ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Sinh viên, giá trị tiềm năng của nhà tuyển dụng

Sinh viên, giá trị tiềm năng của nhà tuyển dụng

  • 19/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 169

Trong nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay, để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày tăng cao. Đòi hỏi nhà tuyển dụng phải huy động lực lượng từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó sinh viên là số lượng nhiều nhất được tính đến thời điểm hiện nay. Câu hỏi đã đặt ra nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin để biết rõ nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên nhé.

Các yếu tố giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên tài năng

Khi nói đến nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên, chắc hẳn ai cũng phải tò mò tìm ra câu trả lời để xóa bỏ mọi thắc mắc này. Đây có phải là một cơ hội lớn cho sinh viên Việt Nam hiện nay hay không. Vì số lượng sinh viên ra trường mức độ thất nghiệp vẫn tăng đều và đang trở thành vấn đề nhức nhối và đáng lên tiếng trong xã hội.  Những yêu cầu gì mà nhà tuyển dụng đang cần ở sinh viên mà chúng ta chưa biết đến. Hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây để biết được nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên, như sau:

1. Nhà tuyển tìm kiếm sinh viên phải phù hợp với văn hóa công ty

Khi bắt đầu công việc tại bất kỳ công ty nào, điều đầu tiên ứng viên phải học và tập làm quen dần đó chính là văn hóa công ty. Và để trả lời cho câu hỏi nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên, đây chính là câu trả lời phù hợp nhất.

Nhà tuyển dụng đánh giá khá cao ứng viên về khả năng thích hợp và thích nghi với môi trường văn hoá của công ty. Vì vậy, để trở thành một ứng viên tiềm năng và sáng giá, thì ứng viên hãy nhớ rằng trước khi bắt đầu phỏng vấn việc hiểu kỹ về công ty là điều quan trọng nhé.

2. Kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng cần ở sinh viên là gì?

Sự năng động và nhiệt tình là một trong những yếu tố dẫn giải mã được câu hỏi nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên. Rất nhiều nhà tuyển dụng cho rằng khả năng và kinh nghiệm của các ứng viên liên quan đến công việc là yếu tố quan trọng trong quyết định ứng tuyển của họ. Tuy nhiên, trong số đó họ lại quan tâm đến những kinh nghiệm mà sinh viên có được qua các hoạt động tình nguyện, hoặc những việc làm bán thời gian. Nhưng sinh viên mới ra trường lại không quan tâm đến điều này. Bên cạnh đó, sinh viên hãy lưu ý đến khả năng học hỏi của bản thân vì nó là tâm điểm giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. 

3. Kiến thức nền tảng là yếu tố nhà tuyển dụng cần ở sinh viên

Yêu cầu này cũng không phải là yếu tố được nhà tuyển dụng đánh giá hàng đầu đối với một sinh viên mới ra trường, nhưng nó cũng được liệt kê vào danh sách nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên. Kiến thức nền tảng là những kiến thức được các sinh viên tích lũy trong quá trình đào tạo ở trường hoặc các cơ quan, tổ chức đã từng tham gia như chứng chỉ, bằng cấp … và dĩ nhiên tất cả thông tin này phải liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. Nhận thức được điều đó, các bạn ứng viên hãy thật tự tin và đam mê với công việc mà mình đang ứng tuyển. Đối với những nhà tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm chắc chắn họ sẽ nhận ra tiềm năng thực sự của bạn.

4. Nhà tuyển dụng luôn cần sinh viên với một tinh thần thép

Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên mới ra trường, đó chính là sự nhiệt huyết và tình yêu mà các bạn sinh viên dành cho vị trí mà mình ứng tuyển. Sự tham vọng để tìm kiếm một công việc luôn là một trong những yếu tố hàng đầu mà nhà tuyển dụng mong muốn khai thác từ các ứng viên. Vì nhà tuyển dụng cần ứng viên luôn cháy hết mình trong công việc và đây cũng là lý do quan trọng để nhân viên của họ trở thành một người cống hiến sức lực toàn tâm cho công việc. Để làm được những điều như thế, đòi hỏi ứng viên phải là người thật sự có niềm đam mê và đặc biệt hơn không ngại vượt qua mọi khó khăn để chiến đấu.

5. Tính thật thà và tinh thần học hỏi là điều mà nhà tuyển dụng cần

Khi đề cập đến câu hỏi nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên, chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến tính thật thà và tinh thần học hỏi.  Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao về tố chất cũng như phẩm chất của ứng viên dựa vào thái độ trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, trong việc chọn lựa ứng viên, nhà tuyển dụng luôn cần ở sinh viên đức tính này. Dù bạn là ứng viên tài giỏi có năng lực như thế nào đi chăng nữa nhưng không có đức tính thật thà, thì nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc về bạn.

Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Ngoài những yếu tố đã được nêu trên, với một tinh thần học hỏi luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao ở sinh viên mới ra trường. Vì vậy, việc ứng viên luôn thể hiện tinh thần hợp tác, hoặc sự khiêm tốn để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng là điều rất tốt.

 
Từ khóa: Sinh ViênTuyển DụngVăn Hóa Công Ty

Người khác đã xem

Nhiều người đọc