<h1 style="display:none">{key1}</h1>
 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / BOSCH TUYỂN DỤNG - 5 TIPS GIÚP BẠN TỎA SÁNG TRƯỚC KHI PHỎNG VẤN

Bosch Việt Nam là một công ty hàng đầu về lĩnh vực công nghệ và dịch vụ tại Việt Nam, Bosch luôn luôn biết tận dụng các cơ hội toàn cầu cho mục tiêu phát triển của chính mình. Vì vậy, làm việc tại Bosch là niềm mơ ước của nhiều ứng viên. Nếu bạn cũng có mong muốn ấy thì hãy để chúng tôi giúp bạn tỏa sáng, tự tin trước khi phỏng vấn tại Bosch. 

Nếu bạn mới ra trường thì những Bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình chuẩn bị phỏng vấn xin việc.

 

Bí kíp 1: Nghiên cứu kỹ về công ty trước khi đi phỏng vấn tại Bosch

Bosch-sang-tao-vi-cuoc-song

 

Bosch Việt Nam là một công ty tiên phong trong việc đa dạng hóa các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam với nhiều lĩnh vực khác nhau như: Dụng cụ cầm tay và công nghệ tòa nhà, công nghệ đóng gói, phụ tùng ô tô, các thiết bị ô tô, điện tử ô tô, công nghệ điều khiển và truyền động. Công ty Bosch là một môi trường làm việc đáng mơ ước dành cho những người đam mê các lĩnh vực kinh doanh này. 

Năm 1994 Bosch bắt đầu đặt trụ sở chính tại Việt Nam, đầu tiên là ở thành phố Hồ Chí Minh, sau đó là các chi nhánh tại Hà Nội và Đà Nẵng và một nhà máy chuyên sản xuất dây đai truyền lực CVT tại tỉnh Đồng Nai.

Ngoài ra, Bosch Việt Nam còn có một trung tâm nghiên cứu những giải pháp doanh nghiệp có tên gọi là Công ty TNHH Robert Bosch Engineering & Business Solutions Việt Nam, với một trung tâm Nghiên cứu và phát triển công nghệ ô tô tại Hồ Chí Minh.

 

Bí kíp 2: Tìm hiểu các vị trí được tuyển dụng nhiều tại công ty Bosch Việt Nam

Với quy mô công ty lớn và đa dạng như vậy thì Bosch có nhu cầu tuyển dụng nhân sự liên tục với các vị trí chủ chốt. Muốn làm việc tại Bosch chúng ta cần tìm hiểu những vị trí nào thường xuyên được tuyển dụng nhất. Dưới đây là danh sách một số vị trí hay được tuyển: 

- Trưởng ca sản xuất 

Đây là vị trí công việc được tuyển dụng nhiều nhất tại Bosch Việt Nam. Công việc này dành cho những người tốt nghiệp các ngành:  cơ khí, cơ điện tử, điện… và có kinh nghiệm làm quản lý hay điều hành.

Khi làm việc tại ví trí này thì bạn cần phải chịu trách nhiệm về năng suất và hiệu quả làm việc của các thành viên cấp dưới, thêm vào đó là theo dõi, giám sát và liên tục kiểm tra tính chất lượng và tính ổn định của công việc.

Bên cạnh đó, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về các vấn đề hiệu suất làm việc của dây chuyền sản xuất, giám sát và đảm bảo sự an toàn lao động của nhân viên, báo cáo công việc cho cấp trên.

- Kỹ sư hệ thống tại Bosch

Kỹ sư hệ thống là vị trí có yêu cầu khá khắt khe. Bạn cần phải có ít nhất từ 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm và các lĩnh vực khác có liên quan. Đặc biệt, vị trí này đôi khi đòi hỏi bạn phải thành thạo tiếng Anh và tiếng địa phương để phục vụ công việc. 

- Vị trí chuyên viên C&B

Với quy mô công ty lớn thì ở vị trí này bạn phải làm đầy đủ các nghiệp vụ của một chuyên viên C&B thông thường. Ngoài ra, còn phải lập kế hoạch và lập dự toán ngân sách đối với các chi phí bắt buộc khi có sự thay đổi đối với vấn đề luật pháp.

 

Bí kíp 3: Tìm hiểu và chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn thường gặp

ky-nang-hoi-ca-tra-loi-khi-phong-van

 

Chuẩn bị sẵn các câu trả lời cho những câu hỏi hay xuất hiện khi phỏng vấn là cách hiệu quả để thành công trong một buổi phỏng vấn xin việc . Đây là một trong những bí kíp quan trọng nhất giúp bạn thành công. 

