Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / 30 điều bạn cần loại bỏ trong năm 2016

30 điều bạn cần loại bỏ trong năm 2016

  • 16/02/2016
  • |
  • Lượt xem: 573

Trên thế giới có hàng triệu người hứa hẹn sẽ đạt được những điều lớn lao trong năm mới này. Mục tiêu để bạn vươn tới là hết sức quan trọng, tuy nhiên cũng có những điều bạn cần phải cố quên đi. Loại bỏ những thứ níu chân bạn và những thứ không quan trọng cũng là một phần trong việc xây dựng một cuộc sống mới tươi đẹp.

Đây là 30 điều mà bạn cần nhanh chóng loại bỏ để có một năm tuyệt vời mà chưa bao giờ bạn từng có.

1. Loại bỏ những thói quen có thể hủy hoại cơ thể. Hãy tiếp tục làm việc và yêu thương quý trọng bản thân hơn.

2. Loại bỏ sự hoàn hảo. Chờ đợi để làm điều gì đó vào thời điểm hoàn hảo nhất thường có nghĩa là bạn chẳng bao giờ làm nó cả.

3. Loại bỏ ngay câu:“Một ngày nào đó tôi sẽ làm”.Cuộc sống này không giống như một buổi diễn tập.

4. Loại bỏ mong muốn lúc nào cũng phải làm vừa lòng tất cả mọi người. Bạn không thể có hết mọi câu trả lời cho những vấn đề của họ được, vì vậy không sao đâu.

5. Loại bỏ ngay việc bạn để người khác xếp đặt cuộc sống của bạn. Đã đến lúc tự lập kế hoạch cho cuộc đời của mình theo cách mà bạn muốn.

6. Loại bỏ những áp lực mà bạn phải chịu khi phí hoài cả sự nghiệp của mình chỉ để làm những công việc bàn giấy chán ngắt. Một cuốn sổ tay việc làm sẽ là một khởi đầu tốt để bạn tìm thấy đam mê của mình.

7. Loại bỏ ngay “hội chứng tê liệt trước sợ hãi”. Hãy nhớ rằng nguy hiểm lớn nhất đến từ việc bạn chẳng làm gì cả. Từ bây giờ hãy làm cho năm nay trở thành năm của bạn bằng việc theo đuổi giấc mơ của mình.

8. Loại bỏ ngay thói phớt lờ bản thân. Bạn có thể phụng sự cả thế giới khi bạn biết cách chăm sóc bản thân.

9. Loại bỏ ngay những mối quan hệ không tốt. Thời gian quý báu của bạn xứng đáng với những người có thể nâng cao giá trị của bạn.

10. Loại bỏ việc cho phép quá khứ của bạn ảnh hưởng đến tương lai.

11. Loại bỏ ý nghĩ luôn cạnh tranh với người khác. Hãy tập trung vào con đường của mình để tự hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn.

12. Loại bỏ thói quen là người ngoài cuộc. Cuộc đời này quá ngắn để bạn cứ ngồi nó mà nhìn nó trôi đi chỉ bởi vì bạn nghĩ mình không có cơ thể hoàn hảo, mình quá già hay quá trẻ...

13. Loại bỏ ngay những thứ không cần thiết. Sắp xếp lại cuộc sống của mình một tí bạn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều.

14. Loại bỏ định kiến phải làm tốt mọi việc. Thay vào đó, hãy tập trung một vài việc mà có thể nâng cao ưu thế và sức mạnh của bạn.

15. Loại bỏ suy nghĩ mình không thể tạo ra sự khác biệt. Làm việc theo một cách khác đôi khi có thể làm cho một công việc nhàm chán trở thành một nhiệm vụ đầy phấn khích.

16.Loại bỏ chữ “vâng” mà bạn treo ở cửa miệng. Bạn sẽ thấy hiệu quả chắc chắn khi bạn học nói “không” và chỉ đồng ý với gì thật sự quan trọng với bạn.

17. Loại bỏ ngay bây giờ những “lý do lý trấu” nhé. Hãy quyết định thứ mà mình muốn và giành lấy nó.

18. Loại bỏ nghi ngờ bản thân.

19. Loại bỏ do dự.

20. Loại bỏ việc oán trách người khác.

21. Loại bỏ tiêu cực. Bạn hoàn toàn có thể sống một cuộc sống tuyệt vời và trọn vẹn như bạn muốn. Đã đến lúc để làm việc với quan niệm ấy.

22. Loại bỏ những suy nghĩ hạn hẹp. Nhìn xa hơn thật sự có tác dụng đấy.

23.Loại bỏ sự lãng phí thời gian giúp bạn làm được nhiều việc ý nghĩa hơn.

24. Loại bỏ thói ù lì lười hoạt động.

25. Loại bỏ câu “tôi bận quá” để làm những điều bạn quan tâm nhất.

26. Loại bỏ những lo lắng về những thứ mà mọi người nghĩ. Hãy tìm những nhóm bạn có cùng sở thích, khích lệ mọi người và hướng đến thứ các bạn quan tâm.

27. Loại bỏ tư duy cổ hữu. Sự đổi mới chỉ đến khi người ta dám nghĩ đến những điều không thể.

28. Loại bỏ thói quen từ chối thử những điều mới. Bạn không thể nào biết được mình sẽ trở nên say mê điều gì đâu. Học một ngôn ngữ mới, thử vài môn thể thao xem hay là đăng ký vào một câu lạc bộ sách. Cuộc sống này sẽ phong phú biết bao với những trải nghiệm mới.

29. Loại bỏ tư duy rằng mình không xứng đáng với mơ ước của bản thân.

30. Loại bỏ ngay suy nghĩ ước mơ của mình là không thể thực hiện. Chung quanh bạn đầy những người có thể khích lệ ủng hộ và truyền cảm hứng cho bạn.

Hãy có một năm đầy thành công nhé!

"Bài được dịch từ nguồn:www.lifehack.org"

Từ khóa: Kỹ Năng Lời Khuyên Bí Quyết Cơ Hội Lập Kế Hoạch

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


8

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


9

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


10

Những nguyên nhân khiến bạn stress trong công việc

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.