{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / TUYỂN DỤNG EXIMBANK - NHỮNG VỊ TRÍ VIỆC LÀM HẤP DẪN

Bên cạnh những bước tăng trưởng vượt bậc trong ngành du lịch, hiếm có ngành nghề nào thu về lợi nhuận có thể nói là khủng cho cả nhân viên lẫn nguồn ngân sách bằng tài chính ngân hàng. Trong đó, một trong những điều làm nên sự thắng lợi của hoạt động tài chính ngân hàng của nước ta của những năm gần đây, không thể không kể đến một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam, đó là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam. Là một ngân hàng hàng đầu với quy mô rộng khắp toàn quốc.Không những thế, ngân hàng còn vươn tầm với ra nước ngoài, mở rộng cánh của tuyển dụng cho những người tìm việc với các vị trí đa dạng, có thu nhập tốt, chế độ đãi ngộ thuộc top hấp dẫn. Sau đây, hãy cùng viecoi.vn khám phá cụ thể hơn về các vị trí tuyển dụng của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam trong bài viết dưới đây nhé!

Khái quát về Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam hay còn gọi là Eximbank được thành lập vào ngày 24/05/1989 với tên gọi đầu tiên Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam, đây cũng là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của nước ta.

Ngân hàng không chỉ có quy mô rộng lớn, mà số lượng dịch vụ của ngân hàng cũng rất đa dạng gồm những dịch vụ chính của ngành ngân hàng như gửi tiết kiệm, mua bán ngoại tệ, cho vay ngắn và dài hạn,…. Eximbank cũng kết hợp liên kết và thành đại lý chủ chốt cung ứng đầy đủ các dịch vụ công nghiệp bảo lãnh nước ngoài, tài chính trọn gói hỗ trợ du học hay dịch vụ bất động sản. Với hoạt động tuyển dụng sôi động, Eximbank là nơi tìm việc mà bạn không thể bỏ qua nếu là tín đồ của ngành tài chính ngân hàng tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, có mức lương cao và nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Nhu cầu tuyển dụng của Eximbank hiện nay

Ngân hàng nắm giữ số lượng dịch vụ khủng mang tầm cỡ quốc tế và địa bàn hoạt động rộng lớn trong và ngoài nước, cụ thể với tổng số đại lý trên toàn thế giới là 698 đại lý, 207 chi nhánh và phòng giao dịch ở khắp các tỉnh thành. Từ đây, ta không khó để nhận ra được nhu cầu về nhân sự của ngân hàng hiện nay là như thế nào. Eximbank nằm trong top các ngân hàng có nhu cầu muốn đẩy mạnh nhân lực, các tin tuyển dụng của Eximbank bao phủ trên các trang mạng tuyển dụng với hơn 358.000 kết quả hiển thị được mỗi khi tìm kiếm. Đồng thời nắm giữ một trong những vị trí 500 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất tại Việt Nam. Vì thế các ứng viên có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một vị trí nhân viên văn phòng ưng ý với mức thu nhập hấp dẫn cho dù bạn đang học tập, sinh sống tại khắp các tỉnh thành, chứ không chỉ riêng trụ sở chính tại Hồ Chí Minh.

Đặc điểm tuyển dụng nhân sự của Eximbank 

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về các hoạt động tuyển dụng của các ngân hàng khác và cả Eximbank, bạn có thể sẽ ngạc nhiên vì đặc điểm tuyển dụng nhân sự tại đây rộng mở hơn bất kì cơ sở nào. Với đặc thù hoạt động đa dạng dịch vụ, bao gồm những dịch vụ nằm ngoài khối ngành ngân hàng như tài trợ các gói du học, lĩnh vực bất động sản,.... Chuyên môn của ứng viên cho các vị trí tại Eximbank không nhất thiết phải đòi hỏi quá nhiều về nghiệp vụ như sở hữu nghiệp vụ ngân hàng, tấm bằng chuyên ngành hay kinh nghiệm trong lĩnh vực quá cao. Lực lượng nhân viên làm việc tại Eximbank yêu cầu trang bị được chuyên môn, khả năng ngoại ngữ tốt… thì nhu cầu tuyển dụng của Eximbank sẽ luôn mở rộng cánh cửa cho những ai đam mê kinh doanh lĩnh vực địa ốc - bất động sản và tư vấn viên các gói du lịch, du học tại các quốc gia trên thế giới.

Ở lĩnh vực liên kết này, đa phần, các ứng viên sẽ được tuyển chọn dựa trên năng lực giao tiếp tốt, sự nhiệt tình, năng động và sự hết mình của bản thân trong lĩnh vực kinh doanh,  gặp gỡ đối tác, không có yêu cầu cao về chuyên ngành bắt buộc. Như vậy, hiện nay, các ứng ứng ở nhiều trình độ học vấn khác nhau có thể tham khảo thông tin ứng tuyển nhiều vị trí khác nhau mà không bị quá phụ thuộc vào “xuất thân trình đô”. Một vài vị trí tuyển dụng tiêu biểu cho bộ mặt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam là giao dịch viên, quan hệ với khách hàng, nhân viên địa ốc, bảo hiểm,... với mức lương cứng dao động từ khoảng 6 - 20 triệu đồng/tháng. Sau đây hãy cùng viecoi.vn theo xem xét các vị trí được tuyển dụng thường xuyên tại Eximbank qua bài viết dưới đây nhé!

Những vị trí tuyển dụng thường xuyên tại Eximbank 

1. Chuyên viên quan hệ khách hàng

Chuyên viên quan hệ khách hàng là một vị trí đóng vai trò chủ chốt của ngân hàng, các nhân viên quan hệ khách hàng sẽ có nhiệm vụ quan trọng nhất là tổ chức những sự kiện tiếp thị đa dạng các sản phẩm của ngân hàng nhằm nâng cao sự hài lòng của khách hàng hiện hữu thông qua việc tư vấn các dịch vụ mới, đồng thời phát hiện và thu thập những thông tin của khách hàng tiềm năng.

Các nhân viên làm việc ở vị trí này cũng chính là người hướng dẫn khách hàng hoàn thành các thủ tục vay vốn, các thủ tục sử dụng các sản phẩm nổi bật của Eximbank như các hoạt động thanh toán quốc tế, bảo lãnh, bán chéo các sản phẩm,... Ngân hàng sở hữu lượng khách hàng doanh nghiệp cực lớn, vì thế lượng nhân viên quan hệ khách hàng được tuyển dụng trên phạm vi rộng khắp, đây chính là cơ hội lớn cho những ai đang chuẩn bị hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng trở lên, với các chuyên ngành tài chính, tín dụng, quản trị kinh doanh và marketing, từng có ít nhất 1 năm kinh nghiệm với vị trí tương đương này. Dĩ nhiên, ngoài chuyên môn ổn định, ứng viên còn phải đáp ứng được các yêu cầu của đặc thù công việc như khả năng giao tiếp tốt, chịu được áp lực cao, có khả năng đàm phán, thương lượng, cũng như khả năng ngoại ngữ tốt bởi lẽ lượng khách hàng quốc tế của Eximbank cũng khá là đa dạng. Với vị trí này, Eximbank tuyển dụng bạn với mức lương cứng dao động từ 6 - 8 triệu động và áp dụng cách tính thu nhập như các nhân viên kinh doanh khi hỗ trợ thêm lương thưởng và hoa hồng dựa trên doanh thu.

2. Giao dịch viên

Giao dịch viên không còn là vị trí xa lạ với hệ thống việc làm của ngành ngân hàng, bởi vai trò này chính là mặt thương hiệu của ngành này. Tại Eximbank, nếu bạn sở hữu trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên thuộc các ngành ngân hàng, tài chính, ngoại thương, tín dụng và có ngoại hình ưa nhìn, có khả năng giao tiếp tốt với khách hàng, bạn có thể cân nhắc ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên. Bởi vì, vị trí này luôn được tuyển dụng với số lượng lớn và diễn ra đều đặn hàng tháng. 

Tại các chi nhánh của Eximbank trên toàn quốc, các giao dịch viên thực hiện các nghiệp vụ giao dịch liên quan đến dịch vụ ngân hàng tại quầy của chi nhánh gồm các công việc: mở tài khoản cho khách, nhận tiền gửi, thu phí các dịch vụ theo đúng thủ tục, đồng thời tư vấn, giải đáp cho khách hàng những thắc mắc về dịch vụ và lưu trữ các chứng từ theo đúng với quy định. Giao dịch viên đang được Eximbank tuyển dụng mạnh cho những chi nhánh trên toàn quốc với mức thu nhập dao động từ 7 - 8 triệu đồng và làm việc theo giờ hành chính. Nếu bạn muốn đầu quân vào vị trí giao dịch viên ở Eximbank, thì hãy nhanh tay nộp hồ sơ tài viecoi.vn ngay nhé!

3. Nhân viên thu hồi công nợ tại Eximbank 

Một trong những hoạt động nổi bật nhất trong ngân hàng đó chính là vay vốn. Hiện nay, vị trí chuyên viên xử lý việc vốn và thu hồi công nợ là việc làm dành cho những người đã có kinh nghiệm và am hiểu chuyên sâu về pháp luật. Tại Eximbank, nhân viên phòng xử lý - thu hồi công nợ sẽ chuyên trách những công việc liên hệ trực tiếp với khách hàng - là cá nhân hoặc doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ hoàn trả các khoản vay hoặc đàm phán với khách hàng về việc xử lý tài sản để thu hồi công nợ đồng thời phối hợp với quản lý, khai thác, thanh lý hàng tồn kho và các tài sản thế chấp khác của khách hàng (nếu có) nhằm tạo  nguồn thu để trả nợ.

Quyền lợi của nhân viên làm việc tại “ngôi nhà chung” Eximbank

Khi đầu quân vào “ngôi nhà chung” của Eximbank, bạn sẽ nhận được những quyền lợi gì? Câu trả lời chính là mối quan tâm hàng đầu của ứng viên.

Bên cạnh mức lương cứng theo quy định của ngân hàng, tất cả nhân viên làm việc tại Eximbank trên toàn quốc hiện nay sẽ được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm theo luật Lao động của Việt Nam. Cùng đó, ngân hàng cũng hỗ trợ các chi phí khác bao gồm: chi phí đi lại (xăng, xe), ăn uống tại chi nhánh, cùng có các chuyến du lịch trong và ngoài nước một năm 2 lần. Cùng với chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam.

Nếu bạn có nguyện vọng được làm việc tại ngân hàng, thì Eximbank sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức bổ ích, cần thiết cho bản thân để sẵn sàng gia nhập vào “ngôi nhà chung” của Eximbank nhé! Viecoi.vn luôn đồng hành cùng bạn trên con đường đi đến thành công nhé!

VIỆC LÀM NGÂN HÀNG

VIỆC LÀM TÀI CHÍNH

Từ khóa: Phỏng Vấn Tuyển Dụng Cơ Hội Việc Làm ngân hàng

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TUYỂN DỤNG FAMILYMART - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN

FamilyMart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản. Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.


2

CÁCH GIỚI THIỆU BẢN THÂN ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG SHOPEE - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


5

VINAMILK TUYỂN DỤNG 2021 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2021

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức tuyển dụng của Vinamilk trong bài viết sau đây.


6

TUYỂN DỤNG FPT SHOP - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết


7

THÔNG TIN ĐẮT GIÁ CHO CUỘC PHỎNG VẤN LẦN 2

Khi bạn được nhận lời mời từ nhà tuyển dụng cho cuộc phỏng vấn lần thứ 2, có nghĩa là bạn là ứng viên sáng giá và nhận được sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Tâm lý lo lắng và hồi hộp, trước câu hỏi trong cuộc phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì? là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với thái độ tự tin, chắc hẳn bạn sẽ xóa bỏ câu hỏi nhà tuyển dụng phỏng vấn lần 2 thường hỏi gì và ngược lại.  


8

SIÊU THI VINMART TUYỂN DỤNG 2021 - CÁC VỊ TRÍ HAY ĐƯỢC TUYỂN DỤNG NHẤT

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


9

B'SMART TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM PHỎNG VẪN CẦN BIẾT

B’s mart đã có 150 cửa hàng trên khắp TPHCM. Hiện nay, công việc làm thêm tại B’s mart cũng là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn đang có ý định làm thêm tại đây.


10

TUYỂN DỤNG PHARMACITY - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ỨNG TUYỂN VÀO VỊ TRÍ NHÂN VIÊN BÁN THUỐC

Các công ty dược và nhà thuốc hiện nay xuất hiện rất nhiều nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của người tiêu dùng. Một trong những công ty dược nổi tiếng ở Việt Nam đó chính là Pharmacity - là một trong những chuỗi cửa hàng nhà thuốc bán lẻ hiện đại bậc nhất tại thị trường Việt Nam. Với hệ thống nhà thuốc rộng rãi khắp cả nước, để việc kinh doanh mở rộng thị trường rộng rãi, Pharmacity luôn tuyển dụng thêm các nhân viên bán thuốc cho các cửa hàng bán lẻ của mình, mở ra nhiều cơ hội cho các ứng viên ngành dược có nơi làm tốt nhất. Sau đây viecoi.vn sẽ chia sẻ cho bạn các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán thuốc tại Pharmacity nhé!