Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Xu hướng nhân tài / BẠN ĐÃ HÀI LÒNG VỚI CÔNG VIỆC HIỆN TẠI ?

BẠN ĐÃ HÀI LÒNG VỚI CÔNG VIỆC HIỆN TẠI ?

  • 29/01/2016
  • |
  • Lượt xem: 943

Công việc hiện tại đã mang đến sự hài lòng cho bạn chưa? bạn có cảm thấy vui và ý nghĩa khi làm công việc đó không? bạn cũng đã từng có một lần nào suy nghĩ hoặc làm công việc này mà lại mơ ước công việc khác, để đánh giá sự hài lòng của bạn đối với công việc bạn đang làm hãy tự trả lời một số câu hỏi dưới đây nhé.

hai-long.jpg

Bạn cảm thấy say mê khi làm việc

Say mê trong việc đó là điều không dễ dàng gì nếu như bạn không yêu thích công việc đang làm, nếu như bạn đã thấy say mê trong công việc có nghĩa là bạn đã tìm thấy một công việc phù hợp với bạn, tìm thấy niềm đam mê cũng như ý nghĩa trong công việc.

say-me-cong-viec.jpg

Không phải lúc nào lương cao cũng đem đến niềm vui thực sự, niềm vui thực sự chính là tìm thấy ý nghĩa trong công việc. Điều gì làm bạn say mê công việc đó đến như vậy? bạn có những tố chất, tính cách phù hợp với công việc đó, bạn mong muốn được làm công việc đó, bạn phát huy được tài năng của mình, tăng thu nhập cũng như thăng tiến trong sự nghiệp, xin chúc mừng bạn.

Xác định mục tiêu, kế hoạch và thời gian thực hiện

ke-hoach.jpg

Phải xác định được mục tiêu cụ thể là bạn muốn đi đến đâu, không có mục tiêu bạn sẽ không đi đến đâu cả, hãy lập ra mục tiêu càng chi tiết càng tốt, định hình được mục tiêu rồi hãy lên kế hoạch để thực hiện mục tiêu đó một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất, khoảng thời gian để bạn làm điều đó là bao lâu, dự án nào, mục tiêu nào cũng phải có đích đến, vì vậy hãy đặt ra khoảng thời gian cụ thể để bạn có gắng hoàn thành trong thời hạn đó.

Bạn đã tìm được công việc yêu thích nhưng mức lương quá thấp

luong-thap.jpg

Không có một công việc việc nào hoàn hảo về mọi mặt như bạn suy nghĩ cả, được mặt này thì sẽ mất mặt kia, bạn phải có sự điều chỉnh để phù hợp, đừng cố đi tìm một công việc kiểu mẫu mà hãy tự điều chỉnh công việc đó trở thành kiểu mẫu đối với bạn, hãy bắt tay vào làm việc, công việc bạn yêu thích sẽ đem đến thành công cho bạn, nếu bạn là một nhân tài thực sự thì chắc chắn rằng công ty sẽ có những đãi ngộ tốt nhất. Mức lương chỉ là tạm thời mà thôi, đừng quá coi trọng khi mới bắt tay vào việc, hãy xem đó là điểm xuất phát, qua thời gian mức lương sẽ có sự thay đổi khi bạn làm tốt công việc, thăng tiến trong sự nghiệp.

Có lúc bạn muốn từ bỏ

Bạn cũng là con người, cũng có những cảm xúc, những suy nghĩ, có những lúc bạn muốn từ bỏ vì một lý do nào đó có thể là khách quan hay suy nghĩ chủ quan của bạn, hãy bình tâm lại trước khi đưa ra quyết định, trong cuộc sống cũng như trong công việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ cả, cũng có lúc bạn cảm thấy chán nãn vì không hoàn thành một dự án, hay chưa đạt được mục tiêu mong muốn, hoặc bạn đã cống hiến cho công ty nhưng mức lương quá thấp, phúc lợi không tốt…

tu-bo-cong-viec.jpg

Có hàng trăm lý do làm bạn khủng hoảng, nếu vì yếu tố chủ quan bạn hãy ngủ một giấc rồi ngày mai hãy bắt đầu lại công việc với những mục tiêu mới, còn vì lý do khác thì bạn nên có những buổi nói chuyện với lãnh đạo công ty, nếu như mọi cố gắng của bạn vẫn không được đáp ứng, không được lắng nghe thì cũng không có gì phải lo lắng hay luyến tiếc cả, hãy tìm đến nơi bạn thể hiện được tài năng thực sự, tài năng của bạn được họ đón nhận, tìm đến một nơi khác không có nghĩa là bạn từ bỏ mà bạn đang tìm đến level cao hơn trong sự nghiệp của mình.

