Đang xử lý

BÍ QUYẾT TẠO ẤN TƯỢNG TỐT TRONG NGÀY ĐẦU LÀM VIỆC

Khi bắt đầu một công việc mới, bao giờ chúng ta cũng có cảm giác thú vị và hồi hộp. Ngày đầu tiên đi làm là một ngày đáng nhớ, bạn sẽ bước vào một môi trường làm việc mới đầy bỡ ngỡ. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, hãy luôn tạo ấn tượng tốt với sếp và đồng nghiệp ngay trong ngày đầu tiên đi làm qua các mẹo nhỏ sau đây.
  • 10/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2201

bi-quyet-tao-an-tuong-tot-trong-ngay-dau-lam-viec

Đi làm sớm

di-lam-dung-gio

Trong ngày đầu tiên đi làm, hãy đến sơm hơn thời gian bắt đầu làm việc khoảng 15 phút. Bạn là nhân viên mới, vì thế bạn cần phải hoàn tất một số thủ tục với phòng hành chính như bổ sung hồ sơ, chấm công, …Ngoài ra, sếp mới sẽ có những chỉ dẫn cơ bản về công ty, giới thiệu bạn với các phòng ban khác,…Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không để sếp phải chờ đợi khi bạn đến trễ ngay ngày đầu tiên đi làm nhé.

Trang phục phù hợp

trang-phuc-phu-hop

Tùy theo mỗi công ty sẽ có quy định riêng về trang phục cho nhân viên. Nếu công ty không yêu cầu mặc đồng phục thì bạn có thể tự do trong việc lựa chọn trang phục đi làm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trang phục cần phải phù hợp với môi trừơng công sở, không được quá diêm dúa và lòe loẹt, ngày đầu tiên tốt nhất đừng nên “chơi trội” mà hãy tỏ ra dè dặt một chút. Hãy cố ghi nhớ những nhân viên của công ty đã mặc gì khi bạn đến phỏng vấn, nếu không thể nhớ thì bạn có thể chọn trang phục công sở lịch sự như sơ mi, quần tây và giày âu với nam, hoặc sơ mi, váy đen và giày sandal/cao gót với nữ.

Giao tiếp với mọi người

Muốn đạt được thành công thì không thể chỉ dựa vào năng lực và sự cố gắng mà còn ở các mối quan hệ cá nhân và kỹ năng giao tiếp của mỗi người. Trong công ty, có thể sẽ có lúc bạn phải làm việc một mình, và đôi khi phải làm việc theo nhóm. Nếu muốn tạo được ấn tượng tốt trong ngày đầu làm việc, bạn cần phải tỏ ra mình là một người hòa đồng với tất cả mọi người, luôn chào đón các đồng nghiệp mới của mình bằng nụ cười thân thiện và thái độ tích cực. Hãy luyện cho mình một kỹ năng giao tiếp thông minh, nhạy bén và bạn sẽ đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Tránh làm xáo trộn mọi thứ

Đừng bao giờ cố gắng thể hiện bản thân bằng cách gợi ý thay đổi các chính sách trong công ty, đặc biệt là đối với ngày đầu tiên đi làm. Đây tuyệt nhiên không phải là cách để tạo ấn tượng tốt, trái lại nó còn khiến cho sếp và các đồng nghiệp xung quanh đánh giá bạn là một người kiêu ngạo. Bạn là người mới trong một hệ thống làm việc, chắc chắn sẽ còn rất nhiểu điều cần phải tìm hiểu, vì thế cách tốt nhất bạn nên giữ im lặng cho đến khi hiểu rõ được quy trình làm việc của công ty cũng như khi đã gầy dựng được uy tín với sếp. Đừng quá nóng vội đưa ra những ý tưởng đổi mới vì đôi khi nó sẽ phản tác dụng và mọi người có thể đưa ra các ý kiến chống đối bạn.

Đừng vội nản chí

tinh-trang-nan-chi-khi-lam-viec

Khi bước vào một môi trường làm việc mới, có thể bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ. Ngày đầu tiên đi làm, đôi khi bạn sẽ phải đảm nhiệm những công việc không tên trong văn phòng như photocopy, bưng trà, rót nước,…Đừng vội nản chí với những điều này. Hãy vui vẻ chấp nhận và hoàn thành tốt các công việc, đây sẽ là những thử thách đầu tiên của bạn trong công việc mới. Mặt khác, có thể sếp và các đồng nghiệp khác đang quan sát thái độ của bạn. Nếu bạn là một người chăm chỉ, cần cù chịu khó và tạo được ấn tượng tốt với mọi người, sau này bạn sẽ dễ dàng làm việc hơn, các anh chị đi trước trong công ty cũng sẽ tận tình chỉ bảo bạn nhiều hơn trong công việc.

