{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / VINAMILK TUYỂN DỤNG 2021 - NHẬN ĐƯỢC LỊCH PHỎNG VẤN, LÀM SAO ĐỂ KHÁC BIỆT?

Trung bình một buổi phỏng vấn tại Vinamilk sẽ mất khoảng 15 - 20+ phút và sau đó doanh nghiệp sẽ chỉ chọn ra 1 đến 2 ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng đó nhất. Vậy bạn cần phải làm thế nào để chứng minh được với nhà tuyển dụng “khó tính” Vinamilk rằng bạn hoàn toàn phù hợp và khác biệt với những ứng viên khác ngoài kia? Trong bài viết này, Viecoi.vn sẽ chia sẻ với bạn 3 khía cạnh được đúc kết mà bạn nên quan tâm cũng như đầu tư thời gian chuẩn bị trước mỗi buổi phỏng vấn chứ không chỉ riêng tại Vinamilk. 

Trả lời được vấn đề tại sao bạn là ứng cử viên phù hợp với vị trí mà Vinamilk đang tuyển dụng

Một câu hỏi mà không chỉ riêng Vinamilk mà hầu hết các công ty khác đều đề cập đến chính là “Why you're the right candidate for this job?” (nôm na nghĩa là tại sao bạn lại là ứng cử viên phù hợp cho vị trí tuyển dụng này của chúng tôi) hay những câu hỏi tương tự như “Điểm mạnh mà bạn liệu có phù hợp với vị trí này không?’ và “Lý do gì khiến cho người tuyển dụng - là chúng tôi tại Vinamilk phải tuyển dụng bạn vào vị trí này?”. Khi nhận phải câu hỏi này, Viecoi.vn khuyên bạn hãy bình tĩnh và trước tiên hãy thả lỏng rồi giải thích lý do khiến bạn biết đến vị trí này. Có thể nó đến theo tự nhiên hay do bạn thích sản phẩm của công ty nên tìm hiểu hoặc do bạn bè, người thân giới thiệu; thậm chí là bạn cảm thấy văn hóa của công ty thúc đẩy bạn apply vào vị trí này.

Sau khi nêu được kha khá vấn đề để giải quyết được phần nào của câu hỏi thì bạn nên liệt kê ít nhất khoảng 3 kỹ năng hoặc kinh nghiệm mà bản thân cảm thấy tự hào nhất cũng như phù hợp nhất với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Nhưng bạn đừng có chỉ liệt kê giống như nói tiêu đề của từng đầu mục mà hãy giải thích rằng lý do mà kinh nghiệm/kỹ năng đó giúp ích được cho công ty Vinamilk. Ngoài ra, khi trả lời thì hãy sử dụng sự logic và rõ ràng, liền mạch để người phỏng vấn bạn tại Vinamilk hiểu được bạn đang muốn truyền đạt điều gì đến họ nhé! 

Tìm hiểu thông tin về công ty là điều cần thiết trước khi tham gia phỏng vấn Vinamilk

Hầu hết những ứng viên thành công vượt qua được vòng phỏng vấn và nhận được “vé” đi tiếp theo đều là những người đã dành thời gian tìm hiểu rất kỹ về công ty Vinamilk trước khi đến tham gia buổi phỏng vấn. Nhưng bạn cũng đừng quá áp lực khi phải tìm hiểu về Vinamilk vì bạn chỉ cần nắm được tổng quan về công ty ngay trên website và nhớ là đừng chỉ dừng lại ở trang homepage mà hãy đi tìm hiểu thêm về đối tác, mission và vision của công ty cũng như người sáng lập, văn hóa công ty, cấu trúc… Thậm chí bạn cũng nên tìm hiểu những khía cạnh bên ngoài website công ty bằng cách gõ tên Vinamilk trên Google để xem họ đã và đang làm gì trong thời điểm hiện tại. Đừng quên là note ra vài tên của đối thủ cạnh tranh cũng như những sản phẩm đang hot trên thị trường thuộc quyền sở hữu của ai! Và cũng xem thêm những sự kiện nào đang diễn ra và liệu nó có đang ảnh hưởng đến Vinamilk hay không?

Bạn sẽ không chỉ tự tin khi chuẩn bị kỹ càng thông tin về công ty mà còn thể hiện được với nhà tuyển dụng rằng bạn thật sự nghiêm túc cũng như quan tâm, dành thời gian tìm hiểu về vị trí mà họ đưa ra. Không những vậy, việc tìm hiểu kỹ về công ty Vinamilk cũng giúp bạn chuẩn bị được phần nào các câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra. Đừng quá căng thẳng và hãy để buổi phỏng vấn Vinamilk trở thành một buổi trò chuyện bình thường chứ đừng biến nó thành một buổi hỏi cung mà bạn phải toát mồ hôi hột nhé! 

Mục tiêu cuối cùng cho chặng đường phỏng vấn Vinamilk của bạn là gì? 

Bạn cần phải xác định được mục tiêu nghề nghiệp của mình là gì ngay trước khi tham gia bất kỳ một buổi phỏng vấn, chứ không chỉ riêng phỏng vấn Vinamilk để không bị choáng trước câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra. Hãy tự đặt ra câu hỏi liệu 5 năm nữa bạn thấy mình đang ở đâu trên vị trí này hay đã sang 1 vị trí khác ngay tại Vinamilk hay 10 năm nữa bạn đang làm gì - vẫn đang theo đuổi ước mơ tại Vinamilk hay đã rẽ hướng?

Tuy nhiên đừng để câu trả lời “sáo rỗng” như muốn làm quản lý hay sở hữu một mức lương cao ngất ngưởng hay em muốn được đóng góp hết sức mình cho công ty. Hãy thể hiện và show ra cho nhà tuyển dụng thấy lộ trình mà bạn đạt được mục tiêu đó hơn là chỉ nhắc đến tên mục tiêu, ví dụ như công việc mà bạn đang apply có giúp ích gì cho mục tiêu đó, bạn định học thêm điều gì để tiến gần đến với mục tiêu hơn… Nhà tuyển dụng Vinamilk muốn thấy bạn là người như thế nào thông qua cách trả lời câu hỏi này của bạn nên hãy cho họ biết bạn là một người có ý chí và luôn biết học hỏi cũng như không ngừng vươn lên để có thế phát triển trong sự nghiệp. 

Tóm lại, đôi khi bạn không cần phải là người quá giỏi về bằng cấp hay là có hàng tá năm kinh nghiệm sau khi “trải đời” trong khoảng thời gian nào đó mà Vinamilk chỉ đơn giản muốn biết bạn có đủ khả năng làm việc và có phù hợp với họ hay không thôi. Bởi vậy, để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tiếp theo tại Vinamilk, các bạn hãy tìm hiểu thêm về ba vấn đề mà Viecoi vừa nhắc đến nhé! 

VINAMILK TUYỂN DỤNG - TỔNG HỢP KỸ NĂNG PHỎNG VẤN CẦN BIẾT

VIỆC LÀM BÁN HÀNG

VIỆC LÀM CSKH

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Tuyển Dụng review

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


7

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng. 


8

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

Từ lâu môi trường làm việc tại công ty FPT luôn được đánh giá là môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và có chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn thể hiện khả năng, niềm đam mê và cống hiến cho công việc.


 

Gợi ý việc làm