ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Làm gì khi không tìm thấy định hướng trong công việc?

Làm gì khi không tìm thấy định hướng trong công việc?

  • 22/07/2019
  • |
  • Lượt xem: 178

Mất định hướng công việc là cảm giác thường thấy ở bất kỳ nhân viên nào sau khi đã trải qua một quãng thời gian nhất định gắn bó với môi trường làm việc. Lúc này, bạn đang rất hoang mang và cảm thấy mệt mỏi vì những yếu tố tiêu cực trong công việc như mức lương, mục đích hoặc áp lực làm việc. Vậy, làm gì để tìm lại những định hướng phát triển công việc? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Ngừng dằn vặt trách móc bản thân

Hối hận, trách móc bản thân đã không cố gắng chính là những cảm xúc thường thấy ở các nhân viên khi không tìm được mục tiêu nghề nghiệp hay niềm đam mê với công việc. Tình trạng này tương đối phổ biến, vì thế, bạn đừng nên quá lo lắng.

 

khong-tim-thay-dinh-huong-cong-viec

 

Hãy cố gắng chuyển hướng suy nghĩ của mình từ công việc sang những vấn đề khác để giữ bản thân luôn ở trạng thái cân bằng. Nếu cảm thấy quá áp lực, hãy thử thư giãn sau khi kết thúc giờ làm việc hoặc gặp gỡ bạn bè để giảm bớt sự lo âu.

Tuyệt đối đừng đổ lỗi cho bản thân vì những cảm xúc tiêu cực mà bạn đang sở hữu. Dằn vặt và khiến bản thân mệt mỏi không thể giúp bạn tìm thấy định hướng công việc. Ngược lại, hành động này chỉ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản hơn. Từ đó, hiệu suất làm việc của bạn cũng bị giảm đi đáng kể.

Thay đổi môi trường làm việc

Nếu muốn tìm lại định hướng công việc, bạn nên cố gắng thay đổi từ những điều nhỏ nhặt nhất. Nếu bạn cảm thấy chán nản với không gian làm việc kém chuyên nghiệp và bừa bãi của mình? Hãy dọn lại bàn làm việc và trang trí theo một phong cách khác.

 

khong-tim-thay-dinh-huong-cong-viec

 

Nếu bạn mệt mỏi với đồng nghiệp xung quanh? Tại sao lại không thử giải quyết công việc ở một không gian khác, như quán cafe hoặc nhà hàng yêu thích của bạn? Điều này không hề ảnh hưởng tới năng suất lao động hay kết quả các báo cáo. Ngược lại, sự thay đổi không gian sẽ mang đến cho bạn cảm giác mới lạ hơn.

Từ đó, bạn sẽ cảm thấy có cảm hứng để giải quyết những vấn đề đang trì trệ trong công việc. Các nghiên cứu khoa học cũng chứng minh rằng thay đổi môi trường làm việc có thể giúp bạn thu hút nguồn năng lượng tích cực hơn. Hãy thử biện pháp này nếu muốn tìm kiếm một mục tiêu nghề nghiệp mới trong tương lai nhé!

Tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ

Cơ thể con người luôn có những giới hạn nhất định. Trong công việc, giới hạn đó thường bị vượt quá do những áp lực và mệt mỏi tới từ khách hàng hay doanh số. Về lâu dài, điều đó sẽ khiến cơ thể bạn sản sinh ra những năng lượng tiêu cực và suy nghĩ xấu. Tệ hơn, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi và mất đi niềm đam mê với công việc.

 

khong-tim-thay-dinh-huong-cong-viec

 

Lời khuyên từ những người thành công chính là hãy nghỉ ngơi nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và mất định hướng công việc. Một kỳ nghỉ dài không quá xa xỉ đối với những người lao động bình thường. Bạn hoàn toàn có thể xin nghỉ phép một vài ngày để lấy lại năng lượng và cảm hứng lao động.

Trong thời gian nghỉ ngơi, hãy cố gắng ngủ đủ giấc và thư giãn hoàn toàn. Điều đó rất tốt cho cơ thể của bạn. Bạn cũng có thể gặp gỡ bạn bè, mở rộng vòng kết nối để gia tăng cảm giác hứng thú với cuộc sống. Những kinh nghiệm trong kỳ nghỉ sẽ giúp bạn lấy lại sự tích cực để bước vào guồng quay công việc trở lại đấy!

 

Từ bỏ và tìm một công việc khác

Đây là giải pháp cuối cùng nếu bạn cảm thấy mất đi định hướng công việc. Một công việc tốt sẽ mang lại cho bạn mức thu nhập đủ sống và niềm đam mê hứng khởi trong thời gian làm việc.

 

khong-tim-thay-dinh-huong-cong-viec

 

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản hay không còn thiết tha do những yếu tố áp lực, mức lương hoặc đồng nghiệp, hãy từ bỏ và tìm một công việc khác. Thời gian ban đầu có thể sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu cố gắng, bạn hoàn toàn có thể thoát ra và bắt đầu tìm lại mục tiêu nghề nghiệp từ mốc khởi điểm.

Trên đây là toàn bộ những phương pháp giúp các bạn tìm lại định hướng công việc của mình. Chúc các bạn luôn thành công trong sự nghiệp của mình!

 
Từ khóa: Định Hướng Nghề NghiệpNghề NghiệpLàm ViệcMục Tiêu Nghề Nghiệpđịnh Hướng Nghề Nghiệp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc