Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

05 kỹ năng xin việc hiệu quả nhất

  • 08/04/2020
  • |
  • Lượt xem: 387

Phỏng vấn xin việc luôn tràn đầy thách thức và khó khăn, đòi hỏi ứng viên cần phải trao dồi kỹ năng xin việc là điều cần thiết. Vì vậy, hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn là ứng viên xuất sắc nhất, luôn mang trong mình đầy đủ các kỹ năng xin việc. 

Và sau đây là một số kỹ năng xin việc cơ bản, hãy cùng nhau tham khảo để biết thêm thông tin với nội dung như sau: 

kỹ năng xin việc 

1. Kỹ năng về tổ chức 

Đây là một trong những kỹ năng xin việc không thể thiếu đối với bất kỳ công việc nào. Nhà tuyển dụng luôn đặt ra yêu cầu cao, tìm kiếm những ứng viên có khả năng giải quyết khối lượng công việc một cách nhanh chóng. Cách ứng viên được đánh giá tốt đối với kỹ năng về tổ chức được thể hiện như sau:  

– Hình thức bên ngoài : Ăn mặc phải gọn gàng và lịch sự.
– Chuẩn bị sẵn sàng các tài liệu cần thiết liên quan đến công việc. Tuy nhiên, ứng viên cũng phải lưu ý đến vị trí tuyển dụng mà chuẩn bị thông tin cho phù hơp nhé.
–Tập trung tất cả chiến lược, trước khi bước vào cuộc phỏng vấn đối đầu với nhà tuyển dụng. Thể hiện thái độ tự tin và bĩnh tĩnh luôn giúp ứng viên có được cuộc phỏng vấn suôn sẻ.

kỹ năng xin việc

2. Kỹ năng đưa ra quyết định

Đối với kỹ năng xin việc này, đòi hỏi ứng viên phải giữ vững thái độ năng động và nhanh nhẹn trong mọi tình huống, xử lý công việc một cách nhanh chóng và hoàn hảo nhất có thể. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá tốt với ứng viên luôn hăng hái và hoàn thành tốt công việc được giao. Ứng viên cần chuẩn bị thông tin trong phần kỹ năng đưa ra quyết định như sau:
– Hãy chuẩn bị trong đầu các câu chuyện về những công việc đã trải qua và dẫn chứng bằng những quyết định cụ thể trong việc khắc phục những khó khăn đó đến nhà tuyển dụng.

– Thể hiện kinh nghiệm và những kiến thức, hiểu biết … cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn là ứng viên có tiềm năng thật sự.

kỹ năng xin việc

3. Kỹ năng về giao tiếp 

Nhà tuyển dụng luôn có chiến lược đúng đắng về kỹ năng xin việc này, việc ứng viên thể hiện tốt trong giao tiếp, luôn tạo được ấn tượng đẹp với nhà tuyển dụng là điều hiển nhiên.

Kỹ năng về giao tiếp được tổng hợp rất nhiều kỹ năng khác nhau, không chỉ đòi hỏi ứng viên phải có kiến thức rộng mà còn yêu cầu về tính linh hoạt trong tất cả tình huống và kèm theo là sự sáng tạo trong công việc. Để thể hiện tốt với kỹ năng này, cần phải chuẩn bị như sau:
– Ứng viên hãy tập luyện cách nói, hoặc trả lời các câu hỏi phỏng vấn. Mục đích tạo sự tự tin, đồng thời   kiểm tra mọi sai sót nếu vấp phải.
– Luyện tập phỏng vấn với người khác, trước khi bước vào cuộc phỏng vấn thực sự.
– Luôn giữ vững thái độ bình tĩnh và duy trì ánh mắt vui vẻ thân thiện.  

kỹ năng xin việc

4. Kỹ năng làm việc theo nhóm

Trong kỹ năng xin việc này, chắc hẳn nhà tuyển dụng sẽ tìm những ứng viên phải biết tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người khác, làm việc có tinh thần xây dựng, có trách nhiệm, hoặc không dựa dẫm vào người khác. Vì sự hòa đồng, thân thiện , trách nhiệm là những đức tính được đề cao trong kỹ năng làm việc theo nhóm. Và sự thể hiện được nhận xét tốt nhất cho kỹ năng này là:
– Ứng viên không chỉ thể hiện những đóng góp có hiệu quả cho sự thành công từ kết quả làm việc nhóm mà còn chỉ ra cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là ứng viên có khả năng lãnh đạo tốt và rất có trách nhiệm với công việc của nhóm đưa ra.
– Không nên lo lắng khi đối đầu với những khó khăn mà nhóm gập phải. Hãy lấy thách thức làm bàn đạp để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên còn có khả năng giải quyết mọi vấn đề và vượt qua mọi khó khăn. Khi vấn đề được giải quyết hiệu quả thành công mang đến là rất lớn.

5. Kỹ năng giải quyết nhiều loại công việc khác nhau 

Nhà tuyển dụng luôn đề ra tiêu chí tiết kiệm thời gian, giảm nguồn nhân lực vì vậy việc một ứng viên có thể xử lý tất cả công việc là điều tất yếu. Chính vì vậy, ứng viên đừng bao giờ bở ngỡ trong kỹ năng xin việc này, vì nhà tuyển dụng họ rất ranh ma trong việc tìm kiếm những ứng viên có khả năng làm được nhiều loại công việc khác nhau là lợi thế. 

– Hãy đưa ra những tình huống hoặc những công việc mà bạn đã từng giải quyết cùng một lúc, khi được nhà tuyển dụng đề cập đến.
– Chuẩn bị một danh sách về thông tin dự án được yêu cầu và khéo léo đưa ra nhiều nhiệm vụ mà bạn có thể hoàn thành. Sẵn sàng giải thích từng bước đi cụ thể cho mỗi nhiệm vụ.
– Hãy thoải mái nhận trách nhiệm và xác định khả năng thành công của công việc đến nhà tuyển dụng.

kỹ năng xin việc

Kỹ năng xin việc là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết nhất mà ứng viên phải cần biết. Hy vọng qua bài này, sẽ giúp ứng viên thu thập thêm thông thông bổ ích để đối đầu với những thử thách khó khăn mà nhà tuyển dụng đưa ra trong phỏng vấn.

Nguồn: Tổng hợp

Từ khóa: Kỹ Năng Xin Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


7

Kỹ năng phục vụ khách hàng trong nhà hàng

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


8

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


9

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


10

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.