Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Sinh viên, giá trị tiềm năng của nhà tuyển dụng

Sinh viên, giá trị tiềm năng của nhà tuyển dụng

  • 19/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 292

Trong nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay, để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày tăng cao. Đòi hỏi nhà tuyển dụng phải huy động lực lượng từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó sinh viên là số lượng nhiều nhất được tính đến thời điểm hiện nay. Câu hỏi đã đặt ra nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin để biết rõ nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên nhé.

Các yếu tố giúp nhà tuyển dụng tìm được ứng viên tài năng

Khi nói đến nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên, chắc hẳn ai cũng phải tò mò tìm ra câu trả lời để xóa bỏ mọi thắc mắc này. Đây có phải là một cơ hội lớn cho sinh viên Việt Nam hiện nay hay không. Vì số lượng sinh viên ra trường mức độ thất nghiệp vẫn tăng đều và đang trở thành vấn đề nhức nhối và đáng lên tiếng trong xã hội.  Những yêu cầu gì mà nhà tuyển dụng đang cần ở sinh viên mà chúng ta chưa biết đến. Hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây để biết được nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên, như sau:

1. Nhà tuyển tìm kiếm sinh viên phải phù hợp với văn hóa công ty

Khi bắt đầu công việc tại bất kỳ công ty nào, điều đầu tiên ứng viên phải học và tập làm quen dần đó chính là văn hóa công ty. Và để trả lời cho câu hỏi nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên, đây chính là câu trả lời phù hợp nhất.

Nhà tuyển dụng đánh giá khá cao ứng viên về khả năng thích hợp và thích nghi với môi trường văn hoá của công ty. Vì vậy, để trở thành một ứng viên tiềm năng và sáng giá, thì ứng viên hãy nhớ rằng trước khi bắt đầu phỏng vấn việc hiểu kỹ về công ty là điều quan trọng nhé.

2. Kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng cần ở sinh viên là gì?

Sự năng động và nhiệt tình là một trong những yếu tố dẫn giải mã được câu hỏi nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên. Rất nhiều nhà tuyển dụng cho rằng khả năng và kinh nghiệm của các ứng viên liên quan đến công việc là yếu tố quan trọng trong quyết định ứng tuyển của họ. Tuy nhiên, trong số đó họ lại quan tâm đến những kinh nghiệm mà sinh viên có được qua các hoạt động tình nguyện, hoặc những việc làm bán thời gian. Nhưng sinh viên mới ra trường lại không quan tâm đến điều này. Bên cạnh đó, sinh viên hãy lưu ý đến khả năng học hỏi của bản thân vì nó là tâm điểm giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. 

3. Kiến thức nền tảng là yếu tố nhà tuyển dụng cần ở sinh viên

Yêu cầu này cũng không phải là yếu tố được nhà tuyển dụng đánh giá hàng đầu đối với một sinh viên mới ra trường, nhưng nó cũng được liệt kê vào danh sách nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên. Kiến thức nền tảng là những kiến thức được các sinh viên tích lũy trong quá trình đào tạo ở trường hoặc các cơ quan, tổ chức đã từng tham gia như chứng chỉ, bằng cấp … và dĩ nhiên tất cả thông tin này phải liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. Nhận thức được điều đó, các bạn ứng viên hãy thật tự tin và đam mê với công việc mà mình đang ứng tuyển. Đối với những nhà tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm chắc chắn họ sẽ nhận ra tiềm năng thực sự của bạn.

4. Nhà tuyển dụng luôn cần sinh viên với một tinh thần thép

Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên mới ra trường, đó chính là sự nhiệt huyết và tình yêu mà các bạn sinh viên dành cho vị trí mà mình ứng tuyển. Sự tham vọng để tìm kiếm một công việc luôn là một trong những yếu tố hàng đầu mà nhà tuyển dụng mong muốn khai thác từ các ứng viên. Vì nhà tuyển dụng cần ứng viên luôn cháy hết mình trong công việc và đây cũng là lý do quan trọng để nhân viên của họ trở thành một người cống hiến sức lực toàn tâm cho công việc. Để làm được những điều như thế, đòi hỏi ứng viên phải là người thật sự có niềm đam mê và đặc biệt hơn không ngại vượt qua mọi khó khăn để chiến đấu.

