{key1}

Những cách giúp bạn tìm lại được cảm hứng làm việc

Bạn đã từng rất yêu thích công việc mà bạn đang làm, nhưng giờ đây sự nhiệt huyết, đam mê trong bạn đang giảm dần. Có những lúc đang làm việc mà bạn lại mất sự tập trung, tuy bạn vẫn hoàn thành những nhiệm vụ được giao nhưng bạn luôn cảm thấy chán nản vì không còn hứng thú với công việc của mình nữa nhưng lại không biết nguyên nhân do đâu. Thật ra thì mọi công việc đều có sự nhàm chán nhất định. Khi bạn không còn hứng thú với công việc hiện tại điều này không có nghĩa là bạn phải chuyển sang công việc khác mà hãy chủ động tìm kiếm lại cảm hứng cho công việc của bạn. Cùng xem những cách thức dưới đây nhé!

 1. Xin được nghỉ phép 

Đừng cố khơi dậy ngọn lửa đam mê về nghề nghiệp trong bạn khi bạn đang mệt mỏi vì điều đó có thể làm bạn chán nản nhanh hơn. Vì vậy hãy xin được nghỉ phép một thời gian và thực hiện những điều không liên quan đến công việc của bạn. Nếu bạn xin nghỉ được nhiều ngày thì hãy thực hiện một chuyến đi du lịch cùng với người thân hoặc bạn bè, bạn sẽ cảm thấy tình hình được cải thiện hơn rất nhiều. Sau chuyến đi du lịch bạn sẽ cảm thấy như có một nguồn năng lượng mới giúp bạn trở lại với công việc của mình.

 2. Thay đổi thói quen 

Hãy suy nghĩ về công việc bạn đang làm hàng ngày để tìm ra xem phương pháp có thể làm nó khác đi hay không. Hãy thử làm khác đi một vài điều chẳng hạn như bình thường bạn đi xe máy đến công ty thì hãy thử đi xe buýt xem sao. Trò chuyện với đồng nghiệp của bạn để tạo dựng mối quan hệ gắn bó hơn. Khi bạn thay đổi thói quen có thể giúp bạn tạo ra những ý tưởng mới, tạo ra được những điều mới giúp ích cho công việc của bạn.

 3. Thay đổi cách thức thực hiện công việc 

Bạn hãy lập kế hoạch hàng ngày, hàng tuần để điều chỉnh lại những thói quen trong việc bạn thực hiện công việc. Ví dụ như bạn sẽ lên kế hoạch thật cụ thể, chi tiết cho một dự án nào đó mà trước đây bạn chưa từng làm, thay đổi chổ ngồi, cách tiếp cận với mọi người xung quanh. Hãy thực hiện theo từng thay đổi nhỏ, dần dần nó sẽ giúp bạn thực hiện công việc một cách tốt nhất.

 4. Trò chuyện với cấp trên 

Những vấn đề phát sinh trong công việc đang làm bạn căng thẳng, mệt mỏi, nhưng bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng này, hãy gặp mặt cấp trên của bạn để nói về việc bạn sẽ tạo ra những giá trị cho doanh nghiệp như thế nào thay cho việc bạn thừa nhận mình không còn yêu thích công việc này nữa, nói về dự án mà bạn đang muốn làm và xin cấp trên cho phép bạn được tham gia vào việc thực hiện dự án đó. Tốt nhất là bạn nên tham gia vào dự án mà bạn chưa từng làm. Cấp trên của bạn có thể sẽ tạo cơ hội để bạn có thể tiếp xúc với những công việc mới mẻ, thú vị hơn. Lúc bạn trình bày về việc này với cấp thên thì cần nói rõ về những lợi ích mà sự thay đổi này mang lại cho công ty như thế nào.

5. Hướng đến một vị trí khác

Khi làm một việc gì đó trong thời gian dài có thể làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, điều này còn ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn sau này. Nếu bạn đã áp dụng hết tất cả các phương pháp nêu trên nhưng vẫn chưa cảm thấy hứng thú với công việc thì bạn nên hướng đến một vị trí công việc khác. Hãy tìm hiểu về những vị trí mà công ty bạn đang tuyển dụng. Tìm hiểu xem vị trí mới này với vị trí mà bạn đang làm có sự khác nhau ra sao và xác định xem bạn có phù hợp với vị trí mới này không.

