ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / CÁCH VIẾT THƯ GIỚI THIỆU ẤN TƯỢNG

CÁCH VIẾT THƯ GIỚI THIỆU ẤN TƯỢNG

  • 20/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 172

Khi bạn nộp đơn xin việc, công cụ đầu tiên bạn sẽ sử dụng để thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng là thư giới thiệu về bản thân của bạn. Thư giới thiệu nêu rõ lý do bạn sẽ là người tốt nhất cho công việc và cách bạn sẽ mang lại lợi ích cho công ty. Nó cũng thể hiện khả năng giao tiếp hiệu quả mục tiêu của bạn. Đó là lý do tại sao các đường mở thư xin việc của bạn rất quan trọng. Bạn cần phải lôi kéo chủ nhân để họ muốn tiếp tục đọc và tìm hiểu thêm về bạn.

Không có cách nào là đúng nhất để viết một bức thư xin việc của bạn, nhưng có một vài kỹ thuật bạn có thể cố gắng làm cho lá thư của bạn trở nên nổi bật. Cách tốt nhất để bắt đầu một bức thư xin việc cho một công việc là gì? Các nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng thường dành vài giây để quét ứng dụng của bạn. Bạn cần phải lấy sự chú ý của họ ngay lập tức, hoặc họ thậm chí không bao giờ có thể đọc đến trang thứ hai. Những câu đầu tiên quan trọng nên nói gì? Hãy nhớ rằng bạn đang hy vọng để phân biệt chính mình từ cuộc thi. Điều đó có thể có nghĩa là làm nổi bật ngay những câu đầu tiên, cung cấp một số thông tin nhanh vào nền tảng và kinh nghiệm liên quan của bạn, hoặc nhấn mạnh một thành tựu đáng kể. Dưới đây là bốn bước bạn có thể tham khảo để hoàn thành tốt một lá thư giới thiệu bản thân đến các nhà tuyển dụng

1. Cung cấp chi tiết cá nhân của bạn

- Bắt đầu bức thư bằng cách trực tiếp giới thiệu bản thân với tên của bạn và năng lực chuyên môn mà bạn đã tham gia vào tổ chức.

- Nói về nơi bạn đến và điều gì khiến bạn làm việc trong tổ chức mới của mình.

- Một số người bao gồm ảnh, địa chỉ bưu điện và email ở đầu ảnh để dễ tham khảo, liên lạc.

2. Cung cấp quá trình học hỏi của bạn

- Khi bạn đã hoàn thành phần giới thiệu cơ bản, hãy tiếp tục nói về nền tảng giáo dục của bạn.

- Nói về những gì thúc đẩy bạn tham gia các khóa học bạn đã làm, cho công việc đại học và sau đại học của bạn.

- Phác thảo các lĩnh vực bạn quan tâm và thậm chí cung cấp chi tiết về bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào bạn đã tham gia và những gì đã giúp bạn phát triển một quan tâm trong lĩnh vực bạn cuối cùng quyết định làm việc trong.

3. Cung cấp trải nghiệm chuyên môn của bạn

- Nói về điểm đầu tiên của bạn vào thế giới chuyên nghiệp, hồ sơ công việc của bạn và phạm vi trách nhiệm bạn đã thực hiện trong quá khứ.

- Nói về lĩnh vực chuyên môn của bạn đã phát triển thông qua trải nghiệm và các lĩnh vực quan tâm hàng đầu của bạn và hãy nói về những thành tựu của bạn.

4. Mục tiêu tương lai của bạn và nguồn cảm hứng của bạn

- Sau đó, bạn có thể viết về những gì thúc đẩy bạn tham gia tổ chức mới và mục tiêu cá nhân của bạn phù hợp với lựa chọn của bạn như thế nào.

- Liệt kê ra một số mục tiêu mà bạn đã đặt ra cho chính mình trong tương lai và xác định nguồn cảm hứng của bạn.

- Viết một chút nếu bạn cảm thấy thích, về triết lý của cuộc sống, và các nguyên tắc đã hướng dẫn bạn tiến lên.

Những lưu ý khi viết thư tự giới thiệu:

Viết một lá thư giới thiệu cho một ứng dụng công việc đôi khi có thể khó khăn đặc biệt là nếu bạn không biết làm thế nào bạn có thể trình bày chính mình theo cách nó có thể tạo ra một tác động đến những người sẽ xem xét ứng dụng của bạn. Dưới đây là một số mục mà bạn có thể viết trong thư giới thiệu của bạn cho một nhà tuyển dụng :

- Tập trung vào năng lực của bạn vì nó là mục đích chính mà công ty tìm kiếm. Liệt kê thế mạnh của bạn là một chuyên gia và khả năng và kỹ năng mà bạn có thể cung cấp cho công ty nếu họ thuê bạn.

- Viết một vài điều mà bạn biết về vị trí công việc mà bạn đang áp dụng. Viết các trường hợp mà bạn đã xuất sắc trong các lĩnh vực có liên quan đến các chức năng công việc của vị trí bạn đang nhắm mục tiêu để có được.

- Hãy chắc chắn rằng nhân vật của bạn cũng sẽ được đánh dấu bằng cách viết một thông tin ngắn gọn về đạo đức nghề nghiệp và nhân vật cá nhân của bạn trong môi trường làm việc.

- Bạn cũng có thể viết về sự háo hức của bạn là một phần của công ty, các tài liệu tham khảo mà bạn đã đính kèm cùng với thư giới thiệu của bạn, và những phẩm chất mà bạn đặt ngoài các đối thủ cạnh tranh của bạn.

- Bức thư nên ngắn gọn, bố cục nội dung rõ ràng, mạch lạc và đầy đủ ý.

Cuối cùng bức thư nên ngắn gọn, bố cục nội dung rõ ràng, mạch lạc và đầy đủ ý, nên tránh tạo ra bất kỳ sự hiểu lầm nào.

Từ khóa: Thư Xin Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc