Đang xử lý

{key1}

BẠN NGHĨ NHÀ TUYỂN DỤNG NÊN HỎI GÌ KHI PHỎNG VẤN?

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn đang là một trong những vấn đề liên quan giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Nhà tuyển dụng suy nghĩ phải nên đưa ra những câu hỏi như thế nào để khai thác tiềm năng của ứng viên. Ứng viên thì lo lắng trước những thử thách mà nhà tuyển dụng đề ra.
  • 09/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 1618

Vậy nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn để khai thác được tất cả giá trị mà ứng viên đang có so với vị trí công việc đang ứng tuyển. Và sau đây, là 10 câu hỏi nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

 

Nhận xét về khả năng đóng góp của bạn cho công ty như thế nào?

Đây là một trong những câu hỏi phổ biến nhất được nằm trong danh sách câu hỏi nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn . Ứng viên hãy lưu ý, vì dựa vào câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng chọn lọc ra ứng viên phù hợp, và thông tin ứng viên sẽ rơi vào 2 nhóm cụ thể như sau: một là ứng viên từ công ty đối thủ cạnh tranh và hai là ứng viên xin việc làm bình thường.

Đối với những ứng viên thật sự yêu cơ hội tỏa sáng, họ sẽ thể hiện rõ thông tin bằng việc luyện tập chăm chỉ và sẵn sàng truyền tải thông tin đến nhà tuyển dụng và ngược lại. 

Tại sao chúng tôi nên chọn bạn thay vì những ứng viên sáng giá khác?

Câu hỏi này thuộc những câu hỏi hay nhất, trong danh sách lựa chọn của nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng, đòi hỏi ứng viên phải đưa ra được điểm khác biệt của họ với những ứng viên khác. Thông qua cuộc trao đổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá so sánh được trình độ và năng lực của ứng viên qua câu trả lời.

Vì vậy, ứng viên phải nêu ra sự khác biệt về kinh nghiệm, học vấn, kiến thức, giải thích rõ ràng và mạch lạc truyền tải thông tin đến nhà tuyển dụng để họ hiểu được ứng viên đang đề cập đến vấn đề gì là bạn đã ghi được điểm. 

Sự khác biệt của bạn khi bắt đầu công việc mới là gì?

Trong danh sách nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, thì đây là câu hỏi khá thông minh khi nhận từ nhà tuyển dụng. Với việc hỏi ứng viên giải thích về những quyết định quan trọng đã thực hiện, hoặc nhấn mạnh những ưu và khuyết điểm.

Thì đây là câu hỏi giúp nhà tuyển dụng khai thác tiềm năng bản thân của ứng viên dựa trên kinh nghiệm và kiến thức để đưa ra lời nhận xét. Bên cạnh đó,  giúp nhà tuyển dụng biết được những mong muốn và tham vọng của ứng viên.

Câu trả lời của quản lý cũ của bạn về bạn như thế nào khi tôi chủ động liên hệ với họ.

Với cách xử lý khôn khéo của nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn thì trong câu hỏi này, giúp họ biết được điểm yếu của ứng viên là gì?. Và đối với câu hỏi này, bắt buộc ứng viên phải khai rõ sự thật vì ứng viên không hề biết được điều gì có thể xảy ra và ảnh hưởng đến câu trả lời vì ứng viên nên biết rằng nếu nhà tuyển dụng sẽ đem câu hỏi này đến người quản lý cũ như những lời họ nói, thì sự thật cũng sẽ bị phơi bày.

Nêu ra vài điểm của người sếp tuyệt vời nhất mà bạn đã từng làm việc 

Câu hỏi khá tuyệt vời trong tip câu hỏi nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn, giúp nhà tuyển dụng  thăm dò về mối quan hệ của ứng viên trong quá khứ. Đồng thời, là điểm nhấn mạnh vào tính cách và cách làm việc của ứng viên sẽ phù hợp với hướng nào nhất.

Vì vậy, nhà tuyển dụng cũng hiểu được bên trong cách ứng xử của ứng viên như thế nào về: khả năng ứng xử, phong cách làm việc, văn hóa phù hợp. Tiếp theo những câu hỏi về mối quan hệ trong công việc, đó sẽ là tính cách và khả năng trong công việc của ứng viên.  

Điều gì khiến bạn có động lực đối với vị trí này

Tất cả các ứng viên khi bắt đầu làm công việc đều có động lực thúc đẩy sự phấn đấu. Từ câu trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ hiểu rõ thêm về tính cách cũng như những yếu tố có thể tác động đến kết quả làm việc của ứng viên.  Dựa vào thông tin này, nhà tuyển dụng sẽ biết cách áp dụng phương pháp phù hợp nhất để tạo nguồn cảm hứng cũng như sự gắn kết lâu bền của nhân viên với công ty.

Giả sử, trong trường hợp nếu ứng viên làm việc chỉ đơn thuần vì tiền, mức lương tốt có thể là điều họ mong muốn. Ngược lại, nếu ứng viên làm việc vì gia đình, ngoài lương và tạo ra các phúc lợi cho gia đình nhân viên cũng là biện pháp hay đối với các doanh nghiệp.  

Nhà tuyển dụng nên hỏi gì khi phỏng vấn là thông tin cần thiết giúp nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên sáng giá với cách nhìn đúng đắn và chính xác nhất. Tìm ứng viên phù hợp với vị trí ứng tuyển phải trải qua những cuộc phỏng vấn đầy thách thức và cam go. Vì vậy sự khéo léo và nhạy bén của nhà tuyển dụng đã cho chúng ta biết được điều này.

Nguồn: Tổng hợp

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

Từ khóa:

Nhà Tuyển Dụng Nên Hỏi Gì Khi Phỏng Vấn

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


3

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


9

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


10

MB BANK TUYỂN DỤNG - KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN

Có thể nói, Ngân hàng TMCP Quân đội là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu thuộc phạm vi khối tài chính - ngân hàng hiện nay. Điều này tạo ra không ít cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, được tham gia vào môi trường làm việc trẻ trung và vô cùng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quy cách ứng tuyển cũng như chính sách về việc làm của Ngân hàng TMCP Quân đội. Vì vậy, đừng bỏ qua bài viết sau nếu bạn không muốn bị thất bại trong tâm thế hoang mang khi ứng tuyển tại Ngân hàng TMCP Quân đội nhé!


 

Gợi ý việc làm