ViecOi Tìm việc làm & Đăng tin tuyển dụng Miễn phí - Google Play & App Store
Install ×
 Việc làm  /  Cẩm nang nghề nghiệp / Thế giới quản trị / 5 ứng dụng cực hữu ích trên Android giúp bạn dịch tiếng Nhật trực tuyến

5 ứng dụng cực hữu ích trên Android giúp bạn dịch tiếng Nhật trực tuyến

  • 03/07/2019
  • |
  • Lượt xem: 39

Một vấn đề chung mà hầu như người học tiếng Nhật nào cũng gặp phải là tìm được một trang web dịch tiếng Nhật trực tuyến hữu ích nhất. Đa phần chúng ta đều sử dụng Google dịch, Edict… đây là những trang web dịch lớn và nổi tiếng nhưng có vẻ nhiều bạn vẫn chưa hài lòng vì khả năng dịch của 2 công cụ này còn nhiều hạn chế. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu một số công cụ dịch tiếng Nhật trực tuyến được coi là tốt nhất.

1. Yomiwa

Điểm mạnh: dịch suôn sẻ, có thể hoạt động ngoại tuyến, khả năng nhận dạng từ Kanji tốt. Điểm yếu: Không hiệu quả lắm cho người mới bắt đầu

Yomiwa là một ứng dụng dịch tiếng Nhật trực tuyến dựa trên việc nhận dạng ký tự (OCR) mở trực tiếp từ thư viện hình ảnh của bạn. Ứng dụng này phù hợp với những người đã có nền tảng tiếng nhật cơ bản. Nếu bạn đang trông chờ một ứng dụng hỗ trợ dịch từ Kana tốt nhất thì đây là lựa chọn tốt nhất rồi.

2. Jsho - Từ điển tiếng Nhật

Điểm mạnh: Phân tích mọi thành phần của cụm từ để dịch câu đúng

Điểm yếu: Có nhiều quảng cáo xuất hiện

Ứng dụng dịch tiếng Nhật trực tuyến Jsho có một cơ sở từ vựng rất lớn, bao gồm mọi thứ từ những từ phổ biến trong cuộc sống đến những thuật ngữ chuyên ngành.

Ứng dụng này cũng rất hữu ích trong việc giúp bạn hiểu nghĩa một câu mình đang gặp khó khăn mà không cần đến Google dịch. Nó sẽ gợi ý nghĩa của từng từ và để bạn tự sắp xếp để hiểu nghĩa theo cách riêng của mình.

 Tuy nhiên điểm hạn chế lớn nhất của ứng dụng này, là bạn sẽ thường xuyên thấy các quảng cáo gây phiền toái xuất hiện khắp nơi trên màn hình. Đó cũng là lý do khiến nhiều người e ngại khi tải ứng dụng dịch tiếng Nhật trực tuyến này.

3. Ứng dụng GreenLife

Điểm mạnh: tùy chọn ngữ âm, truy cập nhanh

Điểm yếu: có một số lỗi chính tả / phát âm Romaji, không thể sử dụng ngoại tuyến.

Có đến 5400 lượt đánh giá 5 sao cho ứng dụng GreenLife này. Đây thật sự là một ứng dụng hỗ trợ dịch tiếng Nhật trực tuyến hữu ích. Bạn có thể vừa dịch vừa luyện nghe cả câu tiếng Nhật và tiếng Anh.

Tuy nhiên, GreenLife vẫn còn điểm hạn chế lớn nhất là nếu không có kết nối Internet người dùng không thể sử dụng ứng dụng này.

4. Japanese Kanji Study

Điểm mạnh: Có thể tạo danh sách học cho riêng bạn, đưa ra phản hồi, các mục tiêu nghiên cứu cho bạn

Điểm yếu: Không miễn phí

Ứng dụng này cho phép bạn vẽ các ký hiệu Kanji trên màn hình điện thoại. Được phát triển bởi Chase Colburn, nó được chấm đến 4,8 điểm với hơn 500.000 lượt tải xuống trên Android. Hơn 7.300 trong số 8.500 đánh giá năm sao đã đủ khiến bạn tin tưởng vào ứng dụng này chưa.

 

Đây được coi là một ứng dụng hay, đáng để dành thời gian học và thực hành, bạn có thể tận dụng tối đa năm phút rảnh rỗi để truy cập vào ứng dụng này. Hạn chế lớn nhất của japanese Kanji Study là để học được trên một ứng dụng hay như vậy bạn phải trả phí.

5. Learn Japanese Free

Điểm mạnh: Tốt cho việc học các cụm từ tiếng Nhật quan trọng.

Điểm yếu: Có nhiều thông báo ngay cả khi không mở ứng dụng, lỗi phông chữ.

Chúng ta thường bỏ qua việc học các cụm từ và biểu thức. Ứng dụng này sẽ giúp bạn học lại các kiến thức đó. Có khoảng 4.400 / 6.200 lượt đánh giá 5 sao nên bạn có thể yên tâm trải nghiệm. Tốc độ dịch của ứng dụng này khá nhanh, câu văn khá suôn tuy nhiên bạn sẽ gặp nhiều lỗi phông chữ.

Ngoài ra, một điểm trừ cho Learn Japanese Free là có quá nhiều thông báo đến người dùng. Trường hợp họ không sử dụng ứng dụng hoặc đang bận làm một việc khác trên điện thoại thì đây làm một tính năng rất phiền toái.

Đến giờ thì bạn đã tìm cho mình một ứng dụng dịch tiếng Nhật trực tuyến nào phù hợp với mục tiêu chưa? Chắc chắn là có rồi. Khi học tiếng Nhật hay bất cứ một ngôn ngữ nào khác, việc mày mò, nghiên cứu, tìm hiểu những tài liệu, nguồn học cho quá trình học là điều ai cũng phải làm. Vì vậy, hãy cứ tiếp tục khám phá thêm thật nhiều ứng dụng hay nữa và giới thiệu cho mọi người cùng biết nhé!

 

Từ khóa: Công Cụ Dịch Tiếng Nhật Trên Adroid

Người khác đã xem

Nhiều người đọc