Đang xử lý

XIN VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

Khi nói đến tìm kiếm công việc, thời gian là chìa khóa. Nhận hồ sơ của bạn của đúng người vào lúc này - ngay khi họ sẵn sàng bắt đầu nhiệm vụ tuyển dụng - tất nhiên, là một lợi thế rất lớn.
  • 02/03/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 10212

Tuy nhiên, vì chúng tôi không thể dự đoán chính xác thời điểm đó, hãy xem xu hướng tuyển dụng cả năm có thể hữu ích trong việc tối đa hóa nỗ lực tìm kiếm việc làm của bạn .

Hãy nhớ rằng việc tuyển dụng diễn ra suốt cả năm, ngay cả trong những ngày mùa hè hoặc những ngày lễ bận rộn. Vậy bạn có mùa tuyển dụng rơi vào những tháng nào trong năm không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lập kế hoạch khi nào dành nhiều thời gian hơn cho công việc tìm kiếm của bạn.

Tháng 1, tháng 2 là một trong những thời điểm tốt nhất để tìm việc

- Đầu năm (tháng 1 và tháng 2) là thời điểm tuyệt vời để được tuyển dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp. Trên thực tế, đây có lẽ là thời điểm tốt nhất để tìm việc làm cả năm trong hầu hết các ngành công nghiệp.

- Đây là thời điểm trong năm khi số lượng lớn nhất các nhà ra quyết định ở trong văn phòng với nhau, vì vậy bạn có thể nhận được phê duyệt nhanh hơn nhiều và bắt đầu công việc mới mà bạn muốn!

- Một lý do khác mà hai tháng này rất tốt: Các công ty thường nhận được ngân sách thuê mới của họ trong năm vào tháng 1 và rất nhiều hoạt động tuyển dụng đã bị trì hoãn trong tháng 11 và tháng 12 hiện có thể tiếp tục.

- Ngoài ra nhân viên có thể nghỉ hưu hoặc rời khỏi vị trí vào cuối năm, và thay thế của họ sẽ được thuê tại thời điểm này. Điều này góp phần làm tăng chỉ tiêu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh cho công việc lớn hơn vào 2 tháng đầu năm mới khi tất cả những người tìm việc làm tràn ngập thị trường. Đó là cảm giác bắt đầu tươi mà năm mới truyền cảm hứng cho người tìm việc làm để có động lực trong tháng đầu tiên của năm.

Mùa xuân khá nhiều công việc: tháng 3, tháng 4 và tháng 5

- Những tháng này vẫn còn rất tốt để áp dụng cho công việc, vì một vài lý do.

- Sự gia tăng thuê mướn trong tháng 1 và tháng 2 thường giữ một số động lực cho đến khi mùa hè đến. Vì vậy, tháng 3, tháng 4 và tháng 5 vẫn là thời điểm tuyệt vời để cố gắng xếp hàng các cuộc phỏng vấn và bắt đầu một công việc mới.

- Khi bạn đến gần hơn với mùa hè, các công ty cảm thấy áp lực nhiều hơn để kết thúc quá trình phỏng vấn và thuê ai đó. Điều này là bởi vì họ biết mọi người trong công ty sẽ đi nghỉ hè vào mùa hè và sẽ khó khăn hơn để hoàn thành quá trình tuyển dụng.

Tháng sáu, tháng bảy và tháng tám có thể trở nên khó khăn hơn

Những tháng mùa hè thường chậm hơn và thường không phải là thời điểm tốt nhất để xin việc. Các nhà quản lý có nhiều kỳ nghỉ hơn trong mùa hè và khó có thể thực hiện cuộc phỏng vấn trực tiếp hoặc đưa ra quyết định tuyển dụng. Các công ty cũng lấp đầy nhiều vị trí mở của họ trong quá trình tuyển dụng đẩy vào đầu năm (Tháng 1-Tháng 5), do đó, có ít nhu cầu hơn vào thời điểm những tháng mùa hè đến.

