ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Những tiêu chuẩn để đánh giá một công việc hoàn hảo

Những tiêu chuẩn để đánh giá một công việc hoàn hảo

  • 25/04/2016
  • |
  • Lượt xem: 281

nhung-tieu-chuan-de-danh-gia-mot-cong-viec-hoan-hao

Thời buổi này công việc rất đa dạng và phong phú, nhưng tỉ lệ người thất nghiệp hoặc đang trong quá trình tìm việc cũng rất nhiều. Đó phải chăng là một nghịch lý? Xét cho cùng thì cũng có những lý do khác nhau khiến người lao động không tìm được việc cho mình, đa phần vì họ cảm thấy bản thân không phù hợp với công việc đó hoặc ngược lại. Nếu là vì bạn cảm thấy công việc đó không phù hợp với mình thì có nghĩa là bạn cảm thấy công việc đó chưa đủ lý tưởng để bạn cống hiến sức lực cho nó. Bạn vẫn đang trên con đường tìm một công việc hoàn hảo. Vậy như thế nào là đủ tiêu chuẩn của một công việc hoàn hảo? Cùng điểm qua một vài tiêu chí đánh giá công việc như thế nào là hoàn hảo nhé.

Mức lương và phụ cấp cao, phù hợp với công sức bỏ ra

Một trong những điều hấp dẫn người lao động trong việc tìm việc làm phù hợp chính là mức lương cao cộng các khoản phụ cấp hấp dẫn. Đây dường như là tiêu chuẩn đầu tiên của khá nhiều người khi mơ ước về công việc hoàn hảo, cũng chẳng có gì là sai với tiêu chí này. Ai cũng mong muốn có thu nhập cao để có thể trang trải cuộc sống của mình. Người lao động sẽ cố gắng hết sức để làm việc và cống hiến cho doanh nghiệp một phần vì mức lương xứng đáng với công sức lao động họ bỏ ra, đồng thời còn cho họ thêm khả năng tích lũy tiền bạc.

Công việc phù hợp chuyên môn

Hấp dẫn ban đầu chính là mức lương khiến người đi xin việc chú ý và mong muốn công việc đó. Tuy nhiên, xét về chuyên môn thì tính chất công việc có phù hợp với chuyên môn hay tay nghề của người xin việc hay không. Về lâu dài yếu tố này đóng vai trò quyết định trong việc có gắn bó lâu dài với công ty hay không. Bạn làm việc với chuyên môn mà mình đã được đào tạo thì bạn có cơ hội phát triển bản thân tốt hơn, được thể hiện mình một cách đúng nghĩa hơn. Và khi làm việc phù hợp với chuyên ngành của mình bạn sẽ cũng cảm thấy thú vị hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên một công việc hoàn hảo.

Được Sếp và đồng nghiệp coi trọng

Dù bạn có được trả lương cao, được làm công việc phù hợp với chuyên môn của mình. Nhưng nếu được coi trọng bởi đồng nghiệp và Sếp thì thật tuyệt vời, bạn đang sỡ hữu một công việc hoàn hảo mà không phải ai cũng có được. Được người khác coi trọng chứng tỏ bạn có năng lực và được đánh giá cao trong công việc, được đồng nghiệp coi trọng là bạn tức là bạn biết cách sống, biết cách cư xử cũng như giao tiếp tốt. Muốn được người khác coi trọng điều này phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

Đồng nghiệp tốt

May mắn được làm việc chung với những đồng nghiệp tốt bụng, nhiệt tình, luôn giúp đỡ mình khi mình gặp khó khăn là một điều hết sức may mắn. Không phải môi trường làm việc nào bạn cũng có thể gặp được những người như vậy. Đôi khi người ta bỏ việc cũng chỉ vì sự ghanh ghét và đố kỵ của người khác đối với mình, tạo nên những áp lực và mệt mỏi khiến bạn muốn từ bỏ ngay công việc đó và tìm kiếm công việc khác ngay lập tức vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, dù bạn có đi đến đâu thì điều này cũng khó lòng có thể thay đổi được, vì một tổ chức nào đó đều bao gồm nhiều loại người khác nhau, bạn không thể yêu cầu họ tốt với bạn, trong khi bản chất của con người vốn là ích kỷ rồi. Bạn chỉ có thể tự hoàn thiện bản thân mình, đối xử tốt với người thì dần dần theo thời gian mọi việc sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Môi trường làm việc

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, với những quy tắc cần thiết, được thỏa sức làm việc hết mình mà không bị ghanh ghét hay phá hoại… là một trong những yếu tố thu hút nhân tài, góp phần tạo nên một công việc hoàn hảo. Môi trường làm việc năng động sẽ giúp bạn phát huy hết khả năng làm việc của mình, tạo đà và cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Thảo Ngọc

Từ khóa: Lời KhuyênKỹ NăngTìm ViệcHài LòngPhù Hợp

Người khác đã xem

Nhiều người đọc