{key1}

Công việc hoàn hảo là như thế nào

Bạn vẫn đang trên con đường tìm một công việc hoàn hảo. Vậy như thế nào là đủ tiêu chuẩn của một công việc hoàn hảo? Cùng điểm qua một vài tiêu chí đánh giá công việc như thế nào là hoàn hảo nhé.

Mức lương và phụ cấp cao, phù hợp với công sức bỏ ra

Mức lương và phụ cấp tốt

Một trong những điều hấp dẫn người lao động trong việc tìm việc làm phù hợp chính là mức lương cao cộng các khoản phụ cấp hấp dẫn. Đây dường như là tiêu chuẩn đầu tiên của khá nhiều người khi mơ ước về công việc hoàn hảo, cũng chẳng có gì là sai với tiêu chí này. Ai cũng mong muốn có thu nhập cao để có thể trang trải cuộc sống của mình. Người lao động sẽ cố gắng hết sức để làm việc và cống hiến cho doanh nghiệp một phần vì mức lương xứng đáng với công sức lao động họ bỏ ra, đồng thời còn cho họ thêm khả năng tích lũy tiền bạc.

Công việc phù hợp chuyên môn

Hấp dẫn ban đầu chính là mức lương khiến người đi xin việc chú ý và mong muốn công việc đó. Tuy nhiên, xét về chuyên môn thì tính chất công việc có phù hợp với chuyên môn hay tay nghề của người xin việc hay không. Về lâu dài yếu tố này đóng vai trò quyết định trong việc có gắn bó lâu dài với công ty hay không. Bạn làm việc với chuyên môn mà mình đã được đào tạo thì bạn có cơ hội phát triển bản thân tốt hơn, được thể hiện mình một cách đúng nghĩa hơn. Và khi làm việc phù hợp với chuyên ngành của mình bạn sẽ cũng cảm thấy thú vị hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên một công việc hoàn hảo.

Được Sếp và đồng nghiệp coi trọng

Dù bạn có được trả lương cao, được làm công việc phù hợp với chuyên môn của mình. Nhưng nếu được coi trọng bởi đồng nghiệp và Sếp thì thật tuyệt vời, bạn đang sỡ hữu một công việc hoàn hảo mà không phải ai cũng có được. Được người khác coi trọng chứng tỏ bạn có năng lực và được đánh giá cao trong công việc, được đồng nghiệp coi trọng là bạn tức là bạn biết cách sống, biết cách cư xử cũng như giao tiếp tốt. Muốn được người khác coi trọng điều này phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

Đồng nghiệp tốt

Đồng nghiệp tốt

May mắn được làm việc chung với những đồng nghiệp tốt bụng, nhiệt tình, luôn giúp đỡ mình khi mình gặp khó khăn là một điều hết sức may mắn. Không phải môi trường làm việc nào bạn cũng có thể gặp được những người như vậy. Đôi khi người ta bỏ việc cũng chỉ vì sự ghanh ghét và đố kỵ của người khác đối với mình, tạo nên những áp lực và mệt mỏi khiến bạn muốn từ bỏ ngay công việc đó và tìm kiếm công việc khác ngay lập tức vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, dù bạn có đi đến đâu thì điều này cũng khó lòng có thể thay đổi được, vì một tổ chức nào đó đều bao gồm nhiều loại người khác nhau, bạn không thể yêu cầu họ tốt với bạn, trong khi bản chất của con người vốn là ích kỷ rồi. Bạn chỉ có thể tự hoàn thiện bản thân mình, đối xử tốt với người thì dần dần theo thời gian mọi việc sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Môi trường làm việc

môi trường làm việc chuyên nnghiệp

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, với những quy tắc cần thiết, được thỏa sức làm việc hết mình mà không bị ghanh ghét hay phá hoại… là một trong những yếu tố thu hút nhân tài, góp phần tạo nên một công việc hoàn hảo. Môi trường làm việc năng động sẽ giúp bạn phát huy hết khả năng làm việc của mình, tạo đà và cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Xem thêm nhiều bài chia sẻ nghề nghiệp tại: viecoi.vn

 

 

Từ khóa:

Kỹ Năng Lời Khuyên Hài Lòng Tìm Việc Phù Hợp Tìm Việc Làm

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO PHẢI LÀM VIỆC THEO NHÓM? LỢI ÍCH CỦA LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Chúng ta đang ở trên một thế giới ngày càng phát triển và công việc cũng ngày càng phong phú, và đa dạng hơn. Hiện nay có rất nhiều những hoạt động tham gia theo nhóm như teambuilding, nó giúp chúng ta gần nhau và hiểu nhau hơn và tạo thành một sức mạnh lớn. Tại sao phải làm việc theo nhóm? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi học đang làm việc độc lập quen. Rõ ràng là khi chúng ta không biết lợi ích của làm việc theo nhóm thì chúng ta chưa thấy được những hiểu quả mà nó mang lại.