Tháng chín khá tốt

Vào tháng 9, mọi người thực sự trở lại làm việc - cả người quản lý tuyển dụng và người tìm việc. Với nửa đầu năm tài chính sẵn có và thường muốn sử dụng những gì đã được ngân sách cho những năm hiện tại, các nhà quản lý đang suy nghĩ vào mùa thu về cách tìm nhân viên mới trước cuối năm. Vì vậy tháng 9 cũng là một trong những thời điểm tốt nhất để bạn xin việc.

Kiếm thêm việc làm vào mùa thu: Tháng 10

Giống như tháng tư là đỉnh cao cho công việc vào mùa xuân, tháng mười là đỉnh cao vào mùa thu. Nhưng vào tháng 10, các nhà quản lý nhận thức sâu sắc hơn về sự chậm lại trong kỳ nghỉ sắp tới. Nhiều người cũng sẽ muốn lên tàu trước mùa nghỉ lễ, vì vậy áp lực đang diễn ra. Nếu tháng Giêng và tháng Hai là thời điểm tốt nhất trong năm để nộp đơn xin việc, thì đây là điều tốt nhất thứ hai để chắc chắn!

Tháng 11, tháng 12

Tháng 11 và tháng 12 là hai tháng trì trệ điển hình, nên chắc chắn bạn sẽ thất vọng nếu đang xin việc. Nguyên nhân vì:

- Vào tháng 11, việc tuyển dụng các nhà quản lý và bộ phận nhân sự bắt đầu bỏ qua các mục tiêu tuyển dụng của họ và tiết kiệm mọi thứ cho đầu năm tới. Họ sẽ nhận được ngân sách tuyển dụng mới trong năm mới và họ dễ dàng chờ đợi hơn.

- Mùa đông mang lại nhiều không khí lạnh và tuyết. Nhiều người có cảm giác lười biếng và thật không may đơn xin việc của bạn có thể là một trong những nhiệm vụ mà họ quyết định đưa ra cho đến năm mới.

Bắt đầu tìm kiếm, bất kể là thời gian trong năm, không dễ dàng. Phải mất thời gian và kiên nhẫn để thành công hãy tự tin và chuẩn bị mọi thứ tốt nhất có thể. Kinh nghiệm, kỹ năng và sự cố gắng của bạn mới là những yếu tố sau cùng quyết định bạn có chinh phục được nhà tuyển dụng hay không.

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Phỏng Vấn Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Thời Gian Xin Việc Phù Hợp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Việc Làm Online Tại Nhà - Top 5 công việc làm thêm online tại nhà đơn giản, uy tín, dễ kiếm tiền

Với công việc làm online tại nhà, bạn không cần lên công ty làm việc. Bạn có thể chủ động trong thời gian làm việc, địa điểm làm việc chỉ cần hoàn thành công việc đúng hạn, đúng yêu cầu. Công việc làm online tại nhà hấp dẫn nên thu hút được nhiều đối tượng, từ học sinh, sinh viên, người làm việc tự do, các bà mẹ nội trợ,...Mọi người đều có thể dành thêm thời gian rảnh để làm việc kiếm thêm thu nhập.


2

TẬP ĐOÀN UNILEVER VIỆT NAM TUYỂN DỤNG 2022 - CÁC HÌNH THỨC VÀ QUY TRÌNH PHỎNG VẤN

Tập đoàn Unilever là một tập đoàn đa quốc gia, đối với việc tuyển dụng nhân sự tại đây diễn ra rất khắt khe và trải qua các cuộc phỏng vấn khác nhau. Vì vậy, hôm nay Viecoi.vn xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn tại Unilever để giúp bạn có thể tự tin hơn trong việc ứng tuyển vào tập đoàn này nhé!


3

CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ VÀ NHỮNG YÊU CẦU CƠ BẢN CỦA MỘT NHÂN VIÊN VINFAST

Sau 3 năm hình thành và phát triển, VinFast đã trở thành một doanh nghiệp có tiếng vang không chỉ ở trong nước, mà còn lan rộng ra nước ngoài. VinFast là công ty trực thuộc Tập đoàn VinGroup nổi tiếng.


4

TOYOTA TUYỂN DỤNG - MẸO PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG!

Bạn là người biết tiếng Nhật hoặc tiếng Anh? Bạn đang mong muốn được làm việc trong một môi trường nước ngoài? Nếu vậy,Toyota là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Tuy nhiên, với một môi trường làm việc khá nghiêm túc và cầu kỳ  tại một công ty Nhật Bản như vậy thì chắc chắn vòng phỏng vấn cũng không đơn giản đâu. Nếu bây giờ bạn đang chuẩn bị tham gia phỏng vấn tại Toyota thì hãy để Viecoi giúp bạn với một vài gợi ý để buổi phỏng vấn được thành công như mong đợi nha.


5

TRUNG NGUYÊN LEGEND TUYỂN DỤNG - BẬT MÍ BÍ KÍP GIÚP CÁC BẠN SINH VIÊN PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Nếu như bạn đang là sinh viên hay đang trong tình trạng đi tìm lời giải đáp cho những kinh nghiệm phỏng vấn tại Trung Nguyên Legend thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé! 


6

KỸ NĂNG SĂN VIỆC THỜI ĐẠI 4.0

Vào thời đại công nghệ thông tin hiện đại như bây giờ thì săn việc trên mạng cũng không khó khăn gì. Chỉ cần vài thao tác với chuột là bạn đã có ngay danh sách những công việc phù hợp với mình. Nhưng tìm việc trên mạng cũng có những nguyên tắc của nó. Những kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn tìm được việc làm trên mạng nhanh chóng và hiệu quả nhất.


7

XIN VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

Khi nói đến tìm kiếm công việc, thời gian là chìa khóa. Nhận hồ sơ của bạn của đúng người vào lúc này - ngay khi họ sẵn sàng bắt đầu nhiệm vụ tuyển dụng - tất nhiên, là một lợi thế rất lớn.


8

GIAO HÀNG TIẾT KIỆM TUYỂN DỤNG HCM - CÁC YÊU CẦU CẦN BIẾT CỦA MỘT NHÂN VIÊN ĐIỀU PHỐI GIAO HÀNG

Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm được viết tắt là [Giaohangtietkiem.,JSC] là một đơn vị nổi tiếng Việt Nam ở ngành vận chuyển hàng hoá chuyên nghiệp dành cho các nhà thương mại điện tử- e Logistics.. Ưu thế lớn nhất của Giaohangtietkiem là tốc độ nhanh, với mạng lưới phủ sóng rộng hầu hết  trên toàn quốc và điều đặc biệt là tư duy phục vụ linh hoạt trên nền tảng công nghệ hiện đại.


9

Ngành Biên Phiên Dịch Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Phiên Dịch và Biên Dịch

Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập với thế giới, ngành biên phiên dịch cũng theo đó mà được coi trọng hơn rất nhiều, bởi họ chính là cầu nối rất quan trọng về văn hóa và ngôn ngữ.


10

Quản Lý Chất Lượng (QA/QC) Là Gì? Cơ Hội Việc Làm Cho Nhân Viên Quản Lý Chất Lượng Hiện Nay

Chúng ta thường chỉ nắm được công việc được giao mà không nắm rõ bản chất. Một nhân viên quản lý chất lượng hay một nhân viên làm việc trong công xưởng mà không nắm rõ được quản lý chất lượng là gì thì khó mà có thể hoạt động tốt được. Vậy hãy cùng Viecoi.vn tìm hiểu rõ vấn đề này nhé. 


 

Gợi ý việc làm