Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

NHỮNG LƯU Ý KHI GỬI CV QUA MAIL

  • 21/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 335

Với công nghệ ngày càng hiện đại và phát triển tiên tiến như hiện nay, thì chắc hẳn các bạn cũng biết việc tìm kiếm một công việc qua mạng đang trở nên dễ dàng và thịnh hành. Bây giờ, các ứng viên chỉ ngồi tại chỗ và tìm cách gửi hồ sơ xin việc qua email là đã có thể tiếp cận với rất nhiều nhà tuyển dụng.Thay vì, các ứng viên phải tốn thời gian để đến trực tiếp công ty nộp những bộ hồ sơ. Thì cách gửi hồ sơ xin việc qua email đem lại hiệu quả nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Sau đây là các bước trong cách gửi hồ sơ xin việc qua email, chúng ta hãy cùng nhau tham khảo.

Các bước gửi CV xin việc qua email

Tuy đơn giản nhưng kết quả đem lại khá bất ngờ trong việc gửi cv xin việc qua email. Sau đây là một số cách gửi cv xin việc qua email phổ biến nhất, như sau:

Tiêu đề Email: trong các cách gửi CV xin việc qua email thì việc đặt tiêu đề email được xem là bước khá quan trọng. Trong bước này, nhà tuyển dụng sẽ biết được mong muốn từ ứng viên và từ đây sẽ sắp xếp vị trí phù hợp với yêu cầu của ứng viên.  Vậy nên, các ứng viên hãy ghi rõ thông tin đầy đủ và lưu ý là phải viết hoa để tạo được ấn tượng. Trên tiêu đề email thường sẽ là vị trí ứng tuyển và kèm theo là tên của ứng viên.

Nội dung email: Khi viết nội dung thông tin, các ứng viên phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy mình là người chuyên nghiệp thông qua cách viết. Nội dung cần rõ ràng, ngắn gọn súc tích trong cách gửi cv xin việc qua email, truyền đạt được những điều mà mình mong muốn đến nhà tuyển dụng. Đối với phần này, yêu cầu các ứng viên phải giới thiệu đôi nét về bản thân và kinh nghiệm, thành tựu cũng như công việc muốn tham gia để nhà tuyển dụng thấy sự nghiêm túc của ứng viên khi bắt đầu vào công việc mới cũng như đánh giá cao năng lực của ứng viên đó.

Gửi thông tin CV xin việc dưới định dạng nào: sau khi thể hiện được lý do xin việc và nguyện vọng vào phần nội dung, bước tiếp theo là tải file mẫu CV xin việc đã được tạo sẵn trước đó và gửi đến nhà tuyển dụng. Theo thường lệ, trong cách gửi hồ sơ xin việc qua email thì các ứng viên nên chọn file PDF để gửi CV xin việc vì sự an toàn, bảo mật thông tin cao cũng như cách trình bày tốt, không bị lỗi phông chữ. ĐỒng thời nhận được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng qua cách trình bày.

Chữ ký email trong phần kết thúc: Trong phần kết bài này, các ứng viên hãy khẳng định mình và chỉ có mình là người phù hợp với công việc và có nguyện vọng được tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, đừng quên câu cảm ơn gửi đến nhà tuyển dụng đã dành thời gian tham khảo và đọc thông tin. Tiếp theo là đính kèm những tài liệu liên quan và kèm theo một chữ ký chuẩn cũng như thông tin cá nhân, bao gồm tên, số điện thoại và các thông tin khác như facebook, email, ... Những thông tin này, rất có lợi cho ứng viên vì giúp nhà tuyển dụng dễ dàng trong việc tìm hiểu thêm thông tin.

 

Một số điểm cần lưu ý khi gửi CV xin việc qua mail

Cách gửi hồ sơ xin việc qua email là một bản hồ sơ tóm tắt lý lịch bản thân, về quá trình học tập và sinh hoạt của bạn thân và cũng giống với các mẫu hồ sơ xin việc khác nhưng khác một điều đó là bạn gửi cv xin việc qua online. VÌ vậy, sẽ rất tiện và đơn giản, hiệu quả. Đối với một bản cv xin việc đẹp phải thể hiện đầy đủ thông tin cũng là một phần quan trọng thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng và giúp ứng viên xin được một công việc như mong muốn. Đây là một trong những điểm giúp ứng viên tránh phạm lỗi khi bắt đầu gửi cv xin việc, như sau: 

Tên hồ sơ xin việc các ứng viên hãy nên tập thói quen lưu lại tên tập tin có chứa tên. Bằng cách này, các nhà tuyển dụng có thể sẽ dễ dàng biết được đó là CV của ai.

Các ứng viên không nên sử dụng tài khoản email làm việc của chính mình. Vì dùng email làm việc để xin việc khác là một hành động kém sự thông minh, gây ra những ấn tượng không khả quan đối với nhà tuyển dụng.  

Trước khi bắt đầu tìm cách gửi hồ sơ xin việc qua email, các ứng viên hãy làm theo đúng thao tác các hướng dẫn mà nhà tuyển dụng đã đăng thông tin trên website. Nhà tuyển dụng luôn muốn ứng viên thực hiện đúng và đủ theo những gì họ yêu cầu và đồng thời, họ sẽ sẵn sàng loại bỏ tất cả những hồ sơ không làm theo các hướng dẫn mà họ đã đề ra. 

