{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / Shinhan bank tuyển dụng - QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG MÀ BẠN NÊN BIẾT TẠI SHINHANBANK

Ở Việt Nam Shinhanbank được đánh giá là một ngân hàng nổi bật hàng đầu. Ngân hàng Shinhan có môi trường làm việc lý tưởng, đem lại nhiều cơ hội việc làm cho các ứng viên năng động và chất lượng cao. Với một môi trường làm việc chuyên nghiệp như vậy nên rất nhiều ứng viên cạnh tranh để được trúng tuyển vò làm việc tại ngân hàng này. Chính vì thế nên quy trình mà Shinhanbank tuyển dụng cũng có phần đặc biệt hơn các ngân hàng khác. Nếu bạn cũng đang muốn biết về môi trường làm việc của ngân hàng này thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi nhé.

Ngân hàng Shinhanbank tuyển dụng

Giới thiệu về SHINHANBANK (Shinhan Bank tuyển dụng)

Logo ngân hàng Shinhanbank

ShinhanBank là ngân hàng trực thuộc tập đoàn tài chính Shinhan nổi tiếng của Hàn Quốc, khi phát triển tại Việt Nam cũng nhanh chóng lọt vào danh sách những ngân hàng uy tín bậc nhất trong khối các ngân hàng quốc tế. Shinhan là ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài, với thế mạnh về các hoạt động bán lẻ, đầu tư đã có hơn 25 năm mở rộng tại Việt Nam. Ngân hàng Shinhan cũng được đánh giá là một trong những ngân hàng nước ngoài có dịch vụ chuyên biệt, đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng với sự chuyên nghiệp cao nhất.

ứng tuyển ngân hàng shinhanbank

Không chỉ có dịch vụ, Shinhan Bank tuyển dụng còn có môi trường làm việc lý tưởng, chuyên nghiệp đem tới nhiều cơ hội việc làm cho các ứng viên năng động và chất lượng cao. Các kỳ tuyển dụng ngân hàng Shinhan luôn thu hút số lượng đông đảo người tham gia. Tuy nhiên, bên cạnh việc lựa chọn khắt khe, Shinhan cũng đưa ra quy trình tuyển dụng có nhiều khác biệt so với các ngân hàng nội địa khác tại Việt Nam. Trong thực tế, nhiều ứng viên do không tìm hiểu trước nên dễ bị loại ngay từ vòng hồ sơ khi tham gia ứng tuyển tại ngân hàng Shinhan. Nếu bạn đang muốn trở thành nhân viên của ngân hàng Shinhan, bạn cần nắm vững thông tin ngay từ vòng đầu tiên cho tới vòng cuối cùng của quy trình tuyển dụng. 

Quy trình mà SHINHAN BANK tuyển dụng

Shinhanbank tuyển dụng nhân sự

Vì là một ngân hàng lớn nên quy trình tuyển dụng của Shihanbank cũng có nhiều khác biệt so với các ngân hàng khác. Quy trình mà Shinhanbank tuyển dụng bao gồm các vòng như sau:

1. Vòng Nộp Hồ Sơ Tại Shihanbank tuyển dụng

nộp hồ sơ ứng tuyển tại SHB

Trong vòng xét duyệt hồ sơ thì các ứng viên thường sẽ được yêu cầu gửi hồ sơ bằng tiếng Anh do ngân hàng Shinhan là một ngân hàng nước ngoài nên khá chú trọng về ngoại ngữ. Trên thực tế, nhiều vị trí tuyển dụng vẫn yêu cầu hồ sơ  bằng tiếng Việt, xong bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách nộp thêm một bản tiếng Anh hoặc CV dạng song ngữ. Trong một hồ sơ xin việc, CV chính là yếu tố quan trọng nhất vì đây được coi như là một bản tự thuật ngắn gọn giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được trình độ, kỹ năng của bạn nên bạn cần làm nổi bật CV nhưng cũng cần đảm bảo các nội dung cơ bản như sau: 

 • Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân

Ở phần này, bạn cần ghi rõ các thông tin: Họ và tên đầy đủ; Ngày, tháng, năm sinh; Địa chỉ thường trú; Số điện thoại hoặc Email liên lạc.

 • Mục tiêu nghề nghiệp

Hãy viết ngắn gọn mục tiêu nghề nghiệp trong khoảng 2 dòng. Ví dụ với ứng viên ứng tuyển nhân viên kinh doanh bạn có thể viết mục tiêu nghề nghiệp là:

 • Trở thành chuyên viên tín dụng sau 2 năm làm việc.

 • Trở thành trưởng nhóm kinh doanh sau 3-5 năm làm việc.

Mục tiêu nghề nghiệp của mình hãy thể hiện mong muốn được gắn bó và cống hiến của bạn đối với ngân hàng.

 • Trình độ học vấn

trình độ học vấn

Phần này, bạn cần liệt kê thứ tự tên các trường trung học và đại học từng học, ghi rõ chuyên ngành và loại bằng tốt nghiệp. Nếu từng tu nghiệp hoặc du học tại nước ngoài, hãy ghi rõ trong CV để ghi thêm điểm cộng với nhà tuyển dụng.

 • Kinh nghiệm làm việc Shinhan bank tuyển dụng

kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn đã từng làm việc trong ngành tài chính ngân hàng thì hãy ghi rõ vị trí công việc, tên công ty, thời gian công tác và những thành tựu nổi bật khác nếu có. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có đánh giá sơ bộ rằng bạn phù hợp với công việc hay không, thậm chí còn có thể giúp bạn trở thành một trong những ứng viên tiềm năng.

 • Các kỹ năng mà Shinhanbank tuyển dụng

kỹ năng yêu ccaauf

Ngoài các kỹ năng về tin học văn phòng, bạn có thể ghi thêm kỹ năng sử dụng các phần mềm chuyên dụng khác nếu có. Ngoài ra, các kỹ năng như: kỹ năng mềm, kỹ năng lập trình hay kỹ năng thiết kế cũng khuyến khích được nêu ra.

 • Chứng chỉ, giải thưởng

chứng chỉ ngoại ngữ yêu cầu

Nếu bạn đã có các giải thưởng liên quan tới lĩnh vực tài chính ngân hàng thì hãy nêu trong CV để nhận được thêm điểm cộng nhé. Bạn cũng cần ghi rõ trình độ ngoại ngữ hoặc chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với số điểm cụ thể. Thông thường, ngân hàng sẽ yêu cầu IELTS, TOEIC hoặc TOEFL với một điểm số nhất định. Ngoài ra, Shinhan Bank cũng có ưu tiên nếu ứng viên biết thêm tiếng Hàn Quốc.

2. Vòng Thi Test mà Shinhanbank tuyển dụng ứng viên

test tại SHB

Shinhan Bank thường chỉ áp dụng hình thức thi test với một số chương trình tuyển dụng nhất định. Đối với những chương trình tuyển dụng này, ngân hàng Shinhan thường đưa ra các bài test giống như các ngân hàng nội địa:

 • Test nghiệp vụ và kiến thức chuyên môn;

 • Test IQ và EQ;

 • Test tiếng Anh.

Nếu không tổ chức thi test thì Shinhan Bank tuyển dụng sẽ thay bằng phỏng vấn vòng loại. Các ứng viên vượt qua vòng này sẽ tham gia vòng phỏng vấn tiếp theo có sự cạnh tranh gay gắt hơn.

3. Vòng Phỏng Vấn Trực Tiếp tại Shinhan bank tuyển dụng

phỏng vấn trực tiếp tại SHB

Đây là hình thức tuyển dụng chính của hệ thống các ngân hàng của Shinhan tại Việt Nam. Các ứng viên thường sẽ  phải tham gia 2 vòng phỏng vấn. Đối với những chương trình tuyển dụng đặc biệt như Fresh Bankers, vòng 1 sẽ phỏng vấn theo nhóm (mỗi nhóm 5 người chọn ra 1 người), Tới vòng phỏng vấn thứ 2 tổ chức nhóm 3 người (từ đó lấy 1 người). Có một chú ý quan trọng mà tất cả ứng viên nên biết là các vị trí đòi hỏi tiếng Anh thì hầu hết các vòng phỏng vấn tuyển dụng của ShinhanBank đều áp dụng hỏi đáp bằng tiếng Anh. Đây là lý do mà phía ngân hàng thường thay thế bài test bằng cách phỏng vấn trực tiếp vì có thể vừa khảo sát nghiệp vụ ngân hàng lẫn khả năng ngoại ngữ của ứng viên.

Trên đây là quy trình Shinhan bank tuyển dụng mà Viecoi giới thiệu với bạn hy vọng có thể giúp bạn tự tin ứng tuyển vào ngân hàng Shinhan. Chúc bạn thành công!

NHỮNG NGÂN HÀNG LỚN TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ NHƯ THẾ NÀO?

SHINHANBANK TUYỂN DỤNG

VIỆC LÀM NGÂN HÀNG

VIỆC LÀM NGÂN HÀNG TẠI TPHCM

Từ khóa:

Phỏng Vấn Tuyển Dụng ngân hàng shinhanbank

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


7

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


8

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết