{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tuyển dụng / Thế giới quản trị / Chia sẻ thành công / MẸO HAY DÀNH CHO AI THÍCH ĐỌC SÁCH TIẾNG NHẬT ONLINE

Trong lộ trình học tiếng Nhật, sau khi đã thành thạo bảng chữ cái, ngữ pháp và có được một số vốn từ vựng nhất định, thường người học sẽ đến một bước tiến cao hơn. Đó chính là nâng cao trình độ bằng cách đọc sách tiếng Nhật online.

Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ, những quyển sách cứng và dày cộm có lẽ không còn được yêu thích như ngày xưa. Thay vào đó, người học dành nhiều thời gian đọc sách tiếng Nhật online hơn. Vì đơn giản, chúng tiện lợi, nhanh chóng và không tốn nhiều chi phí.

Đọc sách thì có rất nhiều thể loại. Từ sách chuyên ngành, sách tổng hợp kiến thức hay cả đọc truyện bằng tiếng Nhật đều rất hữu ích trong việc giúp người học phát triển ngôn ngữ ở một tầm cao mới. Song, tưởng đọc dễ nhưng hóa ra không.

Bởi làm thế nào để đọc sách tiếng Nhật online hiệu quả, làm thế nào không lãng phí thời gian đã bỏ ra để đọc những cuốn sách đó? Vấn đề đó cũng khiến không ít người phải băn khoăn suy nghĩ.

Chỉ tập trung vào một đến hai loại sách nhất định

Ngay từ ban đầu, bạn phải xác định rõ, bạn thích đọc loại sách nào. Vì chỉ khi thích, bạn mới có động lực đọc sách tiếng Nhật online dù cho có khó khăn đến mấy. Một lưu ý là cho đến khi bạn thật sự thành thạo trong việc đọc sách tiếng Nhật thì mới chuyển sang thể loại khác.

Vì những từ ngữ cũng như văn phong trong các loại sách khác nhau không giống nhau. Do đó, nếu đọc lộn xộn không theo một logic nào, bạn sẽ chẳng bao giờ tận dụng được tối đa khi đọc sách tiếng Nhật online. Ngược lại, nó làm cho bạn thêm chán nản thôi.

Chẳng hạn, bạn thích đọc truyện bằng tiếng Nhật, vậy thì hãy dành 2-3 tháng chỉ đọc truyện mà thôi. Cho đến khi thấy mình chẳng còn gặp khó khăn trong việc hiểu nghĩa của các bộ truyện khác nhau thì bạn có thể chuyển sang đọc thể loại mới.

Đọc lướt một lần mà không dùng từ điển

Bây giờ chính là mẹo đọc sách tiếng Nhật online cực hữu ích cho bạn. Đầu tiêu, hãy học cách đọc lướt mà không cần sự trợ giúp. Dĩ nhiên, không phải là đọc hết quyển sách rồi ngơ ngáo chẳng hiểu mình đang đọc gì đâu. Hãy chia thành từng đoạn nhỏ hoặc theo chương chẳng hạn.

Đọc lướt qua chương đó. Cố gắng tìm ra ngữ cảnh chung và đoán nghĩa những từ mình chưa biết. Cách này giúp bạn nhớ lâu hơn từ mới

Đọc và tra nghĩa từ mới

Khi đã lướt qua một chương, đoạn và nắm bắt được nghĩa đại khái. Lúc này là thời gian để bạn tra cứu và nạp từ mới vào đầu. Hãy chuẩn bị sẵn sàng giấy bút hoặc một ứng dụng nào đó giúp bạn ghi lại những kiến thức mới.

Thật ra, việc đọc sách tiếng Nhật online cũng có một số hạn chế đó là bạn khó lưu lại những từ mới trực tiếp trên sách. Trừ một số ứng dụng đặc biệt. Nhưng không sao, bạn có thể tự ghi ra giấy, như vậy sẽ nhớ lâu hơn và giúp bạn rèn thêm cả kỹ năng viết.

Ở bước này, bạn cũng phải nhớ đọc lại hoặc thậm chí là ghi lại những từ vựng quen thuộc, ngay cả đã biết nghĩa của nó. Vì biết đâu, vì quá mải mê học từ mới mà một ngày nào đó bạn quên mất những từ tưởng dễ mà khó.

Thử viết lại ngắn gọn nội dung bạn vừa đọc

Sẽ không uổng phí tí nào đâu, khi bỏ chút thời gian viết lại những nội dung bạn vừa đọc. Tóm tắt ngắn gọn xem mình đã đọc được những gì. Tốt nhất là hãy ráng vận dụng ngay những từ mới đã được lưu lại trong trí nhớ của mình vừa nãy vào đoạn văn tóm tắt này. Và như thế, bạn sẽ nhớ chúng rất lâu. Bên cạnh đó, kỹ năng viết cũng được trau dồi phần nào phải không?

đọc sách tiếng nhật online

Trường hợp nếu bạn đọc truyện tiếng Nhật thì cũng có thể viết lại tập truyện mình vừa đọc. Đảm bảo, cuốn truyện đó sẽ trở thành một phần ký ức thú vị của bạn.

Đọc to những gì đã học

Cuối cùng, chốt lại kiến thức để đọng lại trong đầu thật lâu. Người ta hay nói, cái gì to, rõ bao giờ cũng để lại ấn tượng sâu sắc. Đọc sách tiếng Nhật online cũng vậy. Đọc xong, ghi chép chỉnh chu, tự viết lại. Cuối cùng là đọc lại một lần “chốt sổ”. Mẹo này vô cùng quan trọng đó bạn ơi.

Đó là bước giúp bạn tổng kết lại những kiến thức đã học trong ngày và giúp chúng “ở lâu” trong trí nhớ của bạn.

Thêm vào đó, đọc to từ mới hay đoạn văn mình vừa viết sẽ có thể phát triển kỹ năng nói. Như vậy, không chỉ hiểu nghĩa, biết cách viết mà bạn còn biết được thêm cả cách đọc nữa. Đọc sách tiếng Nhật online thật nhiều lợi ích quá.

Tìm việc làm tiếng Nhật và xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật tại website: viecoi.vn

TỰ HỌC TIẾNG NHẬT - KHÔNG KHÓ NHƯ BẠN TƯỞNG

CÔNG VIỆC VỀ BIÊN PHIÊN DỊCH

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa:

Việc Làm Tiếng Nhật Mẹo Học Tiếng Nhật Online Tìm Việc Làm đọc Sách Tiếng Nhật Online

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ SỰ HÀI LÒNG TRONG CÔNG VIỆC CỦA BẠN

Bạn có hứng thú với công việc hiện tại hay phải cố gắng đi làm mỗi ngày? Bạn có hài lòng với vị trí hiện tại hay không? Hầu như chúng ta đều dành nhiều thời gian cho nơi làm việc, vì thế đừng tự ép mình làm công việc mà bạn không cảm thấy vui vẻ. Hãy tự kiểm tra sự hài lòng với công việc của bạn qua những tiêu chí sau đây.


2

LÀM SAO ĐỂ ĐƯỢC THĂNG CHỨC?

Cách tốt nhất để được thăng chức là hãy chứng minh cho cấp trên thấy năng lực và thành tích mà bạn đạt được, khi đề bạt bạn lên vị trí cao hơn thì sếp sẽ được những gì, công ty sẽ được những gì.


3

07 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VIẾT NHẬT KÝ BẰNG TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


4

NHỮNG CÁCH KHÍCH LỆ ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG CỦA CÔNG TY

Khách hàng là yếu tố quyết định đối với sự thành công hay thất bại của một công ty, không có khách hàng đồng nghĩa với việc công ty không có doanh thu và lợi nhuận, ai là người mang khách hàng về cho doanh nghiệp, không ai khác đó chính là đội ngũ bán hàng, đội ngũ bán hàng chính là huyết mạch của công ty, với cương vị là cấp trên của họ, bạn phải làm gì để khích lệ tinh thần, động viên để những nhân viên bán hàng làm việc hiệu quả nhất.


5

5 BƯỚC ĐỂ XÂY MỘT ĐỘI NGŨ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Nói về nơi làm việc, chúng ta chỉ có hai loại môi trường làm việc: nơi nhân viên muốn làm việc và nơi nhân viên không muốn làm việc.


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

XUA TAN CÁC ÁP LỰC CÔNG VIỆC BẰNG CÁCH NÀO?

Áp lực công việc, áp lực tài chính, những vấn đề gia đình làm bạn phải đau đầu lo nghĩ, hầu hết ai cũng có áp lực trong cuộc sống dù nhiều hay ít, quan trọng là cách bạn hạn chế nó như thế nào để cân bằng cuộc sống, nếu không làm tốt điều này, mỗi ngày bạn áp lực một ít, tích tiểu thành đại đến một ngày không xa bạn sẽ nổ tung vì không chịu đựng nổi, cuộc sống sẽ trở thành mớ bòng bong, hãy tự tìm cho mình những cách xả stress mà bạn thích, bạn thấy hiệu quả ngay hôm nay.


8

CHIÊM NGƯỠNG CÁC CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC NHẬT BẢN ĐỘC ĐÁO CỦA TAODAO

Các công trình kiến trúc Nhật Bản của Tadao Ando sẽ gây bất ngờ và truyền cảm hứng cho tất cả những du khách đến tham quan. Nếu ai đã từng đến thăm các địa danh nổi tiếng do vị kiến trúc sư này làm, bạn sẽ nhận ra đa phần các công trình đều dựa trên ý tưởng các khối hình học rỗng bên trong. Từ đó, tác giả tạo ra những không gian đẹp, hiện đại và hài hòa với thiên nhiên. Các công trình của Ando nằm rải rác khắp đất nước Nhật Bản nên hãy ghé thăm chúng khi bạn đi du lịch đến đây nhé.


9

Phương pháp lãnh đạo nhân viên hiệu quả

Lãnh đạo nhân viên hiệu quả chính là nhiệm vụ hàng đầu của cấp trên vì nó giúp mang lại nhiều lợi ích cho cả công ty và nhân viên. Cấp trên thực hiện vai trò của mình thành công và nhân viên thì làm việc có hiệu quả. Cùng xem những cách thức có thể lãnh đạo nhân viên hiệu quả dưới đây nhé!


10

5 DẤU HIỆU THỂ HIỆN BẠN ĐANG BẤT MÃN VỚI SẾP

Bất mãn với sếp là tình trạng chung của nhiều nhân viên. Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về 5 dấu hiệu thể hiện bạn đang bất mãn với sếp. Bất mãn với sếp là một trong những hiện tượng thường được bắt gặp trong môi trường công sở. Những người bất mãn với sếp có thể khiến tiến trình chung của công việc bị chậm lại đáng kể. Vậy, dấu hiệu nào cho thấy bạn đang bất mãn với sếp? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.


 

Gợi ý việc làm