Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Hướng dẫn cách viết mẫu email xin việc đầy đủ và hoàn hảo nhất

Hướng dẫn cách viết mẫu email xin việc đầy đủ và hoàn hảo nhất

  • 21/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 358

Mẫu email xin việc được xem là hình thức gián tiếp giúp các ứng viên tiếp cận được nhà tuyển dụng và ngược lại. Bằng cách này, các ứng viên sẽ giới thiệu sơ lược về bản thân, nêu ra vài điểm nổi bật bằng văn bản và cũng như dựa vào mẫu email xin việc, các ứng viên sẽ đưa ra lời đề nghị được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng.

 

1. Hướng dẫn cách viết mẫu email xin việc đầy đủ và hoàn hảo nhất

Một mẫu email xin việc không chỉ nói về những thành tích mà các ứng viên đã đạt được, mà còn phải biết cách khéo léo nêu ra khả năng làm việc và giao tiếp, vì đây là những yếu tố nhà tuyển dụng rất quan tâm ở mỗi ứng viên. Sau đây, là những thông tin hướng dẫn cơ bản để tạo ra một mẫu email xin việc hoàn hảo mà các ứng viên cần phải biết, như sau:

Về nội dung: đối với mục này, các ứng viên cần viết ngắn gọn, súc tích nêu ra những điểm chính, thể hiện rõ mục đích, ý tưởng.. mong muốn truyền đạt đến nhà tuyển dụng thông qua mẫu email xin việc. Các ứng viên lưu ý trong cách viết như sau:     

Thông tin cần phải gọn gàng và chuyên nghiệp trên một trang giấy A4.

Bộc lộ kiến thức hoặc sự hiểu biết về công ty, doanh nghiệp.

Nội dung được nêu ra trong mẫu email xin việc phải rõ ràng, mạch lạc, súc tích tránh đưa vào những câu văn dài và phức tạp. Ứng viên hãy khéo léo kết hợp các câu văn mang tính truyền đạt thể hiện sự tự tin, lạc quan, nhiệt tình và chuyên nghiệp.

Ứng viên sắp xếp các luận điểm theo một trình tự hợp lý và mỗi luận điểm phải ngắt thành một đoạn văn.

2. Một số lưu ý trong cách trình bày nội dung:

Tô đậm tên cũng như trong phần kính gửi

Căn dãn các dòng trình bày từng mục trong email để dễ nhìn và đẹp mắt.

Văn phong cần phải thể hiện một thái độ trân trọng, lịch sự, tự tin và chuyên nghiệp.

Kiểm tra thông tin về các lỗi thường gặp có thể xảy ra như viết quên dấu, sai từ ngữ

Về bố cục: trong phần này, ứng viên cần sắp xếp thứ tự thông tin theo trình tự dẫn dắt từ đoạn đầu cho đến đoạn kết thúc. Bố cục mạch lạc sẽ truyền tải được thông tin đến nhà tuyển dụng.

Đoạn mở đầu: trình bày lý do, giới thiệu về bạn và vị trí công việc muốn ứng tuyển.

Đoạn giữa: nêu một vài điểm nổi bật nhất về bản thân. Tạo những điểm nhấn quan trọng như kinh nghiệm hoặc các kỹ năng cần thiết mà nhà tuyển dụng mong muốn nhận được từ ứng viên.

Đoạn kết: Lịch sự, khéo léo đưa ra lời đề nghị bằng một cuộc gặp gỡ trực tiếp với nhà tuyển dụng thông qua cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, các ứng viên đừng quên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã bỏ thời gian tham khảo thông tin và cho họ biết rằng hồi âm từ nhà tuyển dụng là cơ hội tốt nhất dành cho bạn.

Ký tên: một ứng viên được đánh giá là thông minh và có sự tinh tế thì trong quá trình gửi thư xin việc sẽ luôn dùng chữ ký trong email. Vì vậy, khi kết thúc mẫu email xin việc, ứng viên hãy ghi rõ thông tin như tên, số điện thoại và email. Mục đích cho nhà tuyển dụng biết được thông tin cá nhân.

3. Những điều cần lưu ý trước và sau khi gửi mẫu email xin việc

Kiểm tra mẫu email xin việc trước khi gửi: phần quan trọng thể hiện sự chuyên nghiệp của ứng viên và dựa vào phần này nhà tuyển dụng sẽ đưa ra lời đánh giá.Thông tin kiểm tra cần có: 

Tên hiển thị email

Tiêu đề email

Người nhận email xin việc

Nội dung thông tin

Những tài liệu đính kèm

Lưu ý: các ứng viên nên làm theo đúng như hướng dẫn như nhà tuyển dụng đưa ra. Mục đích để nhà tuyển dụng chọn lọc cũng như tìm kiếm thông tin email một cách dễ dàng nhất.

Liên hệ trực tiếp nhà tuyển dụng sau khi gửi email : Các ứng viên nên nhớ không phải lúc nào email là phương thức liên lạc hữu ích trong tất cả các tình huống. Vì vậy, sau khi gửi mẫu email xin việc, thì hãy nhấc điện thoại lên chỉ để xác nhận nhà tuyển dụng đã nhận được email của hay chưa, tránh vài trường hợp không mong muốn xảy ra như mạng bị lỗi, sai email nhà tuyển dụng…

Nếu sau một tuần, vẫn không nhận được thông tin kết quả từ phía nhà tuyển dụng. Các ứng viên hãy tiếp tục kiên trì liên lạc lại với họ, để biết chắc chắn rằng nhà tuyển dụng đã xem email cũng như nhận được sự phản hồi từ phía nhà tuyển dụng về mẫu email xin việc của bạn.

Như các bạn cũng đã biết, ấn tượng đầu tiên là ấn tượng khó phai. Vì vậy, việc chuẩn bị thông tin đầy đủ và đẹp mắt trong mẫu email xin việc cũng được xem là đã tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Vậy nên, các ứng viên hãy tự trang bị, học hỏi và cân nhắc để viết một mẫu email xin việc đầy ấn tượng và hiệu quả. Hy vọng thông tin từ bài này, sẽ giúp các ứng viên hiểu rõ cách thể hiện một mẫu email xin việc hoàn hảo và đẹp nhất là như thế nào nhé.

 

 

 

Từ khóa: Mẫu đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh Mẫu Xin Việc CV Xin Việc Cách Viết đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh Đơn Xin Việc Tiếng Anh

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


6

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


7

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


8

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


9

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp