Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / CÁCH VIẾT THƯ GIỚI THIỆU ẤN TƯỢNG

CÁCH VIẾT THƯ GIỚI THIỆU ẤN TƯỢNG

  • 15/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 407

Khi bạn nộp đơn xin việc, công cụ đầu tiên bạn sẽ sử dụng để thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng là thư giới thiệu về bản thân của bạn. Thư giới thiệu nêu rõ lý do bạn sẽ là người tốt nhất cho công việc và cách bạn sẽ mang lại lợi ích cho công ty.

Nó cũng thể hiện khả năng giao tiếp hiệu quả mục tiêu của bạn. Đó là lý do tại sao các đường mở thư xin việc của bạn rất quan trọng. Bạn cần phải lôi kéo chủ nhân để họ muốn tiếp tục đọc và tìm hiểu thêm về bạn.

Không có cách nào là đúng nhất để viết một bức thư xin việc của bạn, nhưng có một vài kỹ thuật bạn có thể cố gắng làm cho lá thư của bạn trở nên nổi bật. Cách tốt nhất để bắt đầu một bức thư xin việc cho một công việc là gì?

Các nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng thường dành vài giây để quét ứng dụng của bạn. Bạn cần phải lấy sự chú ý của họ ngay lập tức, hoặc họ thậm chí không bao giờ có thể đọc đến trang thứ hai. Những câu đầu tiên quan trọng nên nói gì?

Hãy nhớ rằng bạn đang hy vọng để phân biệt chính mình từ cuộc thi. Điều đó có thể có nghĩa là làm nổi bật ngay những câu đầu tiên, cung cấp một số thông tin nhanh vào nền tảng và kinh nghiệm liên quan của bạn, hoặc nhấn mạnh một thành tựu đáng kể. Dưới đây là bốn bước bạn có thể tham khảo để hoàn thành tốt một lá thư giới thiệu bản thân đến các nhà tuyển dụng

1. Cung cấp chi tiết cá nhân của bạn

- Bắt đầu bức thư bằng cách trực tiếp giới thiệu bản thân với tên của bạn và năng lực chuyên môn mà bạn đã tham gia vào tổ chức.

- Nói về nơi bạn đến và điều gì khiến bạn làm việc trong tổ chức mới của mình.

- Một số người bao gồm ảnh, địa chỉ bưu điện và email ở đầu ảnh để dễ tham khảo, liên lạc.

2. Cung cấp quá trình học hỏi của bạn

- Khi bạn đã hoàn thành phần giới thiệu cơ bản, hãy tiếp tục nói về nền tảng giáo dục của bạn.

- Nói về những gì thúc đẩy bạn tham gia các khóa học bạn đã làm, cho công việc đại học và sau đại học của bạn.

- Phác thảo các lĩnh vực bạn quan tâm và thậm chí cung cấp chi tiết về bất kỳ hoạt động ngoại khóa nào bạn đã tham gia và những gì đã giúp bạn phát triển một quan tâm trong lĩnh vực bạn cuối cùng quyết định làm việc trong.

3. Cung cấp trải nghiệm chuyên môn của bạn

- Nói về điểm đầu tiên của bạn vào thế giới chuyên nghiệp, hồ sơ công việc của bạn và phạm vi trách nhiệm bạn đã thực hiện trong quá khứ.

- Nói về lĩnh vực chuyên môn của bạn đã phát triển thông qua trải nghiệm và các lĩnh vực quan tâm hàng đầu của bạn và hãy nói về những thành tựu của bạn.

4. Mục tiêu tương lai của bạn và nguồn cảm hứng của bạn

- Sau đó, bạn có thể viết về những gì thúc đẩy bạn tham gia tổ chức mới và mục tiêu cá nhân của bạn phù hợp với lựa chọn của bạn như thế nào.

- Liệt kê ra một số mục tiêu mà bạn đã đặt ra cho chính mình trong tương lai và xác định nguồn cảm hứng của bạn.

- Viết một chút nếu bạn cảm thấy thích, về triết lý của cuộc sống, và các nguyên tắc đã hướng dẫn bạn tiến lên.

Những lưu ý khi viết thư tự giới thiệu:

Viết một lá thư giới thiệu cho một ứng dụng công việc đôi khi có thể khó khăn đặc biệt là nếu bạn không biết làm thế nào bạn có thể trình bày chính mình theo cách nó có thể tạo ra một tác động đến những người sẽ xem xét ứng dụng của bạn. Dưới đây là một số mục mà bạn có thể viết trong thư giới thiệu của bạn cho một nhà tuyển dụng :

- Tập trung vào năng lực của bạn vì nó là mục đích chính mà công ty tìm kiếm. Liệt kê thế mạnh của bạn là một chuyên gia và khả năng và kỹ năng mà bạn có thể cung cấp cho công ty nếu họ thuê bạn.

- Viết một vài điều mà bạn biết về vị trí công việc mà bạn đang áp dụng. Viết các trường hợp mà bạn đã xuất sắc trong các lĩnh vực có liên quan đến các chức năng công việc của vị trí bạn đang nhắm mục tiêu để có được.

- Hãy chắc chắn rằng nhân vật của bạn cũng sẽ được đánh dấu bằng cách viết một thông tin ngắn gọn về đạo đức nghề nghiệp và nhân vật cá nhân của bạn trong môi trường làm việc.

- Bạn cũng có thể viết về sự háo hức của bạn là một phần của công ty, các tài liệu tham khảo mà bạn đã đính kèm cùng với thư giới thiệu của bạn, và những phẩm chất mà bạn đặt ngoài các đối thủ cạnh tranh của bạn.

- Bức thư nên ngắn gọn, bố cục nội dung rõ ràng, mạch lạc và đầy đủ ý.

Cuối cùng bức thư nên ngắn gọn, bố cục nội dung rõ ràng, mạch lạc và đầy đủ ý, nên tránh tạo ra bất kỳ sự hiểu lầm nào.

Từ khóa: Xin Việc Thư Xin Việc Hồ Sơ Xin Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


2

Một số câu hỏi phỏng vấn với team leader

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


3

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


4

5 bước chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn thành công

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


5

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã trúng tuyển phỏng vấn

Bạn đang lo lắng đang chờ đợi tin tức về công việc của những giấc mơ của bạn? Lo lắng rằng bạn đã không thực hiện tốt cuộc phỏng vấn như bạn mong muốn? Trong khi bạn có lẽ sẽ không bao giờ có thể nói với sự chắc chắn 100 phần trăm theo cách mà một nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn, nhưng có một vài dấu hiệu bạn có thể tìm ra cho rằng chỉ đó là tin tốt. Dưới đây là các dấu hiệu để thấy rằng cơ hội của bạn tốt và cuộc phỏng vấn của bạn có lẽ là một thành công.


6

Cách trả lời điểm yếu khi phỏng vấn

Cách tốt nhất để nói về điểm yếu trong các cuộc phỏng vấn việc làm là gì? Khi bạn được hỏi về điểm yếu , điều quan trọng là phải trả lời cẩn thận. Bạn không muốn bỏ bất kỳ nghi ngờ về khả năng của bạn để làm công việc. Tuy nhiên, bạn cũng không thể bỏ qua câu hỏi một cách như kiêu ngạo hoặc không trung thực bằng cách tuyên bố rằng bạn không có bất kỳ điểm yếu nào.


7

Bố cục cơ bản trong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Gửi một lời cảm ơn chân thành thể hiện sự tôn trọng của ứng viên đến nhà tuyển dụng thông qua cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là điều rất quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đề cao năng lực, thái độ và đôi khi chính vì lời cảm ơn sẽ giúp ứng viên tăng cơ hội nhận được lời mời làm việc.


8

NHỮNG CÂU HỎI ĐẮT GIÁ CỦA ỨNG VIÊN DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Để tạo tính hấp dẫn và sôi động trong cuộc phỏng vấn, các ứng viên hãy đưa ra những câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng. Việc thể hiện sự hiểu biết cũng như cần thu thập thông tin bằng việc hỏi lại nhà tuyển dụng, giúp ứng viên tạo được dấu ấn trong lòng người phỏng vấn.


9

CÁCH TRẢ LỜI THƯ PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Ngày nay, hầu hết các lời mời phỏng vấn chính thức được gửi qua email, điều này có thể phức tạp hơn để trả lời một cuộc gọi điện thoại đơn giản. Nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn xin việc qua email, điều quan trọng là phải trả lời một cách chuyên nghiệp và kịp thời - lý tưởng vào cùng ngày hoặc ngày làm việc tiếp theo, thư mời đã được gửi đi


10

7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn thích hợp với công việc

Để ứng tuyển thành công người ứng tuyển phải khiến nhà tuyển dụng gật đầu chọn họ. Để làm được điều đó bạn phải nắm vững 7 kỹ năng quan trọng sau đây. Trước sự canh tranh gay gắt của thị trường lao động hiện nay một sơ yếu lý lịch hoàn hảo kết hợp với kỹ năng phỏng vấn tốt cũng chưa thể đảm bảo bạn sẽ là ứng viên được chọn. Để ứng tuyển thành công ngoài hai điều kiện trên bạn cần có kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển d