Đang xử lý

{key1}

CÁCH VIẾT CV XIN VIỆC LÀM CHO NGƯỜI CHƯA CÓ KINH NGHIỆM

Sinh viên sau khi ra trường thì sẽ có rất kinh nghiệm để có thể điền vào CV xin việc làm. Vậy đâu là cách tốt nhất để các sinh viên có được một CV xin việc làm hoàn hảo nhất?
  • 07/03/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2495

Mùa hè đến thì có rất nhiều tân cử nhân tốt nghiệp từ các trường nghề, cao đẳng, đại học và họ tất bật tìm kiếm việc làm cho mình. Nếu là sinh viên vừa ra trường thì làm sao có nhiều kinh nghiệm làm việc để điền vào CV xin việc làm để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng đây?

Sau bao năm học đại học bên cạnh tấm bằng đại học, các chứng chỉ khác thì phần kinh nghiệm trong CV xin việc làm bạn sẽ điền như thế nào?

Cùng xem những cách thức sau đây để làm nổi bật điểm mạnh cho CV xin việc làm của bạn, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm

Làm nổi bật kinh nghiệm trong CV xin việc làm

Đầu tiên bạn hãy đọc mục mô tả về công việc, những yêu cầu từ nhà tuyển dụng đối với vị trí công việc mà bạn nhắm đến. Sau đó thì lược ra những cụm từ thường được nêu ra rồi điền vào trong CV xin việc làm của bạn.

Kinh nghiệm

Kể cả việc bạn chưa có những kinh nghiệm mà phần mô tả công việc yêu cầu thì cũng hãy nghĩ đến những kinh nghiệm tương tự của bạn.

Chẳng hạn yêu cầu của công việc là bạn phải có kinh nghiệm trong quản trị dự án nhưng bạn lại không hề có kinh nghiệm về nó.

Nhưng bạn hoàn toàn có thể trình bày về những kinh nghiệm về việc tổ chức các sự kiện từ thiện mà bạn đã tham gia khi còn ngồi trên ghế giảng đường và những điều mà bạn học hỏi được. Cố gắng làm nổi bật những kinh nghiệm này trong bản CV xin việc làm của bạn.

Kinh nghiệm khi là tình nguyện viên trong CV xin việc làm

Bạn đã từng làm những công việc tình nguyện khi còn học tại đại học. Không nên bỏ qua những điều này vì nó giúp bạn có được những kỹ năng, kinh nghiệm vô cùng quý giá.

kinh nghiệm làm tình nguyện viên

Hãy trình bày những kinh nghiệm mà bạn thu thập được khi làm tình nguyện viên, nêu rõ về những kinh nghiệm mà bạn có được khi làm sinh viên tình nguyện, bạn đảm nhận việc gì, những thành tích mà bạn đạt được là gì?

Những kỹ năng mềm trong CV xin việc làm

Đôi khi nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn rằng khi bạn có bất đồng với đồng nghiệp khi cùng làm một dự án nào đó bạn sẽ giải quyết vấn đề đó ra sao?

Bạn cảm thấy lo lắng vì mình chưa từng gặp tình huống như thế. Nhưng hãy nhớ lại lúc bạn làm việc nhóm thảo luận khi còn học đại học, tham gia vào các hoạt động ở trường. Tình huống bất đồng quan điểm cũng từng xảy ra và bạn đã xử lý nó ra sao. Vì thế bạn nên liệt kê những kỹ năng mềm đó vào bản CV xin việc làm.

Kỹ năng

Mark Jeffries là một chuyên gia tư vấn nghề nghiệp nói rằng những kỹ năng mềm giúp bạn tạo được sự ảnh hưởng với người khác, gợi nên các ý tưởng và thuyết phục được mọi người.

Nhà tuyển dụng rất thích những người có những kỹ năng như có sáng kiến khi phụ trách dự án mới. Biết bố trí lại công việc để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trong bản CV xin việc làm của mình ngoài việc liệt kê ra những kỹ năng này bạn còn phải để ý đến những cụm từ mà nhà tuyển dụng đã sử dụng trong bản mô tả công việc, hãy kết hợp những cụm từ này với những ví dụ thực tế.

Làm nổi bật về phần học vấn trong CV xin việc làm

Học vấn

Bện cạnh việc liệt kê ra các bằng cấp, bạn còn có thể nêu thêm những thông tin về học bổng, những buổi tham gia hoạt động ngoại khóa, những bài tiểu luận về đề tài khoa học, đặc biệt là khi bạn nhận được sự trợ giúp từ những giảng viên để hoàn thành tiểu luận. Không bỏ qua các thành tích này, cho dù bạn thấy nó là việc nhỏ.

Không quá khoa trương trong CV xin việc làm

Sự chân thành chính là tiêu chí hàng đầu mà nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên. Nếu như bạn có kinh nghiệm về bán hàng thì hãy nêu rõ trong CV xin việc làm nhưng không phóng đại vấn đề quá mức rằng bạn là nhân viên kinh doanh của công ty lớn trong khi thực tế bạn chỉ bán hàng tại một cửa hàng nhỏ.

Không nói quá về hoa hồng mà bạn nhận được. Khi bạn nói dối cho dù đó là việc nhỏ nhặt cũng khiến cho bản CV xin việc làm đó rơi vào danh sách đen của nhà tuyển dụng.

