-->

{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / CON CƯNG TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI THAM GIA PHỎNG

CON CƯNG TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI THAM GIA PHỎNG

  • 13/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 7776

Thế nhưng nhiều bạn ứng viên lại quá chủ động “nhanh nhẩu” đưa ra những câu trả lời không được “mượt tai” hay luôn đi tìm những câu hỏi mà các bạn cho rằng nó “đúng và hay” mà lại quên mất điều mà nhà tuyển dụng tại Con Cưng muốn nghe! 

Đừng để những thông tin đã có trong cv lặp lại ở buổi phỏng vấn giữa bạn và con cưng

CV là thứ tóm tắt tổng quát quá trình phát triển sự nghiệp của bạn, vậy nên bạn không nên nói những điều gì đã được ghi trong CV để tránh mất thời gian của cả 2 bên? 

Trước khi quyết định tìm đến một công việc nào, không chỉ riêng tại Con Cưng, bạn cần phải biết rõ mục tiêu cũng như mục đích của bản thân là gì. Bởi muốn trả lời phỏng vấn tốt,bạn cần phải hiểu rõ được điều đó, đồng thời nó còn giúp bạn biết rằng điều mà nhà tuyển dụng Con Cưng đang thực sự muốn gì thông qua những yêu cầu mà họ đã gửi đến bạn. 

Trên thực tế, CV gần như là một phần nổi nào đó của tảng băng chìm và là thứ để nhà tuyển dụng Con Cưng liên lạc với bạn cho một buổi gặp mặt hay còn gọi là buổi phỏng vấn giữa cả 2 bên. Đương nhiên trước khi có được buổi phỏng vấn trực tiếp, nhà tuyển dụng Con Cưng đã có vòng chọn lựa Cv rất khắt khe để chọn ra những hồ sơ mà họ muốn trao đổi sâu hơn cũng như hiểu hơn về ứng viên thông qua buổi phỏng vấn. 

Bởi vậy, sẽ thật không hay nếu như bạn chỉ nhắc lại y nguyên những điều đã được liệt kê trong CV và điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng Con Cưng cảm thấy thất vọng. Bất kỳ câu hỏi nào được nhà tuyển dụng Con Cưng đặt ra trong buổi phỏng vấn đều nhằm mục đích muốn biết rõ hơn cũng như chi tiết hơn về con người, đặc biệt là những trải nghiệm, kinh nghiệm làm việc của bạn. 

Vì thế, trong thời gian mà nhà tuyển dụng muốn bạn giới thiệu bản thân thì đừng chỉ dừng lại ở một câu chào hỏi đơn điệu nào đó hay chỉ nói ra những thông tin về tên, tuổi,.. những điều mà bạn đã liệt kê trong CV mà nhà tuyển dụng Con Cưng đã có thể dễ dàng nhìn thấy trong bản CV mà bạn đã gửi đi. Hãy để câu trả lời cho câu hỏi “giới thiệu về bản thân” thể hiện được vấn đề bạn là ai và thể hiện được những khía cạnh của bạn mà nó phù hợp với công việc đang ứng tuyển tại Con Cưng. 

Hãy thử nêu ra lý do khiến bạn "bén duyên" với ngành, nghề mà công ty Con Cưng đang tuyển dụng cũng như thói quen khi làm việc.

Trên thực tế, những chi tiết nhỏ thường giúp bạn thể hiện được một phần nhỏ cá tính cũng như khiến cho bầu không khí của buổi phỏng vấn trở nên “dễ thở” hơn. Từ những điều nhỏ nhặt đó, nhà tuyển dụng Con Cưng sẽ rất dễ nhận được điểm chung giữa bạn và doanh nghiệp của họ cũng như giúp bạn có thêm điểm cộng, tiến gần hơn đến với công việc mơ ước. 

Đừng quá lo lắng nếu bản thân có quá nhiều trải nghiệm hay quá nhiều điều để chia sè mà lại không biết bắt đầu từ đâu cũng như chia sẻ với nhà tuyển dụng Con Cưng điều gì. Hãy thử khéo léo và đưa ra gợi ý để nhà tuyển dụng Con Cưng nói ra điều mà họ đang mong muốn lắng nghe từ bạn. Đôi khi sự chủ động đúng chỗ, đúng lúc sẽ giúp mọi cuộc phỏng vấn của bạn có hiệu quả mà chính bạn không ngờ tới đó! 

Trước khi đến phỏng vấn tại Con Cưng, hãy chuẩn bị kiến thức về doanh nghiệp và văn hóa doanh nghiệp của họ

Không chỉ thế, thậm chí bạn cần phải tìm hiểu trước về người sẽ phỏng vấn bạn trong buổi gặp mặt trực tiếp giữa bạn và phía Con Cưng trong trường hợp bạn được cung cấp thông tin về người đó trước. Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ và có vẻ như khoảng 90-98% bạn chắc rằng mình sẽ được trúng tuyển đồng thời trở thành một nhân viên chính thức của Con Cưng thì sẽ chẳng có gì bạn không tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến nơi mà bạn chuẩn bị dành 8 tiếng mỗi ngày tại đó cả. 

Và đừng tìm hiểu mọi thứ theo cách chống chế để cho qua mà hãy thử thực sự tìm hiểu cũng như tự hỏi bản thân rằng liệu mình có hay không phù hợp với môi trường làm việc tại Con Cưng. 