Lời cảm ơn

loi-cam-on-trong-moi-cong-viec

Hãy bày tỏ sự biết ơn của bạn với những người giúp đỡ bạn trong công việc, đó là các anh chị đồng nghiệp đã đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm với bạn, hoặc chỉ là những hành động đơn giản như nối dây máy tính, hướng dẫn bạn đường đi trong công ty,… Lời cảm ơn luôn là một câu nói không bao giờ thừa thải trong cuộc sống đặc biệt là trong một môi trường tập thể.

 Đọc thêm: Bài viết cẩm nang

Từ khóa:

Giao Tiếp Đồng Nghiệp Lời Khuyên Ứng Xử Hòa Đồng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

LÀM GÌ KHI RẢNH RỖI Ở CÔNG TY

Trong suốt quá trình đi làm, sẽ có thời gian rãnh rỗi ở văn phòng. Nhưng bạn cảm thấy nhàm chán vì vậy bằng mọi cách hãy tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi ấy thật là có ích để thấy rằng chúng ta không hối tiếc khi nhìn lại.


2

LÀM GÌ ĐỂ THÍCH NGHI VỚI CÔNG TY MỚI?

Đối với những người có tính cách hướng ngoại, năng động, dễ làm quen với người lạ, thì việc tiếp xúc ở môi trường làm việc mới không quá khó khăn đối với họ, tuy nhiên đối với những người có tính hướng nội, ít nói, ngại giao tiếp thì việc thay đổi môi trường làm việc sẽ gây khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới, đó cũng là điều dễ hiểu, hãy bắt đầu công việc mới ở môi trường làm việc với những chỉ dẫn dưới đây, bạn sẽ thấy bản thân tự tin hơn.


3

CẢI THIỆN KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH CỦA BẠN

Thuyết trình là một trong những kỹ năng không thể thiếu trong công việc, chuyên môn vững giúp bạn hoàn thành tốt công việc, còn thuyết trình là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định khả năng bạn thăng tiến trong sự nghiệp của mình.


4

8 KỸ NĂNG CẦN THIẾT KHI ĐI LÀM CÔNG SỞ

Kỹ năng làm việc không chỉ giúp bạn đạt được hiệu suất và hiệu quả cao trong công việc. Cần nắm bắt 8 kỹ năng dưới đây sẽ giúp bạn có cơ hội thăng tiến nhanh nhất.


5

NHỮNG KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM HIỆU QUẢ

Khi mà kinh tế cũng như công nghệ ngày càng phát triển, chuyên môn hóa trong công việc ngày càng cao, đòi hỏi sự kết hợp giữa các thành viên riêng lẻ tạo thành nhóm làm việc hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên trong một tập thể chín người mười ý thì việc nhóm hoạt động tốt hay không cần có những nguyên tắc làm việc cũng như mỗi cá nhân cần trang bị cho mình những kỹ năng làm việc nhóm thật sự hiệu quả.


6

5 DẤU HIỆU BẠN ĐANG BẤT MÃN VỚI SẾP

Bất mãn với sếp là tình trạng chung của nhiều nhân viên. Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về 5 dấu hiệu thể hiện bạn đang bất mãn với sếp. Bất mãn với sếp là một trong những hiện tượng thường được bắt gặp trong môi trường công sở. Những người bất mãn với sếp có thể khiến tiến trình chung của công việc bị chậm lại đáng kể. Vậy, dấu hiệu nào cho thấy bạn đang bất mãn với sếp? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.


7

ÁP LỰC CÔNG VIỆC

Công việc lúc nào cũng ngập đầu không thể làm hết nỗi, công việc trong ngày không thể hoàn thành hết, sự nhiệt huyết giành cho công việc dường như tiêu tan. Áp lực trong công việc đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Vậy phải làm sao để vượt qua áp lực trong công việc


8

NHỮNG CÁCH HÒA ĐỒNG NƠI CÔNG SỞ

Văn hóa công sở và ứng xử nơi công sở luôn là đề tài nóng mọi lúc mọi nơi, công sở là gia đình thứ hai của bạn, đôi khi thời gian ở công sở còn nhiều hơn thời gian bạn ở nhà.


9

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG NGÀY ĐẦU ĐI LÀM

Ngày đi làm đầu tiên vô cùng quan trọng, nó sẽ đánh giá được bạn là người như thế nào trong ngày đầu tiên đó. Luôn hòa nhã với tất cả mọi người để được mọi người yêu quý bạn.


10

BÍ QUYẾT KỸ NĂNG VIẾT EMAIL CHUYÊN NGHIỆP

Email không qúa xa lạ mà còn được sử dụng như công cụ giao tiếp trong công việc. Hầu hết mỗi người đều có thể tự lập riêng cho mình một email riêng để để phục vụ cho công việc, xin việc, làm việc, quảng cáo….Nhưng email được sự dụng nhiều nhất là trong công việc để trao đổi thông tin nội hoặc với khách hàng vì email có tính bảo mật cao, đính kèm theo nhiều fie với nhiều nội dung khác nhau như báo giá, hợp đồng, hình ảnh…


 

Gợi ý việc làm