2

CÔNG VIỆC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THÍCH GIAO TIẾP

Chọn mục tiêu nghề nghiệp tốt có nghĩa là tìm kiếm nghề nghiệp mang đến cho bạn cơ hội thành công cao và đạt được sự hài lòng công việc. Nhưng tốt (và thành công!) ở đây  cũng có nghĩa là bạn cần những kỹ năng, sở thích cụ thể phù hợp với nhiệm vụ sự nghiệp mơ ước này.


3

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP - ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG 5 NĂM TỚI

Trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc đặt ra mục tiêu cho tương lai là việc hết sức quan trọng. Bạn nên có sự định hướng nghề nghiệp trong 5 năm để có thể có được chiến lược ngắn hạn, giúp bạn có được mục tiêu phấn đấu hướng tới thành công


4

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch đang là một trong những ngành nghề hot hit được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi không chỉ là người hướng dẫn mà bạn còn được trải nghiệm những điều mới mẻ, được vi vu đó đây và khám phá nhiều vùng đất mới. Là một người hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để phục vụ khách hàng của mình chưa. Hãy cũng Việc ơi tìm hiểu nhé! 


5

NGÀNH GIẢI TRÍ - CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG NGÀNH GIẢI TRÍ 

Trong xu thế hội nhập với thế giới nói chung, thị trường lao động Việt Nam hiện đăng tăng trưởng mạnh mẽ của nhóm ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành dịch vụ giải trí trong thời gian gần đây mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ. Vậy, cơ hội đó là gì hãy theo dõi bài viết sau đây của Viecoi để giúp bạn hiểu thêm về ngành giải trí nhé.


6

KỸ NĂNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG TRONG NHÀ HÀNG

Các bạn thân mến, bất cứ một ngành nghề nào cũng cần phải có những kĩ năng nhất định để đi xa hơn đối với nghề nghiệp hiện tại, đó là những điều tất yếu phải có nếu bạn muốn tồn tại trong ngành nghề đó. Đối với ngành nhà hàng cũng không ngoại lệ, cho dù bạn chỉ là một thành viên phục vụ bàn ăn trong nhà hàng thì bạn cũng cần phải có những kĩ năng để giao tiếp và phục vụ khách hàng. Vậy cách phục vụ của bạn đối với khách hàng trong nhà hàng ra sao và cần làm những gì? hãy cùng tìm hiểu nhé


7

THÀNH CÔNG LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG?

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “thành công là gì? Tại sao phải thành công?”. Thành công là một con đường mà ai cũng mong muốn đạt được nó. Trên thế giới này, mỗi người đều có một bí quyết riêng để dẫn đến con đường thành công của mình. Người thì làm việc chăm chỉ để theo đuổi ước mơ, người thì cố gắng phát triển những khả năng bẩm sinh của mình để đi đến thành công. Đối với mỗi con người chúng ta, thành công được tạo nên từ chính sự nỗ lực trong cuộc sống, hay cũng như trong công việc của chúng ta.


8

LÀM GÌ KHI MẤT ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP ?

Những năm học 12 và chuẩn bị thi cuối cấp và lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho mình sau này, nhưng chắc chắn rằng các bạn đều tự chọn các ngành nghề phổ biến như kế toán, quản trị kinh doanh… mà không hề có đam mê hoặc thích thú với ngành nghề đấy hoặc có sự sắp xếp của người thân gia đình


9

THEO ĐUỔI SỰ NGHIỆP VỚI NIỀM ĐAM MÊ

Tôi tin rằng trong cuộc sống này, ước mơ và niềm đam mê chính là động lực chính để tạo nên những thành công, đam mê chính là nguồn dưỡng để bạn có thể phát triển và đơm hoa kết trái, không có đam mê bạn sẽ không thể đi tới cuối con đường


10

NHỮNG KHÍA CẠNH VỀ CÔNG VIỆC ỔN ĐỊNH LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nền kinh tế - xã hội hiện nay, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm cho mình một công việc ổn định, với mục đích để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, trong nền kinh tế ngày càng phát triển đa dạng, phong phú trong từng lĩnh vực ngành nghề, nhiều công ty ra đời với những mức lương hấp dẫn đầy thú vị đang chờ đợi. Thì liệu các bạn có bảo đảm giữ vững quan điểm tìm công việc ổn định cho mình, trước những cám dỗ đầy hào nhoáng như thế.


 

Gợi ý việc làm