Đang xử lý

{key1}

Những nguyên tắc cần thiết để thành công

Để thành công trọng mọi lĩnh vực của đời sống không phải dễ dàng gì, đối với mỗi người quan niệm về thành công là khác nhau, nên mỗi người có một định nghĩa khác nhau, và cũng chẳng mấy ai có được thành công trọn vẹn cả.
  • 27/03/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 1789

 

Yêu quý và tôn trọng bản thân

Không ai có thể quan tâm, chăm sóc tốt nhất cho bạn tốt hơn chính bạn cả, không ai hiểu bản thân mình hơn chính mình kể cả người đầu ấp tay gối với bạn. Có rất nhiều bạn trẻ bây ngày quên ăn đêm quên ngủ, có người thì vì niềm đam mê, có người thì vì những thú vui tiêu khiển, nhưng dù bất cứ điều gì bạn phải biết rằng có sức khỏe bạn mới có đủ thời gian để thực hiện đam mê đó.

Hãy biết tự chăm sóc bản thân thật tốt, luôn lạc quan yêu đời và luôn có suy nghĩ tích cực để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, chăm sóc tốt cho bản thân chính là bạn yêu quý và tôn trọng chính mình, có yêu thương bản thân mình bạn mới biết yêu thương chăm sóc cho người khác.

Xây dựng mục tiêu cho tương lai

Thực ra nói thì dễ nhưng làm mới khó và để làm thành công càng khó hơn, mục tiêu của bạn là gì? bạn đam mê gì? mong muốn trở thành người như nào trong vài năm tới? có xác định được mục tiêu của bản thân mới có định hướng đúng và bạn mới biết mình phải làm như thế nào để đạt được mục tiêu đó. Người sống không có mục tiêu để phấn đấu sẽ không bao giờ thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Có mục tiêu ngắn hạn, dài hạn hãy chia nhỏ thành từng bước nhỏ để mỗi khi đạt được một thành quả hãy tự thưởng cho mình một món quà.

Quản lý tài chính và thời gian

Hãy tạo cho mình cách quản lý tiền bạc tốt nhất, bạn làm ra bao nhiêu tiền không quan trọng bằng việc bạn chi tiêu và quản lý nó ra sao, quản lý không tốt bạn sẽ trở thành nô lệ của đồng tiền và lúc nào cũng trong hoàn cảnh thiếu tiền.

Thời gian cũng vậy, ai cũng có 24h một ngày để ăn ngủ và làm việc, nếu quản lý thời gian không tốt bạn sẽ phải đánh cắp thêm thời gian dành cho bản thân để bù đắp vào đó, bạn sẽ ngủ ít đi và làm nhiều hơn nhưng hiệu quả thì không khả quan, vì vậy việc sắp xếp thời gian là quan trọng với bạn cũng như tất cả mọi người. Hãy nhìn vào những người thành công, đặc biệt là người Nhật, họ là những con người rất giỏi về quản lý tài chính và quản lý thời gian, hãy nhìn họ làm gì trong 24h đó, bạn sẽ hiểu mình cần phải làm gì.

Xây dựng lòng tin, giữ chữ tín

Lòng tin và niềm tin thực sự quan trọng trong cuộc sống này, nếu bạn đánh mất đi niềm tin vào cuộc sống vào bản thân, vào người khác cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô vị và nhàm chán, lòng tin cũng vậy, hãy  bắt đầu từ hôm nay và hãy lãng quên hai chữ “ngày mai” bởi vì ngày mai sẽ không bao giờ đến, hãy luôn giữ lời hứa, tạo lòng tin với tất cả mọi người, mất tiền bạn có thể kiếm lại được nhưng mất đi lòng tin bạn sẽ mất đi nhiều thứ trong cuộc sống, bạn sẽ trở nên cô đơn vì sẽ không còn ai tin bạn.

Gạt bỏ sợ hãi

Một cái đầu sợ hãi sẽ không có chỗ cho thành công, bạn sợ cái này sợ cái kia và cuối cùng không làm gì cả, không làm gì đồng nghĩa với thất bại, còn nếu bạn dám nghĩ dám làm thì dù chưa thành công nhưng đó là bước đệm để bạn bước tiếp. Hãy biến những suy nghĩ thành hiện thực, khoảng cách giữa những ước mơ và tương lai đó chính là hành động, chỉ có hành động mới là con đường đưa bạn đến với thành công trong tương lai.

Đó là những nguyên tắc tối thượng trong công việc cũng như cuộc sống, hãy luôn ghi nhớ và thực hiện nó, làm được điều đó nghĩa là bạn đã thành công rồi, hãy can đảm và mạnh mẽ để thể hiện bản lĩnh của bạn.

Chúc bạn đạt được thành công sớm nhất!