6. Tạo ra sự mới mẻ

Cho dù bạn vẫn làm ở vị trí cũ hay là đã chuyển sang vị trí mới thì bạn vẫn phải rút kinh nghiệm để có thể thực hiện công việc một cách tốt nhất. Xây dựng những thói quen trong công việc và hướng đến sự thay đổi về thói quen của bạn theo hướng tích cực. Việc tạo ra sự hứng thú trong công việc ít bị lệ thuộc vào môi trường, yếu tố về ngoại cảnh bên ngoài mà nó sẽ phụ thuộc vào việc bạn tiếp cận với vấn đề như thế nào. Vì thế hãy nhìn nhận sự việc một cách tích cực và đa chiều hơn. Luôn tìm kiếm những thách thức, những điều mới mẻ cho bản thân giúp tạo ra và duy trì hứng thú trong công việc, tạo được động lực làm việc trong một thời gian dài.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ DUY TRÌ MỘT CÔNG VIỆC KHÔNG NHÀM CHÁN

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại: https://viecoi.vn/

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kiểm Soát Công Việc Lập Kế Hoạch Kinh Nghiệm Cảm Hứng Lời Khuyên

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ SỰ HÀI LÒNG TRONG CÔNG VIỆC CỦA BẠN

Hầu như chúng ta đều dành nhiều thời gian cho nơi làm việc, vì thế đừng tự ép mình làm công việc mà bạn không cảm thấy vui vẻ. Hãy tự kiểm tra sự hài lòng với công việc của bạn qua những tiêu chí sau đây.


2

LÀM SAO ĐỂ ĐƯỢC THĂNG CHỨC?

Cách tốt nhất để được thăng chức là hãy chứng minh cho cấp trên thấy năng lực và thành tích mà bạn đạt được, khi đề bạt bạn lên vị trí cao hơn thì sếp sẽ được những gì, công ty sẽ được những gì.


3

07 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VIẾT NHẬT KÝ BẰNG TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


4

NHỮNG CÁCH KHÍCH LỆ ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG CỦA CÔNG TY

Khách hàng là yếu tố quyết định đối với sự thành công hay thất bại của một công ty, không có khách hàng đồng nghĩa với việc công ty không có doanh thu và lợi nhuận, ai là người mang khách hàng về cho doanh nghiệp, không ai khác đó chính là đội ngũ bán hàng, đội ngũ bán hàng chính là huyết mạch của công ty, với cương vị là cấp trên của họ, bạn phải làm gì để khích lệ tinh thần, động viên để những nhân viên bán hàng làm việc hiệu quả nhất.


5

5 BƯỚC ĐỂ XÂY MỘT ĐỘI NGŨ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Nói về nơi làm việc, chúng ta chỉ có hai loại môi trường làm việc: nơi nhân viên muốn làm việc và nơi nhân viên không muốn làm việc.


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

XUA TAN CÁC ÁP LỰC CÔNG VIỆC BẰNG CÁCH NÀO?

Áp lực công việc, áp lực tài chính, những vấn đề gia đình làm bạn phải đau đầu lo nghĩ, hầu hết ai cũng có áp lực trong cuộc sống dù nhiều hay ít, quan trọng là cách bạn hạn chế nó như thế nào để cân bằng cuộc sống, nếu không làm tốt điều này, mỗi ngày bạn áp lực một ít, tích tiểu thành đại đến một ngày không xa bạn sẽ nổ tung vì không chịu đựng nổi, cuộc sống sẽ trở thành mớ bòng bong, hãy tự tìm cho mình những cách xả stress mà bạn thích, bạn thấy hiệu quả ngay hôm nay.


8

CHIÊM NGƯỠNG CÁC CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC NHẬT BẢN ĐỘC ĐÁO CỦA TAODAO

Các công trình kiến trúc Nhật Bản của Tadao Ando sẽ gây bất ngờ và truyền cảm hứng cho tất cả những du khách đến tham quan. Nếu ai đã từng đến thăm các địa danh nổi tiếng do vị kiến trúc sư này làm, bạn sẽ nhận ra đa phần các công trình đều dựa trên ý tưởng các khối hình học rỗng bên trong. Từ đó, tác giả tạo ra những không gian đẹp, hiện đại và hài hòa với thiên nhiên. Các công trình của Ando nằm rải rác khắp đất nước Nhật Bản nên hãy ghé thăm chúng khi bạn đi du lịch đến đây nhé.


9

Phương pháp lãnh đạo nhân viên hiệu quả

Lãnh đạo nhân viên hiệu quả chính là nhiệm vụ hàng đầu của cấp trên vì nó giúp mang lại nhiều lợi ích cho cả công ty và nhân viên. Cấp trên thực hiện vai trò của mình thành công và nhân viên thì làm việc có hiệu quả. Cùng xem những cách thức có thể lãnh đạo nhân viên hiệu quả dưới đây nhé!


10

5 DẤU HIỆU THỂ HIỆN BẠN ĐANG BẤT MÃN VỚI SẾP

Bất mãn với sếp là tình trạng chung của nhiều nhân viên. Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về 5 dấu hiệu thể hiện bạn đang bất mãn với sếp. Bất mãn với sếp là một trong những hiện tượng thường được bắt gặp trong môi trường công sở. Những người bất mãn với sếp có thể khiến tiến trình chung của công việc bị chậm lại đáng kể. Vậy, dấu hiệu nào cho thấy bạn đang bất mãn với sếp? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.