Đang xử lý

{key1}

TOYOTA TUYỂN DỤNG - MẸO PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG!

Bạn là người biết tiếng Nhật hoặc tiếng Anh? Bạn đang mong muốn được làm việc trong một môi trường nước ngoài? Nếu vậy,Toyota là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Tuy nhiên, với một môi trường làm việc khá nghiêm túc và cầu kỳ  tại một công ty Nhật Bản như vậy thì chắc chắn vòng phỏng vấn cũng không đơn giản đâu. Nếu bây giờ bạn đang chuẩn bị tham gia phỏng vấn tại Toyota thì hãy để Viecoi giúp bạn với một vài gợi ý để buổi phỏng vấn được thành công như mong đợi nha.
  • 07/09/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 11410

Giới thiệu chung về Công ty Toyata

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) được thành lập vào năm 1995, đây là công ty  liên doanh với số vốn đầu tư ban đầu là gần 90 triệu USD trong đó Tập đoàn Toyota ở Nhật Bản (chiếm 70%), Tổng công ty Máy Động Lực và Máy Nông Nghiệp (chiếm 20%) và Công ty TNHH KUO của Singapore (chiếm 10%). Đây là một trong những công ty liên doanh ô tô có mặt đầu tiên tại thị trường Việt Nam, Toyota luôn nỗ lực phát triển bền vững và cùng Việt Nam “Tiến tới tương lai”. Công ty Toyota đã, đang và sẽ không ngừng đưa ra những sản phẩm có chất lượng cao và những dịch vụ hoàn hảo sau bán hàng để nhằm mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Bên cạnh việc thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, Toyota luôn nỗ lực đóng góp vào Ngân sách Nhà nước thông qua việc hoàn thành tốt công tác nộp thuế, cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của cộng đồng và xã hội Việt Nam với nhiều hoạt động lâu dài, thiết thực và có ý nghĩa. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng của toàn bộ nhân viên, nhà cung cấp cũng như đối tác, Toyota đã đạt được nhiều thành tựu to lớn và liên tục phát triển lớn mạnh mẽ, hoàn thành sứ mệnh đối với khách hàng, đóng góp đáng kể cho ngành công nghiệp ô tô nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung. Toyota đã vinh dự được Chính phủ trao tặng Huân chương lao động hạng nhì và được coi là một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động thành công nhất tại Việt Nam.

Những mẹo giúp bạn phỏng vấn thành công tại Toyota

Là một công ty có vốn đầu tư từ nhật nên môi trường làm việc cũng mang hơi hướng Nhật Bản. Vì vậy, hãy chú ý đến tác phong và thái độ của mình ngay từ khi bước tới vòng phỏng vấn để có kết quả cao nhất.

meo-phong-van-thanh-cong

1. Chuẩn Bị Kiến Thức - Để Tự Tin

Bạn đã bắt đầu chuẩn bị cho mình với một bộ hồ sơ tốt và giờ là lúc để bắt đầu thể hiện: Hãy tìm hiểu thêm về chức năng, nhiệm vụ, những thành tựu và sự kiện quan trọng liên quan đến công ty. Ngoài ra bạn cũng cần đọc các thông tin trên các kênh truyền thông xã hội song song với tìm hiểu thông tin về ngành nghề, sự cạnh tranh và người có thể sẽ phỏng vấn bạn. Tóm lại là bạn càng biết nhiều, bạn càng cảm thấy tự tin khi phỏng vấn.

2. Lựa Chọn Trang Phục Phù Hợp

Hãy lựa chọn những bộ trang phục đi phỏng vấn phải trông thật chuyên nghiệp và lịch sự, hãy thoải mái và bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn. Tìm hiểu về văn hóa của công ty và cách mọi người ăn mặc trước khi quyết định mặc gì để đến tham gia phỏng vấn nhé.Bạn có thể tham khảo cách ăn mặc của mọi người thông qua website của Toyota nhé.

3. Chuẩn Bị Những Câu Hỏi Khởi Động Và Sẵn Sàng Cho Những Câu Hỏi Khó

san-sang-tra-loi-cho-nhung-cau-hoi-kho

Bạn chắc chắn sẽ phải nói đôi điều với người phỏng vấn về bản thân bạn, lý do bạn nên được tuyển dụng và những mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai. Hãy luyện tập trước các câu trả lời và thể hiện một cách tự tin nhưng đừng có vẻ như cố gắng học thuộc. Đừng chỉ đọc hết ra những thông tin trong CV khi được hỏi về bản thân mà hãy chỉ tham khảo những thông tin đó vì người phỏng vấn chắc chắn đã có một bản thông tin đó trước mặt rồi. Bạn hãy chỉ nhắc tới những sự kiện hay những điểm chính khi cần thiết và thêm những câu chuyện thú vị về những thông tin đã nêu trong CV của bạn.

Với những câu hỏi khó  về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân thì hãy chọn lấy một điểm yếu của bản thân và khéo léo biến nó thành một điểm mạnh liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Ví dụ như: “Tôi tự đánh giá mình là một người hơi thiếu kiên nhẫn vì tôi muốn hoàn thành công việc đúng thời hạn và không muốn làm ảnh hưởng tới mọi người khi làm việc nhóm.” Điều quan trọng là phải trung thực và đừng bao giờ dại dột trả lời rằng “Tôi không có bất kỳ điểm yếu nào cả” nhé.

4. Nên Biết Khi Nào Cần Trì Hoãn

Khi có câu hỏi nếu bạn không có câu trả lời và cảm thấy hoảng sợ thì hãy hít một hơi thật sâu rồi hỏi một cách tự tin và bình tĩnh rằng liệu bạn có thể trả lời câu hỏi này sau được không để tránh nói lan man và đừng để lộ ra sự lo lắng của mình. Sẽ tốt hơn nếu như bạn lấy lại phong độ bằng một vài câu hỏi khác và sau đó sẽ quay trở lại với những câu hỏi khó. Biết đâu sau đó nhà tuyển dụng lại quên đi mất câu hỏi khó đã hỏi bạn. Mặc dù vậy cũng đừng phụ thuộc quá nhiều vào mẹo này và chỉ nên yêu cầu trì hoãn khi thực sự cần thiết, nếu yêu cầu trì hoãn quá nhiều lần có thể khiến bạn trông có vẻ như là thiếu chuẩn bị và không tự tin cho lắm.

5. Hãy Thành Thật

Không có gì phải lo sợ về những khoảng thời gian thất nghiệp hay quá trình công việc lòng vòng  không liên quan nêu trong CV của bạn. Cuối cùng thì bạn đã có một cuộc phỏng vấn, vậy nghĩa là họ đã đánh giá tốt về hồ sơ của bạn và muốn biết nhiều thông tin hơn. Hãy thành thật và nói rõ những gì bạn đã học được trong những khoảng thời gian gián đoạn đó và bạn sẽ đạt được những gì trong công việc mà bạn đang ứng tuyển. Thậm chí một giai đoạn thất nghiệp trong CV của bạn lại có thể trở thành một lợi thế nếu bạn biết sử dụng thời gian đó để cải thiện bản thân, nâng cao kiến thức, kỹ năng và tích cực tìm kiếm công việc.

6. Luôn Chuẩn Bị Trước Vài Câu Hỏi

Việc đặt câu hỏi là điều mà bạn đừng bao giờ bỏ qua nếu muốn thể hiện tư duy phản biện của mình với nhà tuyển dụng. Ví dụ như “Anh/ chị nghĩ em có điều gì để không được nhận cho vị trí này không?”. Nếu bạn thấy nhà tuyển dụng có sự ngập ngừng thì đây chính là cơ hội để bạn làm rõ về yêu cầu công việc và cung cấp thêm thông tin về bản thân để làm hài lòng họ.

7. Nên Tránh Một Số Những Điều Sau

mot-so-dieu-nen-tranh

Đừng đến muộn, tỏ ra thô lỗ hay nói xấu ông chủ hoặc bất kỳ đồng nghiệp cũ nào của bạn. Nói dối, chia sẻ quá nhiều, hay đùa cợt không đúng lúc hoặc cố gắng cướp lời là những điều tuyệt đối không nên làm nếu bạn không muốn để tạo ấn tượng xấu. Nếu bạn tới đúng giờ, trông thanh lịch và hòa đồng, chắc rằng bạn sẽ có một buổi phỏng vấn tốt. Hơn nữa, các công ty Nhật luôn luôn coi trọng về giờ giấc nên hãy thật cẩn thận khi đến phỏng vấn nha.

8. Gửi Thư Cảm Ơn Sau Quá Trình Phỏng Vấn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là hãy luôn kết thúc bằng việc gửi email hoặc thư viết tay để cảm ơn người phỏng vấn đã dành thời gian  cho bạn cơ hội được phỏng vấn. Đó là một cơ hội tốt để nhắc lại một lần nữa rằng bạn là một ứng viên phù hợp và thật tuyệt khi được gặp gỡ mọi người. Viết thư thật ngắn gọn, xúc tích và hãy nhớ gửi đi trong vòng 24h kể từ khi kết thúc buổi phỏng vấn của bạn.

Trên đây là một số mẹo mà Viecoi mách bạn chuẩn bị cho việc phỏng vấn Toyota. Hy vọng những điều này có thể giúp bạn tự tin hơn trước khi phỏng vấn. Chúc bạn may mắn và thành công!

Các công việc liên quan khác

Từ khóa:

Phỏng Vấn Mẹo Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Việc Làm Online Tại Nhà - Top 5 công việc làm thêm online tại nhà đơn giản, uy tín, dễ kiếm tiền

Với công việc làm online tại nhà, bạn không cần lên công ty làm việc. Bạn có thể chủ động trong thời gian làm việc, địa điểm làm việc chỉ cần hoàn thành công việc đúng hạn, đúng yêu cầu. Công việc làm online tại nhà hấp dẫn nên thu hút được nhiều đối tượng, từ học sinh, sinh viên, người làm việc tự do, các bà mẹ nội trợ,...Mọi người đều có thể dành thêm thời gian rảnh để làm việc kiếm thêm thu nhập.


2

TẬP ĐOÀN UNILEVER VIỆT NAM TUYỂN DỤNG 2022 - CÁC HÌNH THỨC VÀ QUY TRÌNH PHỎNG VẤN

Tập đoàn Unilever là một tập đoàn đa quốc gia, đối với việc tuyển dụng nhân sự tại đây diễn ra rất khắt khe và trải qua các cuộc phỏng vấn khác nhau. Vì vậy, hôm nay Viecoi.vn xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn tại Unilever để giúp bạn có thể tự tin hơn trong việc ứng tuyển vào tập đoàn này nhé!


3

CHẾ ĐỘ ĐÃI NGỘ VÀ NHỮNG YÊU CẦU CƠ BẢN CỦA MỘT NHÂN VIÊN VINFAST

Sau 3 năm hình thành và phát triển, VinFast đã trở thành một doanh nghiệp có tiếng vang không chỉ ở trong nước, mà còn lan rộng ra nước ngoài. VinFast là công ty trực thuộc Tập đoàn VinGroup nổi tiếng.


4

TOYOTA TUYỂN DỤNG - MẸO PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG!

Bạn là người biết tiếng Nhật hoặc tiếng Anh? Bạn đang mong muốn được làm việc trong một môi trường nước ngoài? Nếu vậy,Toyota là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Tuy nhiên, với một môi trường làm việc khá nghiêm túc và cầu kỳ  tại một công ty Nhật Bản như vậy thì chắc chắn vòng phỏng vấn cũng không đơn giản đâu. Nếu bây giờ bạn đang chuẩn bị tham gia phỏng vấn tại Toyota thì hãy để Viecoi giúp bạn với một vài gợi ý để buổi phỏng vấn được thành công như mong đợi nha.


5

KỸ NĂNG SĂN VIỆC THỜI ĐẠI 4.0

Vào thời đại công nghệ thông tin hiện đại như bây giờ thì săn việc trên mạng cũng không khó khăn gì. Chỉ cần vài thao tác với chuột là bạn đã có ngay danh sách những công việc phù hợp với mình. Nhưng tìm việc trên mạng cũng có những nguyên tắc của nó. Những kỹ năng sau đây sẽ giúp bạn tìm được việc làm trên mạng nhanh chóng và hiệu quả nhất.


6

TRUNG NGUYÊN LEGEND TUYỂN DỤNG - BẬT MÍ BÍ KÍP GIÚP CÁC BẠN SINH VIÊN PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Nếu như bạn đang là sinh viên hay đang trong tình trạng đi tìm lời giải đáp cho những kinh nghiệm phỏng vấn tại Trung Nguyên Legend thì cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé! 


7

XIN VIỆC VÀO THỜI GIAN NÀO TRONG NĂM LÀ HỢP LÝ NHẤT?

Khi nói đến tìm kiếm công việc, thời gian là chìa khóa. Nhận hồ sơ của bạn của đúng người vào lúc này - ngay khi họ sẵn sàng bắt đầu nhiệm vụ tuyển dụng - tất nhiên, là một lợi thế rất lớn.


8

GIAO HÀNG TIẾT KIỆM TUYỂN DỤNG HCM - CÁC YÊU CẦU CẦN BIẾT CỦA MỘT NHÂN VIÊN ĐIỀU PHỐI GIAO HÀNG

Công ty cổ phần Giao Hàng Tiết Kiệm được viết tắt là [Giaohangtietkiem.,JSC] là một đơn vị nổi tiếng Việt Nam ở ngành vận chuyển hàng hoá chuyên nghiệp dành cho các nhà thương mại điện tử- e Logistics.. Ưu thế lớn nhất của Giaohangtietkiem là tốc độ nhanh, với mạng lưới phủ sóng rộng hầu hết  trên toàn quốc và điều đặc biệt là tư duy phục vụ linh hoạt trên nền tảng công nghệ hiện đại.


9

Ngành Biên Phiên Dịch Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Phiên Dịch và Biên Dịch

Trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập với thế giới, ngành biên phiên dịch cũng theo đó mà được coi trọng hơn rất nhiều, bởi họ chính là cầu nối rất quan trọng về văn hóa và ngôn ngữ.


10

Quản Lý Chất Lượng (QA/QC) Là Gì? Cơ Hội Việc Làm Cho Nhân Viên Quản Lý Chất Lượng Hiện Nay

Chúng ta thường chỉ nắm được công việc được giao mà không nắm rõ bản chất. Một nhân viên quản lý chất lượng hay một nhân viên làm việc trong công xưởng mà không nắm rõ được quản lý chất lượng là gì thì khó mà có thể hoạt động tốt được. Vậy hãy cùng Viecoi.vn tìm hiểu rõ vấn đề này nhé. 


 

Gợi ý việc làm