ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / CÁCH VIẾT ĐƠN XIN VIỆC BẰNG TIẾNG ANH ĐƠN GIẢN NHẤT

CÁCH VIẾT ĐƠN XIN VIỆC BẰNG TIẾNG ANH ĐƠN GIẢN NHẤT

  • 19/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 177

Hiện nay, tiếng anh được công nhận là ngôn ngữ thứ hai của thế giới. Vì vậy, một lá đơn xin việc bằng tiếng Anh chắc chắn sẽ nhận được sự ưu tiên từ nhà tuyển dụng, và dĩ nhiên sẽ không thể thiếu trong bộ hồ sơ của ứng viên. Tuy nhiên, các ứng viên cần phải lưu ý đến cách thể hiện nội dung và trình bày đơn xin việc như thế nào là đẹp mắt và thu hút được nhà tuyển dụng. Hãy cùng nhau tìm hiểu một số hướng dẫn cơ bản đối với một lá đơn xin việc bằng tiếng anh như thế nào nhé. 

Những lưu ý cần thiết trong đơn xin việc bằng tiếng Anh

Trong một lá đơn xin việc bằng tiếng anh, nhìn chung tuy đơn giản nhưng thực chất không hẳn là như vậy. Đòi hỏi ứng viên phải thể hiện kiến thức về trình độ cũng như kinh nghiệm đã từng trải qua và truyền tải thông tin đến nhà tuyển dụng bằng ngôn ngữ tiếng anh. Sau đây là một số lưu ý cần thiết mà ứng viên cần phải biết như sau:

Đối với nội dung trong đơn xin việc bằng tiếng anh, cần được trình bày rõ ràng, súc tích, ngắn gọn về hình thức lẫn cách trình bày trong khuôn khổ diện tích của trang giấy A4.

Mỗi ngôn ngữ đều có văn phong đặc thù riêng, vì vậy việc vòng vo giới thiệu dài dòng chỉ làm tốn thời gian của các ứng viên, hãy tập trung đi vào những ý chính ngay khi bắt đầu thể hiện nội dung. Lưu ý: “đặt -tên” thư bằng một dòng chữ in nghiêng, tạo nên sự khác biệt trong những điểm chính để nhà tuyển dụng dễ dàng chú ý đến thông tin.

Tổ chức nội dung thư được thể hiện qua nhiều cách khác nhau và sẽ tùy thuộc vào yếu tố như: kiến thức cá nhân hoặc những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, để tránh trường hợp tràn lan trong cách viết, các ứng viên hãy tóm gọn trong 3 đoạn chính, để tập trung nói về nguyên nhân đăng ký ứng tuyển, kiến thức hiểu biết về chuyên môn và nhấn sâu vào một số điểm mạnh cá nhân.

Khi kết thúc thư, ứng viên hãy khẳng định với nhà tuyển dụng bạn là người xứng đáng và thích hợp nhất được gặp trực tiếp với họ thông qua buổi phỏng vấn.

Bố cục cơ bản trong lá đơn xin việc bằng tiếng Anh

Ngoài thông tin dựa trên sơ yếu lý lịch, đơn xin việc bằng tiếng anh là công cụ khá quen thuộc giúp ứng viên bộc lộ tính cách và tạo ấn tượng riêng với nhà tuyển dụng. Hãy cùng nhau tham khảo một số cách viết đơn xin việc bằng tiếng anh cơ bản như sau:

Hình thức: nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ lãng phí quá nhiều thời gian của họ để đọc thư ứng tuyển của ứng viên. Vì vậy, một lá đơn xin việc bằng tiếng anh điển hình sẽ được trình bày theo phong cách chuẩn trong việc sử dụng phông chữ Times New Roman, theo cỡ chữ chuẩn là 13, khoảng cách giữa các dòng là 1,5 và không được cách đoạn. Lưu ý nội dung cần phải tóm gọn trong diện tích một trang A4, với những ý chính, rõ ràng và truyền tải thông tin đến nhà tuyển dụng.

Bố cục của một lá đơn xin việc bằng tiếng anh: thể hiện gồm 3 phần chính gồm có: phần mở đầu, nội dung và kết thúc. Khi bắt đầu viết thư, ứng viên cần nêu ra một số thông tin cá nhân cơ bản và nắm được nơi nhận thư. Cần nêu rõ họ và tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại và email trên đầu bức thư. Tiếp theo là ngày tháng viết thư. Và sau đó là tên công ty hay bộ phận nhận thư và kèm theo là vị trí bạn mong muốn ứng tuyển.

Phần mở đầu khi viết đơn xin việc bằng tiếng anh: trong phần mở đầu, ứng viên cần nêu ra lý do viết đơn xin việc đến nhà tuyển dụng. Sau đây là một số mẫu câu cơ bản nhất như sau:

                I am writing to apply for the …. position which was advertised on …..

                I would like to apply for the post of ... as advertised on ...

                I am writing in response to your advertisement in ... inviting applications for ....

LƯU Ý: Khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh, ứng viên cần phải chuẩn bị  ảnh đại diện (hình ảnh phải rõ mặt, thái độ nghiêm túc, lịch sự).

Nội dung: đối với phần nội dung trong đơn xin việc bằng tiếng anh, ứng viên chỉ nên viết khoảng từ hai đến ba đoạn văn. Nêu ra những ý chính sơ lược về quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, và cuối cùng là những đặc điểm về tính cách. Ngoài ra, ứng viên hãy cho nhà tuyển dụng hiểu sơ về mục tiêu nghề nghiệp thông qua đơn xin việc bằng tiếng Anh vì nó được xem như lời quảng cáo về bản thân của bạn, tạo được ấn tượng mạnh đến nhà tuyển dụng.

Kết thúc: trong phần kết thúc đơn, ứng viên khẳng định với nhà tuyển dụng, bạn là người có tiềm năng và phù hợp với vị trí ứng tuyển. Thể hiện sự khao khát và mong muốn có cơ hội được gặp trực tiếp để trao đổi thêm về công việc.

Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp các ứng viên có thêm thông tin về cách trình bày cũng như thể hiện nội dung trong đơn xin việc bằng tiếng anh theo cách thiết thực nhất. Chúc các bạn ứng viên thành công và may mắn!

Từ khóa: Đơn Xin Việc Tiếng AnhXin Việcđơn Xin ViệcBố Cục đơn Xin Việc Bằng Tiếng AnhCách Viết đơn Xin Việc Bằng Tiếng AnhMẫu đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh

Người khác đã xem

Nhiều người đọc