Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  / Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO LÀ NHƯ THẾ NÀO?

MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO LÀ NHƯ THẾ NÀO?

  • 06/08/2019
  • |
  • Lượt xem: 1217

nhung-tieu-chuan-de-danh-gia-mot-cong-viec-hoan-hao

Thời buổi này công việc rất đa dạng và phong phú, nhưng tỉ lệ người thất nghiệp hoặc đang trong quá trình tìm việc cũng rất nhiều. Đó phải chăng là một nghịch lý? Xét cho cùng thì cũng có những lý do khác nhau khiến người lao động không tìm được việc cho mình, đa phần vì họ cảm thấy bản thân không phù hợp với công việc đó hoặc ngược lại. Nếu là vì bạn cảm thấy công việc đó không phù hợp với mình thì có nghĩa là bạn cảm thấy công việc đó chưa đủ lý tưởng để bạn cống hiến sức lực cho nó. Bạn vẫn đang trên con đường tìm một công việc hoàn hảo. Vậy như thế nào là đủ tiêu chuẩn của một công việc hoàn hảo? Cùng điểm qua một vài tiêu chí đánh giá công việc như thế nào là hoàn hảo nhé.

Mức lương và phụ cấp cao, phù hợp với công sức bỏ ra

Một trong những điều hấp dẫn người lao động trong việc tìm việc làm phù hợp chính là mức lương cao cộng các khoản phụ cấp hấp dẫn. Đây dường như là tiêu chuẩn đầu tiên của khá nhiều người khi mơ ước về công việc hoàn hảo, cũng chẳng có gì là sai với tiêu chí này. Ai cũng mong muốn có thu nhập cao để có thể trang trải cuộc sống của mình. Người lao động sẽ cố gắng hết sức để làm việc và cống hiến cho doanh nghiệp một phần vì mức lương xứng đáng với công sức lao động họ bỏ ra, đồng thời còn cho họ thêm khả năng tích lũy tiền bạc.

Công việc phù hợp chuyên môn

Hấp dẫn ban đầu chính là mức lương khiến người đi xin việc chú ý và mong muốn công việc đó. Tuy nhiên, xét về chuyên môn thì tính chất công việc có phù hợp với chuyên môn hay tay nghề của người xin việc hay không. Về lâu dài yếu tố này đóng vai trò quyết định trong việc có gắn bó lâu dài với công ty hay không. Bạn làm việc với chuyên môn mà mình đã được đào tạo thì bạn có cơ hội phát triển bản thân tốt hơn, được thể hiện mình một cách đúng nghĩa hơn. Và khi làm việc phù hợp với chuyên ngành của mình bạn sẽ cũng cảm thấy thú vị hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên một công việc hoàn hảo.

Được Sếp và đồng nghiệp coi trọng

Dù bạn có được trả lương cao, được làm công việc phù hợp với chuyên môn của mình. Nhưng nếu được coi trọng bởi đồng nghiệp và Sếp thì thật tuyệt vời, bạn đang sỡ hữu một công việc hoàn hảo mà không phải ai cũng có được. Được người khác coi trọng chứng tỏ bạn có năng lực và được đánh giá cao trong công việc, được đồng nghiệp coi trọng là bạn tức là bạn biết cách sống, biết cách cư xử cũng như giao tiếp tốt. Muốn được người khác coi trọng điều này phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

Đồng nghiệp tốt

May mắn được làm việc chung với những đồng nghiệp tốt bụng, nhiệt tình, luôn giúp đỡ mình khi mình gặp khó khăn là một điều hết sức may mắn. Không phải môi trường làm việc nào bạn cũng có thể gặp được những người như vậy. Đôi khi người ta bỏ việc cũng chỉ vì sự ghanh ghét và đố kỵ của người khác đối với mình, tạo nên những áp lực và mệt mỏi khiến bạn muốn từ bỏ ngay công việc đó và tìm kiếm công việc khác ngay lập tức vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, dù bạn có đi đến đâu thì điều này cũng khó lòng có thể thay đổi được, vì một tổ chức nào đó đều bao gồm nhiều loại người khác nhau, bạn không thể yêu cầu họ tốt với bạn, trong khi bản chất của con người vốn là ích kỷ rồi. Bạn chỉ có thể tự hoàn thiện bản thân mình, đối xử tốt với người thì dần dần theo thời gian mọi việc sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Môi trường làm việc

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, với những quy tắc cần thiết, được thỏa sức làm việc hết mình mà không bị ghanh ghét hay phá hoại… là một trong những yếu tố thu hút nhân tài, góp phần tạo nên một công việc hoàn hảo. Môi trường làm việc năng động sẽ giúp bạn phát huy hết khả năng làm việc của mình, tạo đà và cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại: viecoi.vn

Viecoi.vn: Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí

 

Từ khóa: Lời Khuyên Kỹ Năng Tìm Việc Hài Lòng Phù Hợp Tìm Việc Làm đăng Tin Tuyển Dụng Miễn Phí

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

Định hướng nghề nghiệp trong 5 năm tới

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong năm năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


2

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


3

CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

Việc lựa chọn nghề nghiệp có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hiện tại và sau này của bạn. Bạn mơ ước được làm công việc đó sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng không phải cứ mơ ước là được, nó cần phải hội tụ nhiều yếu tố mà chính bản thân, gia đình và xã hội là người quyết định.


4

CẨM NANG THƯ KÝ

Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ quyền lực, đó là câu nói rất quen thuộc mà mọi người đã từng nghe, cho đến bây giờ đằng sau mỗi CEO đều có rất nhiều bộ phận xây dựng chiến lược phát triển cho công ty nhưng có một vị trí tôi muốn nhắc đến ngày hôm nay đó là cô thư ký xinh đẹp - trợ thủ đặc lực của giám đốc.


5

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân

Hiện nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thường lựa chọn ngành nghề phụ thuộc nhiều vào quy mô, danh tiếng của công ty mà quên đi các yếu tố quan trọng khác như mức độ phù hợp, văn hóa doanh nghiệp, cơ hội phát triển bản thân. Hãy tham khảo quy trình lựa chọn nghề nghiệp sau đây để có thể lựa chọn cho bản thân một ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến trong tương lai.


6

BẠN CÓ PHÙ HỢP LÀM FREELANCER?

Trong những năm gần đây Freelancer trở thành nghề nghiệp hot cho rất nhiều bạn trẻ cả trong và ngoài nước, Freelancer được hiểu là nghề tự do, không gò bó thời gian, không cần đến văn phòng làm việc nhưng lại có mức thu nhập rất khủng.


7

KIỂM TRA MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA BẠN

Kiểm tra mức lương bạn nhận được có thể là một tính toán đầy rắc rối hoặc phức tạp, đặc biệt khi bạn không chắc lương mình ở tình trạng nào trong suốt mấy năm vừa qua.


8

Công việc dành cho người không thích vách ngăn văn phòng

Có người thích các ô bàn làm việc như thế này vì nó tạo ra sự riêng tư. Nhưng cũng nhiều người ghét ngồi làm việc tại những ô bàn như thế vì họ cảm thấy bị gò bó. Cùng xem những công việc giúp cho những người này không phải ngồi cả ngày tại những ô bàn như thế.


9

MỘT CÔNG VIỆC HOÀN HẢO LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn vẫn đang trên con đường tìm một công việc hoàn hảo. Vậy như thế nào là đủ tiêu chuẩn của một công việc hoàn hảo? Cùng điểm qua một vài tiêu chí đánh giá công việc như thế nào là hoàn hảo nhé.


10

Thế nào là một công việc hoàn hảo?

Lượn một vòng trên mạng internet, facebook, zalo...và thấy đâu đó những quảng cáo, đâu đó những bài viết về tìm kiếm cho mình một công việc hoàn hảo trong thời hiện đại, tôi tự hỏi không biết hai chữ “hoàn hảo” ở đây nó có giống như mình cảm nhận về một người cô gái chân dài, da trắng mỹ miều trong bộ bikini để lộ ra những đường cong hấp dẫn hay vẻ đẹp sang trọng của một chiếc “iphone” vừa mới lên kệ mà người ta đang xếp hàng dài để sở hữu nó. Có lẽ là không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự hoàn