{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / DAI-CHI LIFE TUYỂN DỤNG - PHỎNG VẤN CÔNG TY DAI-ICHI LIFE - CẢM NHẬN KHI ĐỨNG TỪ GÓC ĐỘ CỦA NGƯỜI ỨNG TUYỂN

Một trong những công ty được nhiều bạn theo học Bảo hiểm luôn muốn được trở thành nhân viên bởi tên gọi “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" chính là công ty Dai-Ichi Life. Chính vì là một trong những doanh nghiệp được khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam thì việc apply vào công ty này liệu có khó khăn? Hãy cùng Viecoi.vn đứng trên vị trí là một người đang ứng tuyển vào bất cứ một vị trí nào đó tại công ty này và đi phỏng vấn thì cần chuẩn bị như thế nào nhé! 

Tổng quan về công ty Dai-Ichi Life 

Theo như số liệu thống kê cũng như báo cáo tính đến ngày 18.12.2019, Công ty Dai-Ichi Life là một trong những công ty vượt mốc phục vụ trên 3 triệu khách hàng cùng tiềm lực kinh tế vững chắc và sở hữu đội ngũ cán bộ nhân viên lên đến hơn 1.470 người và 85.300 tư vấn về mảng tài chính chuyên nghiệp. 

Từ đó, có thể thấy rằng đây là doanh nghiệp được nhiều người lao động muốn apply cũng như là một phần trong tập thể công ty. Không chỉ dừng lại ở đó, công ty Dai-Ichi Life còn là một trong số doanh nghiệp xây dựng được văn hóa doanh nghiệp trẻ trung, chuyên nghiệp và năng động cũng như luôn tôn trọng, đánh giá cao sự khác biệt của từng cá nhân trong sự phát triển chung của công ty. 

Ngoài ra, các tiêu chí phúc lợi của Dai-Ichi Life cũng được đánh giá cao và được các cấp quản lý quan tâm rất nhiều cũng như việc hài lòng của nhân viên.

Đó cũng chính là những lý do khiến không ít người lao động muốn trở thành một trong những thành viên của công ty Dai-Ichi Life! Vậy cần chuẩn bị những điều gì để có thể đạt được điều đó!? Cùng đi sâu hơn trong bài viết sau cùng Viecoi.vn nhé! 

5 phút chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn vào Công ty Dai-Ichi Life hoàn hảo

1. Trang phục đến phỏng vấn cần được lựa chọn một cách “thông minh” 

 

Dù bất cứ trong trường hợp nào, ấn tượng đầu tiên luôn vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong mắt người tuyển dụng bạn. Thông thường đúng là bạn chỉ mất một vài phút là có thể lựa chọn được một bộ trang phục nhưng bộ quần áo sẽ ít nhiều nói lên tính cách của bạn. Những nhà tuyển dụng thường có ấn tượng tốt đối với những ứng viên mặc trang phục màu xanh (chiếm 23%) và màu đen (chiếm 15%) - đây là số liệu theo một khảo sát năm 2019. Trong khi đó, phần lớn các trang phục sáng màu (bắt mắt) như màu cam hay màu vàng thì sẽ phản ánh lên sự thiếu chuyên nghiệp. 

Ngoài màu sắc của trang phục, trang sức, kiểu giàu và thậm chí những chi tiết rất nhỏ như móng tay cũng khiến các nhà tuyển dụng để ý đến, đặc biệt là những nhà tuyển dụng trong một công ty lớn như Dai-Ichi Life. 

Hãy nhớ rằng, bạn không chỉ tự tin vào việc lựa chọn hay khoác lên mình một bộ trang phục đúng chuẩn mực mà nó còn tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp, nghiêm túc với vị trí mình đang ứng tuyển trong mắt người tuyển dụng. 

2. Nắm được những thông tin cơ bản về công ty qua website Dai-IChi Life

Việc để có một cuộc phỏng vấn thành công thì khoảng thời gian bạn dành ra để tìm hiểu về nơi bạn muốn làm việc là điều hiển nhiên. Nhưng nếu hiện tại bạn chỉ còn 5 phút, hãy mạnh dạn đọc mục giới thiệu về công ty Dai-Ichi Life ngay trên website chính của công ty. Ở đó, nó sẽ cho bạn thấy được những thông tin về giá trị cốt lõi, sứ mệnh, mục tiêu hay các hoạt động mà công ty đang triển khai trong thời điểm hiện tại. 

