-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / CÁCH THỂ HIỆN ĐIỂM MẠNH CỦA BẢN THÂN MỘT CÁCH HIỆU QUẢ KHI PHỎNG VẤN

CÁCH THỂ HIỆN ĐIỂM MẠNH CỦA BẢN THÂN MỘT CÁCH HIỆU QUẢ KHI PHỎNG VẤN

  • 20/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 1686

Điểm mạnh trong buổi phỏng vấn

Câu hỏi về điểm mạnh không phải là để bạn khoe khoang về trình độ của mình, mà nó giúp bạn khẳng định với nhà tuyển dụng đây là điểm mạnh của tôi, để nhà tuyển dụng đánh giá xem liệu bạn có phù hợp với  vị trí ứng tuyển hay không, có đáp ứng đủ yêu cầu hay không.

Trước tiên phải hiểu rõ khả năng của bản thân và xác định xem điểm mạnh của bạn là gì?

Kiến thức

Kinh nghiệm

Kỹ năng

Năng lực

Hãy chuẩn bị những danh sách điểm mạnh của bạn, và đọc ký những yêu cầu của nhà tuyển dụng để hiều rõ họ muốn tuyển dụng về vấn đề gì. Để nêu ra những điểm mạnh của bạn liên quan đến vấn đề tuyển dụng của họ. Bạn không nên chỉ nêu lên những điểm mạnh của mình bằng lời nói, mà bạn hãy nêu ra những công việc bạn đã làm cho nhà tuyển dụng thấy những điểm mạnh của bạn là đúng và nó là tài liệu để nhà tuyển dụng tham khảo.

Những điểm mạnh mà nhà tuyển dụng quan tâm:

Kĩ năng giao tiếp

Kĩ năng thích ứng và linh hoạt

Kĩ năng làm việc theo nhóm

Kĩ năng giải quyết công việc một cách linh hoạt

Kĩ năng thuyết phục

Chăm chỉ

Sau khi biết được những điểm mạnh mà nhà tuyển dụng quan tâm thì hãy chứng minh rằng mình có những điểm mạnh này, và hãy trình bày câu trả lời của bạn với một thái độ tích cực và tự tin nhất.

Khi đối diện với câu hỏi phỏng vấn dạng này, bạn hãy nghĩ rằng nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ứng viên phù hợp. Họ đang xây dựng hình tượng của bạn từ câu trả lời. Một câu trả lời sắc nét sẽ để lại ấn tượng sâu trong lòng nhà tuyển dụng và nó không thể tước đi cơ hội của bạn, trừ khi bạn trả lời câu hỏi với một thái độ hời hợt không rõ rang, không muốn làm việc ở đây.

Ngoài những điểm mạnh bạn cũng nên khéo léo nêu ra một vài điểm yếu. Nên nhớ 3 điểm yếu là đủ cho buổi phóng vấn rồi, nếu bạn nêu nhiều quá họ cũng sẽ không muốn tuyển dụng bạn, vì điểm yếu nhiều quá thì công ty nào muốn nhận mình.

Điểm mạnh bản thân trong công việc

Ai ai trong mỗi con người chúng ta đều phải lớn lên, đều phải trưởng thành và sẽ không còn được sự bao bọc của gia đình nữa, mà bạn phải đứng lên bằng chính đôi chân của mình bằng cách đi xin việc. Vì chỉ có khi bạn đi làm bạn mới trưởng thành hơn và nhận ra con người của mình có những điểm mạnh điểm yếu gì để chọn cho mình một công việc phù hợp.

Cuộc sống này qúa rộng lớn, rộng lớn đến mức mà có rất nhiều thứ chúng ta phải học hỏi đây chính là cách xác định điểm mạnh của bản thân để thành công nhiều hơn.

Để kiếm ra tiền chúng ta phải có việc làm, để có được một công việc thì không hề dễ chút nào. Nên khi có được một công việc chúng ta đang mong muốn hãy cố gắng phát huy hết nhưng điểm mạnh của mình để có một kết qủa như bạn mong muốn, ngoài những điểm mạnh này bạn cần khắc phục những điểm yếu của mình. Khi chúng ta có những tích cực trong công việc thì mọi người sẽ ghi nhận những thành qủa đấy và nó sẽ giúp bạn đi đến một tầm cao mới.

Việc tự mình khám phá tìm ra những điểm mạnh của bản thân chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn tiếp xúc nhiều với công việc thì bạn sẽ càng nhanh chóng tìm ra được điểm mạnh của mình, vì chỉ có công việc mới giúp bạn hiểu và nhận ra rằng mình có khả năng làm được những cái gì, và điểm mạnh của mình đối với công việc là gì, nó sẽ mang lại những lợi ích gì cho bạn.

Đối với tôi cũng vậy, chỉ có đi làm tôi mới nhận ra những ưu điểm và nhược điểm của mình, để khắc phục nhược điểm và phát huy những ưu điểm đó.

TOP NHỮNG KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN CẦN BIẾT

Cùng viecoi.vn xem thêm nhiều bài chia sẻ kinh nghiệm

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí
 

Từ khóa:

Phỏng Vấn Lời Khuyên điểm Mạnh Những điểm Mạnh Và điểm Yếu Khi Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


7

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


8

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu môi trường làm việc tại công ty FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn thể hiện khả năng, niềm đam mê và cống hiến cho công việc.


 

Gợi ý việc làm