{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tuyển dụng / Kết nối tài năng / Đánh giá nhân viên (test) / ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGƯỜI ÍT NÓI MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Đối với thế giới ngày càng phát triển và sự ồn ào không thể thiếu trong sự phát triển này. Nhưng tồn tại những cái âm thanh quá đỗi ồn ào này, thì con người cũng thay đổi theo sự ồn ào ấy.

Rất nhiều người thích sự ồn ào sôi nổi, thích cái bầu không khí láo nhiệt này, nhưng trái ngược lại thì có những người trầm lặng, họ thích sự yên tĩnh hơn những cái láo nhiệt ngoài kia.

Người ta thường quy cho họ cái tên người ít nói, nhút nhát nhưng có phải đã lầm tưởng rồi không?

Biết cách lắng nghe

Trong những cuộc vui ngồi cafe cùng bạn bè, bạn cảm thấy bạn bị lạc lõng giữa đám đông, bạn không hòa nhập được cùng mọi người, nhiều lúc bạn còn bị bạn bè trách móc.

Đấy không phải là bạn không muốn nói mà bạn ngồi lắng nghe mọi người nói, vì trong cuộc nói chuyện người nói phải có người nghe, chứ không phải ai cũng tranh nhau nói và câu chuyện không đi đến đâu cả.

Những đồng cảm này chỉ có những người ít nói họ mới làm được. Một người ít nói không có nghĩa là lạnh lùng thờ ơ với mọi thứ.

Lắng nghe là một hành động thể hiện sự tôn trọng  với người nói. Khi bạn lắng nghe họ, bạn sẽ đưa ra được nhiều lời khuyên cho  họ sẽ cảm thấy được tôn trọng một cách đặc biệt và họ sẽ coi những lời khuyên của bạn như một món quà vô giá

người ít nói

Những người ít nói luôn hướng tới việc giữ bình tĩnh cho những người xung quanh

Chăm chỉ và sống nội tâm

Trong một thế giới luôn chuyển động, không dễ để tìm được một người luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu mọi thứ. Những người ít nói dù không nói chuyện nhiều nhưng họ có nhìn và thấu hiểu được nhiều vấn đề hơn.

Bạn hãy thử kể chuyện với người ít nói, và hỏi họ về cảm nhận của họ, bạn sẽ ngạc nhiên khi họ trả lời. Điều này chứng tỏ, ít nói chính là quan sát và nhận xét theo chiều hướng rõ ràng nhưng thuyết phục người nghe. 

Thích yên lặng nhưng luôn tràn đầy sức mạnh

Khi bạn chọn một cuộc sống ít ồn ào hơn, bạn sẽ nhận được nhiều cái bất ngờ từ sự im lặng đấy, sự bất ngờ đấy đến từ rất nhiều phía, từ cuộc sống hàng ngày của bạn, và từ những người bạn, người thân xung quanh mình.

Trước hết bạn cảm thấy thoải mái, bình tĩnh hơn khi bạn có nhiều thời gian để quan sát được hết mọi thứ xung quanh mình.

người ít nói

Người ít nói nhưng tâm hồn luôn khuấy động

Thông thường, những người biết tận hưởng sự yên tĩnh họ thường có nhiều cảm hứng trong cuộc sống hơn so với những người thích cuộc sống ồn ào.

Ví dụ: Bạn đi bộ một mình trên con đường dài không có nhiều người qua lại, khi ấy bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình, và những tiếng động xào xạc của những tán lá cây khi có làn gió nhẹ ùa về. Khoảng thời gian này nó sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về một số vấn đề nan giải mà chưa có hướng giải quyết.

Ngoài ra những người ít nói còn được gọi là những  người yêu thích sự yên lặng, họ sẽ có một sự tự tin nhất định, một quan điểm nhất định về một vấn đề nào đó.

Cuộc sống có ý nghĩa khi chúng ta biết sống chậm lại – ít nói đi – làm nhiều hơn

Nếu người ít nói họ không thể hiện được lời nói nhưg thay vào đó là hành động và bắt đầu hiểu nhau hơn. 

Có khi chúng ta thử hoán đổi vị trí giữa người nói và người nghe, thì mọi thứ hoàn toàn thay đổi, thay đổi về cách nói và cách suy nghĩ.

Khi ấy bạn có thể nhận ra rằng khi bạn lắng nghe, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm của người khác về mình, bạn sẽ không bỏ lỡ nhiều điều quý báu từ họ về cho chính bản thân mình. 

Đối với mọi người người ít nói là người nhú nhát, bất lịch sự, thậm chí còn được coi là quá kiêu ngạo. Nhưng thực thế cho chúng ta thấy rằng, những giả định này không đúng, vì mỗi người có một cách giao tiếp khác nhau.

Người ít nói họ có nhận thức khá sâu sắc và tinh tế về mọi vấn đề, họ có một suy nghĩ phong phú hơn. Đối với những người xung quanh tuy có ít cởi mở, nhưng đổi lại họ tỏ ra rất hiền dịu, dễ thông cảm với mọi người, làm việc tốt và có trách nhiệm với công việc đã được phân công.

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa:

Người ít Nói kỹ năng lắng nghe ý nghĩa cuộc sống

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


2

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGƯỜI ÍT NÓI MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Đối với thế giới ngày càng phát triển và sự ồn ào không thể thiếu trong sự phát triển này. Nhưng tồn tại những cái âm thanh quá đỗi ồn ào này, thì con người cũng thay đổi theo sự ồn ào ấy. Rất nhiều người thích sự ồn ào sôi nổi, thích cái bầu không khí náo nhiệt này, nhưng trái ngược lại thì có những người trầm lặng, họ thích sự yên tĩnh hơn những cái náo nhiệt ngoài kia. Người ta thường quy cho họ cái tên người ít nói, nhút nhát nhưng có phải đã lầm tưởng rồi không?


3

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGƯỜI ÍT NÓI MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Đối với thế giới ngày càng phát triển và sự ồn ào không thể thiếu trong sự phát triển này. Nhưng tồn tại những cái âm thanh quá đỗi ồn ào này, thì con người cũng thay đổi theo sự ồn ào ấy.


 

Gợi ý việc làm