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kỹ Năng Cảm Hứng Lời Khuyên Kế Hoạch

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ SỰ HÀI LÒNG TRONG CÔNG VIỆC CỦA BẠN

Bạn có hứng thú với công việc hiện tại hay phải cố gắng đi làm mỗi ngày? Bạn có hài lòng với vị trí hiện tại hay không? Hầu như chúng ta đều dành nhiều thời gian cho nơi làm việc, vì thế đừng tự ép mình làm công việc mà bạn không cảm thấy vui vẻ. Hãy tự kiểm tra sự hài lòng với công việc của bạn qua những tiêu chí sau đây.


2

LÀM SAO ĐỂ ĐƯỢC THĂNG CHỨC?

Cách tốt nhất để được thăng chức là hãy chứng minh cho cấp trên thấy năng lực và thành tích mà bạn đạt được, khi đề bạt bạn lên vị trí cao hơn thì sếp sẽ được những gì, công ty sẽ được những gì.


3

07 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VIẾT NHẬT KÝ BẰNG TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


4

NHỮNG CÁCH KHÍCH LỆ ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG CỦA CÔNG TY

Khách hàng là yếu tố quyết định đối với sự thành công hay thất bại của một công ty, không có khách hàng đồng nghĩa với việc công ty không có doanh thu và lợi nhuận, ai là người mang khách hàng về cho doanh nghiệp, không ai khác đó chính là đội ngũ bán hàng, đội ngũ bán hàng chính là huyết mạch của công ty, với cương vị là cấp trên của họ, bạn phải làm gì để khích lệ tinh thần, động viên để những nhân viên bán hàng làm việc hiệu quả nhất.


5

5 BƯỚC ĐỂ XÂY MỘT ĐỘI NGŨ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Nói về nơi làm việc, chúng ta chỉ có hai loại môi trường làm việc: nơi nhân viên muốn làm việc và nơi nhân viên không muốn làm việc.


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

XUA TAN CÁC ÁP LỰC CÔNG VIỆC BẰNG CÁCH NÀO?

Áp lực công việc, áp lực tài chính, những vấn đề gia đình làm bạn phải đau đầu lo nghĩ, hầu hết ai cũng có áp lực trong cuộc sống dù nhiều hay ít, quan trọng là cách bạn hạn chế nó như thế nào để cân bằng cuộc sống, nếu không làm tốt điều này, mỗi ngày bạn áp lực một ít, tích tiểu thành đại đến một ngày không xa bạn sẽ nổ tung vì không chịu đựng nổi, cuộc sống sẽ trở thành mớ bòng bong, hãy tự tìm cho mình những cách xả stress mà bạn thích, bạn thấy hiệu quả ngay hôm nay.


8

CHIÊM NGƯỠNG CÁC CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC NHẬT BẢN ĐỘC ĐÁO CỦA TAODAO

Các công trình kiến trúc Nhật Bản của Tadao Ando sẽ gây bất ngờ và truyền cảm hứng cho tất cả những du khách đến tham quan. Nếu ai đã từng đến thăm các địa danh nổi tiếng do vị kiến trúc sư này làm, bạn sẽ nhận ra đa phần các công trình đều dựa trên ý tưởng các khối hình học rỗng bên trong. Từ đó, tác giả tạo ra những không gian đẹp, hiện đại và hài hòa với thiên nhiên. Các công trình của Ando nằm rải rác khắp đất nước Nhật Bản nên hãy ghé thăm chúng khi bạn đi du lịch đến đây nhé.


9

THẾ NÀO LÀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Bạn còn là học sinh hay đã đi làm? Bạn có đang hài lòng với môi trường bạn đang học hay môi trường bạn đang làm việc của mình? Môi trường là một yếu tố khá quan trọng trong liên quan đến việc học cũng như trong công việc. Nếu bạn học ở một môi trường tốt thì thành tích học của bạn nó cũng ngày một cao hơn, không chỉ việc học mà trong công việc cũng vậy. Môi trường quyết định nên công việc của bạn. Đối với các bạn như nào? Còn đối với tôi môi trường làm viêc có tác động khá lớn đến hiệu quả công việc của mình.


10

5 DẤU HIỆU THỂ HIỆN BẠN ĐANG BẤT MÃN VỚI SẾP

Bất mãn với sếp là tình trạng chung của nhiều nhân viên. Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về 5 dấu hiệu thể hiện bạn đang bất mãn với sếp. Bất mãn với sếp là một trong những hiện tượng thường được bắt gặp trong môi trường công sở. Những người bất mãn với sếp có thể khiến tiến trình chung của công việc bị chậm lại đáng kể. Vậy, dấu hiệu nào cho thấy bạn đang bất mãn với sếp? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.


 

Gợi ý việc làm