ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

Một công việc hoàn hảo

  • 13/04/2016
  • |
  • Lượt xem: 220

Công việc hoàn hảo

Nhiều bạn trẻ ra trường hay vừa mới bước vào giảng đường đại học ai cũng mong muốn sẽ tìm cho mình một công việc hợp với sở thích, khả năng của bản than. Nhưng ít ai biết được và có thể tìm cho mình một công việc như mong muốn, có người sẽ làm trái nghề hay cũng có người sẽ bỏ cuộc. Quả thật tìm cho mình một công việc thật sự hoàn hảo không phải ai cũng làm được. Đừng vội nản lòng, hãy tìm cho mình những giải pháp để hoàn thiện khả năng và bản thân để tìm cơ hội trong cuộc sống để một công việc hoàn hảo như mong muốn sẽ không còn là mơ ước nữa.

Biết được mình đang là ai ?

Bản thân bạn phải luôn ghi nhớ rằng mình đang là ai, mình là gì và mình đang ở vị trí nào để  xác định được mục đích mà mình sẽ vươn tới. Một công việc tốt sẽ đến với bạn nếu bạn biết được những điều này. Bạn sẽ dễ dàng xác định được mục tiêu hơn khi bạn hiểu khả năng mình tới đâu để vươn tới thành công, bạn không thể cứ phủ nhận khả năng mình tới đó mà vẫn cố chấp không thừa nhận và muốn làm điều gì đó không trong khả năng của mình. Như vậy không những sẽ tốn hết thời gian mà còn tiêu hao sức lực một cách uổng phí. Chính vì vậy bạn nên biết được mình là ai để phấn đấu tới đích mà mình đã đặt ra một cách dễ dàng và công việc như mong muốn sẽ tự tìm đến bạn thôi.

Khả năng của bạn tới đâu và bạn thích làm gì ?

Mỗi người đều có những sở thích khác nhau, không ai giống nhau. Có thể bạn thích viết lách còn bạn của bạn thì lại thích chơi thể thao, bạn không thể dè bỉu và nói sở thích đó không hay và ngược lại bạn của bạn cũng vậy. Không ai có thể chê bai sở thích của bất kì ai. Và trong công việc cũng vậy. Bạn thích công việc này và cố gắng hết sức để đạt được nó. Đó là điều tốt. Nhưng không phải thích là làm, cũng không phải là công việc yêu thích của mình thì mình có thể làm bất cứ điều gì. Bạn thích làm nó thì cũng có nghĩa bạn phải làm những gì cho thật xứng đáng với sở thích của mình, có như vậy thì sở thích sẽ được trọn vẹn và công việc hoàn hảo sẽ không là mơ với bạn nữa.

Tích cực xây dựng các mối quan hệ xã hội lâu dài và tốt đẹp

Có thể khả năng của bạn chưa được thể hiện tốt với những nhà quản lí nơi bạn tuyển dụng nhưng với khả năng giao tiếp tốt và thái độ với công việc của bạn sẽ khiến họ cảm thấy bạn là người mà họ cần. Hay trong cuộc sống, bạn sống tốt và tạo dựng được nhiều mối quan hệ xã hội, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như cách giao tiếp ứng xử với mọi người xung quanh. Và biết đâu vô tình những mối quan hệ đó sẽ được bạn tận dụng một cách triệt để để tìm kiếm công việc không phải là điều quá khó khăn đối với bạn.

Luôn học hỏi từ nhiều nơi, nhiều nguồn

Việc học hỏi chưa bao giờ là điều thừa với con người chúng ta. Có thể bạn học được cách kiếm tiền giỏi nhưng nhân cách bạn không có thì những người xung quanh sẽ nhìn bạn như thế nào và công việc của bạn sẽ ra sao khi đối tác nhìn bạn với ánh mắt dè chừng? Những người tuyển dụng chắc chắn sẽ chào đón những người có nhân cách thật sự mặc dù năng lực của họ chưa quá giỏi. Vì vậy hãy luôn học hỏi ở mọi nơi để hoàn thiện mình, chỉ có hoàn thiện nhân cách mới có được cơ hội tìm kiếm công việc như mong muốn.

Tạo ấn tượng đầu tiên

Nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn nếu bạn cho họ thấy được rằng bạn là người đáng tin cậy để họ tuyển chọn. Bởi ấn tượng đầu tiên bạn gặp họ là rất quan trọng, tác phong lúc tuyển dụng và phong thái của một nhân viên thực sự sẽ làm họ thây hài lòng, hãy để cho họ tự đặt ra câu hỏi rằng vì sao họ nên chọn bạn mà không phải là những ứng viên khác, điều đó mới thực sự cần đối với lần gặp đầu tiên. Như vậy thì công việc mơ ước sẽ trong tầm tay bạn mà thôi.

Thu Hà

Từ khóa: Lời KhuyênKinh NghiệmCông ViệcỨớc MơHài Lòng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc