ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Lời khuyên nghề nghiệp / Bạn nghĩ nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn?

Bạn nghĩ nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn?

  • 27/06/2019
  • |
  • Lượt xem: 189

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn đang là một trong những vấn đề liên quan giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Nhà tuyển dụng suy nghĩ phải nên đưa ra những câu hỏi như thế nào để khai thác tiềm năng của ứng viên. Ứng viên thì lo lắng trước những thử thách mà nhà tuyển dụng đề ra. Vậy nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để khai thác được tất cả giá trị mà ứng viên đang có so với vị trí công việc đang ứng tuyển. Và sau đây, là 10 câu hỏi nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

 nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn

1. Nhận xét về khả năng đóng góp của bạn cho công ty như thế nào?

 Đây là một trong những câu hỏi phổ biến nhất được nằm trong danh sách câu hỏi nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn . Ứng viên hãy lưu ý, vì dựa vào câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng chọn lọc ra ứng viên phù hợp, và thông tin ứng viên sẽ rơi vào 2 nhóm cụ thể như sau: một là ứng viên từ công ty đối thủ cạnh tranh và hai là ứng viên xin việc làm bình thường. Đối với những ứng viên thật sự yêu cơ hội tỏa sáng, họ sẽ thể hiện rõ thông tin bằng việc luyện tập chăm chỉ và sẵn sàng truyền tải thông tin đến nhà tuyển dụng và ngược lại. 

2.Tại sao chúng tôi nên chọn bạn thay vì những ứng viên sáng giá khác?

Câu hỏi này thuộc những câu hỏi hay nhất, trong danh sách lựa chọn của nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng, đòi hỏi ứng viên phải đưa ra được điểm khác biệt của họ với những ứng viên khác. Thông qua cuộc trao đổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá so sánh được trình độ và năng lực của ứng viên qua câu trả lời. Vì vậy, ứng viên phải nêu ra sự khác biệt về kinh nghiệm, học vấn, kiến thức, giải thích rõ ràng và mạch lạc truyền tải thông tin đến nhà tuyển dụng để họ hiểu được ứng viên đang đề cập đến vấn đề gì là bạn đã ghi được điểm. 

 nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn

3. Sự khác biệt của bạn khi bắt đầu công việc mới là gì?

Trong danh sách nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, thì đây là câu hỏi khá thông minh khi nhận từ nhà tuyển dụng. Với việc hỏi ứng viên giải thích về những quyết định quan trọng đã thực hiện, hoặc nhấn mạnh những ưu và khuyết điểm. Thì đây là câu hỏi giúp nhà tuyển dụng khai thác tiềm năng bản thân của ứng viên dựa trên kinh nghiệm và kiến thức để đưa ra lời nhận xét. Bên cạnh đó,  giúp nhà tuyển dụng biết được những mong muốn và tham vọng của ứng viên.

4. Câu trả lời của quản lý cũ của bạn về bạn như thế nào khi tôi chủ động liên hệ với họ.

Với cách xử lý khôn khéo của nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn thì trong câu hỏi này, giúp họ biết được điểm yếu của ứng viên là gì?. Và đối với câu hỏi này, bắt buộc ứng viên phải khai rõ sự thật vì  ứng viên không hề biết được điều gì có thể xảy ra và ảnh hưởng đến câu trả lời vì ứng viên nên biết rằng nếu nhà tuyển dụng sẽ đem câu hỏi này đến người quản lý cũ như những lời họ nói, thì sự thật cũng sẽ bị phơi bày.

 nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn

5.Nêu ra vài điểm của người sếp tuyệt vời nhất mà bạn đã từng làm việc 

Câu hỏi khá tuyệt vời trong tip câu hỏi nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, giúp nhà tuyển dụng  thăm dò về mối quan hệ của ứng viên trong quá khứ. Đồng thời, là điểm nhấn mạnh vào tính cách và cách làm việc của ứng viên sẽ phù hợp với hướng nào nhất, Vì vậy, nhà tuyển dụng cũng hiểu được bên trong cách ứng xử của ứng viên như thế nào về: khả năng ứng xử, phong cách làm việc, văn hóa phù hợp. Tiếp theo những câu hỏi về mối quan hệ trong công việc, đó sẽ là tính cách và khả năng trong công việc của ứng viên. 

 nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn

6.Điều gì khiến bạn có động lực đối với vị trí này

Tất cả các ứng viên khi bắt đầu làm công việc đều có động lực thúc đẩy sự phấn đấu. Từ câu trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ hiểu rõ thêm về tính cách cũng như những yếu tố có thể tác động đến kết quả làm việc của ứng viên.  Dựa vào thông tin này, nhà tuyển dụng sẽ biết cách áp dụng phương pháp phù hợp nhất để tạo nguồn cảm hứng cũng như sự gắn kết lâu bền của nhân viên với công ty. Giả sử, trong trường hợp nếu ứng viên làm việc chỉ đơn thuần vì tiền, mức lương tốt có thể là điều họ mong muốn. Ngược lại, nếu ứng viên làm việc vì gia đình, ngoài lương và tạo ra các phúc lợi cho gia đình nhân viên cũng là biện pháp hay đối với các doanh nghiệp.

  

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn là thông tin cần thiết giúp nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên sáng giá với cách nhìn đúng đắn và chính xác nhất. Tìm ứng viên phù hợp với vị trí ứng tuyển phải trải qua những cuộc phỏng vấn đầy thách thức và cam go. Vì vậy sự khéo léo và nhạy bén của nhà tuyển dụng đã cho chúng ta biết được điều này.

Nguồn: Tổng hợp

 

 
Từ khóa: Nhà Tuyển Dụng Nên Hỏi Gì Khi Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc