Đang xử lý

{key1}

VINAMILK TUYỂN DỤNG 2021 - BỎ TÚI CÁC CÂU HỎI PHỎNG VẤN NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Sở hữu một độ hot “có tiếng” không chỉ trong mà còn ngoài nước, Vinamilk được biết đến là một trong những công ty lớn về sản xuất, kinh doanh và các sản phẩm từ sữa. Bởi vậy, làm việc ở đây luôn là một mơ ước của nhiều bạn sinh viên chuyên ngành Công Nghệ Thực Phẩm. Vậy bạn đang thắc mắc rằng không biết những câu hỏi thường gặp và kinh nghiệm để trả lời được nó thì cần phải làm như thế nào!? Hãy cùng Viecoi.vn đi tìm lời giải đáp ngay dưới đây nhé! 
  • 15/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 6521

Câu hỏi phỏng vấn nào sẽ được Vinamilk cân nhắc trong “cuộc hẹn” Công nghệ thực phẩm với bạn?

Phỏng vấn luôn là một trong những vòng “khó nhằn” và khiến nhiều ứng viên phải “đổ mồ hôi hột” vì một phần là do tâm lý, một phần là không biết người tuyển dụng có đưa ra những câu hỏi chuyên về kinh nghiệm hay ngành gì không, đặc biệt là đối với một công ty lớn như Vinamilk. 

Dưới đây là danh sách câu hỏi phỏng vấn Vinamilk được đúc kết từ những “tiền bối” đi trước mà Viecoi.vn đã tổng hợp lại được (nếu như bạn có thêm những câu hỏi nào mà đã từng gặp trong buổi phỏng vấn Vinamilk thì đừng ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm của mình ngay dưới comment này nhé!

STT

Câu hỏi phỏng vấn

siêu “gần gũi” từ Vinamilk

Tips trả lời vừa đúng trọng tâm vừa “ngầu”

1

Bạn/Anh/Chị vui lòng cho chúng tôi biết về bản thân của mình 

Đây chính là câu hỏi mà người phỏng vấn muốn nắm bắt những thông tin tiêu biểu của bạn nên hãy giới thiệu bản thân một cách ngắn gọn nhưng hãy cho một vài điểm nhấn về thành tích cũng như nêu ra lý do nổi bật khiến bạn muốn ứng tuyển vào vị trí đó tại Vinamilk nhé! 

2

Hãy cho chúng tôi biết về điểm mạnh của bạn?

Hãy kể ra những điểm mạnh tiêu biểu của bản thân và kết quả của điểm mạnh đó trong cuộc sống cũng như công việc trước đó của bạn. Nhưng đừng tự tin thái quá nhé, vì nó sẽ là “con dao hai lưỡi” đó

3

Bạn tự đánh giá như thế nào về những điểm yếu của mình? 

Khoan, đừng có kể lan man về những điểm yếu mình có và cũng đừng nói  rằng mình không hề có điểm yếu nào vì đây cũng là một bài test về độ tự giác, trung thực của bạn. Hãy trả lời từ tốn nêu ra những điểm yếu và kèm theo đó là câu “mặc dù như vậy nhưng tôi luôn tìm biện pháp và hiện tại đã dần khắc phục được nó”...

4

Một mức lương mà anh/chị mong muốn tại Vinamilk cũng như các chế độ thì sao?

Hãy đưa ra một mức lương đủ tầm và “follow” theo mức lương họ đã từng đề nghị cũng như tìm hiểu kỹ xem mức lương cùng chế độ mình mong muốn thì mình đáp ứng được bao nhiêu

5

Hãy cho chúng tôi biết một vài lý do khiến bạn rời bỏ công việc trước được không?

Hãy đưa ra những câu trả lời mang tính tích cực, ví dụ như: tôi muốn theo đuổi đam mê mới hoặc một cơ hội mới… và đặc biệt nhấn mạnh bằng các câu từ tốt đẹp về cơ hội đó. Đừng bao giờ nói xấu công ty cũ, sếp cũ hoặc chê bai về chế độ đãi ngộ… Cho dù bạn nghỉ việc với bất kỳ lý do gì, hãy mô tả nó theo cách tích cực nhất có thể.

6

Mục tiêu nghề nghiệp mà bạn đang hướng tới là gì? 

Hãy trả lời một cách thật chân thực nhưng hãy link nó với công việc mà bạn đang ứng tuyển để nhà tuyển dụng tại Vinamilk thấy được những điểm chung giữa bạn và công việc đó 

7

Lý do khiến bạn muốn làm việc tại Vinamilk và tại sao chúng tôi phải tuyển bạn thay vì những người còn lại?

