ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / XIN VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

XIN VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

  • 19/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 166

Khi nói đến tìm kiếm công việc, thời gian là chìa khóa. Nhận hồ sơ của bạn của đúng người vào lúc này — ngay khi họ sẵn sàng bắt đầu nhiệm vụ tuyển dụng - tất nhiên, là một lợi thế rất lớn. Tuy nhiên, vì chúng tôi không thể dự đoán chính xác thời điểm đó, hãy xem xu hướng tuyển dụng cả năm có thể hữu ích trong việc tối đa hóa nỗ lực tìm kiếm việc làm của bạn .

Hãy nhớ rằng việc tuyển dụng diễn ra suốt cả năm, ngay cả trong những ngày mùa hè hoặc những ngày lễ bận rộn. Vậy bạn có mùa tuyển dụng rơi vào những tháng nào trong năm không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lập kế hoạch khi nào dành nhiều thời gian hơn cho công việc tìm kiếm của bạn.

1. Tháng 1, tháng 2 là một trong những thời điểm tốt nhất để tìm việc:

- Đầu năm (tháng 1 và tháng 2) là thời điểm tuyệt vời để được tuyển dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp. Trên thực tế, đây có lẽ là thời điểm tốt nhất để tìm việc làm cả năm trong hầu hết các ngành công nghiệp.

- Đây là thời điểm trong năm khi số lượng lớn nhất các nhà ra quyết định ở trong văn phòng với nhau, vì vậy bạn có thể nhận được phê duyệt nhanh hơn nhiều và bắt đầu công việc mới mà bạn muốn!

- Một lý do khác mà hai tháng này rất tốt: Các công ty thường nhận được ngân sách thuê mới của họ trong năm vào tháng 1 và rất nhiều hoạt động tuyển dụng đã bị trì hoãn trong tháng 11 và tháng 12 hiện có thể tiếp tục.

- Ngoài ra nhân viên có thể nghỉ hưu hoặc rời khỏi vị trí vào cuối năm, và thay thế của họ sẽ được thuê tại thời điểm này. Điều này góp phần làm tăng chỉ tiêu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh cho công việc lớn hơn vào 2 tháng đầu năm mới khi tất cả những người tìm việc làm tràn ngập thị trường. Đó là cảm giác bắt đầu tươi mà năm mới truyền cảm hứng cho người tìm việc làm để có động lực trong tháng đầu tiên của năm.

2. Mùa xuân khá nhiều công việc: tháng 3, tháng 4 và tháng 5.

- Những tháng này vẫn còn rất tốt để áp dụng cho công việc, vì một vài lý do.

- Sự gia tăng thuê mướn trong tháng 1 và tháng 2 thường giữ một số động lực cho đến khi mùa hè đến. Vì vậy, tháng 3, tháng 4 và tháng 5 vẫn là thời điểm tuyệt vời để cố gắng xếp hàng các cuộc phỏng vấn và bắt đầu một công việc mới.

- Khi bạn đến gần hơn với mùa hè, các công ty cảm thấy áp lực nhiều hơn để kết thúc quá trình phỏng vấn và thuê ai đó. Điều này là bởi vì họ biết mọi người trong công ty sẽ đi nghỉ hè vào mùa hè và sẽ khó khăn hơn để hoàn thành quá trình tuyển dụng.

3. Tháng sáu, tháng bảy và tháng tám có thể trở nên khó khăn hơn.

Những tháng mùa hè thường chậm hơn và thường không phải là thời điểm tốt nhất để xin việc. Các nhà quản lý có nhiều kỳ nghỉ hơn trong mùa hè và khó có thể thực hiện cuộc phỏng vấn trực tiếp hoặc đưa ra quyết định tuyển dụng. Các công ty cũng lấp đầy nhiều vị trí mở của họ trong quá trình tuyển dụng đẩy vào đầu năm (Tháng 1-Tháng 5), do đó, có ít nhu cầu hơn vào thời điểm những tháng mùa hè đến.

4. Tháng chín khá tốt

Vào tháng 9, mọi người thực sự trở lại làm việc - cả người quản lý tuyển dụng và người tìm việc. Với nửa đầu năm tài chính sẵn có và thường muốn sử dụng những gì đã được ngân sách cho những năm hiện tại, các nhà quản lý đang suy nghĩ vào mùa thu về cách tìm nhân viên mới trước cuối năm. Vì vậy tháng 9 cũng là một trong những thời điểm tốt nhất để bạn xin việc.

5. Kiếm thêm việc làm vào mùa thu: Tháng 10.

Giống như tháng tư là đỉnh cao cho công việc vào mùa xuân, tháng mười là đỉnh cao vào mùa thu. Nhưng vào tháng 10, các nhà quản lý nhận thức sâu sắc hơn về sự chậm lại trong kỳ nghỉ sắp tới. Nhiều người cũng sẽ muốn lên tàu trước mùa nghỉ lễ, vì vậy áp lực đang diễn ra. Nếu tháng Giêng và tháng Hai là thời điểm tốt nhất trong năm để nộp đơn xin việc, thì đây là điều tốt nhất thứ hai để chắc chắn!

6. Tháng 11, tháng 12

Tháng 11 và tháng 12 là hai tháng trì trệ điển hình, nên chắc chắn bạn sẽ thất vọng nếu đang xin việc. Nguyên nhân vì:

- Vào tháng 11, việc tuyển dụng các nhà quản lý và bộ phận nhân sự bắt đầu bỏ qua các mục tiêu tuyển dụng của họ và tiết kiệm mọi thứ cho đầu năm tới. Họ sẽ nhận được ngân sách tuyển dụng mới trong năm mới và họ dễ dàng chờ đợi hơn.

- Mùa đông mang lại nhiều không khí lạnh và tuyết. Nhiều người có cảm giác lười biếng và thật không may đơn xin việc của bạn có thể là một trong những nhiệm vụ mà họ quyết định đưa ra cho đến năm mới.

Bắt đầu tìm kiếm, bất kể là thời gian trong năm, không dễ dàng. Phải mất thời gian và kiên nhẫn để thành công hãy tự tin và chuẩn bị mọi thứ tốt nhất có thể. Kinh nghiệm, kỹ năng và sự cố gắng của bạn mới là những yếu tố sau cùng quyết định bạn có chinh phục được nhà tuyển dụng hay không.

 

Từ khóa: Kinh Nghiệm Phỏng VấnPhỏng VấnThời Gian Xin Việc Phù Hợp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc