Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Thông tin cần thiết đối với một bộ hồ sơ xin việc cần phải có

Thông tin cần thiết đối với một bộ hồ sơ xin việc cần phải có

  • 10/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 443

Một bộ hồ sơ xin việc gồm đầy đủ thông tin sẽ thông qua cách trình bày bao gồm cả hình thức lẫn nội dung sẽ tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Việc chuẩn bị hồ sơ xin việc gồm thông tin đầy đủ và cần thiết, chứng tỏ ứng viên là người cẩn thận, có trách nhiệm và nghiêm túc trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Chính vì thái độ lịch sự và đầy trách nhiệm sẽ giúp các ứng viên dễ dàng nhận điểm cộng từ nhà tuyển dụng, và động thời tạo lợi thế cho bản thân ngay từ phút giây ban đầu.

 hồ sơ xin việc gồm

Thông tin cần thiết trong một bộ hồ sơ xin việc 

Bộ hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ cần thiết như sơ yếu lí lịch, CV, thư xin việc,... các ứng viên cần nắm rõ thông tin, để chuẩn bị hồ sơ một cách cẩn thận, đầy đủ và chuyên nghiệp nhất. Sau đây là những thông tin thiết yêu đối với một hồ sơ xin việc gồm có, như sau: 

Sơ yếu lý lịch công chứng: Các ứng viên có thể mua các bộ hồ sơ xin việc tại các điểm bán văn phòng phẩm. Sau đó, tiến hành điền thông tin vào bản sơ yếu lý lịch đã in và hướng dẫn được nêu trong đó.

Cách này, sẽ hơi tốn sức và tốn tiền vì nếu ghi sai thì ứng viên phải bỏ và ghi lại từ đầu. Tuy nhiên, có cách khác sẽ hay hơn, bằng cách tham khảo thông tin trên mạng và tải những bộ hồ sơ xin việc gồm đầy đủ thông tin, điền vào, in ra và đi công chứng.

CV ( bản sơ yếu lý lịch gửi qua mail): CV thể hiện trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Được xem là thứ mà nhà tuyển dụng quan tâm đầu tiên vậy nên các ứng viên cần phải trao truốt đầu tư về nội dung và hình thức để đưa ra sản phẩm một bàn CV hoàn chỉnh.

Điểm nổi bật nhất và nhận được sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng, chính là sự khéo léo của các ứng viên trong việc sáng tạo ra những bản CV được in màu và trình bày theo cách hiện đại, cẩn thận và đẹp mắt luôn gây được ấn tượng rất tốt với nhà tuyển dụng. 

 hồ sơ xin việc gồm

Thư xin việc: Một bộ hồ sơ xin việc gồm có thư xin việc, vì vậy các ứng viên cần nắm rõ vai trò của thư xin việc khi nộp hồ sơ online và hồ sơ giấy. Có rất nhiều ứng viên bị nhầm lẫn đối với thư xin việc và đơn xin việc trong những bộ hồ sơ có sẵn khi mua tại các cửa hàng văn phòng phẩm.

Vì vậy, cần phân biệt chính xác và rõ ràng, tránh mang những hiểu lầm để đem lại kết quả không tốt. 

Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc gồm những thông tin đầy đủ và hoàn hảo. Trước tiên, các ứng viên hãy sáng tạo đưa ra kế hoạch để hoàn thành thư xin việc thật cẩn thận, trang trọng và rõ ràng nhất có thể. Tóm tắt, liệt kê và nhấn mạnh những ưu điểm, đưa ra lý do tại sao nhà tuyển dụng phải chọn bạn chứ không phải là một người khác. 

 hồ sơ xin việc gồm

Phần nội dung xin việc bao gồm 4 phần chính, như sau:

Tiêu đề: cần ghi rõ thông tin người gửi, người nhận, ngày tháng và lời chào.

Giới thiệu: Giới thiệu sơ lược về bản thân và những giá trị tiềm năng có thể mang đến cho công ty.

Nội dung chính: Trình bày kỹ năng, kinh nghiệm, học vấn hay thành tích nổi bật nhất. Tuy nhiên, ứng viên không nên đề cập quá nhiều ý, chỉ nên tập trung và nêu tối đa 3 ý chính

Phần kết: thể hiện sự mong muốn để được tham gia làm việc và cống hiến sức lực cho công ty.

Lưu ý: trong thư xin việc không cần thể hiện quá dài dòng tránh tạo cảm giác hoang mang cho nhà tuyển dụng. Nội dung cần rõ ràng, câu văn ngắn gọn là điều tốt nhất mà ứng viên cần phải bộc lộ kỹ năng này. 

