Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

9 thói quen xấu cần bỏ trước 2016

  • 16/02/2016
  • |
  • Lượt xem: 424

Mùa xuân mang theo mình những cơ hội cho chúng ta có thể hoàn thiện bản thân. Thật sự sẽ rất tốt nếu bạn biết một cách chắc chắn đâu là điều mình không còn muốn làm nữa, hãy bỏ chúng lại với quá khứ - nơi mà chúng thật sự thuộc về. Và tôi có giải pháp cho một năm mới đầy thành công của bạn đây.

1. Đắm chìm trong quá khứ

Sẽ chẳng có lý do gì để bạn tự hỏi rằng liệu có thể, nên hay sẽ như thế nào nếu mình đã làm mọi việc theo một cách khác. Thật không đơn giản để thoát khỏi những ân hận, nhưng sớm muộn bạn cũng sẽ nhận ra rằng mình đã chẳng còn có thể làm được gì cho những sai lầm trong quá khứ nữa và hãy cứ hạnh phúc đi. Nếu vẫn còn thứ gì đó ngoài kia còn có thể sửa chữa hay thay đổi thì hãy đứng dậy ngay và thực hiện nó. Còn nếu chúng ta không còn có thể làm được gì nữa ngoài việc để mặc nó thì điều đó cũng là việc nên làm. Biết đâu bạn sẽ lại tìm được bình yên trong nội tâm của mình.

2. Buông thả trong những mối quan hệ xấu

Bạn cần phải đối mặt với một sự thật khắc nghiệt rằng có những mối quan hệ cần phải bị loại bỏ. Với  ai đã từng có những khoảnh khắc đầy cảm xúc với một mối quan hệ nào đó thì sẽ càng khó khăn hơn để chấp nhận điều này, nhưng một khi đã làm được bạn sẽ thấy cuộc sống mình dường như dễ chịu hơn rất nhiều.

Đưa ra quyết định xóa tên ai đó khỏi cuộc sống của mình thật sự là một việc làm rất khó khăn, nhưng nếu bạn chắc rằng cuộc sống của mình sẽ hạnh phúc hơn khi làm thế thì đừng do dự nữa. Bên cạnh đó, những quyết định mạnh mẽ như vậy sẽ xây dựng cho bạn tính quyết đoán. Và khi ta khởi đầu một năm mới với những việc như vậy thì điều đó nghe thật hứa hẹn và ai biết được bạn còn có thể làm được gì khác nữa.

3. Viện cớ

Không có gì trên đời này là quá trễ, quá già hay quá mệt mỏi để thực hiện cả. Đó chỉ là lời lẻ của những kẻ thiếu ý chí, thiếu động lực và thiếu cả cảm hứng. Bạn muốn để vuột mất những chuyến phiêu lưu khám phá cả thế giới rộng lớn này trong lúc tự giam mình trên chiếc giường nhỏ bé, hay bạn chọn việc đứng dậy và bắt đầu sống thật sự.

Bạn không nên để cho những lý do tầm thường làm mờ đi đôi mắt của mình, chúng sẽ khiến bạn chẳng thể thấy khuyết điểm của bản thân. Và cứ thế, hết lần này đến lần khác, bạn sẽ cảm thấy quá lười để đến phòng tập gym, quá mệt mỏi để có một cốc cà phê với bạn bè. Và cuối cùng, chính bạn là người tự che mắt mình và lờ đi những giới hạn bản thân đã tự đặt ra.

4. Cố gắng hòa nhập

Ngoài kia có rất nhiều người phí hoài cả cuộc đời chỉ để tìm thấy được chỗ đứng của mình. Đó sẽ là một vòng luẩn quẩn, thật đấy! Bạn biết sao không, đó là bởi vì vị trí của một người trong xã hội không thể được tìm thấy mà phải được tạo ra. Có thể rất lâu sau khi nhận ra điều này bạn mới thấy được mình cũng mắc sai lầm tương tự. Chính bạn là người chịu trách nhiệm về cuộc đời của mình, vì thế đừng cố làm hài lòng những người chung quanh mà hãy làm bản thân hài lòng trước đã. Năm mới sẽ là một khởi đầu mới dành cho bạn, hãy nhớ mọi thứ đều có thể được xây dựng từ con số không.

5. Quá khắt khe với bản thân

Với hầu hết mọi người, cuộc sống này dường như chẳng diễn ra như họ mong đợi. Đó là sự thật khắc nghiệt mà dường như rất khó để chấp nhận. Tôi hoàn toàn không có ý ám chỉ là chúng ta không thể có được một “happy ending”, chỉ là đôi khi phần kết thúc của câu chuyện sẽ không như mong đợi của chúng ta.

Thời gian trôi qua, và chúng ta cứ mãi cố gắng theo đuổi khát vọng mà không chịu dừng lại để đánh giá lại và thử hỏi xem liệu đây có phải là điều mà bạn thực sự mong muốn. Hãy nán lại một phút để suy nghĩ về nó, đừng nên tự ép bản thân quá vì có những điều sẽ chẳng bao giờ có thể xảy ra.

6. Vay nợ

Hầu hết mọi người đều cảm thấy gánh nặng khi phải vay tiền cho dù là ít hay nhiều. Thực tế, bạn sẽ không muốn kéo theo những món nợ giống như chiếc cùm để bắt đầu một năm mới đâu, vì thế bạn chắc chắn phải nổ lực thật nhiều để tống khứ chúng đi.

Đây chính là lúc bạn cần ngồi xuống và viết mọi những món nợ của mình ra một tờ giấy và tính toán phương án thoát khỏi chúng. Bạn có thể xin một công việc bán thời gian hay đăng ký làm thêm ca ở chỗ làm. Tất nhiên là bạn sẽ không được ngủ nhiều, không có một cuộc sống như bình thường trong một hoặc hai tháng nhưng điều đó rất xứng đáng.

7. Giữ thói quen ngủ tệ hại

Những thói quen ngủ của chúng ta dường như chưa được quan tâm đúng mức mặc dù con người trải qua 1/3 cuộc đời mình chỉ để ngủ. Bạn biết đấy, tuy chỉ là 8 giờ mỗi ngày nhưng nó ảnh hưởng đến toàn bộ thời gian còn lại. Nếu bạn không có một đêm ngon giấc thì bạn sẽ cảm thấy không tỉnh táo, không đủ năng lượng để làm việc.

Tuy nhiên bạn cũng nên biết là chỉ việc đi ngủ sớm cũng không đủ. Tất cả những hành động của bạn cũng đều ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ. Vì thế bạn hãy cải thiện cả thói quen ăn uống của mình và hãy bắt đầu những bài tập thể dục, tất nhiên bạn phải bỏ nốt luôn cả thuốc đấy.

8. Để nỗi sợ nuốt chửng lấy bạn

Thế giới này là một nơi đáng sợ. Nhưng tất cả những nỗi sợ đó chúng đều xuất phát từ trong ý nghĩ của bạn. Suốt ngày tự khóa mình trong nhà chỉ vì bạn sợ rằng những người ngoài kia có thể làm hại bạn. Đó không phải là sống, đó chỉ là bạn đang cố tồn tại mà thôi. Sống thật sự nghĩa là bạn phải bước ra ngoài thế giới.

Nỗi sợ đã ăn sâu vào tiềm thức của chúng ta. Để đối phó với chúng, trong hầu hết trường hợp chúng ta cần tìm lời khuyên chuyên môn, và bạn đừng do dự khi làm việc đó. Hãy tham khảo nhiều liệu pháp và chọn cái thích hợp nhất. Cũng có thể bạn chỉ cần nói ra nỗi sợ của mình thôi cũng đủ để tạo ra khác biệt rất lớn rồi.

9. Cất giữ đồ cũ và kỳ hoặc

Thực tế có rất nhiều người kết nối cảm xúc của bản thân vào một số đồ vật, lúc này chúng đã trở thành thực thể của những ký ức. Và thời gian trôi đi, chúng ta có xu hướng tích trữ đồ vật mà chúng ta cho rằng có ý nghĩa, có cả những thứ hoàn toàn “ bất thường”.

Sớm hay muộn thì bạn cần phải đưa ra những sự lựa chọn, bởi vì sẽ có những điều mới đến bạn trong cuộc sống, chúng cũng cần không gian. Bất kể đó là quần áo hay đồ lưu niệm, bạn cũng phải đối diện với thực tế rằng chúng sẽ chỉ làm cho cuộc sống của bạn lộn xộn thêm thôi. Bên cạnh đó, những kỷ niệm đều đã có chỗ cho mình trong tim của bạn rồi.

Tôi hiểu điều này nghe thật khó khăn. Ai biết được liệu việc vứt bỏ những thứ đó có vượt quá sực chịu đựng của bạn không? Nhưng nếu những đồ vật này chỉ gợi lại kỷ niệm buồn thì bạn đừng nên chần chờ thêm một giây nào nữa, hãy tống khứ nó “ngay và luôn” nhé.

Và để kết thúc, tôi chúc cho bạn luôn gặp được may mắn trong năm 2016.

"Bài được dịch từ nguồn:www.lifehack.org"

Từ khóa: Lời Khuyên Nghề Nghiệp Kinh Nghiệm Kỹ Năng Lập Kế Hoạch

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


8

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


9

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


10

Những nguyên nhân khiến bạn stress trong công việc

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.