{key1}

Phỏng vấn xin việc luôn tràn đầy thách thức và khó khăn, đòi hỏi ứng viên cần phải trao dồi kỹ năng xin việc là điều cần thiết. Vì vậy, hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn là ứng viên xuất sắc nhất, luôn mang trong mình đầy đủ các kỹ năng xin việc. 

Và sau đây là một số kỹ năng xin việc cơ bản, hãy cùng nhau tham khảo để biết thêm thông tin với nội dung như sau:  

1. Kỹ năng về tổ chức 

Đây là một trong những kỹ năng xin việc không thể thiếu đối với bất kỳ công việc nào. Nhà tuyển dụng luôn đặt ra yêu cầu cao, tìm kiếm những ứng viên có khả năng giải quyết khối lượng công việc một cách nhanh chóng. Cách ứng viên được đánh giá tốt đối với kỹ năng về tổ chức được thể hiện như sau:  

– Hình thức bên ngoài : Ăn mặc phải gọn gàng và lịch sự.
– Chuẩn bị sẵn sàng các tài liệu cần thiết liên quan đến công việc. Tuy nhiên, ứng viên cũng phải lưu ý đến vị trí tuyển dụng mà chuẩn bị thông tin cho phù hơp nhé.
–Tập trung tất cả chiến lược, trước khi bước vào cuộc phỏng vấn đối đầu với nhà tuyển dụng. Thể hiện thái độ tự tin và bĩnh tĩnh luôn giúp ứng viên có được cuộc phỏng vấn suôn sẻ.

kỹ năng xin việc

2. Kỹ năng đưa ra quyết định

Đối với kỹ năng xin việc này, đòi hỏi ứng viên phải giữ vững thái độ năng động và nhanh nhẹn trong mọi tình huống, xử lý công việc một cách nhanh chóng và hoàn hảo nhất có thể. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá tốt với ứng viên luôn hăng hái và hoàn thành tốt công việc được giao. Ứng viên cần chuẩn bị thông tin trong phần kỹ năng đưa ra quyết định như sau:
– Hãy chuẩn bị trong đầu các câu chuyện về những công việc đã trải qua và dẫn chứng bằng những quyết định cụ thể trong việc khắc phục những khó khăn đó đến nhà tuyển dụng.

– Thể hiện kinh nghiệm và những kiến thức, hiểu biết … cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn là ứng viên có tiềm năng thật sự.

kỹ năng xin việc

3. Kỹ năng về giao tiếp 

Nhà tuyển dụng luôn có chiến lược đúng đắng về kỹ năng xin việc này, việc ứng viên thể hiện tốt trong giao tiếp, luôn tạo được ấn tượng đẹp với nhà tuyển dụng là điều hiển nhiên.

Kỹ năng về giao tiếp được tổng hợp rất nhiều kỹ năng khác nhau, không chỉ đòi hỏi ứng viên phải có kiến thức rộng mà còn yêu cầu về tính linh hoạt trong tất cả tình huống và kèm theo là sự sáng tạo trong công việc. Để thể hiện tốt với kỹ năng này, cần phải chuẩn bị như sau:
– Ứng viên hãy tập luyện cách nói, hoặc trả lời các câu hỏi phỏng vấn. Mục đích tạo sự tự tin, đồng thời   kiểm tra mọi sai sót nếu vấp phải.
– Luyện tập phỏng vấn với người khác, trước khi bước vào cuộc phỏng vấn thực sự.
– Luôn giữ vững thái độ bình tĩnh và duy trì ánh mắt vui vẻ thân thiện.  

