Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / XIN VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

XIN VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

  • 19/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 380

Khi nói đến tìm kiếm công việc, thời gian là chìa khóa. Nhận hồ sơ của bạn của đúng người vào lúc này — ngay khi họ sẵn sàng bắt đầu nhiệm vụ tuyển dụng - tất nhiên, là một lợi thế rất lớn. Tuy nhiên, vì chúng tôi không thể dự đoán chính xác thời điểm đó, hãy xem xu hướng tuyển dụng cả năm có thể hữu ích trong việc tối đa hóa nỗ lực tìm kiếm việc làm của bạn .

Hãy nhớ rằng việc tuyển dụng diễn ra suốt cả năm, ngay cả trong những ngày mùa hè hoặc những ngày lễ bận rộn. Vậy bạn có mùa tuyển dụng rơi vào những tháng nào trong năm không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lập kế hoạch khi nào dành nhiều thời gian hơn cho công việc tìm kiếm của bạn.

1. Tháng 1, tháng 2 là một trong những thời điểm tốt nhất để tìm việc:

- Đầu năm (tháng 1 và tháng 2) là thời điểm tuyệt vời để được tuyển dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp. Trên thực tế, đây có lẽ là thời điểm tốt nhất để tìm việc làm cả năm trong hầu hết các ngành công nghiệp.

- Đây là thời điểm trong năm khi số lượng lớn nhất các nhà ra quyết định ở trong văn phòng với nhau, vì vậy bạn có thể nhận được phê duyệt nhanh hơn nhiều và bắt đầu công việc mới mà bạn muốn!

- Một lý do khác mà hai tháng này rất tốt: Các công ty thường nhận được ngân sách thuê mới của họ trong năm vào tháng 1 và rất nhiều hoạt động tuyển dụng đã bị trì hoãn trong tháng 11 và tháng 12 hiện có thể tiếp tục.

- Ngoài ra nhân viên có thể nghỉ hưu hoặc rời khỏi vị trí vào cuối năm, và thay thế của họ sẽ được thuê tại thời điểm này. Điều này góp phần làm tăng chỉ tiêu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh cho công việc lớn hơn vào 2 tháng đầu năm mới khi tất cả những người tìm việc làm tràn ngập thị trường. Đó là cảm giác bắt đầu tươi mà năm mới truyền cảm hứng cho người tìm việc làm để có động lực trong tháng đầu tiên của năm.

2. Mùa xuân khá nhiều công việc: tháng 3, tháng 4 và tháng 5.

- Những tháng này vẫn còn rất tốt để áp dụng cho công việc, vì một vài lý do.

- Sự gia tăng thuê mướn trong tháng 1 và tháng 2 thường giữ một số động lực cho đến khi mùa hè đến. Vì vậy, tháng 3, tháng 4 và tháng 5 vẫn là thời điểm tuyệt vời để cố gắng xếp hàng các cuộc phỏng vấn và bắt đầu một công việc mới.

- Khi bạn đến gần hơn với mùa hè, các công ty cảm thấy áp lực nhiều hơn để kết thúc quá trình phỏng vấn và thuê ai đó. Điều này là bởi vì họ biết mọi người trong công ty sẽ đi nghỉ hè vào mùa hè và sẽ khó khăn hơn để hoàn thành quá trình tuyển dụng.

3. Tháng sáu, tháng bảy và tháng tám có thể trở nên khó khăn hơn.

Những tháng mùa hè thường chậm hơn và thường không phải là thời điểm tốt nhất để xin việc. Các nhà quản lý có nhiều kỳ nghỉ hơn trong mùa hè và khó có thể thực hiện cuộc phỏng vấn trực tiếp hoặc đưa ra quyết định tuyển dụng. Các công ty cũng lấp đầy nhiều vị trí mở của họ trong quá trình tuyển dụng đẩy vào đầu năm (Tháng 1-Tháng 5), do đó, có ít nhu cầu hơn vào thời điểm những tháng mùa hè đến.

4. Tháng chín khá tốt

Vào tháng 9, mọi người thực sự trở lại làm việc - cả người quản lý tuyển dụng và người tìm việc. Với nửa đầu năm tài chính sẵn có và thường muốn sử dụng những gì đã được ngân sách cho những năm hiện tại, các nhà quản lý đang suy nghĩ vào mùa thu về cách tìm nhân viên mới trước cuối năm. Vì vậy tháng 9 cũng là một trong những thời điểm tốt nhất để bạn xin việc.

5. Kiếm thêm việc làm vào mùa thu: Tháng 10.

Giống như tháng tư là đỉnh cao cho công việc vào mùa xuân, tháng mười là đỉnh cao vào mùa thu. Nhưng vào tháng 10, các nhà quản lý nhận thức sâu sắc hơn về sự chậm lại trong kỳ nghỉ sắp tới. Nhiều người cũng sẽ muốn lên tàu trước mùa nghỉ lễ, vì vậy áp lực đang diễn ra. Nếu tháng Giêng và tháng Hai là thời điểm tốt nhất trong năm để nộp đơn xin việc, thì đây là điều tốt nhất thứ hai để chắc chắn!

6. Tháng 11, tháng 12

Tháng 11 và tháng 12 là hai tháng trì trệ điển hình, nên chắc chắn bạn sẽ thất vọng nếu đang xin việc. Nguyên nhân vì:

- Vào tháng 11, việc tuyển dụng các nhà quản lý và bộ phận nhân sự bắt đầu bỏ qua các mục tiêu tuyển dụng của họ và tiết kiệm mọi thứ cho đầu năm tới. Họ sẽ nhận được ngân sách tuyển dụng mới trong năm mới và họ dễ dàng chờ đợi hơn.

- Mùa đông mang lại nhiều không khí lạnh và tuyết. Nhiều người có cảm giác lười biếng và thật không may đơn xin việc của bạn có thể là một trong những nhiệm vụ mà họ quyết định đưa ra cho đến năm mới.

Bắt đầu tìm kiếm, bất kể là thời gian trong năm, không dễ dàng. Phải mất thời gian và kiên nhẫn để thành công hãy tự tin và chuẩn bị mọi thứ tốt nhất có thể. Kinh nghiệm, kỹ năng và sự cố gắng của bạn mới là những yếu tố sau cùng quyết định bạn có chinh phục được nhà tuyển dụng hay không.

 

Từ khóa: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Phỏng Vấn Thời Gian Xin Việc Phù Hợp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


5

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


6

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


7

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


8

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


9

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp