm hiểu trên internet để biết được khái niệm, thông tin căn bản nhất về những thông tin bạn chưa rõ. Đây là một cách tìm hiểu kiến thức thông minh, nhanh gọn mà không tốn phí đúng không nào.

Ngoài nội dung công việc chi tiết được ghi trong JD, các bạn nên tìm hiểu vị trí mình ứng tuyển thuộc phòng ban nào, mối quan hệ với các phòng ban khác. Việc bắt phân tích yếu tố cấu trúc phòng ban, mối liên hệ rồi mới đi vào công việc chi tiết sẽ tạo được điểm khác biệt cho câu trả lời này của bạn thay vì học thuộc lòng JD nhé.

Câu trả lời tham khảo:

Em cũng được tìm hiểu qua báo cáo thường niên của ngân hàng mình và qua chính đề thi tuyển dụng đầu vào thì phòng mình thuộc khối hỗ trợ - bộ phận back office. Công việc chính sẽ làm Back office của khối Treasury bao gồm: 

– Đối chiếu, xác nhận, thanh toán và hạch toán,  kế toán các giao dịch trên thị trường tiền tệ và thị trường vốn

– Quản lý tài khoản NOSTRO của ngân hàng VPBank

– Quản lý các khoản vay quốc tế 

– Thực hiện phối hợp với bộ phận Front office, Middle office để thực hiện các dự án khác có liên quan.


3. Tại sao bạn lại muốn làm việc tại ngân hàng của chúng tôi?

Nhiều bạn cũng rất băn khoăn về câu hỏi này nên trả lời như thế nào nhưng các bạn hãy đơn giản hóa mọi việc và nghĩ rằng đây chỉ là một câu hỏi xem bạn tìm hiểu gì về ngân hàng mình đang ứng tuyển chưa mà thôi. Các bạn hãy đưa ra cảm nhận một cách thật tự nhiên về ngân hàng thay vì những câu trả lời rập khuôn, máy móc như môi trường năng động, chuyên nghiệp, lương cao.

Câu trả lời tham khảo:  

Trong một lần giao dịch tại ngân hàng, em đã thực sự ấn tượng với phong cách làm việc chuyên nghiệp của bộ phận Giao dịch viên. Dù em đã đi giao dịch nhiều ngân hàng trước đó. Vì thế, em cũng muốn em trở thành một Giao dịch viên của Ngân hàng, để có thể đem lại chất lượng dịch vụ tốt và ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng như những gì em đã được nhận khi giao dịch với ngân hàng.  

Lưu ý: mọi câu trả lời về cảm xúc đều phải có dẫn chứng, điều này sẽ thuyết phục hội đồng rằng bạn không chỉ có cảm xúc đơn thuần mà đã tìm hiểu khá kỹ về ngân hàng của họ.


4. Ngoài ngân hàng chúng tôi bạn có nộp hồ sơ vào các ngân hàng nào khác nữa hay không

Câu hỏi này cũng khiến nhiều bạn lo lắng vì nếu  mình nói là có thì lại sợ nhà tuyển dụng nghĩ mình là người không trung thành, còn không thì sợ nhà tuyển dụng nghĩ mình nói dối. Đúng đắn nhất là bạn không nên quanh co mà hãy là chính mình trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Câu trả lời tham khảo: 

Cũng như bao bạn mới bước chân vào ngành ngân hàng, em cũng tận dụng các cơ hội tuyển dụng mà em có thể ứng tuyển để gia tăng cơ hội cho mình. Cụ thể em có nộp hồ sơ vào các ngân hàng khác, tại các vị trí... Tuy nhiên, ngân hàng mình là ưu tiên hàng đầu cho sự lựa chọn của em ạ.

Lưu ý rằng, khi liệt kê các vị trí bạn ứng tuyển phải có liên quan một chút đến vị trí bạn đang ứng tuyển, vì điều này sẽ thể hiện bạn là một người biết định hướng nghề nghiệp của bản thân.


5. Khi đang làm việc ở ngân hàng của chúng tôi mà bạn được một ngân hàng khác mời với mức lương cao hơn, bạn sẽ làm gì?

Đây cũng lại là một câu hỏi khá hóc búa, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên mới ra trường. Vì nếu trả lời là em sẽ trung thành với ngân hàng mình thì nghe có vẻ giả dối quá, còn nói là em sẽ chuyển sang ngân hàng kia thì lại làm nhà tuyển dụng phật lòng mà nghĩ bạn sẽ không làm ở ngân hàng của họ lâu dài.

Câu trả lời tham khảo: 

Điều đầu tiên, nếu nhận được đề nghị đó em cảm thấy rất vui vì năng lực của mình đã được nhiều nơi biết đến và tiếp nhận. Tuy nhiên, để đưa ra một quyết định là ở lại hay chuyển một công việc mới, em dựa trên 3 yếu tố: môi trường làm việc, chế độ lương thưởng, cơ hội thăng tiến. Nếu ngân hàng đó chỉ cho em một chế độ lương thưởng cao hơn thì em sẽ phải cần phải cân nhắc hai yếu tố còn lại để đưa ra quyết định ạ.


6. Tại sao bạn lại nghỉ việc ở chỗ làm cũ?

Câu hỏi lại  khiến nhiều bạn khó xử cũng không kém. Chẳng nhẽ mình lại nói ra các nhược điểm của công ty cũ như lương thấp, những mâu thuẫn của mình với sếp,  môi trường làm việc kém năng suất, hay sao? Điều này lại khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn cũng có thể nói xấu công ty của họ sau này.  Bạn có thể  nói ra một số đặc điểm mình không thích ở công ty cũ, nhưng nên hạn chế nói ra những điểm nhạy cảm đặc biệt là vấn đề tiền lương vì sẽ khiến đối phương nghĩ bạn thực dụng. Cách tốt nhất là hãy tìm ra lý do phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn. 

Câu trả lời tham khảo: 

Em có định hướng là…vì thế nên em đã rời công ty cũ để tìm một cơ hội tốt hơn cho bản thân mình 


7. Bạn nghĩ điểm yếu của bạn là gì?

Hãy chọn lọc thông minh các điểm yếu để nói với nhà tuyển dụng, đừng nên nói những điểm yếu có thể ảnh hưởng đến kết quả công việc bạn đang ứng tuyển.

Câu trả lời tham khảo: 

Điểm yếu của em là đôi khi quá cầu toàn nên chưa quyết đoán và nhanh nhẹn trong công việc. Tuy nhiên, em đang sửa đổi dần điểm yếu này để phát triển bản thân hơn trong tương lai.  


8. Bạn còn câu hỏi nào hỏi nào khác dành cho ngân hàng chúng tôi hay không?

Đây là một câu hỏi mang tính đánh giá tầm nhìn nhận của bạn. Bạn nên đặt ra những câu hỏi có liên quan đến ngân hàng, những vấn đề bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về ngân hàng hay công việc bạn đang ứng tuyển. Đừng hỏi lan man về thông tin cá nhân của người phỏng vấn hay những điều hiển nhiên bạn nên biết.

Trên đây là những kinh nghiệm trả lời phỏng vấn tại ngân hàng VPBank bạn nên tìm hiểu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những vấn đề khác cũng có thể xem thêm tại đây!
 

NHỮNG NGÂN HÀNG LỚN TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ NHƯ THẾ NÀO?

 VPBANK AMC TUYỂN DỤNG

 TÌM VIỆC LÀM NGÂN HÀNG 
 Việc làm ngân hàng Đà Nẵng
-Việc làm ngân hàng tại Hà Nội
-Việc làm ngân hàng HCM

Từ khóa:

Phỏng Vấn Tuyển Dụng Phỏng Vấn Ngân Hàng Ngân hàng VPBank việc làm ngân hàng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


7

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


8

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết