Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

Mẹo để tăng lương

  • 29/01/2016
  • |
  • Lượt xem: 920

Lương là một trong những vấn đề nhạy cảm nơi công sở, vì lương gắn liền với lợi ích của doanh nghiệp, việc đề nghị tăng lương là diều khó nói, vì vậy trước khi muốn mở lời đề nghị xếp tăng lương cho mình cần chuẩn bị những gì và nên đề nghị như thế nào để xếp thấy tăng lương cho bạn sẽ đem lại lợi ích nhiều hơn cho công ty.

tang-luong.jpg

Tự xác định giá trị của bản thân

Đây là điều quan trọng trước khi bạn nghĩ đến tăng lương, bạn phải tự nhìn nhận vai trò, vị trí của bạn, sự cống hiến của bạn đối với công ty, những thành tích bạn đã đạt được đem lại lợi nhuận cho công ty, bởi lẽ mỗi một doanh nghiệp đều có một tiêu chuẩn để đánh giá nhân viên và điều quan trọng mà doanh nghiệp quan tâm đó hiệu quả làm việc và thái độ của bạn khi làm việc, vì vậy nếu bạn tự tin thấy mình đã xứng đáng để được tăng lương thì còn chần chừ gì nữa, đây là thời điểm bạn nên đưa ra đề nghị.

gia-tri-ban-than.jpg

Tăng bao nhiêu %,

Đây là vấn đề mà bạn cần chuẩn bị trước khi đề nghị, vì nếu như bạn đề nghị với xếp và ngay sau đó xếp sẽ hỏi theo bạn tăng bao nhiêu sẽ hợp lý thì bạn làm thế nào, bạn sẽ bị khựng lại, vì vậy hãy chuẩn bị những câu trả lời khôn ngoan nhất, câu trả lời không nên vòng vo mà đi thẳng vào vấn đề nhưng không nên đề cập đến con số cụ thể vì con số cụ thể đó là chỉ xếp mới có quyền quyết định.

chuan-bi.jpg

Thời điểm nào là phù hợp nhất để nói ra điều này,

Chắc mọi người cũng đủ thông minh để biết nên nói ra khi xếp đang vui hay buồn rồi chứ, không ai căng buồm lúc trời giông bão cả. Hãy lựa chọn thời điểm khi cá nhân bạn hoặc nhóm của bạn vừa hoàn thành tốt dự án trước thời hạn, hoặc sau khi bạn ký kết được một hợp đồng lớn ngoài mong đợi, xếp rất vui về điều đó.

xep-vui.png

Hãy lên kế hoạch cụ thể để đề nghị một cách chuyên nghiệp, giống như như bạn đi gặp khách hàng bạn phải thương lượng, đề nghị khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty bạn để giải quyết vấn đề nào đó của khách hàng, bạn phải cho họ nhìn thấy được lợi ích mà họ sẽ nhận được chứ không phải là bạn và công ty nhận được, với xếp cũng vậy bạn phải đề nghị chứ không phải chỉ gợi ý với xếp, bạn đề nghị không phải bạn đi xin, bạn xứng đáng với điều đó hãy đề nghị.

Một điều nữa đó là bạn phải cho xếp thấy viễn cảnh trong tương lại của bạn, chẳng ai giám đầu tư vào bạn mà bạn không đem lại lợi nhuận, lợi ích thực tế cho họ cả. Hãy nói cho xếp biết bằng giọng nói nhẹ nhàng vừa phải, không nên cao giọng, để xếp hiểu bạn không đang tự mãn về bản thân, không đưa ra những mục tiêu phấn đấu quá cao xa như “bạn sẽ sát cánh và đưa công ty trở thành tập đoàn bán hàng số một Châu Á” trong khi đó công ty bạn đang phải cạnh tranh vất vả với thị trường nội địa, khi đó xếp sẽ thấy bạn đang bị ảo tưởng sức mạnh đấy.

tuong-lai.jpg

Nói chung hãy để cho xếp thấy được tinh thần thái độ làm việc của bạn, mục tiêu ngắn hạn dài hạn để giải quyết những vấn đề công ty đang gặp phải, như vậy việc tăng lương cho một người hiểu được những khó khăn của công ty như bạn sẽ dễ dàng hơn.

Không để cảm xúc xen vào công việc của bạn

Thay vì than thở phàn nàn với xếp là thời gian này bạn cần tiền như thế nào, nào là tiền đóng học cho con, tiền sinh hoạt, tiền internet...đó là cách mà bạn đang tự hạ thấp giá trị của mình, bạn đang nhún mình để xin người khác rủ lòng thương, và xếp sẽ nghĩ gì về bạn, ồ tội nghiệp bạn và tăng lương cho bạn sao, không đâu xếp sẽ nghi ngờ về khả năng quản lý, kiểm soát, cân bằng cuộc sống của bạn, bạn không kiểm soát tốt việc cá nhân thì làm sao có thể hoàn thành tốt công việc được.

ke-le.jpg

Và cuối cùng là bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi, bởi vì đợi chờ là hạnh phúc mà, đừng một hai ngày sau chạy lên hỏi xếp về chuyện hôm trước, như vậy càng làm xếp đắn đo về việc tăng lương cho bạn. Bạn cứ tiếp tục công việc và hoàn thành nó thật tốt, đừng nản lòng nếu như chờ đợi quá lâu, và tôi nghĩ một vị xếp thông minh sẽ không để bạn phải nói thêm một lần nữa.

Chúc bạn sớm được tăng lương!

Từ khóa: Lời Khuyên Mẹo Tăng Lương

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


8

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


9

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


10

Những nguyên nhân khiến bạn stress trong công việc

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.