Đang xử lý

{key1}

TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ ỨNG TUYỂN CHO CÔNG VIỆC ĐẦU TIÊN SAU KHI TỐT NGHIỆP

Một số người cảm thấy hoảng sợ khi nghĩ đến việc tìm việc làm, nhưng bạn thì không nên như vậy. Bởi vì săn việc làm là một quá trình, nên có thể nó sẽ làm bạn nản chí, nhưng ai cũng có thể thành công. Như đã nói, lần đầu tiên tìm việc, mọi thứ có thể có chút quá sức, tôi sẽ tổng hợp tất cả mọi hướng dẫn mà các bạn cần cho lần nộp đơn xin việc đầu tiên vào đây.
  • 23/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 1485

Chúc mừng những sinh viên năm cuối sắp tốt nghiệp – chỉ còn vài tuần nữa thôi bạn sẽ kết thúc việc học của mình vĩnh viễn (hoặc ít nhất là bây giờ). Đây là lúc để ăn mừng, là thời gian để hưởng thụ cuộc sống không còn bài tập về nhà và cũng đến lúc phải bắt đầu tìm kiếm việc làm cho mình.

Hãy cùng VIECOI.VN bắt đầu nào!

ứng tuyển

Bước 1: Tìm ra thứ mà bạn muốn làm

Trước hết, vấn đề lớn nhất không có câu trả lời chuẩn mực là: Bạn muốn làm gì với cuộc đời mình? Chờ một chút, trước khi điền vào đơn, phải biết điều này: bạn không cần tìm cuộc sống của bạn lúc này, bạn đang cần tìm việc mà thôi (chẳng có gì là cố định cả!)

Nếu bạn không có ý tưởng gì cho việc nên bắt đầu từ đâu, hãy nghĩ đến những lớp học và những buổi thảo luận yêu thích ở trường đại học, các hoạt động trong những câu lạc bộ bạn tham gia hay bất kì thứ gì bạn hứng thú trong những năm gần đây. Vấn đề nào khiến bạn tức tối? Đề tài nào khiến bạn buồn phát khóc lên? Câu trả lời đầu tiên cho những câu hỏi trên sẽ đưa bạn đến gần hơn với ngành nghề phù hợp hoặc một chức vụ thực tế nào đó. Bạn có thể lọc bớt sự lựa chọn của mình bằng cách trả lời những câu hỏi sau trong The Muse của Lily Zhang: Tôi có thể làm gì để giúp đỡ mọi người? Một ngày lí tưởng của tôi sẽ như thế nào? Điều gì làm tôi cảm thấy không chịu đựng nổi?

Vẫn chưa chắc chắn ư? Hãy nhìn qua mô tả sơ lược của công ti trong VIECOI và xem điều gì làm bạn thấy hứng thú.

ứng tuyển

Bước 2: Sắp xếp lại hình ảnh trực tuyến của bạn

Bây giờ bạn đã biết ngành nào bạn muốn làm, bây giờ là lúc tạo dựng hình ảnh trực tuyến của bạn sao cho phù hợp với ngành nghề đó. Bởi vì trong mỗi lĩnh vực, bạn đều sẽ được tra cứu bằng Google bởi nhàtuyển dụng, nên ắt hẳn bạn sẽ không mong muốn họ nhìn thấy cái gì ngoài ý muốn đâu, mẹ bạn sẽ thất vọng đấy.

Với người mới bắt đầu, LinkedIn của bạn phải sẵn sàng với một bản tóm lược ấn tượng nhấn mạnh những thành tựu, kĩ năng và những điều bạn quan tâm. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bạn cần có kế hoạch để tích cực, ăn khớp với nền tảng đã dựng – có nghĩa là bạn phải chia sẻ những bài báo thú vị, kết nối với mọi người, tìm những nhóm bạn cảm thấy phù hợp để tham gia. Bạn cũng cần chỉnh sửa hoặc cá nhân hóa cái tài khoản truyền thông xã hội như Facebook hoặc Instagram, những thứ mà bạn thường dùng một cách khá thoải mái (một lần nữa, hãy nghĩ đến mẹ của bạn)

Thêm vào đó, bạn cũng nên nghĩ đến việc mở cho mình một website cá nhân hay blog hoặc hồ sơ. Đây là một cách thú vị và sáng tạo để cho thấy công việc của bạn, sở thích hoặc tính cách cảu bạn – thứ mà rất nhiều công ty sẽ đòi hỏi bạn bổ sung vào hồ sơ của mình.

Bước 3: Tìm vị trí còn mở

Vậy bạn sẽ tìm những bài đăng tuyển ở đâu? Nơi tôi chọn đầu tiên là VIECOI. Đây là nơi bạn có thể tìm công việc theo ngành, theo thành phố, theo cấp độ (nó sẽ chắc chắn hơn khi bạn tìm kiếm ở cấp độ mới bắt đầu), hoặc theo từng công ty cụ thể.

Nói chung, khi danh sách các công việc mở ra, bạn sẽ muốn tìm kiếm những thứ làm bạn quan tâm mà bạn đã liệt kê từ trước. Ví dụ, nếu bạn muốn làm ở một công ti với công việc xã hội, hãy nhìn vào nó và xem những người đang làm việc nói gì. Nhưng bạn phải biết những thứ mà bài đăng tuyển dụng đang tìm kiếm ở bạn – nếu nó đòi hỏi ứng viên phải giỏi về ngôn ngữ lập trình Python và bạn chưa từng nghe về nó, đây có thể không phải là công việc dành cho bạn (hoặc, đó là dấu hiệu cho biết bạn phải học một khóa online trước khi đăng kí)

Nếu bạn đã có lĩnh vực cụ thể hướng đến, hãy tìm những trang web tìm kiếm công việc cụ thể để phục vụ cho việc tìm kiếm của mình.

Tất cả những điều bạn cần biết để ứng tuyển cho công việc đầu tiên sau khi tốt nghiệp

CÔNG VIỆC KHÔNG CẦN KINH NGHIỆM

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Chia sẻ và đóng góp ý kiến cùng VIECOI.VN nhé!

Từ khóa:

Kỹ Năng Ứng Tuyển Sinh Viên Mới Ra Trường

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Việc Làm Online Tại Nhà - Top 5 công việc làm thêm online tại nhà đơn giản, uy tín, dễ kiếm tiền

Với công việc làm online tại nhà, bạn không cần lên công ty làm việc. Bạn có thể chủ động trong thời gian làm việc, địa điểm làm việc chỉ cần hoàn thành công việc đúng hạn, đúng yêu cầu. Công việc làm online tại nhà hấp dẫn nên thu hút được nhiều đối tượng, từ học sinh, sinh viên, người làm việc tự do, các bà mẹ nội trợ,...Mọi người đều có thể dành thêm thời gian rảnh để làm việc kiếm thêm thu nhập.


2

TẬP ĐOÀN UNILEVER VIỆT NAM TUYỂN DỤNG 2022 - CÁC HÌNH THỨC VÀ QUY TRÌNH PHỎNG VẤN

Tập đoàn Unilever là một tập đoàn đa quốc gia, đối với việc tuyển dụng nhân sự tại đây diễn ra rất khắt khe và trải qua các cuộc phỏng vấn khác nhau. Vì vậy, hôm nay Viecoi.vn xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn tại Unilever để giúp bạn có thể tự tin hơn trong việc ứng tuyển vào tập đoàn này nhé!


3

CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ VÀ NHỮNG YÊU CẦU CƠ BẢN CỦA MỘT NHÂN VIÊN VINFAST

Sau 3 năm hình thành và phát triển, VinFast đã trở thành một doanh nghiệp có tiếng vang không chỉ ở trong nước, mà còn lan rộng ra nước ngoài. VinFast là công ty trực thuộc Tập đoàn VinGroup nổi tiếng.


4

TOYOTA TUYỂN DỤNG - MẸO PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG!

Bạn là người biết tiếng Nhật hoặc tiếng Anh? Bạn đang mong muốn được làm việc trong một môi trường nước ngoài? Nếu vậy,Toyota là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Tuy nhiên, với một môi trường làm việc khá nghiêm túc và cầu kỳ  tại một công ty Nhật Bản như vậy thì chắc chắn vòng phỏng vấn cũng không đơn giản đâu. Nếu bây giờ bạn đang chuẩn bị tham gia phỏng vấn tại Toyota thì hãy để Viecoi giúp bạn với một vài gợi ý để buổi phỏng vấn được thành công như mong đợi nha.


5

KỸ NĂNG SĂN VIỆC THỜI ĐẠI 4.0

Vào thời đại công nghệ thông tin hiện đại như bây giờ thì săn việc trên mạng cũng không khó khăn gì. Chỉ cần vài thao tác với chuột là bạn đã có ngay danh sách những công việc phù hợp với mình. Nhưng tìm việc trên mạng cũng có những nguyên tắc của nó. Những kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn tìm được việc làm trên mạng nhanh chóng và hiệu quả nhất.


6

TRUNG NGUYÊN LEGEND TUYỂN DỤNG - BẬT MÍ BÍ KÍP GIÚP CÁC BẠN SINH VIÊN PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Nếu như bạn đang là sinh viên hay đang trong tình trạng đi tìm lời giải đáp cho những kinh nghiệm phỏng vấn tại Trung Nguyên Legend thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé! 


7

GIAO HÀNG TIẾT KIỆM TUYỂN DỤNG HCM - CÁC YÊU CẦU CẦN BIẾT CỦA MỘT NHÂN VIÊN ĐIỀU PHỐI GIAO HÀNG

Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm được viết tắt là [Giaohangtietkiem.,JSC] là một đơn vị nổi tiếng Việt Nam ở ngành vận chuyển hàng hoá chuyên nghiệp dành cho các nhà thương mại điện tử- e Logistics.. Ưu thế lớn nhất của Giaohangtietkiem là tốc độ nhanh, với mạng lưới phủ sóng rộng hầu hết  trên toàn quốc và điều đặc biệt là tư duy phục vụ linh hoạt trên nền tảng công nghệ hiện đại.


8

XIN VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

Khi nói đến tìm kiếm công việc, thời gian là chìa khóa. Nhận hồ sơ của bạn của đúng người vào lúc này - ngay khi họ sẵn sàng bắt đầu nhiệm vụ tuyển dụng - tất nhiên, là một lợi thế rất lớn.


9

ĐỊNH HƯỚNG LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Việc lựa chọn nghề nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại và sau này của bạn. Bạn mơ ước được làm công việc đó sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng không phải cứ mơ ước là được, nó cần phải hội tụ nhiều yếu tố mà chính bản thân, gia đình và xã hội là người quyết định.


10

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG CẦN TRANG BỊ NHỮNG KỸ NĂNG GÌ?

Môi trường công sở và trường học là hai môi trường hoàn toàn khác nhau. Ở trường học thì thoải mái, bạn có thể đi trễ, thời tiết khác thường một chút thì nghỉ học,.. nhưng khi đã đi làm bạn phải chuẩn bị tinh thần là mọi chuyện sẽ không đơn giản khi bạn là sinh viên. 


 

Gợi ý việc làm