Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Những nguyên tắc cần thiết để thành công

Những nguyên tắc cần thiết để thành công

  • 29/01/2016
  • |
  • Lượt xem: 440

Để thành công trọng mọi lĩnh vực của đời sống không phải dễ dàng gì, đối với mỗi người quan niệm về thành công là khác nhau, nên mỗi người có một định nghĩa khác nhau, và cũng chẳng mấy ai có được thành công trọn vẹn cả. Thành công là mục tiêu phấn đấu của mỗi người, thế nhưng không phải ai cũng đi được tới đích, vì vậy để con đường đó trở nên ngắn hơn, hãy tập cho mình những thói quen tốt và những nguyên tắc để có được thành công.

thanh-cong.jpg

Yêu quý và tôn trọng bản thân

Không ai có thể quan tâm, chăm sóc tốt nhất cho bạn tốt hơn chính bạn cả, không ai hiểu bản thân mình hơn chính mình kể cả người đầu ấp tay gối với bạn. Có rất nhiều bạn trẻ bây ngày quên ăn đêm quên ngủ, có người thì vì niềm đam mê, có người thì vì những thú vui tiêu khiển, nhưng dù bất cứ điều gì bạn phải biết rằng có sức khỏe bạn mới có đủ thời gian để thực hiện đam mê đó.

Hãy biết tự chăm sóc bản thân thật tốt, luôn lạc quan yêu đời và luôn có suy nghĩ tích cực để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, chăm sóc tốt cho bản thân chính là bạn yêu quý và tôn trọng chính mình, có yêu thương bản thân mình bạn mới biết yêu thương chăm sóc cho người khác.

Xây dựng mục tiêu cho tương lai

Thực ra nói thì dễ nhưng làm mới khó và để làm thành công càng khó hơn, mục tiêu của bạn là gì? bạn đam mê gì? mong muốn trở thành người như nào trong vài năm tới? có xác định được mục tiêu của bản thân mới có định hướng đúng và bạn mới biết mình phải làm như thế nào để đạt được mục tiêu đó. Người sống không có mục tiêu để phấn đấu sẽ không bao giờ thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Có mục tiêu ngắn hạn, dài hạn hãy chia nhỏ thành từng bước nhỏ để mỗi khi đạt được một thành quả hãy tự thưởng cho mình một món quà.

Quản lý tài chính và thời gian

Hãy tạo cho mình cách quản lý tiền bạc tốt nhất, bạn làm ra bao nhiêu tiền không quan trọng bằng việc bạn chi tiêu và quản lý nó ra sao, quản lý không tốt bạn sẽ trở thành nô lệ của đồng tiền và lúc nào cũng trong hoàn cảnh thiếu tiền.

Thời gian cũng vậy, ai cũng có 24h một ngày để ăn ngủ và làm việc, nếu quản lý thời gian không tốt bạn sẽ phải đánh cắp thêm thời gian dành cho bản thân để bù đắp vào đó, bạn sẽ ngủ ít đi và làm nhiều hơn nhưng hiệu quả thì không khả quan, vì vậy việc sắp xếp thời gian là quan trọng với bạn cũng như tất cả mọi người. Hãy nhìn vào những người thành công, đặc biệt là người Nhật, họ là những con người rất giỏi về quản lý tài chính và quản lý thời gian, hãy nhìn họ làm gì trong 24h đó, bạn sẽ hiểu mình cần phải làm gì.

Xây dựng lòng tin, giữ chữ tín

Lòng tin và niềm tin thực sự quan trọng trong cuộc sống này, nếu bạn đánh mất đi niềm tin vào cuộc sống vào bản thân, vào người khác cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô vị và nhàm chán, lòng tin cũng vậy, hãy  bắt đầu từ hôm nay và hãy lãng quên hai chữ “ngày mai” bởi vì ngày mai sẽ không bao giờ đến, hãy luôn giữ lời hứa, tạo lòng tin với tất cả mọi người, mất tiền bạn có thể kiếm lại được nhưng mất đi lòng tin bạn sẽ mất đi nhiều thứ trong cuộc sống, bạn sẽ trở nên cô đơn vì sẽ không còn ai tin bạn.

Gạt bỏ sợ hãi

Một cái đầu sợ hãi sẽ không có chỗ cho thành công, bạn sợ cái này sợ cái kia và cuối cùng không làm gì cả, không làm gì đồng nghĩa với thất bại, còn nếu bạn dám nghĩ dám làm thì dù chưa thành công nhưng đó là bước đệm để bạn bước tiếp. Hãy biến những suy nghĩ thành hiện thực, khoảng cách giữa những ước mơ và tương lai đó chính là hành động, chỉ có hành động mới là con đường đưa bạn đến với thành công trong tương lai.

Đó là những nguyên tắc tối thượng trong công việc cũng như cuộc sống, hãy luôn ghi nhớ và thực hiện nó, làm được điều đó nghĩa là bạn đã thành công rồi, hãy can đảm và mạnh mẽ để thể hiện bản lĩnh của bạn.

Chúc bạn đạt được thành công sớm nhất!

Từ khóa: Ước Mơ Cảm Hứng Kỹ Năng Lời Khuyên Kế Hoạch

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


8

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


9

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


10

Những nguyên nhân khiến bạn stress trong công việc

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.