ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / NHỮNG CÂU HỎI NÊN HỎI NHÀ TUYỂN DỤNG

NHỮNG CÂU HỎI NÊN HỎI NHÀ TUYỂN DỤNG

  • 21/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 187

Khi các ứng viên khao khát muốn thể hiện những giá trị tiềm năng bản thân đến với nhà tuyển dụng thông qua những cuộc phỏng vấn đầy thách thức và cam go. Đòi hỏi các ứng viên phải chuẩn bị tinh thần thoải mái, bình tĩnh tự tin và kèm theo đó là chuẩn bị thông tin đầy đủ những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng dựa vào những yếu tố này, các nhà tuyển dụng sẽ biết cách đánh giá ứng viên là người có phù hợp hoặc xứng đáng để thêm gia làm việc trong tương lai cùng với họ hay không.

Tìm hiểu sơ lược về những câu hỏi đắt giá nhất mà các ứng viên cần phải biết   

Những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng mà các ứng viên cần phải biết và thể hiện rõ nét những mục đích mà các ứng viên trình bày thông qua các cuộc phỏng vấn. Các ứng viên nên giữ thái độ điềm tĩnh nhất có thể, đừng bao giờ cho các nhà tuyển dụng thấy được sự lo lắng và hồi hộp của bạn khi nhận câu hỏi từ nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các ứng viên dựa vào cách ứng xử, sự thông minh, sáng tạo và khéo léo trong việc biết cách đưa ra những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng qua cuộc phỏng vấn. Và sau đây, là một số những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng mà các ứng viên cần quan tâm như sau: 

Câu hỏi liên quan đến việc tìm hiểu về công ty

Trong câu hỏi này, các ứng viên phải tung ra sự sắc sảo và thông minh của mình bằng cách thể hiện sự hiểu biết về công ty. Sự hiểu biết trong trường hợp này, không chỉ những thông tin xa xôi thu thập từ những trang website, những mối quan hệ thân thiết …. mà khai thác thông tin từ chính nhà tuyển dụng. Kèm theo đó, các ứng viên hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng, ngoài mức lương mong muốn thì việc khao khát tham gia làm việc cùng với nhà tuyển dụng tài năng là điều to lớn nhất và cần thiết đối với một ứng viên. Ngoài ra, các ứng viên hãy đưa ra những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng đối với trường hợp này như sau:

- Anh/chị hãy cho biết hướng phát triển của công ty trong khoảng từ 03 -05 năm sẽ như thế nào?

- Những thế mạnh của công ty anh/chị là những gì?

- Công ty anh/chị đã có kế hoạch phát triển vào những sản phẩm chính trong tương lai chưa?

Câu hỏi thể hiện sự tìm hiểu về vị trí mà công ty đang tuyển dụng

Tránh những lầm tưởng đáng tiếc xảy ra khi các ứng viên chọn nhầm vị trí mà không bao giờ nghĩ đến hoặc không phù hợp với khả năng và năng lực. Đồng thời cũng không nên để tốn thời gian của hai bên, các ứng viên hãy mạnh dạng đề cập thẳng những vấn đề đang hoài nghi thông qua cuộc phỏng vấn bằng cách liệt kê những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng. Dựa vào đó, các ứng viên sẽ đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Một số câu hỏi trong tình huống này như sau:

- Anh/chị hãy cho biết những yêu cầu hoặc mong đợi từ ứng viên cho vị trí này là những gì?

- Những trách nhiệm để mang đến thành công bao gồm những khuyết điểm đối với vị trí này mà anh/chị đã từng trải qua?

- Nếu được nhận vào vị trí này, lịch trình công việc mà anh/chị đưa ra sẽ như thế nào? 

Những mong muốn hướng đến sự phát triển sự nghiệp trong công ty

Đối với câu hỏi này, các ứng viên hãy thể hiện sự quan tâm và lòng mong muốn gắn bó lâu dài với công ty. Vì thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết được mức độ khao khát của các ứng viên đối với công ty như thế nào. Chính vì vậy, các ứng viên đừng ngần ngại do dự mà hãy bộc lộ cảm xúc thật của mình và đưa ra những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng để họ thấy được nỗi niềm từ ứng viên. Câu hỏi đưa ra cho nhà tuyển dụng trong tình huống này như sau:

- Mục tiêu mà anh/chị muốn ứng viên hoàn thành tốt trong thời gian đầu làm việc tại công ty là gì?

- Anh/chị nào sẽ là người trực tiếp đánh giá năng lực và kết quả làm việc của tôi trong thời gian tham gia công ty? 

Đây là một trong những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng mà các ứng viên cần phải biết để đưa ra trong cuộc phỏng vấn. Dựa vào những câu hỏi này, các ứng viên có thể đánh giá được vai trò và tầm quan trọng của công việc. Đồng thời, xác định được hướng phát triển và cơ hội thăng tiến trong công ty. Thông qua đó, các ứng viên có thể đưa ra quyết định chính xác đối với sự lựa chọn thích hợp và xứng đáng mình.

Từ khóa: Câu Hỏi Phỏng VấnKinh Nghiệm Phỏng VấnCâu Hỏi Dành Cho Nhà Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc