Đang xử lý

MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO

Nhiều bạn trẻ ra trường hay vừa mới bước vào giảng đường đại học ai cũng mong muốn sẽ tìm cho mình một công việc hợp với sở thích, khả năng của bản than. Nhưng ít ai biết được và có thể tìm cho mình một công việc như mong muốn.Đừng vội nản lòng, hãy tìm cho mình những giải pháp để hoàn thiện khả năng và bản thân để tìm cơ hội trong cuộc sống để một công việc hoàn hảo .
  • 05/01/2021
  •  | 
  • Lượt xem: 2234

Nhiều bạn trẻ ra trường hay vừa mới bước vào giảng đường đại học ai cũng mong muốn sẽ tìm cho mình một công việc hợp với sở thích, khả năng của bản than. Nhưng ít ai biết được và có thể tìm cho mình một công việc như mong muốn, có người sẽ làm trái nghề hay cũng có người sẽ bỏ cuộc. Quả thật tìm cho mình một công việc thật sự hoàn hảo không phải ai cũng làm được. Đừng vội nản lòng, hãy tìm cho mình những giải pháp để hoàn thiện khả năng và bản thân để tìm cơ hội trong cuộc sống để một công việc hoàn hảo như mong muốn sẽ không còn là mơ ước nữa.

Biết được mình đang là ai ?

Bản thân bạn phải luôn ghi nhớ rằng mình đang là ai, mình là gì và mình đang ở vị trí nào để  xác định được mục đích mà mình sẽ vươn tới. Một công việc tốt sẽ đến với bạn nếu bạn biết được những điều này. Bạn sẽ dễ dàng xác định được mục tiêu hơn khi bạn hiểu khả năng mình tới đâu để vươn tới thành công, bạn không thể cứ phủ nhận khả năng mình tới đó mà vẫn cố chấp không thừa nhận và muốn làm điều gì đó không trong khả năng của mình. Như vậy không những sẽ tốn hết thời gian mà còn tiêu hao sức lực một cách uổng phí. Chính vì vậy bạn nên biết được mình là ai để phấn đấu tới đích mà mình đã đặt ra một cách dễ dàng và công việc như mong muốn sẽ tự tìm đến bạn thôi.

Khả năng của bạn tới đâu và bạn thích làm gì ?

Mỗi người đều có những sở thích khác nhau, không ai giống nhau. Có thể bạn thích viết lách còn bạn của bạn thì lại thích chơi thể thao, bạn không thể dè bỉu và nói sở thích đó không hay và ngược lại bạn của bạn cũng vậy. Không ai có thể chê bai sở thích của bất kì ai. Và trong công việc cũng vậy. Bạn thích công việc này và cố gắng hết sức để đạt được nó. Đó là điều tốt. Nhưng không phải thích là làm, cũng không phải là công việc yêu thích của mình thì mình có thể làm bất cứ điều gì. Bạn thích làm nó thì cũng có nghĩa bạn phải làm những gì cho thật xứng đáng với sở thích của mình, có như vậy thì sở thích sẽ được trọn vẹn và công việc hoàn hảo sẽ không là mơ với bạn nữa.

Tích cực xây dựng các mối quan hệ xã hội lâu dài và tốt đẹp

Có thể khả năng của bạn chưa được thể hiện tốt với những nhà quản lí nơi bạn tuyển dụng nhưng với khả năng giao tiếp tốt và thái độ với công việc của bạn sẽ khiến họ cảm thấy bạn là người mà họ cần. Hay trong cuộc sống, bạn sống tốt và tạo dựng được nhiều mối quan hệ xã hội, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như cách giao tiếp ứng xử với mọi người xung quanh. Và biết đâu vô tình những mối quan hệ đó sẽ được bạn tận dụng một cách triệt để để tìm kiếm công việc không phải là điều quá khó khăn đối với bạn.

Luôn học hỏi từ nhiều nơi, nhiều nguồn

Việc học hỏi chưa bao giờ là điều thừa với con người chúng ta. Có thể bạn học được cách kiếm tiền giỏi nhưng nhân cách bạn không có thì những người xung quanh sẽ nhìn bạn như thế nào và công việc của bạn sẽ ra sao khi đối tác nhìn bạn với ánh mắt dè chừng? Những người tuyển dụng chắc chắn sẽ chào đón những người có nhân cách thật sự mặc dù năng lực của họ chưa quá giỏi. Vì vậy hãy luôn học hỏi ở mọi nơi để hoàn thiện mình, chỉ có hoàn thiện nhân cách mới có được cơ hội tìm kiếm công việc như mong muốn.

Tạo ấn tượng đầu tiên

Nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn nếu bạn cho họ thấy được rằng bạn là người đáng tin cậy để họ tuyển chọn. Bởi ấn tượng đầu tiên bạn gặp họ là rất quan trọng, tác phong lúc tuyển dụng và phong thái của một nhân viên thực sự sẽ làm họ thây hài lòng, hãy để cho họ tự đặt ra câu hỏi rằng vì sao họ nên chọn bạn mà không phải là những ứng viên khác, điều đó mới thực sự cần đối với lần gặp đầu tiên. Như vậy thì công việc mơ ước sẽ trong tầm tay bạn mà thôi.

Thu Hà

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Ứớc Mơ Công Việc Lời Khuyên Hài Lòng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THAY ĐỔI BẢN THÂN LÀ GÌ? Ý NGHĨA CỦA VIỆC THAY ĐỔI CHÍNH MÌNH

Cuộc sống cần những con người có hướng thay đổi tích cực từ bản thân. Thay đổi bản thân để chúng ta có nhiều cơ hội thành công trong công việc, có một cuộc sống vui vẻ mà không lo bộn bề. Rất khó khăn nếu bạn không có quyết tâm và chịu thay đổi từng những thói quen xấu theo ta mấy mươi năm qua. Nhưng đó là cái xấu cần phải loại bỏ và thay đổi dần dần, có kế hoạch chiến dịch lâu dài để sắp xếp mọi thứ sinh hoạt, cách suy nghĩ, làm việc, vui chơi một cách khoa học hơn và phù hợp với bản thân và gia đình.


2

20 Cách sử dụng Google Search hiệu quả nhất

Google Search là một công cụ hết sức “quyền năng”. Sử dụng những lòi khuyên trên, bạn có khả năng tìm được bất kỳ thứ gì hay thậm chí là tất cả mọi thứ bạn có thể cần trên World Wide Web. Không cần biết đó là một định nghĩa của Wikipedia cho bài tiểu luận ở trường, tìm kiếm giá cổ phiếu mới nhất, ngay cả việc tìm lời của bài hát yêu thích cũng hoàn toàn dễ như ăn bánh với Google Search.


3

CÁCH CÂN BẰNG THỜI GIAN HỢP LÝ

Cân bằng thời gian hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong cuộc sống. Giúp cho bạn có thời bên gia đình và bạn bè mà vẫn luôn đạt được hiệu suất công việc tối đa nhất.


4

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN STRESS TRONG CÔNG VIỆC

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.


5

5 MẸO GIÚP QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT CỦA BẠN "DỄ THỞ" HƠN

Khi lựa chọn học tiếng Nhật, bạn cần phải hiểu vì sao mình chọn ngôn ngữ đó. Vì yêu thích, công việc hay du lịch. Bởi khi tìm ra lý do, bạn mới có động lực học và vì thế quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên dễ dàng hơn.


6

NHỮNG VIỆC BẠN CẦN LÀM TRƯỚC KHI MUỐN NHẢY VIỆC

Bỗng một ngày bạn cảm thấy công việc của mình thật nhàm chán, bạn ước gì có thể thay đổi nó, hoặc ít ra cũng thay đổi bản thân để cảm thấy mình đang sống một cách có ý nghĩa, không phải là đang tồn tại. Hãy xem xét lại mọi thứ và làm những việc sau đây trước khi quyết định nhảy việc khác nhé.


7

TÌM KIẾM Ý NGHĨA TRONG CÔNG VIỆC HIỆN TẠI

Khi bạn cảm thấy bất mãn với công việc hiện tại, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm công việc mới hoặc cố gắng thay đổi công việc hiện tại. Để quyết định có nên thay đổi công việc đang làm hay sẽ thay đổi suy nghĩ về nó thì hãy xem những gợi ý sau đây.


8

BẠN SẼ LÀM GÌ KHI THĂNG CHỨC NHƯNG KHÔNG ĐƯỢC TĂNG LƯƠNG?

Lương bổng là vấn đề mà mọi nhân viên đều quan tâm. Đôi khi bạn được thăng lên một chức vụ cao hơn nhưng lại không hề được sếp tăng lương. Vậy phải làm sao trong tình huống này?


9

THOÁT KHỎI ÁP LỰC CÔNG VIỆC

Công việc ngày càng nhiều và đòi hỏi bạn phải có một “ tinh thần thép” để có thể chịu nổi áp lực và vượt qua được những lúc căng thẳng tột độ. Làm thế nào để thoát ra khỏi áp lực công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, điều này cực kỳ khó khăn nếu bạn có quá nhiều việc và không hề có thời gian để tạm nghỉ. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có một vài cách để “ cứu lửa” trong một vài trường hợp cần thiết.


10

ĐẠO ĐỨC TRONG KINH DOANH

Đạo đức trong kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Nó thể hiện một phần văn hóa doanh nghiệp, đạo đức con người và thể hiện sự tuân thủ pháp luật của người kinh doanh. Khái niệm này đối với một số doanh nghiệp dường như trở nên mờ nhạt, họ cho rằng đây là một khái niệm mơ hồ, mang tính trừu tượng.


 

Gợi ý việc làm