kỹ năng xin việc

4. Kỹ năng làm việc theo nhóm

Trong kỹ năng xin việc này, chắc hẳn nhà tuyển dụng sẽ tìm những ứng viên phải biết tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người khác, làm việc có tinh thần xây dựng, có trách nhiệm, hoặc không dựa dẫm vào người khác. Vì sự hòa đồng, thân thiện , trách nhiệm là những đức tính được đề cao trong kỹ năng làm việc theo nhóm. Và sự thể hiện được nhận xét tốt nhất cho kỹ năng này là:
– Ứng viên không chỉ thể hiện những đóng góp có hiệu quả cho sự thành công từ kết quả làm việc nhóm mà còn chỉ ra cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là ứng viên có khả năng lãnh đạo tốt và rất có trách nhiệm với công việc của nhóm đưa ra.
– Không nên lo lắng khi đối đầu với những khó khăn mà nhóm gập phải. Hãy lấy thách thức làm bàn đạp để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên còn có khả năng giải quyết mọi vấn đề và vượt qua mọi khó khăn. Khi vấn đề được giải quyết hiệu quả thành công mang đến là rất lớn.

5. Kỹ năng giải quyết nhiều loại công việc khác nhau 

Nhà tuyển dụng luôn đề ra tiêu chí tiết kiệm thời gian, giảm nguồn nhân lực vì vậy việc một ứng viên có thể xử lý tất cả công việc là điều tất yếu. Chính vì vậy, ứng viên đừng bao giờ bở ngỡ trong kỹ năng xin việc này, vì nhà tuyển dụng họ rất ranh ma trong việc tìm kiếm những ứng viên có khả năng làm được nhiều loại công việc khác nhau là lợi thế. 

– Hãy đưa ra những tình huống hoặc những công việc mà bạn đã từng giải quyết cùng một lúc, khi được nhà tuyển dụng đề cập đến.
– Chuẩn bị một danh sách về thông tin dự án được yêu cầu và khéo léo đưa ra nhiều nhiệm vụ mà bạn có thể hoàn thành. Sẵn sàng giải thích từng bước đi cụ thể cho mỗi nhiệm vụ.
– Hãy thoải mái nhận trách nhiệm và xác định khả năng thành công của công việc đến nhà tuyển dụng.

kỹ năng xin việc

Kỹ năng xin việc là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết nhất mà ứng viên phải cần biết. Hy vọng qua bài này, sẽ giúp ứng viên thu thập thêm thông thông bổ ích để đối đầu với những thử thách khó khăn mà nhà tuyển dụng đưa ra trong phỏng vấn.

Nguồn: Tổng hợp

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa: Kỹ Năng Xin Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILYMART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG SHOPEE - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


5

VINAMILK TUYỂN DỤNG 2021 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2021

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

FPT SHOP TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


7

SIÊU THI VINMART TUYỂN DỤNG 2021 - CÁC VỊ TRÍ ĐƯỢC NHÀ TUYỂN DỤNG VINMART TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


8

CIRCLE K TUYỂN DỤNG PART TIME - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


9

TUYỂN DỤNG PHARMACITY - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ỨNG TUYỂN VÀO VỊ TRÍ NHÂN VIÊN BÁN THUỐC

Các công ty dược và nhà thuốc hiện nay xuất hiện rất nhiều nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của người tiêu dùng. Một trong những công ty dược nổi tiếng ở Việt Nam đó chính là Pharmacity - là một trong những chuỗi cửa hàng nhà thuốc bán lẻ hiện đại bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Với hệ thống nhà thuốc rộng rãi khắp cả nước, để việc kinh doanh mở rộng thị trường rộng rãi, Pharmacity luôn tuyển dụng thêm các nhân viên bán thuốc cho các cửa hàng bán lẻ của mình, mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên ngành dược có nơi làm tốt nhất. Sau đây viecoi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán thuốc tại Pharmacity nhé!


10

VINGROUP TUYỂN DỤNG 2021 - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG VÀ PHỎNG VẤN

Ngày nay, nhắc đến tập đoàn mang lại giá trị to lớn cho nền kinh tế Việt Nam chúng ta không thể không  nhắc đến tập đoàn Vingroup. Tập đoàn này ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế. Vì vậy, việc phỏng vấn tại Vingroup cũng được nhiều ứng viên quan tâm. Hãy cùng chúng mình khám phá một số lưu ý nhỏ khi tham gia ứng tuyển vào Vingroup nhé!