{key1}

Khi bạn nộp đơn xin việc, công cụ đầu tiên bạn sẽ sử dụng để thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng là thư giới thiệu về bản thân của bạn. Thư giới thiệu nêu rõ lý do bạn sẽ là người tốt nhất cho công việc và cách bạn sẽ mang lại lợi ích cho công ty.

Nó cũng thể hiện khả năng giao tiếp hiệu quả mục tiêu của bạn. Đó là lý do tại sao các đường mở thư xin việc của bạn rất quan trọng. Bạn cần phải lôi kéo chủ nhân để họ muốn tiếp tục đọc và tìm hiểu thêm về bạn.

Không có cách nào là đúng nhất để viết một bức thư xin việc của bạn, nhưng có một vài kỹ thuật bạn có thể cố gắng làm cho lá thư của bạn trở nên nổi bật. Cách tốt nhất để bắt đầu một bức thư xin việc cho một công việc là gì?

Các nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng thường dành vài giây để quét ứng dụng của bạn. Bạn cần phải lấy sự chú ý của họ ngay lập tức, hoặc họ thậm chí không bao giờ có thể đọc đến trang thứ hai. Những câu đầu tiên quan trọng nên nói gì?

Hãy nhớ rằng bạn đang hy vọng để phân biệt chính mình từ cuộc thi. Điều đó có thể có nghĩa là làm nổi bật ngay những câu đầu tiên, cung cấp một số thông tin nhanh vào nền tảng và kinh nghiệm liên quan của bạn, hoặc nhấn mạnh một thành tựu đáng kể. Dưới đây là bốn bước bạn có thể tham khảo để hoàn thành tốt một lá thư giới thiệu bản thân đến các nhà tuyển dụng

1. Cung cấp chi tiết cá nhân của bạn

- Bắt đầu bức thư bằng cách trực tiếp giới thiệu bản thân với tên của bạn và năng lực chuyên môn mà bạn đã tham gia vào tổ chức.

- Nói về nơi bạn đến và điều gì khiến bạn làm việc trong tổ chức mới của mình.

- Một số người bao gồm ảnh, địa chỉ bưu điện và email ở đầu ảnh để dễ tham khảo, liên lạc.

2. Cung cấp quá trình học hỏi của bạn

- Khi bạn đã hoàn thành phần giới thiệu cơ bản, hãy tiếp tục nói về nền tảng giáo dục của bạn.

- Nói về những gì thúc đẩy bạn tham gia các khóa học bạn đã làm, cho công việc đại học và sau đại học của bạn.

- Phác thảo các lĩnh vực bạn quan tâm và thậm chí cung cấp chi tiết về bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào bạn đã tham gia và những gì đã giúp bạn phát triển một quan tâm trong lĩnh vực bạn cuối cùng quyết định làm việc trong.

3. Cung cấp trải nghiệm chuyên môn của bạn

- Nói về điểm đầu tiên của bạn vào thế giới chuyên nghiệp, hồ sơ công việc của bạn và phạm vi trách nhiệm bạn đã thực hiện trong quá khứ.

- Nói về lĩnh vực chuyên môn của bạn đã phát triển thông qua trải nghiệm và các lĩnh vực quan tâm hàng đầu của bạn và hãy nói về những thành tựu của bạn.

4. Mục tiêu tương lai của bạn và nguồn cảm hứng của bạn

- Sau đó, bạn có thể viết về những gì thúc đẩy bạn tham gia tổ chức mới và mục tiêu cá nhân của bạn phù hợp với lựa chọn của bạn như thế nào.

- Liệt kê ra một số mục tiêu mà bạn đã đặt ra cho chính mình trong tương lai và xác định nguồn cảm hứng của bạn.

- Viết một chút nếu bạn cảm thấy thích, về triết lý của cuộc sống, và các nguyên tắc đã hướng dẫn bạn tiến lên.

5. Những lưu ý khi viết thư tự giới thiệu:

Viết một lá thư giới thiệu cho một ứng dụng công việc đôi khi có thể khó khăn đặc biệt là nếu bạn không biết làm thế nào bạn có thể trình bày chính mình theo cách nó có thể tạo ra một tác động đến những người sẽ xem xét ứng dụng của bạn. Dưới đây là một số mục mà bạn có thể viết trong thư giới thiệu của bạn cho một nhà tuyển dụng :

- Tập trung vào năng lực của bạn vì nó là mục đích chính mà công ty tìm kiếm. Liệt kê thế mạnh của bạn là một chuyên gia và khả năng và kỹ năng mà bạn có thể cung cấp cho công ty nếu họ thuê bạn.

- Viết một vài điều mà bạn biết về vị trí công việc mà bạn đang áp dụng. Viết các trường hợp mà bạn đã xuất sắc trong các lĩnh vực có liên quan đến các chức năng công việc của vị trí bạn đang nhắm mục tiêu để có được.

- Hãy chắc chắn rằng nhân vật của bạn cũng sẽ được đánh dấu bằng cách viết một thông tin ngắn gọn về đạo đức nghề nghiệp và nhân vật cá nhân của bạn trong môi trường làm việc.

- Bạn cũng có thể viết về sự háo hức của bạn là một phần của công ty, các tài liệu tham khảo mà bạn đã đính kèm cùng với thư giới thiệu của bạn, và những phẩm chất mà bạn đặt ngoài các đối thủ cạnh tranh của bạn.

- Bức thư nên ngắn gọn, bố cục nội dung rõ ràng, mạch lạc và đầy đủ ý.

Cuối cùng bức thư nên ngắn gọn, bố cục nội dung rõ ràng, mạch lạc và đầy đủ ý, nên tránh tạo ra bất kỳ sự hiểu lầm nào.

 

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Xin Việc Thư Xin Việc Hồ Sơ Xin Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILYMART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


7

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


8

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

TUYỂN DỤNG PHARMACITY - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ỨNG TUYỂN VÀO VỊ TRÍ NHÂN VIÊN BÁN THUỐC

Các công ty dược và nhà thuốc hiện nay xuất hiện rất nhiều nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của người tiêu dùng. Một trong những công ty dược nổi tiếng ở Việt Nam đó chính là Pharmacity - là một trong những chuỗi cửa hàng nhà thuốc bán lẻ hiện đại bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Với hệ thống nhà thuốc rộng rãi khắp cả nước, để việc kinh doanh mở rộng thị trường rộng rãi, Pharmacity luôn tuyển dụng thêm các nhân viên bán thuốc cho các cửa hàng bán lẻ của mình, mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên ngành dược có nơi làm tốt nhất. Sau đây viecoi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán thuốc tại Pharmacity nhé!