Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

Áp lực công việc

  • 02/03/2016
  • |
  • Lượt xem: 1282

Trong thời đại kinh tế hiện nay người ta phải cạnh tranh để giành lấy cơ hội thăng tiến trong công việc. Khi sự cạnh tranh càng cao thì áp lực trong công việc cũng sẽ càng lớn. Vì thế bạn thường cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi do áp lực quá nhiều từ công việc. Công việc lúc nào cũng ngập đầu không thể làm hết nỗi, công việc trong ngày không thể hoàn thành hết, sự nhiệt huyết giành cho công việc dường như tiêu tan. Áp lực trong công việc đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Vậy phải làm sao để vượt qua áp lực trong công việc. Cùng xem những chia sẻ dưới đây :

1. Có kế hoạch làm việc khoa học

Để vượt qua những áp lực trong công việc bạn hãy lập cho mình kế hoạch làm việc thật cụ thể và khoa học, ưu tiên những việc từ dễ đến khó, từ đơn giản cho đến phức tạp. Mỗi ngày đều phải lên kế hoạch làm việc sẽ giúp bạn có thể sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả nhất. Điều này là cách quản lý thời gian hiệu quả từ đó bạn có thể biết trước được những điều cần làm và có sự tập trung để hoàn thành nó. Hãy lập nên một danh sách các công việc cần làm trong ngày cũng như thời gian bạn bỏ ra để hoàn thành nó. Tùy thuộc vào sự quan trọng và độ cấp bách về mặt thời gian để có sự ưu tiên làm việc nào trước. Hãy xép lịch chừa ra một khoảng thời gian dành để giải quyết những việc xảy ra bất ngờ.

2. Thư giãn để phục hồi lại năng lượng

Khi cảm thấy căng thẳng thì người ta không thể làm tốt được công việc của mình. Vì vậy mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng trong công việc thì hãy để công việc sang một bên và đi làm những điều mà bạn thích chẳng hạn như đi mua sắm, xem phim, xem chương trình yêu thích hoặc tập thể dục, thể thao, trò chuyện cùng bạn bè, đi tản bộ… Cũng có thể vừa làm viêc vừa nghe nhạc, trò chuyện cùng đồng nghiệp, tránh ngồi yên tại chổ nhiều giờ liên tục mà bạn hãy đứng lên, đi lại và hoạt động.

Khi bạn cảm thấy thoải mái, có thể bắt đầu làm việc lại được thì mới trở lại làm việc.

3. Biết cách từ chối khi cần thiết

Có một số người tự làm cho bản thân căng thẳng khi cố gắng ôm đồm tất cả mọi việc. Để có thể giảm được áp lực, bạn nên học cách từ chối những việc mình không thể làm được. Khi bạn còn quá nhiều công việc chưa làm xong, bạn có thể từ chối những nhiệm vụ khác, bằng cách phân quyền cho những người cũng có thể làm tốt được nhiệm vụ đó. Nếu như bạn cứ ôm mọi việc vào mình thì người khác sẽ nghĩ rằng bạn sẽ làm được tất cả mọi việc trong một lúc, thực tế thì bạn đang tự tạo áp lực cho mình vì vậy hãy học cách từ chối khi không có khả năng hoàn thành công việc để giảm áp lực cho chính mình cũng như không thể mất lòng tin với mọi người khi bạn nhận việc mà không thể làm tốt nó.

4. Chia sẻ cùng mọi người

Khi bị áp lực trong công việc bạn thường có xu hướng chán nản và muốn buông bỏ, khi đó hãy dựa vào gia đình, bạn bè để lấy lại tinh thần. Hãy chia sẻ những khó khăn, suy nghĩ của bạn trong công việc với bạn thân, những người có thể hiểu được công việc mà bạn đang làm. Hãy nhờ họ tư vấn, giúp đỡ cho bạn, nhiều khi một sự gởi ý nhỏ từ họ sẽ giúp bạn có thể giải quyết được vấn đề mà bạn đang mắc phải. Chớ coi thường những mối quan hệ, tình cảm mà mọi người giành cho bạn vì không ai sống và làm việc chỉ một mình được.

5. Nâng cao khả năng giải quyết công việc

Nhiều người cảm thấy áp lực trong công việc vì thiếu kỹ năng để giải quyết được công việc tốt. Họ cảm thấy công việc đó ngoài khả năng của mình vì vậy mà họ cảm thấy lo lắng, tìm cách giải quyết mãi để vượt qua nó. Khi họ không làm được công việc đó, họ cảm thấy căng thẳng và áp lực nặng nề. Mất đi sự tự tin với đồng nghiệp vì vậy hãy nâng cao kỹ năng giải quyết công việc để giúp cho bạn cảm thấy tự tin, vượt qua áp lực và tin vào bản thân.

Từ khóa: Lời Khuyên Giảm Stress Stress Công Việc Áp Lực

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


8

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong nhà hàng

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


9

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


10

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.