Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / NHỮNG CÂU HỎI NÊN HỎI NHÀ TUYỂN DỤNG

NHỮNG CÂU HỎI NÊN HỎI NHÀ TUYỂN DỤNG

  • 21/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 596

Khi các ứng viên khao khát muốn thể hiện những giá trị tiềm năng bản thân đến với nhà tuyển dụng thông qua những cuộc phỏng vấn đầy thách thức và cam go. Đòi hỏi các ứng viên phải chuẩn bị tinh thần thoải mái, bình tĩnh tự tin và kèm theo đó là chuẩn bị thông tin đầy đủ những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng dựa vào những yếu tố này, các nhà tuyển dụng sẽ biết cách đánh giá ứng viên là người có phù hợp hoặc xứng đáng để thêm gia làm việc trong tương lai cùng với họ hay không.

Tìm hiểu sơ lược về những câu hỏi đắt giá nhất mà các ứng viên cần phải biết   

Những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng mà các ứng viên cần phải biết và thể hiện rõ nét những mục đích mà các ứng viên trình bày thông qua các cuộc phỏng vấn. Các ứng viên nên giữ thái độ điềm tĩnh nhất có thể, đừng bao giờ cho các nhà tuyển dụng thấy được sự lo lắng và hồi hộp của bạn khi nhận câu hỏi từ nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các ứng viên dựa vào cách ứng xử, sự thông minh, sáng tạo và khéo léo trong việc biết cách đưa ra những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng qua cuộc phỏng vấn. Và sau đây, là một số những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng mà các ứng viên cần quan tâm như sau: 

Câu hỏi liên quan đến việc tìm hiểu về công ty

Trong câu hỏi này, các ứng viên phải tung ra sự sắc sảo và thông minh của mình bằng cách thể hiện sự hiểu biết về công ty. Sự hiểu biết trong trường hợp này, không chỉ những thông tin xa xôi thu thập từ những trang website, những mối quan hệ thân thiết …. mà khai thác thông tin từ chính nhà tuyển dụng. Kèm theo đó, các ứng viên hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng, ngoài mức lương mong muốn thì việc khao khát tham gia làm việc cùng với nhà tuyển dụng tài năng là điều to lớn nhất và cần thiết đối với một ứng viên. Ngoài ra, các ứng viên hãy đưa ra những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng đối với trường hợp này như sau:

- Anh/chị hãy cho biết hướng phát triển của công ty trong khoảng từ 03 -05 năm sẽ như thế nào?

- Những thế mạnh của công ty anh/chị là những gì?

- Công ty anh/chị đã có kế hoạch phát triển vào những sản phẩm chính trong tương lai chưa?

Câu hỏi thể hiện sự tìm hiểu về vị trí mà công ty đang tuyển dụng

Tránh những lầm tưởng đáng tiếc xảy ra khi các ứng viên chọn nhầm vị trí mà không bao giờ nghĩ đến hoặc không phù hợp với khả năng và năng lực. Đồng thời cũng không nên để tốn thời gian của hai bên, các ứng viên hãy mạnh dạng đề cập thẳng những vấn đề đang hoài nghi thông qua cuộc phỏng vấn bằng cách liệt kê những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng. Dựa vào đó, các ứng viên sẽ đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Một số câu hỏi trong tình huống này như sau:

- Anh/chị hãy cho biết những yêu cầu hoặc mong đợi từ ứng viên cho vị trí này là những gì?

- Những trách nhiệm để mang đến thành công bao gồm những khuyết điểm đối với vị trí này mà anh/chị đã từng trải qua?

- Nếu được nhận vào vị trí này, lịch trình công việc mà anh/chị đưa ra sẽ như thế nào? 

Những mong muốn hướng đến sự phát triển sự nghiệp trong công ty

Đối với câu hỏi này, các ứng viên hãy thể hiện sự quan tâm và lòng mong muốn gắn bó lâu dài với công ty. Vì thông qua câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết được mức độ khao khát của các ứng viên đối với công ty như thế nào. Chính vì vậy, các ứng viên đừng ngần ngại do dự mà hãy bộc lộ cảm xúc thật của mình và đưa ra những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng để họ thấy được nỗi niềm từ ứng viên. Câu hỏi đưa ra cho nhà tuyển dụng trong tình huống này như sau:

- Mục tiêu mà anh/chị muốn ứng viên hoàn thành tốt trong thời gian đầu làm việc tại công ty là gì?

- Anh/chị nào sẽ là người trực tiếp đánh giá năng lực và kết quả làm việc của tôi trong thời gian tham gia công ty? 

Đây là một trong những câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng mà các ứng viên cần phải biết để đưa ra trong cuộc phỏng vấn. Dựa vào những câu hỏi này, các ứng viên có thể đánh giá được vai trò và tầm quan trọng của công việc. Đồng thời, xác định được hướng phát triển và cơ hội thăng tiến trong công ty. Thông qua đó, các ứng viên có thể đưa ra quyết định chính xác đối với sự lựa chọn thích hợp và xứng đáng mình.

Từ khóa: Phỏng Vấn Câu Hỏi Phỏng Vấn Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Câu Hỏi Dành Cho Nhà Tuyển Dụng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Một số câu hỏi phỏng vấn với team leader

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


2

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


3

KỸ NĂNG THAM GIA PHỎNG VẪN DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có rất nhiều sinh viên mới ra trường trên con đường tìm việc đã trải qua không ít lần thất bại khi phỏng vấn. Do đó, để tránh mất thời gian và công sức cho những cuộc phỏng vấn “trắng tay”, hãy trang bị cho mình những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc cần thiết.


4

5 bước chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn thành công

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một cuộc phỏng vấn? cần chuẩn bị những gì và làm cách nào để tạo được sự thiện cảm cũng như ấn tượng tốt của ứng viên đối với nhà tuyển dụng? Các lời khuyện sau đây sẽ giúp ứng viên có cái nhìn tổng quan về việc chuẩn bị tốt nhất cho một buổi phỏng vấn.


5

7 dấu hiệu cho thấy bạn đã trúng tuyển phỏng vấn

Bạn đang lo lắng đang chờ đợi tin tức về công việc của những giấc mơ của bạn? Lo lắng rằng bạn đã không thực hiện tốt cuộc phỏng vấn như bạn mong muốn? Trong khi bạn có lẽ sẽ không bao giờ có thể nói với sự chắc chắn 100 phần trăm theo cách mà một nhà tuyển dụng sẽ chọn bạn, nhưng có một vài dấu hiệu bạn có thể tìm ra cho rằng chỉ đó là tin tốt. Dưới đây là các dấu hiệu để thấy rằng cơ hội của bạn tốt và cuộc phỏng vấn của bạn có lẽ là một thành công.


6

Cách trả lời điểm yếu khi phỏng vấn

Cách tốt nhất để nói về điểm yếu trong các cuộc phỏng vấn việc làm là gì? Khi bạn được hỏi về điểm yếu , điều quan trọng là phải trả lời cẩn thận. Bạn không muốn bỏ bất kỳ nghi ngờ về khả năng của bạn để làm công việc. Tuy nhiên, bạn cũng không thể bỏ qua câu hỏi một cách như kiêu ngạo hoặc không trung thực bằng cách tuyên bố rằng bạn không có bất kỳ điểm yếu nào.


7

Bố cục cơ bản trong cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Gửi một lời cảm ơn chân thành thể hiện sự tôn trọng của ứng viên đến nhà tuyển dụng thông qua cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là điều rất quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đề cao năng lực, thái độ và đôi khi chính vì lời cảm ơn sẽ giúp ứng viên tăng cơ hội nhận được lời mời làm việc.


8

NHỮNG CÂU HỎI ĐẮT GIÁ CỦA ỨNG VIÊN DÀNH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Để tạo tính hấp dẫn và sôi động trong cuộc phỏng vấn, các ứng viên hãy đưa ra những câu hỏi để hỏi lại nhà tuyển dụng. Việc thể hiện sự hiểu biết cũng như cần thu thập thông tin bằng việc hỏi lại nhà tuyển dụng, giúp ứng viên tạo được dấu ấn trong lòng người phỏng vấn.


9

CÁCH TRẢ LỜI THƯ PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Ngày nay, hầu hết các lời mời phỏng vấn chính thức được gửi qua email, điều này có thể phức tạp hơn để trả lời một cuộc gọi điện thoại đơn giản. Nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn xin việc qua email, điều quan trọng là phải trả lời một cách chuyên nghiệp và kịp thời - lý tưởng vào cùng ngày hoặc ngày làm việc tiếp theo, thư mời đã được gửi đi


10

7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn thích hợp với công việc

Để ứng tuyển thành công người ứng tuyển phải khiến nhà tuyển dụng gật đầu chọn họ. Để làm được điều đó bạn phải nắm vững 7 kỹ năng quan trọng sau đây. Trước sự canh tranh gay gắt của thị trường lao động hiện nay một sơ yếu lý lịch hoàn hảo kết hợp với kỹ năng phỏng vấn tốt cũng chưa thể đảm bảo bạn sẽ là ứng viên được chọn. Để ứng tuyển thành công ngoài hai điều kiện trên bạn cần có kỹ năng thuyết phục nhà tuyển dụng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ 7 kỹ năng quan trọng để thuyết phục nhà tuyển d