Đang xử lý

Những bước để tìm một công việc phù hợp cho bản thân

Giờ đã đến lúc chúng ta tìm kiếm cho mình một công việc tốt dù là làm chính thức hay làm thêm. Cùng xem những hướng dẫn về cách thức để tìm được một công việc hoàn hảo và những bước cần thực hiện để tìm được việc phù hợp nhanh nhất.
  • 27/03/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 6161

 

 Đừng để mất việc rồi mới đi tìm việc 

Những người đi tìm việc sẽ rơi vào 2 trường hợp

Thứ nhất là nhóm người đang đi làm và có nguyện vọng tìm được công việc tốt hơn việc hiện tại.

Nhóm thứ hai là chưa tìm được việc hoặc bị mất việc.

Những người ở nhóm thứ nhất sẽ tìm được việc dễ hơn những người thuộc nhóm thứ hai. Vì vậy mà bạn đừng để bản thân rơi vào nhóm bị mất việc. Cố duy trì cho bản thân một việc gì đó, không nên tức giận mà bỏ việc khi chưa tìm được việc tốt hơn.

 Hãy kiên nhẫn 

Đối với những người ở nhóm bị mất việc hoặc không có việc thì họ sẽ nôn nóng và khó tìm được việc hơn. Để tìm được việc hoàn hảo phải mất một thời gian tìm kiếm, trải nghiệm. Vì thế hãy cố gắng kiên nhẫn và lạc quan nhưng cũng có khó khăn vì đã hết tiền tiêu. Nếu bạn đang khó khăn, bạn hãy kiếm một việc gì đó để làm. Có người sẽ phó mặc cho số phận ra sao thì ra nhưng bạn không nên như vậy mà hãy kiên nhẫn tiếp tục tìm kiếm.

Bạn sẽ cảm thấy thất vọng khi đã bỏ ra quá nhiều thời gian mà vẫn chưa tìm được việc ưng ý. Hãy lập danh sách các công ty bạn muốn xin vào và kiên trì đạt được điều đó. Đừng quá nôn nóng vì quy trình tuyển dụng của một công ty thường mất nhiều thời gian, các công ty cũng rất cẩn thận trong việc ra quyết định.

Xây dựng thương hiệu cá nhân 

Trong khoảng thời gian chờ tìm được công việc tốt, bên cạnh việc tìm kiếm công việc, hãy tự xây dựng thương hiệu cá nhân. Làm cho mọi người nhớ đến mình. Chẳng hạn như việc tham gia góp ý kiến trên các diễn đàn về lĩnh vực mà bạn biết, tham gia các nhóm thảo luận trên facebook, viết blog, làm tình nguyện viên...

Thế mạnh của bạn là cách marketing tốt nhất. Hãy xây dựng thương hiệu cá nhân bằng việc viết lách, thuyết trình hoặc đi dạy kèm.

Xây dựng những mối quan hệ đáng tin cậy 

Bên cạnh việc xây dựng thương hiệu cá nhân bạn cần tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ. Khi bạn tham gia các hoạt động liên quan đến cộng đồng bạn sẽ xây dựng được thương hiệu cá nhân và còn tạo dựng được các mối quan hệ giúp ích cho công việc sau này. Bạn có cơ hội giao lưu với những cá nhân, tổ chức mà bạn muốn hướng tới. Hãy giữ liên lạc thường xuyên với họ. Trong những buổi gặp mặt không nên nói quá nhiều đến công việc mà hãy hỏi về sở thích hoặc gia đình họ. Giúp đỡ họ nếu được ngay cả khi bạn không nhận được lợi ích gì sau này. 

Học hỏi trao dồi kiến thức, kinh nghiệm 

Đừng để bản thân bị tụt hậu về kiến thức. Vì thế hãy luôn phát triển bản thân bằng việc theo đuổi những ý tưởng mới lạ . Tham gia vào các hội thảo, lớp học liên quan đến chuyên ngành của bạn, học thêm tiếng anh cũng là điều vô cùng cần thiết trong thời đại hội nhập hiện nay.

Không nên đánh giá thấp về ấn tượng đầu tiên 

Ấn tượng đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng là điều cực kỳ quan trọng. Hãy cố gắng tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng nếu bạn muốn có sự khác biệt so với các ứng viên còn lại, thể hiện sự nghiêm túc và quyết tâm muốn có được công việc này. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự cố gắng của bạn. Chẳng hạn như ăn mặc phù hợp, chuẩn bị kỹ lưỡng...

 Chứng minh với nhà tuyển dụng bạn có thể làm được những gì 

Bạn phải thuyết phục được nhà tuyển dụng tại sao họ lại chọn bạn mà không chọn người khác. Để làm được điều này bạn hãy tìm hiểu về yêu cầu của công ty và bạn có thể dùng những kỹ năng, kinh nghiệm nào của bản thân để hoàn thành nó. Bạn phải chứng minh được bạn có thể mang lại những giá trị xứng đáng với đồng tiền mà họ bỏ ra để thuê bạn về làm việc.

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kỹ Năng Săn Việc Công Việc Xin Việc Tìm Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM? LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại.


2

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây  cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


3

THÀNH CÔNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “thành công là gì? Tại sao phải thành công?”. Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó. Trên thế giới này, mỗi người đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công. Đối với mỗi con người chúng ta, thành công được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, hay cũng như trong công việc của chúng ta.


4

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


5

NGÀNH GIẢI TRÍ - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH GIẢI TRÍ 

Trong xu thế hội nhập với thế giới nói chung, thị trường lao động Việt Nam hiện đăng tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành dịch vụ giải trí trong thời gian gần đây mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ. Vậy, cơ hội đó là gì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi để giúp bạn hiểu thêm về ngành giải trí nhé.


6

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong 5 năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


7

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch đang là một trong những ngành nghề hot hit được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi không chỉ là người hướng dẫn mà bạn còn được trải nghiệm những điều mới mẻ, được vi vu đó đây và khám phá nhiều vùng đất mới. Là một người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để phục vụ khách hàng của mình chưa. Hãy cũng Việc ơi tìm hiểu nhé! 


8

LÀM GÌ KHI MẤT ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ?

Những năm học 12 và chuẩn bị thi cuối cấp và lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho mình sau này, nhưng chắc chắn rằng các bạn đều tự chọn các ngành nghề phổ biến như kế toán, quản trị kinh doanh… mà không hề có đam mê hoặc thích thú với ngành nghề đấy hoặc có sự sắp xếp của người thân gia đình


9

CÁCH CHỌN NGHỀ PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN MÀ BẠN CẦN BIẾT

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


10

NHỮNG KHÍA CẠNH VỀ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nền kinh tế - xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mục đích để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày càng phát triển đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực ngành nghề, nhiều công ty ra đời với những mức lương hấp dẫn đầy thú vị đang chờ đợi. Thì liệu các bạn có bảo đảm giữ vững quan điểm tìm công việc ổn định cho mình, trước những cám dỗ đầy hào nhoáng như thế.


 

Gợi ý việc làm