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của thời đại 4.0 này thì việc tìm hiểu một doanh nghiệp nó lại là một điều dễ dàng mà bạn hoàn toàn có thể làm được. Bạn có thể tìm hiểu trước về Con Cưng trên website, fanpages hoặc thậm chí có thể yêu cầu phía nhân sự đang làm việc với bạn về buổi phỏng vấn của 2 bên gửi các thông tin về doanh nghiệp đến bạn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng hiểu được về công ty mà bạn chuẩn bị ứng tuyển để làm việc như Con Cưng cũng như không quá lo lắng khi bước vào vòng phỏng vấn. 

Bên cạnh đó, từ những câu hỏi mà Con Cưng đặt ra cho bạn về doanh nghiệp cũng như bạn hiểu gì về vị trí công việc mà bạn ứng tuyển sẽ giúp bạn có thêm điểm cộng cũng như sự đánh giá cao về sự tìm tòi của bạn. 

Đừng sợ trả lời sai hay không đúng ý mà nhà tuyển dụng tại Con Cưng đưa ra mà hãy trả lời dựa trên những điều mà bạn đã học hỏi được trước đó và đưa ra ý kiến của bản thân. Hãy tin rằng, với từng ấy năm thâm niên của nhà tuyển dụng Con Cưng thì họ sẽ dễ dàng mà nhận ra bạn đang có thiếu sót gì và liệu họ có thể chấp nhận nó hay không cũng như điều đó có ảnh hưởng gì đến doanh nghiệp của họ không. 

Khi nhà tuyển dụng Con Cưng hỏi rằng bạn có câu hỏi gì về công việc này không hay về doanh nghiệp không thì hãy mạnh dạn đưa ra những thắc mắc của mình nhé. Nhưng hãy nhớ rằng nên đặt ra những câu hỏi tinh tế và khéo léo dẫn dắt nó về các phúc lợi của công ty về con đường phát triển sự nghiệp trong tương lai….

Từ đó, nhà tuyển dụng tại Con Cưng sẽ ấn tượng với bạn và đánh giá rằng ứng viên ham học hỏi và có chí hướng.  

Đừng quá "nhanh nhảu" trong các câu hỏi tình huống mà hãy suy nghĩ kỹ trước khi trả lời 

Những câu hỏi về các tình huống thực tế sẽ xảy ra trong quá trình làm việc tại Con Cưng sẽ là điều không thể thiếu trong buổi phỏng vấn. Mục đích mà nhà tuyển dụng Con Cưng đưa ra thử thách này chính là muốn xem được khả năng giải quyết vấn đề của bạn đang ở mức độ nào. Đương nhiên, nhà tuyển dụng cũng sẽ không mấy đánh giá cao những trường hợp ứng viên không suy nghĩ mà trả lời luôn câu hỏi tình huống được đưa ra trong vòng một nốt nhạc. 

Bởi, họ biết để có thể có được một câu trả lời tốt nhất, ứng viên cũng cần phải dành ra ít nhất là khoảng 1 phút để hiểu cũng như suy nghĩ về nó. Thậm chí còn đưa ra câu hỏi ngược lại với nhà tuyển dụng để có thể hiểu rõ hơn cũng như không đi sai đề. Thông thường, các câu hỏi tình huống sẽ không có chuyện “đúng” hay “sai” vì nó phụ thuộc vào suy nghĩ của mỗi cá nhân. Vì vậy, hãy dành thời gian để suy nghĩ và đưa ra câu trả lời tốt nhất, logic nhất cũng như gây được ấn tượng nhất đối với nhà tuyển dụng Con Cưng nhé! 

Hãy ghi nhớ về những thành tựu lớn nhất mà bạn đang sở hữu

Thêm vào đó, khi nhà tuyển dụng Con Cưng muốn bạn chia sẻ về điều mà bạn đang tự hào cũng như là thành tựu lớn nhất mà bạn đang có thì hãy nhớ đây chính là “một nước đi” của nhà tuyển dụng trong việc muốn xem năng lực cũng như giá trị của bạn. Ngoài việc mang đến cho họ sự hiểu biết về cách bạn nhận biết vấn đề, họ còn có thể xem được rằng bạn sẽ mang lại gái gì cho công ty. Hay nói cách khác là liệu bạn có đóng góp được gì cho Con Cưng hay không nếu tuyển dụng bạn. 

Nhưng nếu như bạn lại rơi vào trường hợp không thật sự có thành tựu nào quá nổi bật thì chia sẻ về một niềm tự hào nào đó trong quá trình học tập của bản thân cũng không phải là một ý tồi. Bởi nhà tuyển dụng Con Cưng sẽ rất ưng ý nếu sự thành thật của bạn được đưa ra trong trường hợp này.

phỏng vấn

Hãy nhớ rằng, không chỉ riêng các nhà tuyển dụng tại Con Cưng mà ở các doanh nghiệp khác, họ chỉ muốn tìm hiểu bạn xem bạn có là người phù hợp nhất trong số các ứng viên cho vị trí họ đang trống hay không. Đừng lo sợ những câu hỏi của nhà tuyển dụng Con Cưng đang đưa ra là gây khó khăn cho bạn nhé! 

Hy vọng với những chia sẻ được liệt kê ở bên trên về Con Cưng sẽ giúp bạn có thêm góc nhìn mới về một buổi phỏng vấn và hiểu được rằng điều họ đang mong muốn là gì để có buổi phỏng vấn tại Con Cưng thành công nhé! 

VIỆC LÀM BÁN HÀNG

VIỆC LÀM MARKETING

 

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn review tips CON CƯNG TUYỂN DỤNG

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


7

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


8

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu môi trường làm việc tại công ty FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn thể hiện khả năng, niềm đam mê và cống hiến cho công việc.


 

Gợi ý việc làm