Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

CÓ NÊN HỌC TIẾNG NHẬT KHÔNG?

  • 01/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 855

Bạn đang cân nhắc có nên học tiếng Nhật không? Nhưng bạn không chắc chắn nó có lợi gì cho mình?

Ngoài những lý do tại sao nên học một ngôn ngữ thì đây là 10 lý do thú vị để bạn chọn Nhật Bản là ngôn ngữ mình nên học.

1. Nhật Bản có nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới

Nhật Bản là một đất nước thịnh vượng và có nền kinh tế đa dạng nhất ở châu Á. Với GDP 5,9 nghìn tỷ USD năm 2010, nền kinh tế Nhật Bản chỉ đứng thứ 3 sau Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Các công ty hàng đầu Nhật Bản là một trong những công ty lớn nhất, hiệu quả nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới. Những cái tên quen thuộc như Sony, Toshiba, Sanyo, Casio, Canon, Minolta, Honda, Toyota, Mitsubishi và nhiều hãng khác đã thâm nhập vào thị trường thế giới trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

có nên học tiếng Nhật không

2. Biết tiếng Nhật mang đến cơ hội kinh doanh

Người tiêu dùng Nhật Bản chi 100 tỷ đô la mỗi năm cho hàng hóa và dịch vụ như thực phẩm, quần áo, du lịch và giải trí. Các hộ gia đình điển hình có tiết kiệm hơn 100.000 đô la và thu nhập sau thuế là $ 3,800.

Số tiền chi tiêu đó có lẽ  là điều chúng ta không mấy ngạc nhiên khi Hoa Kỳ xuất khẩu nhiều hàng hóa và dịch vụ sang Nhật hơn bất kỳ một quốc gia nào khác. 

Có khả năng giao tiếp với khách hàng tiềm năng bằng ngôn ngữ của họ là chìa khóa để thành công khi kinh doanh. Ngoài ra, khi bạn học tiếng Nhật, bạn không chỉ thành thạo ngôn ngữ mà còn có được cái nhìn sâu sắc về văn hóa Nhật Bản.

Hiểu biết về quy tắc làm việc của người Nhật, nghi thức kinh doanh của họ và biết được cách giao tiếp trong kinh doanh để tránh phá vỡ những thỏa thuận quan trọng.

3. Tiếng Nhật là cửa ngõ chạm đến các ngôn ngữ và văn hóa châu Á khác

Trong suốt lịch sử của nó, Nhật Bản đã bị ảnh hưởng bởi nhiều nền văn minh lớn của châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc và Hàn Quốc. Các nền văn hóa châu Á cùng nhau chia sẻ nhiều điểm giống nhau để phân biệt chúng với các phương thức và tiêu chuẩn của phương Tây.

Vì vậy, một nghiên cứu về Nhật Bản có thể mở ra quan điểm của bạn về các giá trị mà các quốc gia châu Á khác chia sẻ với Nhật Bản, bao gồm tín ngưỡng tôn giáo, đạo đức và thẩm mỹ. Một sự quen thuộc với văn hóa châu Á cũng cho phép bạn bước ra khỏi nền văn hóa vốn dĩ quen thuộc và nhìn nhận nó ở một góc độ khác.

4. Tiếng Nhật là nhóm ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên Internet

Tiếng Nhật tạo nên cộng đồng ngôn ngữ lớn thứ ba trên Internet, chỉ sau tiếng Anh và tiếng Trung. Ước tính có 88 triệu người Nhật, hay 9,6% dân số trực tuyến trên thế giới được kết nối với Internet. Biết tiếng Nhật có thể kết nối bạn với nhiều đối tượng ngay lập tức.

Bạn có thể làm quen nhiều bạn bè, đối tác kinh doanh, hoặc ngay cả thị trường mà bạn hoặc nhà tuyển dụng tương lai của bạn đang nhắm vào.

5. Người Nhật là những người đổi mới

có nên học tiếng Nhật không

 

Hãy xem xét Nhật Bản là quốc gia đảo biệt lập về mặt địa lý có mật độ dân cư đông đúc và nghèo nàn tài nguyên, bạn sẽ thấy ngưỡng mộ vì sức mạnh kinh tế Nhật Bản lại cực kỳ lớn. Người Nhật đã dựa vào sự sáng tạo và bí quyết khoa học của họ để thành công không chỉ về mặt kinh tế mà còn cả về phương diện sinh thái và hiệu quả. Người Nhật được biết đến như những nhà lãnh đạo công nghệ cao trong các lĩnh vực như phương tiện quang học, sản xuất chất bán dẫn, robot công nghiệp và quy trình lên men. Động lực thúc đẩy sự đổi mới của họ đã khiến Nhật Bản trở thành nhà lãnh đạo thế giới trong lĩnh vực đăng ký sáng chế với 420.000 đơn hàng mỗi năm.

