Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGƯỜI ÍT NÓI MÀ BẠN CHƯA BIẾT

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGƯỜI ÍT NÓI MÀ BẠN CHƯA BIẾT

  • 09/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 3188

Đối với thế giới ngày càng phát triển và sự ồn ào không thể thiếu trong sự phát triển này. Nhưng tồn tại những cái âm thanh quá đỗi ồn ào này, thì con người cũng thay đổi theo sự ồn ào ấy.

Rất nhiều người thích sự ồn ào sôi nổi, thích cái bầu không khí náo nhiệt này, nhưng trái ngược lại thì có những người trầm lặng, họ thích sự yên tĩnh hơn những cái náo nhiệt ngoài kia. Người ta thường quy cho họ cái tên người ít nói, nhút nhát nhưng có phải đã lầm tưởng rồi không?

Bạn có biết “ Người ít nói” sẽ:

Biết cách lắng nghe

Trong những cuộc vui ngồi cafe cùng bạn bè, bạn cảm thấy bạn bị lạc lõng giữa đám đông, bạn không hòa nhập được cùng mọi người, nhiều lúc bạn còn bị bạn bè trách móc. Đấy không phải là bạn không muốn nói mà bạn ngồi lắng nghe mọi người nói, vì trong cuộc nói chuyện người nói phải có người nghe, chứ không phải ai cũng tranh nhau nói và câu chuyện không đi đến đâu cả. Những đồng cảm này chỉ có những người ít nói họ mới làm được. Một người ít nói không có nghĩa là lạnh lùng thờ ơ với mọi thứ.

Lắng nghe là một hành động thể hiện sự tôn trọng với người nói. Khi bạn lắng nghe họ, bạn sẽ đưa ra được nhiều lời khuyên cho họ sẽ cảm thấy được tôn trọng một cách đặc biệt và họ sẽ coi những lời khuyên của bạn như một món quà vô giá

ít nói

Chăm chỉ và sống nội tâm

Trong một thế giới luôn chuyển động, không dễ để tìm được một người luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu mọi thứ. Những người ít nói dù không nói chuyện nhiều nhưng họ có nhìn và thấu hiểu được nhiều vấn đề hơn.

Bạn hãy thử kể chuyện với người ít nói, và hỏi họ về cảm nhận của họ, bạn sẽ ngạc nhiên khi họ trả lời. Điều này chứng tỏ, ít nói chính là quan sát và nhận xét theo chiều hướng rõ ràng nhưng thuyết phục người nghe.

Thích yên lặng nhưng luôn tràn đầy sức mạnh

yên lặng

Khi bạn chọn một cuộc sống ít ồn ào hơn, bạn sẽ nhận được nhiều cái bất ngờ từ sự im lặng đấy, sự bất ngờ đấy đến từ rất nhiều phía, từ cuộc sống hàng ngày của bạn, và từ những người bạn, người thân xung quanh mình. Trước hết bạn cảm thấy thoải mái, bình tĩnh hơn khi bạn có nhiều thời gian để quan sát được hết mọi thứ xung quanh mình.

Thông thường, những người biết tận hưởng sự yên tĩnh họ thường có nhiều cảm hứng trong cuộc sống hơn so với những người thích cuộc sống ồn ào.

Ví dụ: Bạn đi bộ một mình trên con đường dài không có nhiều người qua lại, khi ấy bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình, và những tiếng động xào xạc của những tán lá cây khi có làn gió nhẹ ùa về. Khoảng thời gian này nó sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về một số vấn đề nan giải mà chưa có hướng giải quyết.

Ngoài ra những người ít nói còn được gọi là những người yêu thích sự yên lặng, họ sẽ có một sự tự tin nhất định, một quan điểm nhất định về một vấn đề nào đó.

Cuộc sống có ý nghĩa khi chúng ta biết sống chậm lại – ít nói đi – làm nhiều hơn

Nếu người ít nói họ không thể hiện được lời nói nhưg thay vào đó là hành động và bắt đầu hiểu nhau hơn.

Có khi chúng ta thử hoán đổi vị trí giữa người nói và người nghe, thì mọi thứ hoàn toàn thay đổi, thay đổi về cách nói và cách suy nghĩ. Khi ấy bạn có thể nhận ra rằng khi bạn lắng nghe, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm của người khác về mình, bạn sẽ không bỏ lỡ nhiều điều quý báu từ họ về cho chính bản thân mình.

Đối với mọi người người ít nói là người nhú nhát, bất lịch sự, thậm chí còn được coi là quá kiêu ngạo. Nhưng thực thế cho chúng ta thấy rằng, những giả định này không đúng, vì mỗi người có một cách giao tiếp khác nhau. Người ít nói họ có nhận thức khá sâu sắc và tinh tế về mọi vấn đề, họ có một suy nghĩ phong phú hơn. Đối với những người xung quanh tuy có ít cởi mở, nhưng đổi lại họ tỏ ra rất hiền dịu, dễ thông cảm với mọi người, làm việc tốt và có trách nhiệm với công việc đã được phân công.

Từ khóa: Lắng Nghe Cuộc Sống Người Hướng Nội

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


3

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


5

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


6

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


7

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


8

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGƯỜI ÍT NÓI MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Đối với thế giới ngày càng phát triển và sự ồn ào không thể thiếu trong sự phát triển này. Nhưng tồn tại những cái âm thanh quá đỗi ồn ào này, thì con người cũng thay đổi theo sự ồn ào ấy. Rất nhiều người thích sự ồn ào sôi nổi, thích cái bầu không khí náo nhiệt này, nhưng trái ngược lại thì có những người trầm lặng, họ thích sự yên tĩnh hơn những cái náo nhiệt ngoài kia. Người ta thường quy cho họ cái tên người ít nói, nhút nhát nhưng có phải đã lầm tưởng rồi không?


9

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại. Hãy cùng Wa


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp