{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / CÔNG TY INTEL TUYỂN DỤNG - REVIEW KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN

Intel là gì?

Cách đây 42 năm, tập đoàn Intel (Integrated Electronics) được thành lập tại bang California, Mỹ và sau hơn bốn thập niên, Intel đã vượt trội vươn lên trở thành nhà sản xuất máy tính có quy mô lớn nhất thế giới. Bên cạnh các công ty lớn như Coke, Disney và McDonald’s, Intel được xếp công nhận là một trong top 10 thương hiệu được nhiều người biết đến nhất trên thế giới.

Với quy mô lớn mạnh, Intel sở hữu cho mình đội ngũ nhân viên hơn 100.000 người tại 200 văn phòng, và là một công ty sản xuất kinh doanh toàn cầu, được xếp thứ 31 top các công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới (năm 2017).

quy-trinh-tuyen-dung-tai-intel

Tại Việt Nam, Intel có 2 pháp nhân độc lập gồm Công ty TNHH Intel Việt Nam - hoạt động về lĩnh vực kinh doanh tiếp thị và Công ty TNHH Intel Products Việt Nam - công ty quản lý và vận hành nhà máy lắp ráp, kiểm định chipset được đặt tại Khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1997, Intel chính thức đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam. Năm 2006, Công ty TNHH Intel Products Việt Nam được chính thức được cấp giấy phép hoạt động, đảm nhận vai trò về sản xuất 80% sản lượng chip máy tính trên toàn cầu của Intel.

Ứng tuyển vào Intel 

Các ứng viên có những bằng cấp khác nhau, đều có thể ứng tuyển vào một vị trí và có cơ hội được làm việc tại Intel Việt Nam. Bộ phận điển hình mà bạn có thể ứng tuyển tại Intel:

Ứng tuyển vị trí trong bộ phận Kỹ thuật

Các vị trí tuyển dụng:

 • Kỹ thuật viên sản xuất (cấp bậc 1, 2,)

 • Kỹ sư Lắp ráp / Kiểm định / Sản phẩm / Năng suất

 • Quản lý chất lượng / Quản lý công nghiệp / An toàn lao động / Hệ thống và Lắp đặt thiết bị

 • Giám sát sản xuất (quản lý Kỹ thuật viên sản xuất)

 • Lập trình viên (Công nghệ Thông tin)

Yêu cầu các ứng viên

 • Yêu cầu riêng

 • Ứng viên phải tốt nghiệp THPT trở lên

 • Đối với ứng viên tốt nghiệp THPT, Trung cấp: cần phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực điện/điện tử tại nhà máy. Ưu tiên các ứng viên ngành Điện, Điện tử, Cơ khí….

 • Với ứng viên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học: ưu tiên các ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật, ứng viên có kinh nghiệm hoặc mới ra trường.

 • Yêu cầu chung

 • Ứng viên cần có các kỹ năng cơ bản như Tiếng Anh tốt (giao tiếp, đọc hiểu), thành thạo Tin học văn phòng (Word, Excel, Powerpoint,...).

 • Khả năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, linh hoạt, kỹ năng giao tiếp tốt.

 • Tùy thuộc vào chuyên môn của từng vị trí cụ thể mà có các yêu cầu chuyên môn khác nhau như am hiểu ngôn ngữ lập trình, sử dụng AutoCad,...

Intel tuyển dụng có quy trình thế nào?

Quy trình tuyển dụng tại Intel gồm có 3 vòng sau:

1.Nộp hồ sơ ứng tuyển

Bước đầu tiên khi ứng tuyển tại Intel, bạn phải nộp hồ sơ phỏng vấn, có 3 cách để bạn có thể nộp hồ sơ vào đây.

Cách 1: Ứng viên đăng tải CV ứng tuyển trực tiếp trên trang web chính thức của Công ty Intel hoặc các trang đăng tin tuyển dụng uy tín mà Intel liên kết.

Cách 2: Đối với các ứng viên ứng tuyển vào vị trí Kỹ thuật viên sản xuất, bạn có thể nộp đơn trực tiếp tại Công ty. Bạn đến Công ty ở quận 9, lấy mẫu hồ sơ, điền thông tin và bỏ vào thùng thư tại Công ty.

Cách 3: Cách này, bạn có thể trao tận tay hồ sơ ứng tuyển của mình thông qua các buổi tổ chức tuyển dụng tại các trường Cao đẳng, Đại học. Trước khi diễn ra các hội thảo tuyển dụng, Intel luôn đăng tải các thông tin rộng rãi trên trang Facebook và thông báo tại các trường.

khu-vuc-san-xuat-của-Intel-tai-viet-nam

2.LàmTest

Sau khi vượt qua vòng nộp hồ sơ tại Intel, bạn sẽ được mời lên công ty để làm bài 3 Test

 • Test Tư duy hoặc kỹ thuật: bài test này thuộc dạng test IQ và các kiến thức chuyên môn.

 • Test tiếng Anh: có khoảng 45 - 50 câu hỏi bao gồm các phần: nghe, viết, đọc, nói.

 • Test Tin học: các kỹ năng tin học cần thiết để thuận tiện cho công việc.

Các câu hỏi trong vòng kiểm tra, bạn có thể tham khảo các bài kiểm tra được công bố trên Internet. Hãy luyện tập thật nhiều để tư duy được nhạy bén để hoàn thành bài thi tốt nhất nhé!

3. Vòng phỏng vấn

Sau khi vượt qua tất cả các bài thi trên, bạn sẽ được Giám đốc sản xuất và Nhân sự trực tiếp phỏng vấn. Ở vòng này, nhà tuyển dụng của Intel sẽ đặt nhiều câu hỏi nhằm kiểm tra bạn về cả kiến thức, thái độ và chuyên môn. Các câu hỏi bạn có thể gặp phải như:

 • Bạn hãy tự giới thiệu về bản thân? Ưu và khuyết điểm của bạn?

 • Bạn có từng làm công việc A bao giờ chưa?

 • Bạn có thể diễn tả cho tôi biết công việc đó thế nào không?

 • Cách thức làm việc cả bạn như thế nào?

 • Bạn có gặp phải vấn đề khó khăn khi làm việc không?

 • Bạn giải quyết vấn đề đó như thế nào?

quy-trinh-phong-van-tai-intel

Nhìn chung, các câu hỏi đều xoáy vào chuyên môn và kỹ năng của bạn, ngoài ra bạn cũng gặp phải các câu hỏi giải quyết tình huống do nhà tuyển dụng đưa ra. Hãy thật bình tĩnh và đặc biệt là không bao giờ nói dối nhà tuyển dụng, họ là những con người “lành nghề”, bạn áp lực, lo lắng khi phỏng vấn họ có thể bỏ qua cho bạn, nhưng một khi bạn nói dối họ, bạn đã mất đi một cơ hội được làm việc tại Intel. Vì thế, hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái, thân thiện với nhà tuyển dụng nhất để lấy được ấn tượng tốt của nhà tuyển dụng Intel.

Viecoi.vn chúc bạn tìm được công việc như ý tại Intel và đừng quên chia sẻ bài viết này cho mọi người nhé!

Mức lương khi làm việc tại Intel 

Lương thưởng khi làm việc tại Intel sẽ là vấn đề bạn không cần lo lắng nếu như đã trúng tuyển tại Intel. Các chương trình cổ phiếu thưởng cũng là phương thức để khiến cho nhiều nhân viên có thêm động lực tiếp tục phấn đấu hơn vì sự phát triển bền vững ở doanh nghiệp.

Ngoài ra, tại công ty Intel Việt Nam cũng có rất nhiều quyền lợi khác nhau dành cho những ứng viên như:

 • Hỗ trợ cho bà mẹ sau khi sinh dành cho lao động nữ

 • Các chương trình thưởng quý và thưởng hàng năm…..

Đây đều là những chế độ lương thưởng, phúc lợi vô cùng đặc biệt mà Intel đưa ra để giúp giữ chân những người tài phục vụ cho sự phát triển bền vững trong doanh nghiệp.

 

VƯỢT QUA BUỔI PHỎNG VẤN TẠI CÁC CÔNG TY ĐIỆN TỬ - VIỄN THÔNG

VIỆC LÀM CNTT

VIỆC LÀM LẬP TRÌNH 

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Tuyển Dụng tips

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu môi trường làm việc tại công ty FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn thể hiện khả năng, niềm đam mê và cống hiến cho công việc.


 

Gợi ý việc làm