 

Dưới đây là 10 câu hỏi phỏng vấn hàng đầu mà nhà tuyển dụng hay hỏi:

1. Hãy kê ba ưu điểm mà mọi người nói về bạn?

2. Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?

3. Nếu được nhận vào làm, anh/chị nghĩ là mình sẽ làm gì để hoàn thành tốt nhất công việc?

4. Tại sao bạn lại chuyển việc?

 5. Kết quả lớn nhất trong công việc mà bạn đtạ được là gì?

6. Mục tiêu, định hướng nghề nghiệp của bạn?

7. Bạn biết gì về công ty chúng tôi? Vì sao bạn chọn công ty chúng tôi?

8. Khi ứng tuyển vị trí này bạn mong muốn gì ở chúng tôi?

9. Bạn mong đợi mức lương như thế nào? 

10. Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi? 

 

Bí kíp 4: Hãy tạo ấn tượng thật tốt với những người tuyển dụng

Khi đến công ty hãy tỏ ra là người thân thiện, lịch sự với tất cả mọi người từ bảo vệ cho tới giám đốc. Nhà tuyển dụng luôn quan sát ứng viên ngay cả khi ngoài thời gian phỏng vấn nên đừng tỏ ra thô lỗ với bất kỳ ai nếu không muốn mất cơ hội được tuyển.

Có nghiên cứu cho rằng, quyết định của nhà tuyển dụng được được ra chỉ thông qua 20 phú đầu của cuộc phỏng vấn. Vì vậy, Thái độ tích cực và sự nhiệt tình với người tuyển dụng về vị trí công việc mà bạn ứng tuyển rất quan trọng trong những thời gian đầu của buổi phỏng vấn.  

 

Bí kíp 5: Hãy thường xuyên đặt ra những câu hỏi sâu sắc

Nhà tuyển dụng rất thích những ứng viên nhiệt tình, có quan tâm đến công việc và công ty của họ. Vì vậy, bạn nên đặt ra một số câu hỏi phản hồi mang tính tích cực liên quan đến công ty và công việc ở vị trí bạn ứng tuyển

 

co-hoi-thang-tien-nao-cho-chung-ta

 

Khi đi phỏng vấn hãy chuẩn bị trước các câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo một vài câu hỏi sau:

- Hãy cho tôi biết lộ trình thăng tiến của vị trí này?

- Bạn hãy cho tôi biết sếp của bạn là một người như thế nào?

- Hiệu quả công việc của vị trí này được đánh giá bằng tiêu chí nào?

- Bạn kỳ vọng ứng viên ở vị trí này sẽ đạt được những điều gì?

- Hãy cho tôi biết mục tiêu kinh doanh hiện tại của công ty trong 5 năm tới?

Trên đây là những bí kíp bạn cần chuẩn bị trước khi tham gia phỏng vấn tại Bosch. Đề tìm hiểu nhiều mẹo hay hơn trước khi đi phỏng vấn bạn có thể tìm kiếm tại đây!

 

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Từ khóa: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Công ty Bosch review tips

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TUYỂN DỤNG FAMILYMART - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG SHOPEE - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


5

VINAMILK TUYỂN DỤNG 2021 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2021

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức tuyển dụng của Vinamilk trong bài viết sau đây.


6

TUYỂN DỤNG FPT SHOP - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


7

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


8

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN CẦN BIẾT

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


9

TUYỂN DỤNG PHARMACITY - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ỨNG TUYỂN VÀO VỊ TRÍ NHÂN VIÊN BÁN THUỐC

Các công ty dược và nhà thuốc hiện nay xuất hiện rất nhiều nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của người tiêu dùng. Một trong những công ty dược nổi tiếng ở Việt Nam đó chính là Pharmacity - là một trong những chuỗi cửa hàng nhà thuốc bán lẻ hiện đại bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Với hệ thống nhà thuốc rộng rãi khắp cả nước, để việc kinh doanh mở rộng thị trường rộng rãi, Pharmacity luôn tuyển dụng thêm các nhân viên bán thuốc cho các cửa hàng bán lẻ của mình, mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên ngành dược có nơi làm tốt nhất. Sau đây viecoi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán thuốc tại Pharmacity nhé!


10

VINGROUP TUYỂN DỤNG 2021 - NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG VÀ PHỎNG VẤN

Ngày nay, nhắc đến tập đoàn mang lại giá trị to lớn cho nền kinh tế Việt Nam chúng ta không thể không  nhắc đến tập đoàn Vingroup. Tập đoàn này ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế. Vì vậy, việc phỏng vấn tại Vingroup cũng được nhiều ứng viên quan tâm. Hãy cùng chúng mình khám phá một số lưu ý nhỏ khi tham gia ứng tuyển vào Vingroup nhé!