5. Tính thật thà và tinh thần học hỏi là điều mà nhà tuyển dụng cần

Khi đề cập đến câu hỏi nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên, chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến tính thật thà và tinh thần học hỏi.  Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao về tố chất cũng như phẩm chất của ứng viên dựa vào thái độ trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, trong việc chọn lựa ứng viên, nhà tuyển dụng luôn cần ở sinh viên đức tính này. Dù bạn là ứng viên tài giỏi có năng lực như thế nào đi chăng nữa nhưng không có đức tính thật thà, thì nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc về bạn.

Nhà tuyển dụng cần gì ở sinh viên? Ngoài những yếu tố đã được nêu trên, với một tinh thần học hỏi luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao ở sinh viên mới ra trường. Vì vậy, việc ứng viên luôn thể hiện tinh thần hợp tác, hoặc sự khiêm tốn để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng là điều rất tốt.

 
Từ khóa: Sinh Viên Tuyển Dụng Văn Hóa Công Ty

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại FamilyMart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

4 BƯỚC ĐỂ GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

SỐNG NỘI TÂM LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bên ngoài cái thế giời ồn ào và tấp nập kia nó làm cho con người chúng ta cũng phải hòa nhịp theo cái sự láo nhiệt ấy. Nhiều người có thể hòa nhịp cùng với nhịp sống ấy, nhưng có một kiểu người họ lại chọn cách lẩn chốn, họ như những con ốc luôn ẩn mình vào cái vỏ để lẩn chánh mọi thứ. Họ không thích cái sự ồn ào, láo nhiệt này, họ thích ẩn mình để trầm tư suy nghĩ – họ là những người sống nội tâm.


4

TÌM HIỂU CÁCH GÕ TIẾNG NHẬT TRÊN IPHONE VÀ ANDROID

Khi đã quyết tâm phải thành thạo tiếng Nhật, bạn không những phải ôn luyện trên sách vở mà còn phải đưa tiếng Nhật vào trong cuộc sống thường ngày. Và việc đầu tiên phải làm, đó chính là thêm bàn phím mới để tiện học gõ tiếng Nhật.


5

Làm thế nào người rụt rè ít nói có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ?

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người nhút nhát thường chia sẻ những nỗi kinh hoàng như sợ nói trước công chúng. sự nhút nhát của họ làm cho họ phản ứng với sự lo lắng lớn khi họ phải đối mặt với việc phải làm cho cuộc trò chuyện với ai đó mà họ không biết, hoặc với một người mà họ cảm thấy không thoải mái. Thay vì nói chuyện một cách tự do, họ có cảm giác bị đóng băng, hơi thở của họ trở nên nặng hơn, tránh tiếp xúc mắt và tâm trí của họ hoàn toàn trống rỗng. Bên trong, những người nhút


6

SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, KẾ HOẠCH 5 NĂM CỦA BẠN LÀ GÌ?

Nhìn lại khoảng thời gian trôi đi đều là một kế hoạch định sẵn, lúc còn là học sinh mục tiêu hướng đến là học giỏi các môn để đạt danh hiệu học sinh xuất sắc và sau đó là thi đỗ vào trường đại học và chọn ngành nghề học mà mình mơ ước. Trong năm đại học mục tiêu chúng ta lại khác đi bởi sự thay đổi môi trường sống cũng như nhận thức mỗi người mục tiêu chính là ra trường có công việc ổn định và làm giàu. Thế nhưng đã có ai chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho cuộc đời bạn chưa? Hay lại chỉ để cho cuộc số


7

5 BƯỚC TRONG QUÁ TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ

Nhân viên là những nguồn lực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển công ty, tìm được những người tài giỏi hay những người phù hợp với yêu cầu công việc là rất quan trọng. Vì vậy bộ phận nhân sự nói riêng và toàn công ty nói chung khi có nhu cầu tìm người mới tìm nên tham khảo quy trình tuyển dụng nhân sự để tránh dài dòng và tốn kém.


8

PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE TIẾNG NHẬT

Làm thế nào để luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả? Câu hỏi nghe tưởng khó nhưng không khó như bạn nghĩ đâu. Với 6 tips nhỏ sau đây, vấn đề nghe tiếng Nhật đã không còn là điều gì to tát với bạn rồi.


9

Cách phỏng vấn của fpt shop không khó như bạn nghĩ

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


10

CÁCH NÓI CHUYỆN THU HÚT KHÁCH HÀNG TRONG LẦN ĐẦU TIÊN

Khách hàng luôn đánh giá doanh nghiệp qua những người bán hàng chuyên nghiệp và có năng lực. Như vậy, cách nói chuyện hay và thu hút khách hàng qua điện thoại hay trực tiếp rất quan trọng. Theo quan điểm của bản thân thấy rằng nói chuyện hay chính là kỹ năng giao tiếp