Đang xử lý

TOPICA TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM GIÚP BẠN PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Topica là một tổ hợp công nghệ giáo dục chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ là lớp học lý tưởng cho người học, Topica còn là nhà tuyển dụng tiềm năng của các ứng viên đang tìm việc. Hằng năm, Topica tuyển dụng các ứng viên làm việc full time và part time tương đối nhiều, tuy nhiên không phải người tìm việc nào cũng hiểu được quy trình tuyển dụng và các vị trí việc làm ở đây. Vì thế, bài viết này của Viecoi sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức bổ ích về kinh nghiệm phỏng vấn giúp bạn phỏng vấn thành công tại Topica.
  • 20/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 3699

 

Kinh nghiệm giúp bạn phỏng vấn thành công tại Topica

Topica luôn được lòng các ứng viên ở mỗi mùa tuyển dụng vì là một trong những địa điểm làm việc lý tưởng mà các ứng viên hằng mong muốn. Bạn nên lưu ý những điều sau đây để giúp bạn tăng khả năng phỏng vấn thành công hơn.

1. Xác định công việc phù hợp trước khi phỏng vấn

Nếu bạn không xác định được công việc mà bạn yêu thích thì kinh nghiệm phỏng vấn tại Topica này sẽ không thể phát huy được tác dụng. Do đó, đầu tiên ứng viên nên lựa chọn được một vị trí phù hợp với mình trong Topica, những giá trị mà bạn đang sở hữu có thể đáp ứng được cho yêu cầu công việc đó. Topica tuyển dụng ở trên nhiều kênh, bạn có thể tham khảo ở các kênh tuyển dụng chính thống để tìm hiểu về danh sách việc làm mà Topica đang có nhu cầu. Nghiên cứu, xem xét thật kỹ mô tả công việc mà bạn muốn ứng tuyển là điều nên làm. Điều này sẽ giúp bạn vừa đối chiếu, vừa tự tin xem bản thân có phù hợp với vị trí đó hay không? Khi đã xác định được một công việc phù hợp, bạn nên dành thời gian để đầu tư vào việc viết CV xin việc tại Topica chuẩn nhất có thể. 

Bạn nên kiểm tra kỹ về thời gian và địa điểm tổ chức buổi phỏng vấn trước khi đến buổi phỏng vấn. Mọi nhà tuyển dụng đều không đánh giá cao những ứng viên đến muộn hay thậm chí là đến sát giờ phỏng vấn, vì vậy hãy đến sớm trước khoảng 10 - 15 phút nhé. Ngoài ra, bạn hãy cố gắng ghi điểm thật tốt ngay từ lần đầu gặp mặt bằng cách chuẩn bị kỹ từ trang phục, tác phong bên ngoài cho tới thái độ của bạn, sự niềm nở và tích cực đều sẽ được người phỏng vấn đánh giá cao. Kinh nghiệm phỏng vấn được nhiều người rút ra tại Topica là bạn nên chuẩn bị sẵn một CV bản cứng, một cuốn sổ tay và bút viết trong buổi phỏng vấn nhé.

2. Một Số Lưu Ý Trong Buổi Phỏng Vấn Tại Topica

Những buổi phỏng vấn tại Topica gắn liền với sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Do vậy, trong quá trình phỏng vấn bạn nên giữ một tâm thế thật bình tĩnh, tập trung vào trả lời vào trọng tâm của câu hỏi để tìm cách tháo gỡ. Hãy tận dụng những điểm mạnh và kỹ năng của mình để đưa ra câu trả lời đúng mấu chốt, ngắn gọn nhưng đầy đủ và súc tích, đừng bao giờ trả lời kiểu cộc lốc như có hoặc không. Ngoài ra, trong lúc phỏng vấn hãy cố gắng thể hiện bản là một người ham học hỏi, nhiệt tình và tích cực. Trong mọi buổi phỏng vấn, thông thường các ứng viên đều sẽ có cơ hội được đặt câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng nên hãy nắm bắt cơ hội này để có thể đưa ra được những câu hỏi cần thiết với vị trí mà bạn đang ứng tuyển nhé. Bạn đừng bao giờ đề cập đến những nghi vấn về quyền lợi, mức lương hay các chế độ khác gắn liền với bản thân vì những câu hỏi này chỉ đang ngầm “tố cáo” bạn là người thực dụng nên sẽ dễ làm bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn

Một buổi phỏng vấn diễn ra tại Topica kết thúc không quá sớm cũng không quá muộn. Trước khi bước ra khỏi phòng phỏng vấn, bạn hãy dành một lời cảm ơn chân thành đến hội đồng phỏng vấn đã dành thời gian phỏng vấn bạn. Hãy luôn giữ thái độ tích cực, chuyên nghiệp kể cả khi buổi phỏng vấn đã kết thúc nhưng bạn vẫn còn ở văn phòng của công ty. Topica có quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp nên chắc chắn họ sẽ sớm phản hồi với ứng viên của mình sau khi hoàn thành vòng phỏng vấn của tất cả các ứng viên. Bạn nên bình tĩnh, đừng nóng vội trong bất cứ trường hợp nào. 

Quy trình tuyển dụng của Topica

1. Vòng ứng tuyển

Đừng nên xem nhẹ vòng ứng tuyển của Topica nhé vì nếu không vượt qua được vòng đầu tiên này thì bạn sẽ chẳng còn cơ hội cho những vòng kế tiếp đâu. Ở vòng này, mặc dù ứng viên và Topica chưa có cơ hội để tiếp cận một cách trực tiếp nhưng bạn hoàn toàn có cơ hội để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng từ những gì mà bạn đã chuẩn bị cho vòng này. Đó là CV ứng tuyển vào vị trí mà bạn đã xác định. Có hai cách để ứng viên có thể gửi CV xin việc của mình về cho công ty đó là: Cách thứ nhất: Ứng viên gửi CV xin việc qua địa chỉ Email chính thức của phòng tuyển dụng Topica: tuyendung@topica.edu.vn. Cách thứ hai: Ứng viên có thể truy cập vào địa chỉ website chính thức của Topica, sau đó tìm vào danh mục tuyển dụng, xem danh sách việc làm, tại mục việc làm mà bạn chọn hãy nhấn vào danh mục “Nộp đơn” nhé.

2. Phỏng vấn vòng 1

 

Sau khi CV xin việc của bạn đã được chọn, bạn sẽ phải cố gắng vượt qua vòng phỏng vấn đầu tiên. Nội dung và mục tiêu chính của vòng này là kiểm tra và đánh giá về nghiệp vụ, chuyên môn cũng như mục tiêu nghề nghiệp của bạn.Tại vòng này, chỉ có một chuyên viên thuộc phòng nhân sự tuyển dụng của Topica phụ trách. Tại đây, họ sẽ chú trọng vào quá trình kiểm tra, đánh giá kỹ năng, học vấn, kinh nghiệm,... và bất cứ giá trị nào bạn đã đề cập trong CV xin việc trước đó. Nếu vượt qua vòng phỏng vấn 1 thì bạn sẽ phải trực tiếp thực hiện một bài kiểm tra được gọi là bài kiểm tra tố chất của ứng viên. Trong tiếng Anh, đầy đủ là Global Topica Aptitude Test, hay gọi tắt là bài kiểm tra GTAT. Bài kiểm tra này được Topica chuẩn bị cho ứng viên và bạn có thể làm trực tiếp ngay tại văn phòng của công ty. Vì vậy hãy thử tham khảo các đề bài của GTAT trên internet để không bị bỡ ngỡ nhé.

3. Phỏng vấn vòng 2

Phỏng vấn vòng 2 tại Topica cho thấy bạn đã trở thành một ứng viên tiềm năng, một ứng cử viên sáng giá trong mắt của họ. Tại vòng này, mục tiêu của Topica là đánh giá và nhìn nhận về tố chất, con người hay những tiềm năng khác của ứng viên. Topica sẽ sử dụng một bộ câu hỏi phỏng vấn chuyên biệt cho từng vị trí họ đang tuyển dụng. Do đó, hãy cố gắng chuẩn bị kỹ hơn cho buổi phỏng vấn lần 2 này nhé.

4. Kiểm tra trình độ tiếng Anh qua điện thoại

Tiếng Anh là một trong những điều kiện cần thiết nhất khi làm việc ở Topica vì đây là một môi trường quốc tế đầy sự chuyên nghiệp. Sau phỏng vấn vòng 2, bạn sẽ được chuyên viên của Topica trực tiếp liên hệ qua điện thoại để kiểm tra trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, vì những câu hỏi trong bước kiểm tra tiếng Anh của Topica chỉ xoay quanh các chủ đề cơ bản. Trong khoảng 10 - 15 phút, hãy cố gắng nghe thật kỹ câu hỏi để trả lời cho đúng và hay nhé.

5. Tiếp nhận thử việc


 

Đến đây thì xin chúc mừng bạn đã vượt qua hàng loạt khó khăn để đến được với bước cuối cùng trong quy trình tuyển dụng của Topica. Khi bắt đầu đến Topica thử việc, ứng viên sẽ được người quản lý trực tiếp trao đổi, hướng dẫn về chi tiết công việc phải làm cũng như quyền lợi bạn sẽ được hưởng. Bạn cũng sẽ được dẫn đi giới thiệu với các thành viên trong toàn bộ phòng ban đang hoạt động của Topica. 

Con đường trở thành thành viên của Topica sẽ không quá khó nếu như bạn áp dụng được những kinh nghiệm phỏng vấn tại Topica mà Viecoi chia sẻ. Chúc bạn sớm trở thành nhân viên của Topica nhé!

TOPICA TUYỂN DỤNG

VIỆC LÀM GIÁO DỤC

Từ khóa:

Phỏng Vấn Tuyển Dụng Kinh Nghiệm Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


5

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

MB BANK TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN

Có thể nói, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc phạm vi khối tài chính - ngân hàng hiện nay. Điều này tạo ra không ít cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, được tham gia vào môi trường làm việc trẻ trung và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quy cách ứng tuyển cũng như chính sách về việc làm của Ngân hàng TMCP Quân đội. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn không muốn bị thất bại trong tâm thế hoang mang khi ứng tuyển tại Ngân hàng TMCP Quân đội nhé!


 

Gợi ý việc làm