Giấy khám sức khỏe: Giấy khám sức khỏe là một trong những thông tin khá cần thiết trong bộ hồ sơ xin việc gồm có. Vì dựa vào giấy khám sức khỏe mà nhà tuyển dụng sẽ xem xét tình trạng sức khỏe của ứng viên có phù hợp với vị trí công việc mà họ cần hay không. Giay khám sức khỏe phải có sự chứng nhận từ bác sỹ tại các trung tâm y tế ở xã phường. Tuy nhiên, thời gian hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ ngày bạn đi khám nhé.

 hồ sơ xin việc gồm

Tài liệu liên quan khác: Một số tài liệu giấy tờ liên quan khác trong bộ hồ sơ xin việc gồm có: bằng cấp trình độ học vấn, các chứng chỉ, thông tin cá nhân … tất cả các loại thông tin giấy tờ này, cần phải có công chứng từ xã phường mà bạn đang ở, để xác nhận bạn là công dân tại địa phương đó. Một số công ty sẽ yêu cầu nộp hồ sơ xin việc trực tiếp hoặc khi ứng viên đi phỏng vấn sẽ phải mang theo một bộ hồ sơ thì  hồ sơ này không bắt buộc phải công chứng. Ngược lại, nếu ứng viên đã trúng tuyển và được nhận vào làm chính thức thì việc bổ sung hồ sơ có công chứng là điều cần thiết vì sẽ liên quan đến các thủ tục bảo hiểm xã hội và yêu cầu khác của công ty.

 hồ sơ xin việc gồm 

Hy vọng qua bài này, sẽ hướng dẫn các ứng viên biết thêm những bước cần thiết trong việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc gồm có thông tin cụ thể. Chúc các ứng viên may mắn và thành công!

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa: Hồ Sơ Xin Việc Hồ Sơ ứng Tuyển Hồ Sơ Xin Việc Gồm

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Những điều cần thiết nhất trong cách scan hồ sơ xin việc qua email

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường. Cách trình bày và bố cục nội dung chưa được rõ ràng thông qua hồ sơ xin việc. Vậy cách scan hồ sơ xin việc như thế nào là hoàn chỉnh nhất, bài viết này sẽ mang đến cho bạn ứng viên những điều cần thiết nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc.


2

HỒ SƠ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ tìm việc của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


3

3 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI VIẾT CV

Curriculum Vitae, là bản mô tả về trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân cũng như định hướng và mong muốn trong công việc của ứng viên giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể về họ, từ đó đưa ra quyết định có tuyển dụng hay không


4

Cách viết CV tiếng Nhật

Bạn biết tiếng Nhật và mong muốn có được một công việc ở công ty Nhật với mức lương hấp dẫn. Trước tiên bạn phải vượt qua được vòng ứng tuyển, tuy nhiên bạn đã gởi CV nhiều lần nhưng vẫn bị trượt ngay từ vòng “gởi xe”.


5

Viết email xin việc hiệu quả

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, không khó để ứng viên tìm việc thông qua các trang web, diễn đàn, blog, mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông khác, đây có thể được xem là cách thông dụng và tiết kiệm nhất cho cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng. Sau đây là những điều cơ bản mà bạn có thể áp dụng trong việc tạo một email xin việc hiệu quả.


6

Hoàn thiện CV từ những điều cơ bản nhất

Chắc hẳn câu thành ngữ “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” không hề xa lạ với bạn phải không? Chúng ta có thể hiểu thêm rằng, trong thời đại hiện nay, gỗ tốt được thể hiện theo thời gian và quá trình; ấn tượng ban đầu về ấn tượng từ người khác, đương nhiên, thuộc về vẻ ngoài - nước sơn mà bạn chọn.


7

THƯ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ?

Hãy dành thời gian chăm chút cho lá thư xin việc của mình để tránh vuột mất những cơ hội tốt trên con đường tìm kiếm việc làm. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để hoàn thiện thư xin việc và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.


8

Thông tin cần thiết đối với một bộ hồ sơ xin việc cần phải có

Một bộ hồ sơ xin việc gồm đầy đủ thông tin sẽ thông qua cách trình bày bao gồm cả hình thức lẫn nội dung sẽ tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Việc chuẩn bị hồ sơ xin việc gồm thông tin đầy đủ và cần thiết, chứng tỏ ứng viên là người cẩn thận, có trách nhiệm và nghiêm túc trong quá trình tìm kiếm việc làm. Chính vì thái độ lịch sự và đầy trách nhiệm sẽ giúp các ứng viên dễ dàng nhận điểm cộng từ nhà tuyển dụng, và động thời tạo lợi thế cho bản thân ngay từ phút giây ban đầu.


9

Các lỗi khiến thư xin việc bị loại

“Khác biệt hay là chết” – đây không chỉ là kim chỉ nam trong kinh doanh mà còn là từ miêu tả chính xác quá trình xin việc trong thời buổi hiện nay. Hãy kiểm tra lại hồ sơ của mình để chắc chắn rằng bạn không mắc các lỗi sau đây.


10

Thông tin cần thiết đối với một bộ hồ sơ xin việc cần phải có

Một bộ hồ sơ xin việc gồm đầy đủ thông tin sẽ thông qua cách trình bày bao gồm cả hình thức lẫn nội dung sẽ tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Việc chuẩn bị hồ sơ xin việc gồm thông tin đầy đủ và cần thiết, chứng tỏ ứng viên là người cẩn thận, có trách nhiệm và nghiêm túc trong quá trình tìm kiếm việc làm. Chính vì thái độ lịch sự và đầy trách nhiệm sẽ giúp các ứng viên dễ dàng nhận điểm cộng từ nhà tuyển dụng, và động thời tạo lợi thế cho bản thân ngay từ phút giây ban đầu.