Nếu bạn chưa có CV xin việc làm hoặc không biết cách tạo CV ấn tượng cho nhà tuyển dụng, Việc Ơi sẽ hỗ trợ bạn tạo CV xin việc làm chỉ với 5 phút!

Xem thêm: 

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG CV XIN VIỆC

NHỮNG LỜI NÓI DỐI CẦN TRÁNH TRONG CV XIN VIỆC

TẠO CV ONLINE NHANH!

Từ khóa:

Kỹ Năng Kinh Nghiệm CV Lời Khuyên Xin Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG LƯU Ý KHI GỬI HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM QUA EMAIL

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc làm, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường.


2

THƯ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ - CÁCH VIẾT THƯ XIN VIỆC HOÀN CHỈNH

Hãy dành thời gian chăm chút cho lá thư xin việc của mình để tránh vuột mất những cơ hội tốt trên con đường tìm kiếm việc làm. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để hoàn thiện thư xin việc và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.


3

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG TẠO CV XIN VIỆC LÀM

Nếu bạn đang vận hành một máy rất phức tạp mà không có một hướng dẫn, bạn có thể thành công?  Vì vậy, bài viết này có thể mang lại cho bạn hữu ích khi cung cấp hướng dẫn để giúp định hướng nghề nghiệp của riêng bạn mà cho bạn biết bạn là ai và gắn kết bạn với những gì bạn thực sự cần phải làm gì? Rất may, có một loạt các công cụ định hướng nghề nghiệp có sẵn trực tuyến từ các bài kiểm tra trắc nghiệm đơn giản để đánh giá toàn diện để giúp bạn phát hiện ra bạn là ai cũng như con đường sự nghiệp của những gì bạn nên xem xét khi chúng phù hợp với bạn tốt hơn so với những người khác. Không chỉ đưa ra những bước hướng dẫn bạn viết định hướng nghề nghiệp mà còn còn đưa ra ra mẫu định hướng nghề nghiệp trong CV.


4

Hướng Dẫn Cách Viết Thư Ứng Tuyển Thực Tập Sinh Gây Ấn Tượng

Thư ứng tuyển thực tập sinh là cơ hội đầu tiên mà ứng viên nên chuẩn bị trong quá trình tìm kiếm việc làm. Với một bức thư ứng tuyển thực tập sinh trên tay chính là ‘vũ khí’ quan trọng giúp ứng viên có thể ‘đánh gục’ nhà tuyển dụng trong những giây phút đầu tiên. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một bức thư ứng tuyển thực tập như thế nào, để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.


5

BÍ QUYẾT KỸ NĂNG VIẾT EMAIL CHUYÊN NGHIỆP

Email không qúa xa lạ mà còn được sử dụng như công cụ giao tiếp trong công việc. Hầu hết mỗi người đều có thể tự lập riêng cho mình một email riêng để để phục vụ cho công việc, xin việc, làm việc, quảng cáo Việc rèn luyện cho bản thân kỹ năng viết email chuyên nghiệp rất cần thiết và quan trọng.


6

NHỮNG LỜI NÓI DỐI THƯỜNG THẤY TRONG CV XIN VIỆC LÀM MÀ BẠN CẦN TRÁNH

Nói dối trong CV xin việc làm ư? Bạn sẽ sớm bị phát hiện thôi. Thay vì bóp méo sự thật thì sao bạn không thành thật và làm cho nó trông dễ coi hơn Tìm kiếm việc làm đã là một thử thách khó khăn rồi, nhưng khi đối thủ của bạn đang bổ sung thêm cho hồ sơ của họ bằng những lời dối trá, nó có thể làm cuộc chiến này khó khăn cho bạn hơn. Gần một nửa số nhân viên (46%) được khảo sát bởi công ty cung cấp nhân sự OfficeTeam do Robert Half sáng lập cho biết, họ biết được ai là người thêm vào những thông tin sai lệch trong CV. Và người đó có thể thậm chí chính là bạn!


7

2 CÁCH GỬI CV XIN VIỆC QUA EMAIL MÀ BẠN CẦN QUAN TÂM

Hiện nay, việc gửi CV xin việc qua email hay còn gọi là những bộ hồ sơ xin việc online đến nhà tuyển dụng hoặc qua hệ thống của công ty và các kênh tuyển dụng trực tuyến… đang rất phổ biến và thuận tiện. Các ứng viên dễ dàng gửi CV xin việc qua email đến nhà tuyển dụng mà không cần phải tốn thời gian đến tận công ty. Nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận và xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.


8

HỒ SƠ XIN VIỆC LÀM GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ xin việc làm của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


9

HƯỚNG DẪN CÁCH VIẾT EMAIL XIN VIỆC ĐỂ GỬI CV

Kỹ năng trong cách viết email xin việc vô cùng quan trọng. Vì hiện nay hơn 60% nhà tuyển dụng yêu cầu các ứng viên nộp CV ( thư xin việc) qua email.Và sau đây là những điều mà các ứng viên hãy ghi nhớ trong cách viết email xin việc, cũng như áp dụng thật tốt những điều sau đây để thể hiện ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.


10

3 LƯU Ý KHI VIẾT CV CẦN THIẾT CHO BẠN

bạn cần phải biết cách viết CV mà qua đó bạn có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng chọn mình vì thông thường, một nhà tuyển dụng không dành quá nhiều thời gian để đọc CV của bạn và xem cách hành văn hay câu cú bay bổng như thế nào đâu vì họ còn một tá CV khác đang chờ.


 

Gợi ý việc làm