Đọc đến đây chắc rằng bạn cũng tự đánh giá được độ hài lòng của bản thân đối với công việc hiện tại, trả lời được nhiều câu hỏi mà có lẽ bạn đã phân vân bấy lâu nay, nếu bạn cảm thấy tạm hài lòng với công việc hiện tại hãy cố gắng để có được nhiều thành công, tìm ra ý nghĩa thực sự trong công việc bạn sẽ yêu và đam mê, còn nếu bạn đang bế tắc, cảm thấy mỗi ngày làm việc là một cuộc chiến buồn tẻ, chán chường, hãy xem xét lại bản thân cũng như công việc đó, để có những bước đi phù hợp cho nghề nghiệp của bạn.

Từ khóa: Hài Lòng Công Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Xu Hướng Công Việc - Ngành IT

IT luôn là một nghề hot, việc làm cũng tương đối nhiều dành cho các bạn. Hiện nay tìm việc trên mạng đã trở nên quen thuộc và càng quen thuộc hơn đối vơi dân IT đã từng trải, tuy nhiên


2

Những cách hòa đồng với đồng nghiệp nơi công sở

Văn hóa công sở và ứng xử nơi công sở luôn là đề tài nóng mọi lúc mọi nơi, công sở là gia đình thứ hai của bạn, đôi khi thời gian ở công sở còn nhiều hơn thời gian bạn ở nhà.


3

MÁCH BẠN 7 CÁCH HỌC CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT KANJI NHANH NHẤT

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


4

BẠN ĐÃ HÀI LÒNG VỚI CÔNG VIỆC HIỆN TẠI ?

Công việc hiện tại đã mang đến sự hài lòng cho bạn chưa? bạn có cảm thấy vui và ý nghĩa khi làm công việc đó không? bạn cũng đã từng có một lần nào suy nghĩ hoặc làm công việc này mà lại mơ ước công việc khác, để đánh giá sự hài lòng của bạn đối với công việc bạn đang làm hãy tự trả lời một số câu hỏi dưới đây nhé.


5

Những cách giúp bạn thành công với công việc mới

Mỗi tháng có hàng ngàn người tìm kiếm công việc mới. Từ sinh viên mới tốt nghiệp cho đến những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm, ai cũng muốn tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân. Nhưng không ai dám khẳng định rằng mình sẽ thành công.


6

NHỮNG CÔNG VIỆC PHÙ HỢP DÀNH CHO NGƯỜI HƯỚNG NGOẠI

Cứ mỗi một người lại có tính cách khác nhau chúng ta có thể nhận biết qua các cử chỉ hành động và cách giao tiếp thể hiện với mọi người xung quanh. Thông thường con người chúng ta được chia thành 2 người khác nhau đó chính là người hướng nội và người hướng ngoại.


7

Trái nghề có thành công?

Làm trái nghề ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay, đối với tuổi trẻ đôi khi nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề, thực trạng hiện nay rất nhiều tân cử nhân học một đằng ra làm một nẻo chẳng một chút liên quan đến những gì được học, một phần do thất nghiệp chưa tìm được công việc phù hợp, cũng có thể do hoàn cảnh, điều kiện kinh tế, hoặc rất nhiều lý do khác, một câu hỏi đặt ra là làm trái nghề có thành công được không?


8

NHỮNG KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ LẬP TRÌNH VIÊN FRONT-END

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, lập trình viên là một trong những công việc được săn đón nhiều nhất, khái niệm lập trình viên front-end cũng không còn mấy xa lạ, đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin. Vậy lập trình viên front-end là ai và công việc của họ là gì?


9

Dịch Vụ Cung Ứng Nhân Lực Kèm Theo Tiền Lễ Đến Từ Nhật Bản

Viecoi.vn là website cung ứng nhân lực miễn phí đăng tuyển không gới hạn số lượng và tìm kiếm hồ sơ ứng viên đầu tiên tại Việt Nam, đặc biệt có kèm theo Tiền Lễ dành cho ứng viên.


10

Kỹ Năng Tìm Việc Trực Tuyến

Khi mà mạng internet ngày càng bùng nổ, hầu hết ai cũng biết sử dụng mạng để tìm kiếm những thông tin cần thiết, các công ty đều có các trang website riêng, việc tìm kiếm việc làm trên mạng cũng trở nên dễ ràng hơn, chỉ cần có một chiếc smartphone hay một chiếc máy tính là các ứng viên có săn tìm cho mình một công việc phù hợp, tuy nhiên mạng tìm việc làm internet chứa đựng nhiều thông tin lừa đảo, vậy làm thế nào để bạn có thể tìm được công việc tốt loại bỏ những thông tin xấu.