-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / NHỮNG CÂU HỎI ĐẮT GIÁ CỦA ỨNG VIÊN DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Khi đưa ra những câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng như thế nào được đánh giá là chuyên nghiệp, khéo léo nhất. 

Vì không phải ứng viên nào cũng có thể đưa ra các câu hỏi thông minh khi đứng trước thách thức. Sau đây là một số thông tin mà ứng viên cần biết trước khi đưa ra câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng như sau:

Câu hỏi về tìm hiểu thông tin về công ty

Hãy nêu ra những suy nghĩ, sự khát khao và mong muốn của bạn để được làm việc gắn bó lâu dài với công ty. Rằng lương đôi khi không phải là vấn đề quyết định tất cả đối với vị trí công việc ứng tuyển mà bạn đang theo đuổi hiện tai. Đây là câu hỏi mà ứng viên cần hỏi lại nhà tuyển dụng trong mục tìm hiểu thông tin về công ty như sau:

- Anh/chị vui lòng cho em biết biết hướng phát triển của công ty trong khoảng từ 3 –5 năm?

- Thế mạnh của công ty về lĩnh vực gì?

- Công ty đang có kế hoạch phát triển đối với những sản phẩm chính nào trong tương lai?

Câu hỏi tìm hiểu về vị trí công việc đang ứng tuyển

Đối với thông tin này, sẽ giúp ứng viên hiểu rõ hơn về tính chất công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển. Để tránh thông tin không rõ ràng và xảy đáng tiếc, vì vậy ứng viên hãy mạnh dạng trực tiếp hỏi lại nhà tuyển dụng những câu hỏi liên quan về trách nhiệm công việc đảm nhiệm, và quy trình công việc ra sau:

- Anh/chị vui lòng cho biết, các yêu cầu chính ứng viên cần thể hiện cho vị trí này?

- Điều được mà anh/chị cho là khó khăn nhất đối với vị trí đang ứng tuyển?

- Anh/chị có thể cho biết trách nhiệm, những thành công bao gồm khuyết điểm của người đã đảm nhiệm công việc này trước đây?

- Nếu được nhận vào vị trí này, công việc có đòi hỏi nhân viên phải đi công tác thường xuyên không? 

Câu hỏi tìm hiểu về các hoạt động của những bộ phận liên quan 

Trong nội dung này, bắt buộc ứng viên phải đưa ra những câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng. Vì dựa vào câu hỏi, sẽ giúp ứng viên hiểu rõ về cơ cấu công ty và các bộ phận liên quan mà bạn sẽ làm việc sau khi vượt qua cuộc phỏng vấn thành công. Một số câu hỏi ví dụ như sau:

- Công ty có bao nhiêu bộ phận hoạt động? và vị trí này sẽ liên quan đến những bộ phận nào?  

- Vị trí đang ứng tuyển sẽ đóng vai trò gì đối với sự phát triển của công ty?

- Bộ phận đang ứng tuyển tôi vào vị trí này đã đóng góp thành công như thế nào trong những năm gần đây.

Câu hỏi thể hiện niềm khao khát mong muốn đóng góp vào sự phát triển của công ty

Nhà tuyển dụng luôn muốn biết thái độ của ứng viên về vị trí đang tuyển dụng như thế nào. Vậy nên, ứng viên hãy thể hiện sự quan tâm với thái độ đầy nhiệt huyết, tỏ ra sự hiểu biết về công ty dựa vào thông tin có được từ những mối quan hệ bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp. Vì vậy, ứng viên hãy khéo léo “đánh” vào tâm lý nhà tuyển dụng qua việc hỏi lại nhà tuyển dụng bằng những câu hỏi thể hiện lòng nhiệt tình và đầy tâm huyết. Sau đây, là một số câu hỏi liên quan được chọn lọc như sau:

- Nếu được ứng tuyển vào vị trí này, anh/chị muốn tôi cần hoàn thành những mục tiêu nào trong khoảng thời gian sắp đến?

- Ai sẽ là người quản lý trực tiếp đánh giá năng lực và thành quả làm việc của tôi trong quá trình làm việc? Và việc đánh giá sẽ diễn ra khi nào?

Với những câu hỏi trên, ứng viên có thể đánh giá được vai trò và tầm quan trọng của công việc đang được ứng tuyển. Đồng thời, xác định được hướng phát triển và cơ hội thăng tiến trong công ty. Dựa vào đây, ứng viên có thể đưa ra quyết định chính xác cho sự lựa chọn của mình.

Cuối buổi phỏng vấn, ứng viên đừng bao giờ quên gửi lời cảm ơn chân thành và khéo léo gợi ý nhà tuyển dụng thời gian sẽ nhận được câu trả lời về kết quả trong vòng bao lâu. Đây chính là câu hỏi cho thấy bạn là ứng viên rất quan tâm đến cơ hội được làm việc với công ty.

Để không phải tốn thời gian và tạo ra những khoảng trống vô vị trong lúc phỏng vấn, các bạn ứng viên hãy luôn giữ thái độ bình tĩnh mạnh dạng để hỏi lại nhà tuyển dụng về vị trí đang ứng tuyển. Vì nhà tuyển dụng, không muốn họ là người phải đối thoại một mình với chính họ.

Ngoài ra, đây cũng là mục đích giúp ứng viên thu thập thông tin hiểu rõ về công việc cũng như quy trình làm việc tại công ty. Hy vọng qua bài này, các bạn sẽ hiểu được cách đưa ra câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng như thế nào để nhận được nhận xét là thông minh và chuyên nghiệp nhất từ nhà tuyển dụng nhé. Chúc các bạn luôn thành công!. 

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Phỏng Vấn Câu Hỏi Phỏng Vấn Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Phỏng Vấn Xin Việc Bạn Có Câu Hỏi Gì Cho Chúng Tôi Bạn Có Thắc Mắc Gì Về Công Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


7

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


8

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu môi trường làm việc tại công ty FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn thể hiện khả năng, niềm đam mê và cống hiến cho công việc.


 

Gợi ý việc làm