Resume Maker Tạo Hồ Sơ (CV/Resume) xin việc đẹp miễn phí trên web và app Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×

Cẩm nang nhảy việc

  • 29/01/2016
  • |
  • Lượt xem: 435

Việc thay đổi công việc đó là điểu dễ hiểu, nếu là bạn dù ít dù nhiều bạn cũng đã từng thay đổi công việc của mình một hoặc vài lần, nhưng khi thay đổi công việc bạn có biết mục tiêu của bạn là gì không, hay vì công việc buồn chán hoặc chán nản với môi trường làm việc hiện tại đi tim một môi trường mới, rồi làm được thời gian lại nhảy sang chỗ khác để đi tìm cảm giác mới. Dù thế nào đi nữa trước khi quyết định thay đổi công việc bạn cần phải quan tâm đến nhiều vấn đề.

nhay-viec.jpg

Mục tiêu, mục đích của nhảy việc là gì

Đối với mỗi người đều có một mục tiêu riêng và bạn cũng vậy, đang trên con đường sự nghiệp, mỗi lần nhảy việc sẽ tạo ra những bước ngoặt trên con đường đó. Mục tiêu của bạn muốn hướng tới là gì, và việc nhảy việc đó có nằm trong kế hoạch của bạn không hay nó bộc phát sau khi bạn vào làm việc, sau khi nghỉ việc bạn sẽ chuyển sang một công việc mới như thế nào, nó có nằm trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn không, rất nhiều thứ phải cân nhắc trước khi nhảy việc, trong một thời gian ngắn mà bạn nhảy việc quá nhiều thì tôi nghĩ không do vấn đề công việc mà là bạn đang có vấn đề.

muc-tieu.jpg

Vì vậy nếu bạn muốn nhảy việc thì hãy xem nó nằm trong kế hoạch của bạn và bạn đang kiểm soát được tình hình hiện tại, nhảy việc là để bạn tiến bộ hơn, bạn bước lên một nấc thang mới ở môi trường mới thì đó có thể xem là nhảy việc thành công.

Chuẩn bị gì trước khi nhảy việc

Trước khi bước lên nấc thang mới chắc chắn bạn phải có sự chuẩn bị trước, nếu không có sự chuẩn bị bạn sẽ rất khó nắm bắt được khi cơ hội đến, chẳng hạn như công việc bạn sắp chuyển qua ở một vị trí cao hơn đòi hỏi phải giao tiếp tốt tiếng anh, tuy nhiên bạn thì chưa thể giao tiếp tốt, vậy thì bạn phải lấp đầy ngay trước khi nhảy việc.

skill.jpg

Thực lòng mà nói bạn có rất nhiều thứ để chuẩn bị chứ không đơn thuần là kỹ năng ngoại ngữ, còn rất nhiều điều bạn cần phải hoàn thiện như kỹ năng chuyên môn, kỹ năng ứng giao tiếp ứng xử, đàm phán thương lượng, kỹ năng quản lý lãnh đạo...hoàn thiện bản thân để trở thành ứng viên sáng giá nhất cho vị trí công việc mà bạn sắp chuyển qua.

Theo các chuyên gia nhân sự, các CEO thì họ không mấy đề cao những CV nhảy việc nhiều trong thời gian ngắn, họ nghĩ bạn có thể là người có năng lực, có kinh nghiệm, tuy nhiên bạn chưa cống hiến được nhiều cho các công ty cũ và khả năng nhảy việc của bạn làm cho họ phải suy nghĩ.

Hãy giữ ấn tượng tốt với công ty cũ

sep-cu.jpg

Dù bạn đi đâu về đâu, dù bạn làm quản lý hay CEO thì trên con đường sự nghiệp mà bạn đi có thể sẽ gặp lại họ, biết đâu những mối quan hệ tốt đẹp của bạn, ấn tượng về bạn trong lòng họ, sẽ giúp bạn rất nhiều để đi đến thành công.

Nên làm công hay làm ông chủ

Đây cũng là vấn đề mà nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay, đó là nhảy việc chuyển từ làm công sang làm ông chủ hoặc nhảy việc để có vị trí cao hơn trong một công ty khác. Chắc hẳn ai cũng muốn làm ông chủ cả, dù là chủ một công ty nhỏ hay một doanh nghiệp tư nhân cũng tốt, làm chủ họ hoàn toàn chủ động và toàn quyền quyết định mọi thứ, nhanh giàu có và có địa vị trong xã hội, lời nói của họ có giá trị hơn.

lua-chon.jpg

Tuy nhiên hãy thận trọng trước khi bạn muốn phát triển sự nghiệp của riêng bạn, bởi vì thương trường là chiến trường, không đơn giản mà những CEO kia họ trở nên thành công như vậy, có thể bạn không hề biết 10 hay 15 năm trước họ đã từng làm công như bạn, và họ cũng đã phải làm việc 16h mỗi ngày, 7 ngày trong tuần, trong khi bạn đang thảnh thơi cùng gia đình thì họ đang phải lập ra kế hoạch kinh doanh, quản lý tài chính, hy sinh tất cả để có được ngày hôm nay.

Vì vậy nếu bạn có niềm tin và hoài bão, có kiến thức và kỹ năng, hãy chuẩn bị tinh thần cho một kế hoạch mới, chấp nhận hy sinh nhiều thứ khác để theo đuổi đam mê và thành công.

Từ khóa: Ước Mơ

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

10 CÁCH CẦN THIẾT ĐỂ LÀM CHỦ CUỘC SỐNG

Mỗi ngày mà bạn chọn nhắc nhở bản thân về 10 kĩ năng này để làm chủ cuộc sống hơn là để cuộc sống làm chủ bạn, bạn sẽ làm tăng lên cảm giác tự chủ và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn.


2

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Công việc quản lý nhân sự không hề dễ dàng gì, nhất là khi nguồn nhân lực còn yếu kém. Người quản lý nhân sự chưa được chuyên nghiệp. Vậy làm sao để cân bằng giữa lợi ích của công ty và lợi ích của nhân viên.


3

KINH NGHIỆM QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TELESALES

Dưới đây là một vài kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt qua được rất nhiều khó khăn khi làm việc.


4

Học Hỏi Tác Phong Làm Việc Của Người Nhật

Nói đến tác phong làm việc chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến người Nhật, không phải tự nhiên mà người Nhật được cả thế giới xem trọng tác phong làm việc của họ, vậy điều gì đã giúp họ thành công như thế.


5

PHONG CÁCH LÀM VIỆC CỦA NGƯỜI NHẬT

Bạn có biết nơi nào chỉ dành cho những con người làm hết sức chơi hết mình không, tôi biết có một nơi mà ở đó là những con người làm việc chăm chỉ, sáng tạo suốt cả ngày nhưng không hề than phiền về điều đó, một phong cách làm việc riêng đã tạo nên nền văn hóa doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới, bạn đã từng nghe đến cái tên Honda, Toyota, Missushita…


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

Theo đuổi ước mơ

Theo đuổi ước mơ công việc là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không ít người trong chúng ta đã và đang sống, làm công việc mà bản thân không hề yêu thích hay đơn giản là bản thân không hề có ý định chọn công việc hiện tại.


8

Những kỹ năng làm việc nhóm khi tham gia công tác cùng đồng đội

Ứng xử linh hoạt và cách làm việc hiệu quả cùng đội nhóm sẽ phản ánh tính chuyên nghiệp trong mỗi cá nhân đáp ứng yêu cầu công việc.


9

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Hướng dẫn viên du lịch luôn cần những kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn, chu đáo hơn - là một trong những mục tiêu đặt ra hàng đầu cho những người làm du lịch. Cùng xem những kỹ năng nào cần thiết cho một hướng dẫn viên du lịch nhé


10

Những nguyên nhân khiến bạn stress trong công việc

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng một vài lần gặp stress vì công việc, bạn không thể chắc chắn nói với tôi rằng chưa lần nào bạn gặp áp lực về công việc, từ sếp hoặc đang muộn phiền, chán trường với công việc hiện tại… Vậy đâu là nguyên nhân khiến bạn gặp phải những tình trạng này? Phương hướng giải quyết ra sao? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.