6. Văn hóa Nhật Bản đang bùng nổ

Khi có ai đó hỏi tôi có nên học tiếng Nhật không thì tôi bảo “có” vì tôi thích ăn đồ Nhật. Từ anime đến sushi, karaoke đến manga, bonsai đến origami, văn hóa Nhật Bản đã trở thành một phần của văn hóa quốc tế.

Hiểu biết về ngôn ngữ sẽ cho phép bạn xem trực tiếp phim, hoạt hình và truyện tranh Nhật Bản. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thuật ngữ đặc biệt được sử dụng trong môn võ yêu thích của bạn, giúp bạn hiểu cơ sở văn hóa của đào tạo kamikaze và nguồn gốc của chiến binh samurai.

Ngoài ra, bạn còn có thể dễ dàng đặt món sashimi như người bản xứ tại nhà hàng Nhật Bản yêu thích của bạn!

7. Biết tiếng Nhật sẽ khiến bạn tách biệt khỏi đám đông

Phần lớn những người học ngoại ngữ chọn ngôn ngữ châu Âu như Tây Ban Nha, Pháp, Đức hoặc Ý. Chọn một ngôn ngữ ít phổ biến hơn sẽ khiến nó nổi bật trên sơ yếu lý lịch của bạn và phân biệt bạn với đám đông.

8. Người Nhật là khách du lịch quốc tế

Có đến 16,8 triệu khách du lịch Nhật Bản du lịch đến các nước khác mỗi năm. Trong một cuộc khảo sát, 94% du khách Nhật Bản đến Mỹ đã cho biết họ mua sắm trong suốt thời gian lưu trú. Có khoảng 3,7 triệu du khách Nhật Bản đến thăm Hoa Kỳ mỗi năm chỉ đứng thứ hai sau người Anh. 

Một kiến ​​thức về tiếng Nhật có thể giúp bạn thâm nhập vào thị trường du lịch nơi rất nhiều người Nhật đến tham quan. Tất nhiên, việc biết tiếng Nhật sẽ tạo cơ hội cho bạn tăng thu nhập đáng kể.

9. Nó không khó như bạn nghĩ

Nhiều người không biết có nên học tiếng Nhật không vì nghe đồn có vẻ khó. Đúng là tiếng Nhật có một hệ thống viết khác nhiều so với tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ châu Âu nào khác.

Tuy nhiên, người nước ngoài vẫn có thể học tiếng Nhật rất nhanh bằng cách chăm chỉ học các bảng chữ cái hiragana hoặc katakana - 2 bảng chữ phổ biến trong tiếng Nhật.

Ngoài ra, ngữ pháp tiếng Nhật đơn giản hơn các ngôn ngữ Châu Âu. Danh từ Nhật Bản không có giới tính, dạng số nhiều. Ngôn ngữ cũng chỉ có hai động từ, hiện tại và quá khứ và bao gồm rất ít động từ bất quy tắc.

Nói tiếng Nhật chỉ có 5 nguyên âm và chính tả trong tiếng Nhật là phù hợp về ngữ âm, làm cho ngôn ngữ tương đối dễ phát âm.

10. Tiếng Nhật là một bước đệm để học các ngôn ngữ châu Á khác

Giống như các ngôn ngữ khác của Đông Nam Á, tiếng Nhật là một ngôn ngữ có tính phân tích cao, tức là dựa nhiều vào các từ cơ bản đã học để đoán nghĩa của từ mới. Các ngôn ngữ châu Á khác cũng có chung cấu trúc câu tương tự. 

có nên học tiếng Nhật không

Đặc biệt, ngữ pháp tiếng Nhật rất giống với ngữ pháp của tiếng Hàn và cả hai ngôn ngữ đều có hệ thống kính ngữ như nhau để thể hiện sự tôn trọng. Và tiếng Nhật lấy hệ chữ Hán từ hệ thống chữ viết của Trung Quốc. Học tiếng Nhật mang đến cho bạn một bước gần hơn để học tiếng Hàn Quốc hoặc Trung Quốc vì chúng khá tương tự.

Đến đây thì bạn đã tìm được lý do trả lời cho câu hỏi “có nên học tiếng Nhật không?” chưa? Hãy tìm cho mình một lý do phù hợp nhất, rồi bạn sẽ thấy động lực và có nhiều quyết tâm hơn để học.

Thật ra việc có nên học tiếng Nhật không còn tùy thuộc vào chính bản thân bạn nữa.

Nếu bạn thật sự yêu thích ngôn ngữ này, bạn chẳng cần lý do gì cả. Mình thích thì mình làm thôi!

Nếu bạn có đam mê với Nhật bản hãy tìm việc làm tiếng Nhật và xem thêm các bài chia sẻ học tập, nghề nghiệp tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

 

Từ khóa: Việc Làm Tiếng Nhật Có Nên Học Tiếng Nhật Không Tìm Việc Làm

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 Trang web hướng dẫn viết code tốt nhất

Nếu bạn muốn học vài kĩ năng mới thì hãy dành thời gian tìm kiếm qua những trang web này. Bạn sẽ chắc chắn tìm được thông tin bổ ích cho bản thân. Nó sẽ mở ra cho bạn một hướng đi mới.


2

THAY ĐỔI BẢN THÂN ĐỂ CÓ CUỘC SỐNG HOÀN THIỆN HƠN

Cuộc sống cần những con người có hướng thay đổi tích cực từ bản thân. Thay đổi bản thân để chúng ta có nhiều cơ hội thành công trong công việc, có một cuộc sống vui vẻ mà không lo bộn bề. Rất khó khăn nếu bạn không có quyết tâm và chịu thay đổi từng những thói quen xấu theo ta mấy mươi năm qua. Nhưng đó là cái xấu cần phải loại bỏ và thay đổi dần dần, có kế hoạch chiến dịch lâu dài để sắp xếp mọi thứ sinh hoạt, cách suy nghĩ, làm việc, vui chơi một cách khoa học hơn và phù hợp với bản thân và gi


3

5 MẸO GIÚP QUÁ TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT CỦA BẠN

Khi lựa chọn học tiếng Nhật, bạn cần phải hiểu vì sao mình chọn ngôn ngữ đó. Vì yêu thích, công việc hay du lịch. Bởi khi tìm ra lý do, bạn mới có động lực học và vì thế quá trình học tiếng Nhật của bạn trở nên dễ dàng hơn.


4

20 Cách sử dụng Google Search hiệu quả nhất

Google Search là một công cụ hết sức “quyền năng”. Sử dụng những lòi khuyên trên, bạn có khả năng tìm được bất kỳ thứ gì hay thậm chí là tất cả mọi thứ bạn có thể cần trên World Wide Web. Không cần biết đó là một định nghĩa của Wikipedia cho bài tiểu luận ở trường, tìm kiếm giá cổ phiếu mới nhất, ngay cả việc tìm lời của bài hát yêu thích cũng hoàn toàn dễ như ăn bánh với Google Search.


5

Tiền Lễ Dành Cho Ứng Viên

Tại Nhật thì mọi người người đều quen thuộc với loại hình dịch vụ tìm việc có kèm theo Tiền Lễ dành cho ứng viên sau khi nhận được thư mời nhận việc từ nhà tuyển dụng. Nhưng ở Việt Nam thì Viecoi chính là website đầu tiên cung cấp loại hình dịch vụ này.


6

CÓ NÊN HỌC TIẾNG NHẬT KHÔNG?

Bạn đang cân nhắc có nên học tiếng Nhật không? Nhưng bạn không chắc chắn nó có lợi gì cho mình? Ngoài những lý do tại sao nên học một ngôn ngữ thì đây là 10 lý do thú vị để bạn chọn Nhật Bản là ngôn ngữ mình nên học.


7

LẤY BẰNG TIẾNG NHẬT N2 CHỈ TRONG LẦN THI ĐẦU TIÊN

Nếu bạn muốn được làm việc trong một công ty Nhật Bản, tấm bằng tiếng Nhật N2 là điều tối thiểu phải có. Hãy nhắm mục tiêu rằng mình có thể lấy được tấm bằng này trong lần thử đầu tiên.


8

Đạo đức trong kinh doanh

Đạo đức trong kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng mà các doanh nghiệp và cả các tiểu thương nhỏ lẻ cần phải xây dựng cho mình.


9

Tìm kiếm ý nghĩa trong công việc hiện tại của bạn

Khi bạn cảm thấy bất mãn với công việc hiện tại, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm công việc mới hoặc cố gắng thay đổi công việc hiện tại. Để quyết định có nên thay đổi công việc đang làm hay sẽ thay đổi suy nghĩ về nó thì hãy xem những gợi ý sau đây.


10

10 cách xây dựng website chạy nhanh hơn

Việc website chạy nhanh hơn sẽ giúp cho trang web của bạn có được lượng truy cập cao hơn và nhận được sự yêu thích hơn từ khách hàng.