Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Xu hướng nhân tài / ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGƯỜI ÍT NÓI MÀ BẠN CHƯA BIẾT

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGƯỜI ÍT NÓI MÀ BẠN CHƯA BIẾT

  • 30/03/2020
  • |
  • Lượt xem: 581

Đối với thế giới ngày càng phát triển và sự ồn ào không thể thiếu trong sự phát triển này. Nhưng tồn tại những cái âm thanh quá đỗi ồn ào này, thì con người cũng thay đổi theo sự ồn ào ấy.

Rất nhiều người thích sự ồn ào sôi nổi, thích cái bầu không khí láo nhiệt này, nhưng trái ngược lại thì có những người trầm lặng, họ thích sự yên tĩnh hơn những cái láo nhiệt ngoài kia.

Người ta thường quy cho họ cái tên người ít nói, nhút nhát nhưng có phải đã lầm tưởng rồi không?

Biết cách lắng nghe

Trong những cuộc vui ngồi cafe cùng bạn bè, bạn cảm thấy bạn bị lạc lõng giữa đám đông, bạn không hòa nhập được cùng mọi người, nhiều lúc bạn còn bị bạn bè trách móc.

Đấy không phải là bạn không muốn nói mà bạn ngồi lắng nghe mọi người nói, vì trong cuộc nói chuyện người nói phải có người nghe, chứ không phải ai cũng tranh nhau nói và câu chuyện không đi đến đâu cả.

Những đồng cảm này chỉ có những người ít nói họ mới làm được. Một người ít nói không có nghĩa là lạnh lùng thờ ơ với mọi thứ.

Lắng nghe là một hành động thể hiện sự tôn trọng  với người nói. Khi bạn lắng nghe họ, bạn sẽ đưa ra được nhiều lời khuyên cho  họ sẽ cảm thấy được tôn trọng một cách đặc biệt và họ sẽ coi những lời khuyên của bạn như một món quà vô giá

người ít nói

Những người ít nói luôn hướng tới việc giữ bình tĩnh cho những người xung quanh

Chăm chỉ và sống nội tâm

Trong một thế giới luôn chuyển động, không dễ để tìm được một người luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu mọi thứ. Những người ít nói dù không nói chuyện nhiều nhưng họ có nhìn và thấu hiểu được nhiều vấn đề hơn.

Bạn hãy thử kể chuyện với người ít nói, và hỏi họ về cảm nhận của họ, bạn sẽ ngạc nhiên khi họ trả lời. Điều này chứng tỏ, ít nói chính là quan sát và nhận xét theo chiều hướng rõ ràng nhưng thuyết phục người nghe. 

Thích yên lặng nhưng luôn tràn đầy sức mạnh

Khi bạn chọn một cuộc sống ít ồn ào hơn, bạn sẽ nhận được nhiều cái bất ngờ từ sự im lặng đấy, sự bất ngờ đấy đến từ rất nhiều phía, từ cuộc sống hàng ngày của bạn, và từ những người bạn, người thân xung quanh mình.

Trước hết bạn cảm thấy thoải mái, bình tĩnh hơn khi bạn có nhiều thời gian để quan sát được hết mọi thứ xung quanh mình.

người ít nói

Người ít nói nhưng tâm hồn luôn khuấy động

Thông thường, những người biết tận hưởng sự yên tĩnh họ thường có nhiều cảm hứng trong cuộc sống hơn so với những người thích cuộc sống ồn ào.

Ví dụ: Bạn đi bộ một mình trên con đường dài không có nhiều người qua lại, khi ấy bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình, và những tiếng động xào xạc của những tán lá cây khi có làn gió nhẹ ùa về. Khoảng thời gian này nó sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về một số vấn đề nan giải mà chưa có hướng giải quyết.

Ngoài ra những người ít nói còn được gọi là những  người yêu thích sự yên lặng, họ sẽ có một sự tự tin nhất định, một quan điểm nhất định về một vấn đề nào đó.

Cuộc sống có ý nghĩa khi chúng ta biết sống chậm lại – ít nói đi – làm nhiều hơn

Nếu người ít nói họ không thể hiện được lời nói nhưg thay vào đó là hành động và bắt đầu hiểu nhau hơn. 

Có khi chúng ta thử hoán đổi vị trí giữa người nói và người nghe, thì mọi thứ hoàn toàn thay đổi, thay đổi về cách nói và cách suy nghĩ.

Khi ấy bạn có thể nhận ra rằng khi bạn lắng nghe, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm của người khác về mình, bạn sẽ không bỏ lỡ nhiều điều quý báu từ họ về cho chính bản thân mình. 

Đối với mọi người người ít nói là người nhú nhát, bất lịch sự, thậm chí còn được coi là quá kiêu ngạo. Nhưng thực thế cho chúng ta thấy rằng, những giả định này không đúng, vì mỗi người có một cách giao tiếp khác nhau.

Người ít nói họ có nhận thức khá sâu sắc và tinh tế về mọi vấn đề, họ có một suy nghĩ phong phú hơn. Đối với những người xung quanh tuy có ít cởi mở, nhưng đổi lại họ tỏ ra rất hiền dịu, dễ thông cảm với mọi người, làm việc tốt và có trách nhiệm với công việc đã được phân công.

Nguồn: Tổn hợp

Từ khóa: Người ít Nói

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Xu Hướng Công Việc - Ngành IT

IT luôn là một nghề hot, việc làm cũng tương đối nhiều dành cho các bạn. Hiện nay tìm việc trên mạng đã trở nên quen thuộc và càng quen thuộc hơn đối vơi dân IT đã từng trải, tuy nhiên


2

MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


3

Những cách hòa đồng với đồng nghiệp nơi công sở

Văn hóa công sở và ứng xử nơi công sở luôn là đề tài nóng mọi lúc mọi nơi, công sở là gia đình thứ hai của bạn, đôi khi thời gian ở công sở còn nhiều hơn thời gian bạn ở nhà.


4

NHỮNG CÔNG VIỆC PHÙ HỢP DÀNH CHO NGƯỜI HƯỚNG NGOẠI

Cứ mỗi một người lại có tính cách khác nhau chúng ta có thể nhận biết qua các cử chỉ hành động và cách giao tiếp thể hiện với mọi người xung quanh. Thông thường con người chúng ta được chia thành 2 người khác nhau đó chính là người hướng nội và người hướng ngoại.


5

BẠN ĐÃ HÀI LÒNG VỚI CÔNG VIỆC HIỆN TẠI ?

Công việc hiện tại đã mang đến sự hài lòng cho bạn chưa? bạn có cảm thấy vui và ý nghĩa khi làm công việc đó không? bạn cũng đã từng có một lần nào suy nghĩ hoặc làm công việc này mà lại mơ ước công việc khác, để đánh giá sự hài lòng của bạn đối với công việc bạn đang làm hãy tự trả lời một số câu hỏi dưới đây nhé.


6

Những cách giúp bạn thành công với công việc mới

Mỗi tháng có hàng ngàn người tìm kiếm công việc mới. Từ sinh viên mới tốt nghiệp cho đến những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm, ai cũng muốn tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân. Nhưng không ai dám khẳng định rằng mình sẽ thành công.


7

Trái nghề có thành công?

Làm trái nghề ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay, đối với tuổi trẻ đôi khi nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề, thực trạng hiện nay rất nhiều tân cử nhân học một đằng ra làm một nẻo chẳng một chút liên quan đến những gì được học, một phần do thất nghiệp chưa tìm được công việc phù hợp, cũng có thể do hoàn cảnh, điều kiện kinh tế, hoặc rất nhiều lý do khác, một câu hỏi đặt ra là làm trái nghề có thành công được không?


8

NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ LẬP TRÌNH VIÊN FRONT-END

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, lập trình viên là một trong những công việc được săn đón nhiều nhất, khái niệm lập trình viên front-end cũng không còn mấy xa lạ, đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin. Vậy lập trình viên front-end là ai và công việc của họ là gì?


9

Dịch Vụ Cung Ứng Nhân Lực Kèm Theo Tiền Lễ Đến Từ Nhật Bản

Viecoi.vn là website cung ứng nhân lực miễn phí đăng tuyển không gới hạn số lượng và tìm kiếm hồ sơ ứng viên đầu tiên tại Việt Nam, đặc biệt có kèm theo Tiền Lễ dành cho ứng viên.


10

Kỹ Năng Tìm Việc Trực Tuyến

Khi mà mạng internet ngày càng bùng nổ, hầu hết ai cũng biết sử dụng mạng để tìm kiếm những thông tin cần thiết, các công ty đều có các trang website riêng, việc tìm kiếm việc làm trên mạng cũng trở nên dễ ràng hơn, chỉ cần có một chiếc smartphone hay một chiếc máy tính là các ứng viên có săn tìm cho mình một công việc phù hợp, tuy nhiên mạng tìm việc làm internet chứa đựng nhiều thông tin lừa đảo, vậy làm thế nào để bạn có thể tìm được công việc tốt loại bỏ những thông tin xấu.