Mặc dù những thông tin trên website rất ngắn gọn nhưng nó hoàn toàn có thể gây ấn tượng với người phỏng vấn vì nó càng chứng tỏ rằng việc bạn thật sự mong muốn cũng như quan tâm nhiều đến vị trí mà mình đang ứng tuyển

3. Xem lại CV khi chuẩn bị bước vào cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng tại Công ty Dai-Ichi Life

 

Trên thực tế, nhiều ứng viên đã quên luôn những điều họ đã viết về công việc trước đó chỉ vì quá chăm chút cho công việc hiện tại. Ví dụ như dành trọn thời gian để cập nhật hồ sơ xin việc nên quên đi các dự án đã làm trước đó ở công ty cũ. Hãy lưu ý vấn đề này nhé, bởi những nhà tuyển dụng tại công ty Dai-Ichi Life sẽ có những câu hỏi về một trong những dự án bạn đã đảm nhiệm tại công ty cũ, đặc biệt hơn là nếu như nó còn liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển đó nhé! 

4. Tự trả lời cho câu hỏi “Hãy giới thiệu về bản thân”

Phải nói rằng, một trong những câu thường được nhắc đến ngay phần mở đầu buổi phỏng vấn chính là “Hãy giới thiệu về bản thân bạn”. Mặc dù đây không phải là một câu hỏi khó hay đánh đố gì nhưng thực sự lại là một bước ngoặt gây ấn tượng đối với tất cả nhà tuyển dụng chứ không riêng gì nhân sự của Công ty Dai-Ichi Life. Nhưng đương nhiên, câu hỏi này cũng sẽ không được nhà tuyển dụng sa đà và đòi hỏi bạn phải dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ nên hãy dành ra một vài phút trước khi phỏng vấn để câu trả lời thêm chỉnh chu và hoàn hảo nhé! Và cũng đừng quên khi trả lời câu hỏi này thì hãy đan xen khai thác những nhiệm vụ mà bạn đã làm cũng như đưa ra ví dụ về những gì bạn đã làm được trong thời gian trước đó nhé! 

5. Một lộ trình đi tốt nhất thì luôn là cần thiết

Nếu bạn xuất hiện muộn, chỉ trễ cho dù 1 phút và kể cả khi bạn đã dành nhiều ngày để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn này nhưng nó cũng sẽ trở nên vô nghĩa. Bởi các nhà tuyển dụng thường không hề “coi trọng” bạn nữa - nói thế này nó có vẻ nặng nề nhưng sự thật là vậy. Vì vậy, một cách đơn giản để tạm biệt nỗi sợ chưa phỏng vấn mà đã bị dòm ngó là “tạch” thì bạn hãy kiểm tra lại địa chỉ nơi phỏng vấn rồi xem xét những vấn đề liên quan như tình trạng giao thông co để lựa chọn phương thức di chuyển thật phù hợp nhé! 

Các ứng viên hoàn toàn yên tâm nhé, vì Dai-Ichi Life là một công ty luôn đề cao môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp và thân thiện làm nòng cốt, vì vậy cách phỏng vấn Dai-Ichi Life luôn thân thiện, gần gũi, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi những công hỏi rất thật, rất gần, rất “độc chiêu” đấy! Bạn chỉ cần tham khảo và nắm rõ 5 điều mà Viecoi.vn vừa bật mí ngay bên trên là có thể tự tin hơn rồi đó nha! 

DAI-ICHI LIFE TUYỂN DỤNG - NHỮNG KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN BẠN CẦN BIẾT

BẢO HIỂM DAI-ICHI LIFE TUYỂN DỤNG

VIỆC LÀM BẢO HIỂM

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Tuyển Dụng Dai-Ichi Life tuyển dụng Công Ty Dai-Ichi Life review tips

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


5

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


8

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết