-->

{key1}

Học cách ứng xử nơi công sở

  • 06/10/2020
  •  | 
  • Lượt xem: 1843

Công sở là một môi trường làm việc hết sức phức tạp với nhiều mối quan hệ khác nhau. Môi trường này sẽ dễ dàng tạo nên cho bạn những áp lực và mệt mỏi. Học cách ứng xử khéo léo nơi công sở để có được những mối quan hệ tốt đẹp, giúp bạn vững vàng hơn cũng như cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi đến công sở làm việc mà không còn cảm thấy áp lực nữa.

 Quan hệ với cấp trên 

Học tập phong cách lịch sự, lịch lãm và hết sức tự tin khi làm việc với sếp. Hết sức tự tin ở đây không có nghĩa với ý nghĩa tự kiêu bạn nhé. Tự tin với những gì bạn có và cũng hết sức khiêm tốn cũng như luôn có tinh thần học hỏi cao nhất đối với những gì chưa biết hay chưa giỏi. Sếp sẽ đánh giá cao bạn ở phẩm chất này, hãy cho họ thấy năng lực của bạn một cách vững chắc nhất.

 Tránh trở thành thành viên của hội nhiều chuyện 

Công sở vốn là nơi dễ dàng trở thành “ cái chợ”, điều này chẳng hay ho chút nào. Vì thường tụ tập lại chỉ để nói xấu sau lưng người khác, bạn chỉ tự biến mình thành một trong những người với tư duy rẻ tiền, bảo thủ mà thôi. Chưa kể sếp sẽ có cái nhìn không hay về bạn khi thấy bạn thường xuyên tụ tập bà tám nơi công sở.

Tránh tự khoe khoang về bản thân

Một trong những điều khiến người ta dễ dàng ghét đối phương nhất chính là sự khoe khoang. Điều này khiến những thành tích mà bạn có được trở thành sự dè bĩu trong mỗi câu chuyện của người khác. Hãy thể hiện năng lực của bản thân bạn thông qua sự thể hiện trong công việc hiện tại của bạn, thành công hiện tại mới đáng để người ta khâm phục bạn hơn.

Nếu bạn là sếp, hãy biết cách xây dựng mối quan hệ với cấp dưới

Nhân viên cấp dưới là những người hỗ trợ cho bạn trong công việc quản lý và điều hành cho mọi việc trôi chảy. Hãy biết cách quản lý tốt nhân sự của bạn, một trong những cách quản lý hay nhất thường là để người ta tự nguyện hăng say làm công việc của họ một cách hết mình, không nhất thiết phải là la mắng, nạt nộ, dọa nạt mất việc khiến họ bị áp lực dẫn đến giảm sút hiệu quả công việc. Bạn biết đấy, sự căng thẳng sẽ chẳng bao giờ giúp người ta tỉnh táo hoặc có những ý tưởng sáng tạo độc đáo, đặc biệt là những công việc liên quan đến nghệ thuật. Tạo dựng mối quan hệ sao cho cấp dưới của bạn vừa nể bạn, vừa yêu quý và thân thiết với bạn, điều này khá là khó khăn chứ không đơn giản bạn nhé.

Biết sử dụng chuyên môn của mình

Bạn được tuyển dụng vào công ty để làm trong lĩnh vực thuộc chuyên môn của bạn, hãy biết phát huy thế mạnh đó. Tránh trường hợp tự biến mình thành chân sai vặt, thành nhân viên đa năng, bị sai làm đủ thứ việc không tên. Điều này sẽ khiến người khác coi thường bạn cũng như chính bản thân bạn cũng sẽ cảm thấy thật đáng chán và mau chóng xin nghỉ việc. Đừng như vậy, hãy chỉ làm tốt công việc của mình, chỉ giúp đỡ khi cảm thấy việc đó không có gì to tát, không tốn quá nhiều thời gian và tạm có thể chấp nhận vì lý do cá nhân của người cần giúp đỡ, nhưng quan trọng hơn cả chính là công việc chuyên môn của mình bạn nhé. Đó mới chính là điều sẽ giúp bạn khẳng định bản thân trong môi trường công sở.

Tạo dựng quan hệ với đồng nghiệp

Sự thật là dân công sở ít khi có bạn thật lòng, vì người ta thường đấu đá cũng như ghanh tỵ lẫn nhau trong công việc. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là không có bạn, bạn vẫn cần phải tạo dựng những mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, nếu xuất phát từ sự chân thành thì bạn cũng sẽ nhận được sự chân thành. Quan hệ đồng nghiệp đóng vai trò quan trọng trong môi trường công sở, có những người bạn đồng nghiệp hợp tính, sẽ giúp bạn luôn có hứng thú mỗi khi đi làm, giảm tải stress và chưa kể là có thể giúp đỡ nhau tốt hơn trong công việc chung, hoặc thỉnh thoảng có việc đột xuất cũng có người nói đỡ giúp với cấp trên để trốn sớm một tý.

