Đang xử lý

{key1}

NHỮNG CÂU HỎI MÀ BẠN NÊN HỎI NHÀ TUYỂN DỤNG

Khi các ứng viên khao khát muốn thể hiện những giá trị tiềm năng bản thân đến với nhà tuyển dụng thông qua những cuộc phỏng vấn đầy thách thức và cam go. Đòi hỏi các ứng viên phải chuẩn bị tinh thần thoải mái, bình tĩnh tự tin và kèm theo đó là chuẩn bị thông tin đầy đủ những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng dựa vào những yếu tố này, các nhà tuyển dụng sẽ biết cách đánh giá ứng viên là người có phù hợp hoặc xứng đáng để thêm gia làm việc trong tương lai cùng với họ hay không.
  • 17/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2686

Tìm hiểu sơ lược về những câu hỏi đắt giá nhất mà các ứng viên cần phải biết

Những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng mà các ứng viên cần phải biết và thể hiện rõ nét những mục đích mà các ứng viên trình bày thông qua các cuộc phỏng vấn. Các ứng viên nên giữ thái độ điềm tĩnh nhất có thể, đừng bao giờ cho các nhà tuyển dụng thấy được sự lo lắng và hồi hộp của bạn khi nhận câu hỏi từ nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các ứng viên dựa vào cách ứng xử, sự thông minh, sáng tạo và khéo léo trong việc biết cách đưa ra những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng qua cuộc phỏng vấn. Và sau đây, là một số những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng mà các ứng viên cần quan tâm như sau: 

Câu hỏi liên quan đến việc tìm hiểu về công ty

Trong câu hỏi này, các ứng viên phải tung ra sự sắc sảo và thông minh của mình bằng cách thể hiện sự hiểu biết về công ty. Sự hiểu biết trong trường hợp này, không chỉ những thông tin xa xôi thu thập từ những trang website, những mối quan hệ thân thiết …. mà khai thác thông tin từ chính nhà tuyển dụng. Kèm theo đó, các ứng viên hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng, ngoài mức lương mong muốn thì việc khao khát tham gia làm việc cùng với nhà tuyển dụng tài năng là điều to lớn nhất và cần thiết đối với một ứng viên. Ngoài ra, các ứng viên hãy đưa ra những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng đối với trường hợp này như sau:

- Anh/chị hãy cho biết hướng phát triển của công ty trong khoảng từ 03 -05 năm sẽ như thế nào?

- Những thế mạnh của công ty anh/chị là những gì?

- Công ty anh/chị đã có kế hoạch phát triển vào những sản phẩm chính trong tương lai chưa?

Câu hỏi thể hiện sự tìm hiểu về vị trí mà công ty đang tuyển dụng

Tránh những lầm tưởng đáng tiếc xảy ra khi các ứng viên chọn nhầm vị trí mà không bao giờ nghĩ đến hoặc không phù hợp với khả năng và năng lực. Đồng thời cũng không nên để tốn thời gian của hai bên, các ứng viên hãy mạnh dạng đề cập thẳng những vấn đề đang hoài nghi thông qua cuộc phỏng vấn bằng cách liệt kê những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng. Dựa vào đó, các ứng viên sẽ đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Một số câu hỏi trong tình huống này như sau:

- Anh/chị hãy cho biết những yêu cầu hoặc mong đợi từ ứng viên cho vị trí này là những gì?

- Những trách nhiệm để mang đến thành công bao gồm những khuyết điểm đối với vị trí này mà anh/chị đã từng trải qua?

- Nếu được nhận vào vị trí này, lịch trình công việc mà anh/chị đưa ra sẽ như thế nào? 

Những mong muốn hướng đến sự phát triển sự nghiệp trong công ty

Đối với câu hỏi này, các ứng viên hãy thể hiện sự quan tâm và lòng mong muốn gắn bó lâu dài với công ty. Vì thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết được mức độ khao khát của các ứng viên đối với công ty như thế nào. Chính vì vậy, các ứng viên đừng ngần ngại do dự mà hãy bộc lộ cảm xúc thật của mình và đưa ra những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng để họ thấy được nỗi niềm từ ứng viên. Câu hỏi đưa ra cho nhà tuyển dụng trong tình huống này như sau:

- Mục tiêu mà anh/chị muốn ứng viên hoàn thành tốt trong thời gian đầu làm việc tại công ty là gì?

- Anh/chị nào sẽ là người trực tiếp đánh giá năng lực và kết quả làm việc của tôi trong thời gian tham gia công ty? 

Đây là một trong những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng mà các ứng viên cần phải biết để đưa ra trong cuộc phỏng vấn. Dựa vào những câu hỏi này, các ứng viên có thể đánh giá được vai trò và tầm quan trọng của công việc. Đồng thời, xác định được hướng phát triển và cơ hội thăng tiến trong công ty. Thông qua đó, các ứng viên có thể đưa ra quyết định chính xác đối với sự lựa chọn thích hợp và xứng đáng mình.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại website: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Phỏng Vấn Câu Hỏi Phỏng Vấn Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Câu Hỏi Dành Cho Nhà Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

MB BANK TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN

Có thể nói, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc phạm vi khối tài chính - ngân hàng hiện nay. Điều này tạo ra không ít cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, được tham gia vào môi trường làm việc trẻ trung và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quy cách ứng tuyển cũng như chính sách về việc làm của Ngân hàng TMCP Quân đội. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn không muốn bị thất bại trong tâm thế hoang mang khi ứng tuyển tại Ngân hàng TMCP Quân đội nhé!


 

Gợi ý việc làm