Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / 6 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một công việc tuyệt vời

6 dấu hiệu cho thấy bạn đang có một công việc tuyệt vời

  • 16/02/2016
  • |
  • Lượt xem: 416

Những công việc tốt thì khó mà tìm được. Mỗi công việc đều có mặt tiêu cực của nó, làm cách nào bạn biết được mình đang có một công việc tuyệt vời? Đây là 6 dấu hiệu rõ ràng để giúp bạn xác định được rằng liệu bây giờ bạn đang có được một công việc tốt hay không.

1. Bạn đang vui vẻ, cảm thấy thư giãn hoặc hào hứng vào mỗi buổi tối chủ nhật và mỗi buổi sáng thứ hai.

Hãy đối mặt với nó, những buổi tối chủ nhật trở nên đáng ghét đối với hầu hết mọi người. Chỉ 12 tiếng nữa trước khi bạn phải quay lại với công việc hằng ngày của một tuần làm việc. Tất cả những điều đó đều đến cùng những buổi tối chủ nhật. Tuy nhiên, liệu bạn có đang trông chờ mỗi buổi tối chủ nhật ? Liệu những thách thức của công việc và việc quay trở lại làm việc sau những ngày cuối tuần thư giãn có khiến bạn hào hứng? Nếu như vậy thì có lẽ bạn đang có một công việc khá tuyệt vời. Cảm thấy vui vẻ và mỉm cười khi bạn nghĩ về ngày đi làm vào thứ 2 đầu tuần là một dấu hiệu rất tốt. Điều đó có nghĩa là bạn đang tiến đến một điều gì đó, một điều đang thách thức và thu hút được sự chú ý của bạn. Không phải ai cũng may mắn như vậy!

2. Bạn có khả năng chăm sóc đời sống cá nhân của mình một cách linh động

Liệu bạn có thể gián đoạn công việc để hẹn gặp bác sĩ hay đón con ở trường? Bạn có cảm thấy thoải mái khi sắp xếp những buổi hẹn cá nhân trong giờ làm việc nếu cần ? Bạn có thường làm việc ở nhà hoặc bất cứ khi nào nếu điều đó là cần thiết? Điều này có nghĩa là công việc của bạn cung cấp một mức độ linh động nhất định mà không phải nơi nào cũng có. Trên thức tế, nhiều người sẽ suy xét đến việc chấp nhận bị trừ lương để có được một công việc với mức độ linh động như thế này, vậy nên, hãy tự khen ngợi mình đi - Bạn đã có một công việc tuyệt vời rồi đấy.

3. Bạn cảm thấy được sếp đánh giá cao.

Liệu sếp có nhận ra được công việc và những đóng góp của bạn? Bạn có cảm thấy rằng tổ chức đang coi trọng mình và những người có quyền hành trong công ty biết đến bạn với những kỹ năng của mình ? Bạn có cảm thấy mỗi ngày mình được đánh giá cao trong công việc? Kết quả thăm dò dư luận của viện Gallup đã chỉ ra rằng, lí do số một mà hầu hết những người Mỹ bỏ việc là bởi vì họ cảm thấy không được đánh giá cao tại nơi làm việc., Nếu bạn có được một người chủ hoặc một quản lí khiến bạn cảm thấy mình được đánh giá cao, được xem trọng, thì bạn có thể coi mình nằm trong số rất ít người được như thế.

4. Bạn có được ai đỡ đầu trong tổ chức?

Chỉ người chủ đánh giá cao bạn thôi thì chưa đủ. Cả tổ chức cũng phải đánh giá cao và coi trọng bạn, hướng dẫn và giúp bạn có được sự chuẩn bị để gặt hái thành công trong tương lai. Bạn có được cơ hội lớn giữa những người đi trước và có thâm niên trong công ty, có thể lên tiếng khẳng định cho khả năng của mình, lên tiếng thay khi bạn không có mặt. Tìm được sự đỡ đầu không phải là một việc dễ dàng. Vì vậy, nếu bạn đã có được nó thì hãy hiểu rằng bạn không thể dễ dàng lặp lại được điều này ở một nơi khác. Quả thực, bạn đang có một công việc tuyệt vời. Dù có thế nào cũng đừng nghĩ đến việc từ bỏ công việc này quá sớm.

5. Bạn cảm thấy mình có quyền đưa ra những quyết định khó khăn nếu những điều đó tốt cho công ty của bạn.

Đưa ra những quyết định khó trong công việc là điều cực kì khó, nhưng liệu bạn có cảm thấy thích khi mình có thể đưa ra những quyết định khó khăn mỗi ngày mà không sợ ảnh hưởng đến thanh danh và công việc? Nếu vậy, bạn đang có một công việc tuyệt vời.

Những tổ chức mà trao quyền và ủng hộ cho nhân viên của mình đưa ra những quyết định là rất hiếm. Hầu hết các nhân viên cảm thấy bản thân bị mắc kẹt giữa việc thực hiện những mục tiêu không thể đạt được, giữa việc xoay sở khó khăn để làm sao tốt cho công ty nhất. Nó ngược lại việc đưa ra những quyết định đơn độc. Nếu bạn phá vỡ được điều này thì bạn chắn chắn đang có được một công việc tuyệt vời.

6. Bạn không thể nghĩ được mình sẽ làm gì khác.

Đúng vậy, bạn yêu thích những gì bạn làm mỗi ngày. Bạn yêu thích nó đến nỗi không thể tưởng tượng đến việc làm bất cứ công việc nào khác. Bạn cảm thấy công việc tạo nên sự khác biệt và bạn giỏi công việc đó. Thậm chí nếu bạn không được trả lương đi nữa thì vẫn sẽ làm công việc đó ( hoặc một việc nào tương tự như thế).      

"Bài được dịch từ nguồn:www.lifehack.org"

Từ khóa: Lời Khuyên Kinh Nghiệm Bí Quyết Công Việc Ứớc Mơ

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


2

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


3

CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Việc lựa chọn nghề nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại và sau này của bạn. Bạn mơ ước được làm công việc đó sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng không phải cứ mơ ước là được, nó cần phải hội tụ nhiều yếu tố mà chính bản thân, gia đình và xã hội là người quyết định.


4

CẨM NANG THƯ KÝ

Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ quyền lực, đó là câu nói rất quen thuộc mà mọi người đã từng nghe, cho đến bây giờ đằng sau mỗi CEO đều có rất nhiều bộ phận xây dựng chiến lược phát triển cho công ty nhưng có một vị trí tôi muốn nhắc đến ngày hôm nay đó là cô thư ký xinh đẹp - trợ thủ đặc lực của giám đốc.


5

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


6

BẠN CÓ PHÙ HỢP LÀM FREELANCER?

Trong những năm gần đây Freelancer trở thành nghề nghiệp hot cho rất nhiều bạn trẻ cả trong và ngoài nước, Freelancer được hiểu là nghề tự do, không gò bó thời gian, không cần đến văn phòng làm việc nhưng lại có mức thu nhập rất khủng.


7

KIỂM TRA MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA BẠN

Kiểm tra mức lương bạn nhận được có thể là một tính toán đầy rắc rối hoặc phức tạp, đặc biệt khi bạn không chắc lương mình ở tình trạng nào trong suốt mấy năm vừa qua.


8

Công việc dành cho người không thích vách ngăn văn phòng

Có người thích các ô bàn làm việc như thế này vì nó tạo ra sự riêng tư. Nhưng cũng nhiều người ghét ngồi làm việc tại những ô bàn như thế vì họ cảm thấy bị gò bó. Cùng xem những công việc giúp cho những người này không phải ngồi cả ngày tại những ô bàn như thế.


9

MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn vẫn đang trên con đường tìm một công việc hoàn hảo. Vậy như thế nào là đủ tiêu chuẩn của một công việc hoàn hảo? Cùng điểm qua một vài tiêu chí đánh giá công việc như thế nào là hoàn hảo nhé.


10

Thế nào là một công việc hoàn hảo?

Lượn một vòng trên mạng internet, facebook, zalo...và thấy đâu đó những quảng cáo, đâu đó những bài viết về tìm kiếm cho mình một công việc hoàn hảo trong thời hiện đại, tôi tự hỏi không biết hai chữ “hoàn hảo” ở đây nó có giống như mình cảm nhận về một người cô gái chân dài, da trắng mỹ miều trong bộ bikini để lộ ra những đường cong hấp dẫn hay vẻ đẹp sang trọng của một chiếc “iphone” vừa mới lên kệ mà người ta đang xếp hàng dài để sở hữu nó. Có lẽ là không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự hoàn