Cách gửi hồ sơ xin việc qua email được xem là cách đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất cao cho ứng viên. Hy vọng qua thông tin hướng dẫn từng chi tiết trên, sẽ giúp các ứng viên chuẩn bị thông tin hoàn hảo nhất trước khi bắt đầu gửi cv xin việc qua online đến nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công! 

Từ khóa: Cách Viết CV CV CV Xin Việc Qua Mail

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

HỒ SƠ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ?

Bạn đang trăn trở làm sao để tạo được ấn tượng ban đầu tốt đẹp với nhà tuyển dụng bằng hồ sơ tìm việc của mình? Hiện nay rất nhiều công ty cho phép nộp sồ sơ online, tuy nhiên khi được mời đến phỏng vấn trực tiêp thì vẫn cần phải mang theo hồ sơ giấy.


2

Những điều cần thiết nhất trong cách scan hồ sơ xin việc qua email

Hiện nay, với tốc độ tăng trưởng mạnh về internet thì việc xin việc qua email hay các kênh tuyển dụng online đã dần trở nên quen thuộc với các ứng viên. Nhưng đối với cách scan hồ sơ xin việc, hình như rất còn xa lạ với các bạn ưng viên khi mới ra trường. Cách trình bày và bố cục nội dung chưa được rõ ràng thông qua hồ sơ xin việc. Vậy cách scan hồ sơ xin việc như thế nào là hoàn chỉnh nhất, bài viết này sẽ mang đến cho bạn ứng viên những điều cần thiết nhất trong việc chuẩn bị hồ sơ xin việc.


3

3 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI VIẾT CV

Curriculum Vitae, là bản mô tả về trình độ học vấn, kỹ năng cá nhân cũng như định hướng và mong muốn trong công việc của ứng viên giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể về họ, từ đó đưa ra quyết định có tuyển dụng hay không


4

Cách viết CV tiếng Nhật

Bạn biết tiếng Nhật và mong muốn có được một công việc ở công ty Nhật với mức lương hấp dẫn. Trước tiên bạn phải vượt qua được vòng ứng tuyển, tuy nhiên bạn đã gởi CV nhiều lần nhưng vẫn bị trượt ngay từ vòng “gởi xe”.


5

Hoàn thiện CV từ những điều cơ bản nhất

Chắc hẳn câu thành ngữ “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” không hề xa lạ với bạn phải không? Chúng ta có thể hiểu thêm rằng, trong thời đại hiện nay, gỗ tốt được thể hiện theo thời gian và quá trình; ấn tượng ban đầu về ấn tượng từ người khác, đương nhiên, thuộc về vẻ ngoài - nước sơn mà bạn chọn.


6

Viết email xin việc hiệu quả

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, không khó để ứng viên tìm việc thông qua các trang web, diễn đàn, blog, mạng xã hội hay các phương tiện truyền thông khác, đây có thể được xem là cách thông dụng và tiết kiệm nhất cho cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng. Sau đây là những điều cơ bản mà bạn có thể áp dụng trong việc tạo một email xin việc hiệu quả.


7

THƯ XIN VIỆC GỒM NHỮNG GÌ?

Hãy dành thời gian chăm chút cho lá thư xin việc của mình để tránh vuột mất những cơ hội tốt trên con đường tìm kiếm việc làm. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để hoàn thiện thư xin việc và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.


8

Các lỗi khiến thư xin việc bị loại

“Khác biệt hay là chết” – đây không chỉ là kim chỉ nam trong kinh doanh mà còn là từ miêu tả chính xác quá trình xin việc trong thời buổi hiện nay. Hãy kiểm tra lại hồ sơ của mình để chắc chắn rằng bạn không mắc các lỗi sau đây.


9

Thông tin cần thiết đối với một bộ hồ sơ xin việc cần phải có

Một bộ hồ sơ xin việc gồm đầy đủ thông tin sẽ thông qua cách trình bày bao gồm cả hình thức lẫn nội dung sẽ tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Việc chuẩn bị hồ sơ xin việc gồm thông tin đầy đủ và cần thiết, chứng tỏ ứng viên là người cẩn thận, có trách nhiệm và nghiêm túc trong quá trình tìm kiếm việc làm. Chính vì thái độ lịch sự và đầy trách nhiệm sẽ giúp các ứng viên dễ dàng nhận điểm cộng từ nhà tuyển dụng, và động thời tạo lợi thế cho bản thân ngay từ phút giây ban đầu.


10

Thông tin cần thiết đối với một bộ hồ sơ xin việc cần phải có

Một bộ hồ sơ xin việc gồm đầy đủ thông tin sẽ thông qua cách trình bày bao gồm cả hình thức lẫn nội dung sẽ tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Việc chuẩn bị hồ sơ xin việc gồm thông tin đầy đủ và cần thiết, chứng tỏ ứng viên là người cẩn thận, có trách nhiệm và nghiêm túc trong quá trình tìm kiếm việc làm. Chính vì thái độ lịch sự và đầy trách nhiệm sẽ giúp các ứng viên dễ dàng nhận điểm cộng từ nhà tuyển dụng, và động thời tạo lợi thế cho bản thân ngay từ phút giây ban đầu.