Đang xử lý

{key1}

NHỮNG CÂU HỎI TUYỂN DỤNG BẰNG TIẾNG ANH, CÁC ỨNG VIÊN CẦN PHẢI BIẾT

Trong xã hội hiện nay, ngôn ngữ là phương thức không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày với mục đích dùng để trao đổi thông tin và giao tiếp với tất cả mọi người. Như các bạn cũng đã biết, đối với nền kinh tế ngày càng phát triển và đa dạng hóa trong từng lĩnh vực, đặc biệt là việc mở rộng kinh doanh ra tất cả các nước trên thế giới không chỉ riêng tại nước Việt Nam. Vậy ngôn ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay không kém gì ngôn ngữ chính, đó chính là tiếng anh.
 • 10/02/2023
 •  | 
 • Lượt xem: 3401

Tiếng anh được xem là ngôn ngữ thứ hai trên thế giới là phương tiện kết nối giao lưu với tất cả mọi người.  

Những câu hỏi tuyển dụng bằng tiếng anh mà nhà tuyển dụng hay sử dụng

Hiện nay, việc tuyển dụng bằng tiếng anh ngày càng trở nên phổ biến đối với doanh nghiệp hoặc công ty. Đòi hỏi các ứng viên phải tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến việc tuyển dụng bằng tiếng anh trước khi bước vào cuộc phỏng vấn. Các nhà tuyển dụng luôn xen lẫn vài câu tuyển dụng bằng tiếng anh hoặc trao đổi tuyển dụng bằng tiếng anh với các ứng viên trong suốt cuộc phỏng vấn.

VÌ vậy, các ứng viên ngoài việc đã có sẵn kiến thức về chuyên môn trong công việc nhưng phải nên nhớ rằng đừng bao giờ xem nhẹ các nhà tuyển dụng đôi khi họ rất tinh vi trong việc tuyển dụng bằng tiếng anh thay vì tiếng mẹ đẻ.  Sau đây, là một số mẫu câu được sử dụng trong việc tuyển dụng bằng tiếng anh mà các nhà tuyển dụng hay sử dụng thông qua các cuộc phỏng vấn như sau: 

Mẫu câu hỏi tìm hiểu sơ lược về bản thân: đây là câu hỏi được nhà tuyển dụng ứng dụng rất nhiều trong tất cả các cuộc phỏng vấn. Vì vậy, các ứng viên hãy chuẩn bị thông tin bản thân bằng việc liệt kê những mẫu câu trả lời bằng tiếng anh như sau:  

How would you describe yourself? – Mô tả về chính bản thân của bạn?

 • I consider myself…(Tôi thấy mình là người…)
 • I’m a team – player…(Tôi là người có tinh thần đồng đội/một trưởng nhóm…)
 • I’m good at...(Tôi giỏi…)
 • I pay attention to…(Tôi là người chú trọng…)
 • I understand…(Tôi hiểu…)

What kind of qualifications do you have? – Bạn có những bằng cấp gì?

 • I graduated in…(Tôi tốt nghiệp…)
 • I hold…(Tôi sở hữu bằng…)

What are your weaknesses/negative traits? Điểm yếu của bạn là gì?

 • I’m a…(Tôi là người…)
 • I might need to learn to be…(Tôi nên học cách trở nên…)
 • I occasionally focus on…(tôi bị quá tập trung vào…)

Những câu hỏi đề cập đến kinh nghiệm: Kinh nghiệm của ứng viên là cơ hội giúp ứng viên có khả năng rất lớn để đạt kết quả tốt từ nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, kinh nghiệm mà ứng viên có được trong quá trình học hỏi và làm việc là một chuyện và biết kết hợp vận dụng tiếng anh để đưa ra câu trả lời cho nhà tuyển dụng là điều quan tâm. Mẫu câu hỏi và trả lời sử dụng phổ biến như sau:  

Why did you leave your last job? Vì sao bạn nghỉ công việc trước?

 • I was laid off/made redundant, because…(Tôi đã bị cho nghỉ việc/trở thành nhân sự thừa vì…)
 • I wanted to focus on...(Tôi muốn tìm một công việc…)

What do you do in your current role? (Vai trò ở công việc hiện tại của bạn là gì?)

 • I’m responsible for… (Tôi chịu trách nhiệm…)
 • I ensure that…(Tôi đảm bảo rằng…)
 • I deal with…(Tôi giải quyết với…)
 • I’m in charge…(Tôi chịu trách nhiệm…)

What relevant experience do you have? (Bạn có kinh nghiệm gì liên quan tới công việc?)

 • I have worked as…(Tôi từng làm việc như…)
 • I have skill…(Tôi có kỹ năng…)

Câu hỏi thể hiện sự quan tâm đến công ty : đặt sự quan tâm đến công ty, cho biết ứng viên là người muốn được hợp tác và gắn bó với công ty lâu dài. Được thể hiện qua những câu hỏi như sau: 

Why would you like to work for us? - Vì sao bạn muốn làm việc cho chúng tôi?

 • I would like to…(Tôi muốn được…)
 • I’ve always been interested in...(Tôi luôn quan tâm đến…)

When can you commence employment with us? - Khi nào bạn có thể bắt đầu làm việc với chúng tôi?

 • I will be available for...(Tôi đã sẵn sàng cho...) or i can start immediately. (Tôi có thể bắt đầu ngay...)

Do you have any questions? - Bạn còn bất cứ câu hỏi nào nữa không?

 • When will I get an answer from you? (Khi nào tôi sẽ nhận được kết quả từ anh/chị?)
 • What would be the...? (Nếu tôi được nhận công việc này,...?)

Việc ứng dụng tuyển dụng bằng tiếng anh trong tất cả các cuộc phỏng vấn là công việc rất cần thiết đối với nền kinh tế đang hòa nhập với nền kinh tế quốc tế hiện nay. ĐỒng thời, giúp các nhà tuyển dụng có thể đưa ra nhận xét và đánh giá được các ứng viên thông qua cuộc phỏng vấn để biết được trình độ kiến thức và mức độ am hiểu về tiếng anh như thế nào. Tuyển dụng bằng tiếng anh không khó, nếu ứng viên nghĩ là khó thì hãy xem lại quá trình học tập của bản thân. VÌ muốn được gia nhập môi trường quốc tế đòi hỏi các ứng viên phải nỗ lực hết mình và hãy thể hiện tài năng cho nhà tuyển dụng thấy bạn thật sự là ứng viên mạnh mà nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm.  

CÁC CÔNG VIỆC TIẾNG ANH

CÔNG TY CẦN BIÊN PHIÊN DỊCH

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa:

Câu Hỏi Nhà Tuyển Dụng Hay Hỏi Tuyển Dụng Bằng Tiếng Anh Những Câu Hỏi ứng Viên Nên Hỏi Nhà Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

MB BANK TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN

Có thể nói, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc phạm vi khối tài chính - ngân hàng hiện nay. Điều này tạo ra không ít cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, được tham gia vào môi trường làm việc trẻ trung và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quy cách ứng tuyển cũng như chính sách về việc làm của Ngân hàng TMCP Quân đội. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn không muốn bị thất bại trong tâm thế hoang mang khi ứng tuyển tại Ngân hàng TMCP Quân đội nhé!


 

Gợi ý việc làm