Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

TÌM LẠI CẢM HỨNG TRONG CÔNG VIỆC

  • 05/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 409

Những cách giúp bạn tìm lại được cảm hứng làm việc

Bạn đã từng rất yêu thích công việc mà bạn đang làm, nhưng giờ đây sự nhiệt huyết, đam mê trong bạn đang giảm dần. Có những lúc đang làm việc mà bạn lại mất sự tập trung, tuy bạn vẫn hoàn thành những nhiệm vụ được giao nhưng bạn luôn cảm thấy chán nản vì không còn hứng thú với công việc của mình nữa nhưng lại không biết nguyên nhân do đâu. Thật ra thì mọi công việc đều có sự nhàm chán nhất định. Khi bạn không còn hứng thú với công việc hiện tại điều này không có nghĩa là bạn phải chuyển sang công việc khác mà hãy chủ động tìm kiếm lại cảm hứng cho công việc của bạn. Cùng xem những cách thức dưới đây nhé!

1. Xin được nghỉ phép

Đừng cố khơi dậy ngọn lửa đam mê về nghề nghiệp trong bạn khi bạn đang mệt mỏi vì điều đó có thể làm bạn chán nản nhanh hơn. Vì vậy hãy xin được nghỉ phép một thời gian và thực hiện những điều không liên quan đến công việc của bạn. Nếu bạn xin nghỉ được nhiều ngày thì hãy thực hiện một chuyến đi du lịch cùng với người thân hoặc bạn bè, bạn sẽ cảm thấy tình hình được cải thiện hơn rất nhiều. Sau chuyến đi du lịch bạn sẽ cảm thấy như có một nguồn năng lượng mới giúp bạn trở lại với công việc của mình.

2. Thay đổi thói quen

Hãy suy nghĩ về công việc bạn đang làm hàng ngày để tìm ra xem phương pháp có thể làm nó khác đi hay không. Hãy thử làm khác đi một vài điều chẳng hạn như bình thường bạn đi xe máy đến công ty thì hãy thử đi xe buýt xem sao. Trò chuyện với đồng nghiệp của bạn để tạo dựng mối quan hệ gắn bó hơn. Khi bạn thay đổi thói quen có thể giúp bạn tạo ra những ý tưởng mới, tạo ra được những điều mới giúp ích cho công việc của bạn.

3. Thay đổi cách thức thực hiện công việc

Bạn hãy lập kế hoạch hàng ngày, hàng tuần để điều chỉnh lại những thói quen trong việc bạn thực hiện công việc. Ví dụ như bạn sẽ lên kế hoạch thật cụ thể, chi tiết cho một dự án nào đó mà trước đây bạn chưa từng làm, thay đổi chổ ngồi, cách tiếp cận với mọi người xung quanh. Hãy thực hiện theo từng thay đổi nhỏ, dần dần nó sẽ giúp bạn thực hiện công việc một cách tốt nhất.

4. Trò chuyện với cấp trên

Những vấn đề phát sinh trong công việc đang làm bạn căng thẳng, mệt mỏi, nhưng bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng này, hãy gặp mặt cấp trên của bạn để nói về việc bạn sẽ tạo ra những giá trị cho doanh nghiệp như thế nào thay cho việc bạn thừa nhận mình không còn yêu thích công việc này nữa, nói về dự án mà bạn đang muốn làm và xin cấp trên cho phép bạn được tham gia vào việc thực hiện dự án đó. Tốt nhất là bạn nên tham gia vào dự án mà bạn chưa từng làm. Cấp trên của bạn có thể sẽ tạo cơ hội để bạn có thể tiếp xúc với những công việc mới mẻ, thú vị hơn. Lúc bạn trình bày về việc này với cấp thên thì cần nói rõ về những lợi ích mà sự thay đổi này mang lại cho công ty như thế nào.

5. Hướng đến một vị trí khác

Khi làm một việc gì đó trong thời gian dài có thể làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, điều này còn ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn sau này. Nếu bạn đã áp dụng hết tất cả các phương pháp nêu trên nhưng vẫn chưa cảm thấy hứng thú với công việc thì bạn nên hướng đến một vị trí công việc khác. Hãy tìm hiểu về những vị trí mà công ty bạn đang tuyển dụng. Tìm hiểu xem vị trí mới này với vị trí mà bạn đang làm có sự khác nhau ra sao và xác định xem bạn có phù hợp với vị trí mới này không.

6. Tạo ra sự mới mẻ

Cho dù bạn vẫn làm ở vị trí cũ hay là đã chuyển sang vị trí mới thì bạn vẫn phải rút kinh nghiệm để có thể thực hiện công việc một cách tốt nhất. Xây dựng những thói quen trong công việc và hướng đến sự thay đổi về thói quen của bạn theo hướng tích cực. Việc tạo ra sự hứng thú trong công việc ít bị lệ thuộc vào môi trường, yếu tố về ngoại cảnh bên ngoài mà nó sẽ phụ thuộc vào việc bạn tiếp cận với vấn đề như thế nào. Vì thế hãy nhìn nhận sự việc một cách tích cực và đa chiều hơn. Luôn tìm kiếm những thách thức, những điều mới mẻ cho bản thân giúp tạo ra và duy trì hứng thú trong công việc, tạo được động lực làm việc trong một thời gian dài.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại: https://viecoi.vn/

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Lời Khuyên Kinh Nghiệm Cảm Hứng Kiểm Soát Công Việc Lập Kế Hoạch

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


8

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


9

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


10

Những nguyên nhân khiến bạn stress trong công việc

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.