Một câu hỏi mang tính thách thức và khiến bạn cần phải giữ một cái đầu thật tỉnh táo. Hãy dựa trên những khía cạnh mà bạn cảm thấy công việc này là dành cho bạn và nó thật sự phù hợp với bạn cũng như bạn hoàn toàn phù hợp với nó. Nhưng một điều bạn cần lưu ý chính là không được so sánh mình với bất kỳ một ai khác vì đó sẽ là một điểm trừ dành cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng tại Vinamilk đó nhé! 

Ngoài những câu hỏi bên trên, đôi khi cuộc phỏng vấn Vinamilk của bạn sẽ xuất hiện những câu khác, đại loại như: 

- Sau khi được tuyển dụng vào Vinamilk thì bạn sẽ đóng góp gì? Liệu sự đóng góp của bạn có giá trị hay không cho chúng tôi? 

- Các câu hỏi liên quan đến ngành Công nghệ thực phẩm: Định nghĩa về ISO 9001 và các tiêu chuẩn của nó khi áp dụng vào vị trí công việc đảm nhiệm hay các lỗi thường gặp…

- Vậy bạn có hay không kinh nghiệm về ngành nghề này trước đó?

- Để nâng cao kiến thức cho công việc thì bạn sẽ làm gì?

- Bạn có nguyên tắc làm việc chứ? Hãy mô tả 7 nguyên tắc đó cho chúng tôi?

- Chúng tôi đã hết câu hỏi dành cho anh/chị, anh/chị muốn đặt câu hỏi cho chúng tôi chứ?

Trên thực tế, bạn sẽ còn phải gặp phải những câu hỏi ngoài lề khác các câu được đề cập bên trên nhưng đừng quá coi trọng nó bởi cách cũng như nội dung trả lời phỏng vấn cũng chỉ là một phần mà người tuyển dụng Vinamilk đề nghị. Còn những điều họ muốn nhìn thấy chính là các yếu tố liên quan đến thái độ của bạn trong buổi phỏng vấn như thế nào. Bởi vậy, hãy luôn nhắc nhở và rèn thói quen cho mình sự nhiệt tình, tích cực trong mỗi buổi phỏng vấn để họ nhìn thấy được sự nhiệt huyết bên trong bạn - điều mà bạn có thể làm được cho vị trí mà Vinamilk đang cần. 

Nắm vững tips “vàng” cho buổi phỏng vấn tại Vinamilk Việt Nam

Ngoài những vấn đề chuẩn bị những câu trả lời cho các câu hỏi được liệt kê bên trên mà nhà tuyển dụng Vinamilk đặt ra thì các ứng viên cũng nên tìm hiểu các loại câu hỏi khác liên quan đến: 

- Những câu hỏi có liên quan đến chuyên môn: đến các ngành và phần lớn liên quan đến vị trí cũng như chức danh Vinamilk mà bạn đang ứng tuyển 

- Cần tìm hiểu kỹ về tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng bởi mỗi nhà tuyển dụng Vinamilk đều có các định mức tiêu chuẩn khác nhau nên bạn cần phải cực để ý đến vấn đề này

- Đọc và tìm hiểu kỹ về mô tả công việc của vị trí mà bạn đang ứng tuyển tại Vinamilk để chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi có liên quan đến vấn đề thực hiện… 

- Tìm hiểu thêm về quy trình và hình thức phỏng vấn tại Vinamilk vì mỗi vị trí tuyển dụng đều khác nhau cả về chuyên môn lẫn hình thức

Bên trên là tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn Vinamilk mà Viecoi.vn giới thiệu đến cho bạn cũng như vài tips nhỏ giúp bạn tự tin hơn. Hãy luôn là chính mình và tự tin vững bước trên con đường sự nghiệp của mình khi phỏng vấn tại Vinamilk nhé! 

VINAMILK TUYỂN DỤNG - TỔNG HỢP KỸ NĂNG PHỎNG VẤN CẦN BIẾT

VIỆC LÀM SẢN XUẤT

VIỆC LÀM BÁN HÀNG

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Tuyển Dụng Kinh Nghiệm Phỏng Vấn tips

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

MB BANK TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN

Có thể nói, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc phạm vi khối tài chính - ngân hàng hiện nay. Điều này tạo ra không ít cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, được tham gia vào môi trường làm việc trẻ trung và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quy cách ứng tuyển cũng như chính sách về việc làm của Ngân hàng TMCP Quân đội. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn không muốn bị thất bại trong tâm thế hoang mang khi ứng tuyển tại Ngân hàng TMCP Quân đội nhé!


 

Gợi ý việc làm