ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGƯỜI ÍT NÓI MÀ BẠN CHƯA BIẾT

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGƯỜI ÍT NÓI MÀ BẠN CHƯA BIẾT

  • 26/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 218

Đối với thế giới ngày càng phát triển và sự ồn ào không thể thiếu trong sự phát triển này. Nhưng tồn tại những cái âm thanh quá đỗi ồn ào này, thì con người cũng thay đổi theo sự ồn ào ấy. Rất nhiều người thích sự ồn ào sôi nổi, thích cái bầu không khí náo nhiệt này, nhưng trái ngược lại thì có những người trầm lặng, họ thích sự yên tĩnh hơn những cái náo nhiệt ngoài kia. Người ta thường quy cho họ cái tên người ít nói, nhút nhát nhưng có phải đã lầm tưởng rồi không?

Bạn có biết “ Người ít nói” sẽ:

Biết cách lắng nghe

Trong những cuộc vui ngồi cafe cùng bạn bè, bạn cảm thấy bạn bị lạc lõng giữa đám đông, bạn không hòa nhập được cùng mọi người, nhiều lúc bạn còn bị bạn bè trách móc. Đấy không phải là bạn không muốn nói mà bạn ngồi lắng nghe mọi người nói, vì trong cuộc nói chuyện người nói phải có người nghe, chứ không phải ai cũng tranh nhau nói và câu chuyện không đi đến đâu cả. Những đồng cảm này chỉ có những người ít nói họ mới làm được. Một người ít nói không có nghĩa là lạnh lùng thờ ơ với mọi thứ.

Lắng nghe là một hành động thể hiện sự tôn trọng với người nói. Khi bạn lắng nghe họ, bạn sẽ đưa ra được nhiều lời khuyên cho họ sẽ cảm thấy được tôn trọng một cách đặc biệt và họ sẽ coi những lời khuyên của bạn như một món quà vô giá

ít nói

Chăm chỉ và sống nội tâm

Trong một thế giới luôn chuyển động, không dễ để tìm được một người luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu mọi thứ. Những người ít nói dù không nói chuyện nhiều nhưng họ có nhìn và thấu hiểu được nhiều vấn đề hơn. Bạn hãy thử kể chuyện với người ít nói, và hỏi họ về cảm nhận của họ, bạn sẽ ngạc nhiên khi họ trả lời. Điều này chứng tỏ, ít nói chính là quan sát và nhận xét theo chiều hướng rõ ràng nhưng thuyết phục người nghe.

Thích yên lặng nhưng luôn tràn đầy sức mạnh

yên lặng

Khi bạn chọn một cuộc sống ít ồn ào hơn, bạn sẽ nhận được nhiều cái bất ngờ từ sự im lặng đấy, sự bất ngờ đấy đến từ rất nhiều phía, từ cuộc sống hàng ngày của bạn, và từ những người bạn, người thân xung quanh mình. Trước hết bạn cảm thấy thoải mái, bình tĩnh hơn khi bạn có nhiều thời gian để quan sát được hết mọi thứ xung quanh mình.

Thông thường, những người biết tận hưởng sự yên tĩnh họ thường có nhiều cảm hứng trong cuộc sống hơn so với những người thích cuộc sống ồn ào.

Ví dụ: Bạn đi bộ một mình trên con đường dài không có nhiều người qua lại, khi ấy bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình, và những tiếng động xào xạc của những tán lá cây khi có làn gió nhẹ ùa về. Khoảng thời gian này nó sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về một số vấn đề nan giải mà chưa có hướng giải quyết.

Ngoài ra những người ít nói còn được gọi là những người yêu thích sự yên lặng, họ sẽ có một sự tự tin nhất định, một quan điểm nhất định về một vấn đề nào đó.

Cuộc sống có ý nghĩa khi chúng ta biết sống chậm lại – ít nói đi – làm nhiều hơn

Nếu người ít nói họ không thể hiện được lời nói nhưg thay vào đó là hành động và bắt đầu hiểu nhau hơn.

Có khi chúng ta thử hoán đổi vị trí giữa người nói và người nghe, thì mọi thứ hoàn toàn thay đổi, thay đổi về cách nói và cách suy nghĩ. Khi ấy bạn có thể nhận ra rằng khi bạn lắng nghe, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm của người khác về mình, bạn sẽ không bỏ lỡ nhiều điều quý báu từ họ về cho chính bản thân mình.

Đối với mọi người người ít nói là người nhú nhát, bất lịch sự, thậm chí còn được coi là quá kiêu ngạo. Nhưng thực thế cho chúng ta thấy rằng, những giả định này không đúng, vì mỗi người có một cách giao tiếp khác nhau. Người ít nói họ có nhận thức khá sâu sắc và tinh tế về mọi vấn đề, họ có một suy nghĩ phong phú hơn. Đối với những người xung quanh tuy có ít cởi mở, nhưng đổi lại họ tỏ ra rất hiền dịu, dễ thông cảm với mọi người, làm việc tốt và có trách nhiệm với công việc đã được phân công.

Từ khóa: Người Hướng Nội Lắng Nghe Cuộc Sống

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


4

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


5

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


6

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


7

Hãy theo đuổi ước mơ không có gì là không thể

Ai ai cũng có một tuổi thơ dữ dội và một tâm hồn trong sáng thế nhưng những cô bé hay chú bé ấy đều có một ước mơ cho riêng mình. Bạn có nhớ rằng cô giáo hỏi rằng “ ước mơ của em là gì? Vâng em có ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người hay em sẽ là ca sĩ hát thật hay và kiếm thật nhiều tiền cho bố mẹ ! Nhưng khi dần dần chúng ta lớn lên từng ngày và trưởng thành và nhận thức sẽ khác đi, trong tâm trí mỗi người đều có một ước mơ riêng của mình mà muốn theo đuổi nó. Bạn đã xác định


8

Dành bao nhiêu thời gian học tiếng Nhật để thành thạo?

Dù mới bắt đầu học tiếng Nhật hay đã học được một thời gian, hầu hết người học đều có những thắc mắc liên quan đến thời gian học tiếng Nhật. Ai cũng có chung một câu hỏi đó là: “học trong bao lâu sẽ thành thạo tiếng Nhật?”


9

THAY ĐỔI CÔNG VIỆC Ở TUỔI 30, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

30 tuổi một độ tuổi mà ai cũng nghĩ là đã ổn định hết mọi thứ nhất là công việc. Nhưng nếu một ngày bạn muốn thay đổi, bạn nhận ra là công việc bạn đang làm nó quá nhàm chán, bạn muốn đổi sang một công việc khác liệu có được không? Liệu bạn có dám đánh đổi cả sự nghiệp của mình đã gây dựng bao nhiêu năm nay để đi sang một hướng khác hay không? Định hướng lại nghề nghiệp là bạn đã rẽ sang một trang khác, đây là một thách thức với bạn khi đã ở lứa tuổi 30, và đặc biệt là bạn đã nhiều năm cống hiến


10

3 Tiêu Chuẩn Của Một Công Cụ Marketing Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm

marketing là hoạt động luôn hướng về sản phẩm; tuy nhiên, ngày nay nhiều bộ phận marketing của các công ty đang phấn đấu để đưa khách hàng thành mục tiêu hàng đầu. Với một loạt các loại công cụ marketing để lựa chọn, làm thế nào để bạn chọn một công cụ phù hợp giúp công ty đạt tập trung vào khách hàng tiềm năng?