ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Nên chọn thời điểm chuyển việc nào đúng đắn nhất

Nên chọn thời điểm chuyển việc nào đúng đắn nhất

  • 21/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 232

Khi là một sinh viên mới tốt nghiệp thì những điều cần nên làm và nên có đó là xin được việc làm và học hỏi kinh nghiệm. Khi chúng ta đã có nhiều kinh nghiệm hai hoặc ba năm thì chứng tỏ bản thân cũng đã được nâng giá trị và đủ tự tin tìm kiếm hay “nhảy việc” mới tự tạo cho cơ hội phát triển của sự nghiệp của mình.

Thời điểm chuyển việc tìm chân trời mới

Nhưng nếu bạn cứ đứng núi này trong núi nọ tức là chuyển việc quá nhiều trong một thời gian ngắn là không nên, như thế bạn tự tạo cho mình một hồ sơ kém hấp dẫn cho nhà tuyển dụng. Thời điểm chuyển việc đúng đắn nhất là khi bạn đã gắn bó với công việc đó một thời gian dài có cơ hội thay đổi tốt về các vấn đề lương cao, môi trường làm việc, cơ hội phát triển …

Thời điểm 3 -5 năm là thời gian đủ để bạn chuyển việc mới hấp dẫn hơn

Bất cứ công việc nào đều có điểm dừng chân cuối cùng nó chỉ khác nhau về mặt thời gian. Thường những công việc đầu tiên sẽ luôn được kỳ vọng nhất nhưng sau thời gian từ 3 đến 5 năm thì tất nhiện bạn đủ chín chắn, chuyên nghiệp để có thể chuyển đến nơi có công việc mới đầy hấp dẫn khác. Việc đó nên làm khi bạn cảm thấy.

Tìm được công việc mới hấp dẫn hơn

Sau khi có có kinh nghiệm cho công việc bạn cần có mức lương ổn định hơn để lo cho cuộc sống. Thế nhưng công ty hiện tại của bạn không đáp ứng được mức lương đúng với năng lực của bạn. Vì thế, hãy cho bản thân cơ hội thoát ra khỏi vị ví không xứng đáng và tìm cho mình bầu trời tươi sáng hơn.

Làm 1 công việc quá lâu

Một công việc duy trì quá lâu và trong mội trường nhất định khiến bạn bị gò bó ở các mối quan hệ mới khác. Việc chúng ta cần phải gặp gỡ giao tiếp nhiều đồng nghiệp hay đối tác đó chính là kỹ năng ngầm cho công việc của mình. Vì mỗi khi chuyển đổi công việc lại làm một lần được học hỏi thêm quy trình làm việc, chiến lược, kế hoạch…

 

Mối quan hệ mới giúp bạn học hỏi nhiều kiến thức

Môi trường làm việc tệ hại

Môi trường làm việc rất quan trọng cho công việc nó chính là những nguyên nhân chính khiến bạn thích thú hay nhàm chán với công việc hay không. Nếu một công ty có quy mô nhỏ nhưng các đồng nghiệp không hòa đồng thì cũng gây áp lực khiến công việc không hiệu quả. Thứ     2, không gian làm việc chật hẹp bạn không thoải mái và mất tập trung khi làm việc.

Không đam mê với công việc hiện tại

Lý do nay khá phù hợp khi bạn muốn chuyển việc. Nếu không có đam mê thì những công việc bạn làm chỉ có thể là tạm bợ không thể nào phát huy được nó. Sự thành công trong sự nghiệp xuất phát từ ước mơ đó là kế hoạch lâu dài để đạt được nó. Hãy xác định lại công việc mà mình đam mê để là mục đích hướng đến cho bạn để không cảm thấy hối hận khi không làm điều đó.

Chế độ đãi ngộ công ty

Một công việc hấp dẫn không chỉ được làm trong môi trường chuyên nghiệp mà còn liên quan nhiều yếu tố quan trọng đó là lương, thưởng, phụ cấp, doanh số…Những yếu tố này sẽ quyết định công việc của bạn có tốt không? Tạo cho mọi người thích thú và tích cực tăng tốc cho công việc để được hưởng các chế độ dãi ngộ hấp dẫn đấy và ngược lại.

 

 

 

Những phần thưởng cho nhân viên xuất sắc

 

Năng lực bị đánh giá thấp

Đây là điều uất ức mà nhiều bạn sẽ gặp phải và không thể nào nghiêm túc được trong công việc. Là người làm có năng lực cũng như trách nhiệm và đạt kết quả tốt thế nhưng sếp bạn chưa bao giờ nhận ra được điều đó. Bức xúc hơn nếu đồng nghiệp được tăng lương, thăng chức nhưng bạn lại chỉ dậm chân tại chỗ. Lựa chọn tốt nhất là nên chuyển việc là đúng đắn nhất.

Bạn nên là người sáng suốt khi quyết định chuyên việc mới. Nếu công ty hiện tại bạn nhìn thấy được sự đam mê, thăng tiến sau này thì đừng vội từ bỏ vì nó không phải là thời điểm đúng đắn.

Từ khóa: Làm ViệcCông ViệcNhảy Việc

Người khác đã xem

Nhiều người đọc