Từ khóa:

Kỹ Năng Công Sở Nghề Nghiệp Lời Khuyên Ứng Xử

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA CÁC MỐI QUAN HỆ XÃ HỘI

Đối với một xã hội ngày càng phát triển, thì mỗi con người dù là người lớn hay người nhỏ, dù người già hay người trẻ đều phải có những mối quan hệ để duy trì cuộc sống và làm cho cuộc sống của chúng ta tươi đẹp hơn.


2

CÁCH NÓI CHUYỆN HAY ĐỂ THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp


3

LÀM THẾ NÀO NGƯỜI RỤT RÈ ÍT NÓI CÓ THỂ CẢI THIỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP CỦA HỌ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. Sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng.


4

CÁC YẾU TỐ ĐỂ CÓ CÁCH NÓI CHUYỆN HAY TẠO ẤN TƯỢNG

Để xây dựng các mối quan hệ dù trong công việc, bạn bè hay gia đình. Việc trở thành một người có kỹ năng trò chuyện tốt là một yếu tố quan trọng cần được thực hiện. Đối với nhiều người mà nói câu hỏi làm thế nào để có cách nói chuyện hay và hấp dẫn, luôn là câu hỏi thường trực trong đầu họ. Vậy như thế nào là người có khả năng trò chuyện tốt, và làm thế nào để bạn nói chuyện hay?


5

LÀM GÌ ĐỂ ĐƯỢC ĐỒNG NGHIỆP YÊU MẾN

Cuộc sống của bạn là tổng hòa những mối quan hệ, gia đình, bạn bè, khách hàng, đối tác, đồng nghiệp...làm sao để bạn có thể xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với họ là điều không hề dễ, chỉ nói riêng trong lĩnh vực công việc, bạn làm thế nào để các đồng nghiệp yêu mến, tôn trọng và tin tưởng bạn, có nhiều cách để làm điều đó tuy nhiên trước khi thực hiện nó chúng ta cùng đánh giá lại một chút đã.


6

NGHỆ THUẬT ỨNG XỬ NƠI CÔNG SỞ

Một trong những điều làm nên thành công của bạn trong môi trường công sở chính là khả năng ứng xử thông minh, khéo léo đối với đồng nghiệp và cấp trên. Ứng xử nơi công sở cũng là cả một nghệ thuật cần học hỏi và trau dồi hàng ngày, học hỏi và biến đó thành kỹ năng giao tiếp của bạn, đây sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thành công của bạn sau này.


7

Nghệ Thuật Ứng Xử Nơi Công Sở

Ứng xử nơi công sở là câu chuyện muôn thưở được khá nhiều người thường xuyên “ mổ xẻ” và nghiên cứu để tìm ra những cách cư xử đúng đắn, phù hợp nhất trong công sở. Tuy nhiên, vì mỗi môi trường có những kiểu người khác nhau, tính chất công việc khác nhau nên cũng yêu cầu cần có những cách ứng xử khéo léo để phù hợp. Nhưng bạn biết đấy, bất cứ điều gì đều có những nguyên tắc cơ bạn của nó và từ đó người ta mới biến tấu từ cái căn bản đó để phù hợp với môi trường và mỗi con người khác nhau.


8

BÍ QUYẾT GIỚI THIỆU BẢN THÂN THẬT ẤN TƯỢNG TRƯỚC ĐÁM ĐÔNG!

Mất định hướng công việc khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi và bất lực với bản thân. Hãy đọc bài viết để tìm lại niềm đam mê với công việc nhé!


9

BÍ QUYẾT NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Hầu như tất cả các công việc được hoạt động và giải quyết bằng cách giao tiếp qua điện thoại, đây là một cách làm việc khá hiện đại bởi vì bạn dễ dàng trao đổi tất cả các thông tin cho nhau nghe mà không cần mất thời gian như truyền thống đó là đến tận nơi.


10

Học cách ứng xử nơi công sở

Ứng xử khéo léo nơi công sở để có được những mối quan hệ tốt đẹp, giúp bạn vững vàng hơn cũng như cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi đến công sở làm việc mà không còn cảm thấy áp lực nữa.


 

Gợi ý việc làm