{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / TECHCOMBANK TUYỂN DỤNG 2021 - KINH NGHIỆM PASS PHỎNG VẤN TRONG 15 PHÚT

Trước đây những quan niệm về ngành ngân hàng chính là khi muốn làm việc tại đây thì ít nhất phải có quen biết hay mối quan hệ bên trong, thậm chí là còn phải “chạy tiền”. Nhưng trên thực tế hiện nay thì đó chỉ là một quan niệm cũ bởi việc xin vào ngành này bằng chính thực lực là điều không hề khó khăn. Nào hãy cùng tìm hiểu cách đậu phỏng vấn ngân hàng Techcombank nói riêng và các ngân hàng khác nói chung trong vòng 15 phút chỉ với những mẹo nhỏ dưới bài viết sau đây! 

Tổng quan tình hình phỏng vấn tại ngân hàng Techcombank 

Con đường đến với công việc mơ ước của mình sẽ ngày càng gần hơn nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn từ Ngân hàng Techcombank. Bởi phải nói rằng tại Techcombank vòng sàng lọc hồ sơ được các nhà quản lý lựa chọn khá gay gắt và có thể tùy vào từng vị trí ứng viên sẽ phải trả qua những bài kiểm tra về kỹ năng lẫn kiến thức xong mới có thể nhận được lời mời phỏng vấn. 

Đương nhiên sự cạnh tranh sẽ còn khốc liệt hơn trong giai đoạn phỏng vấn. Tại vòng này, bạn cần phải chứng tỏ được năng lực của bản thân đang ở đâu và nó cò dung hòa được kiến thức - kỹ năng mà bạn đang sở hữu không để nhà tuyển dụng Techcombank thấy được sự phù hợp của bạn với họ. Theo đánh giá từ ngân hàng Techcombank thì lượng nhân sự mà họ muốn tuyển thấp gấp 3 lần lượng ứng viên tham gia phỏng vấn. 

Đa phần các vị trí tuyển dụng tại ngân hàng Techcombank đều sẽ là cuộc phỏng vấn cá nhân và ứng viên sẽ phải đứng trước Hội đồng tuyển dụng tại ngân hàng để trả lời câu hỏi. Hoặc cũng có những vị trí mà ứng viên phải cạnh tranh với một nhóm người cũng đang mong muốn được ngồi vào vị trí dự tuyển. Có trường hợp này xảy ra bởi các nhà quản lý tại Techcombank muốn đánh giá xem kỹ năng giao tiếp, phối hợp cũng như phân tích vấn đề và sự nhiệt huyết của các ứng viên đến đâu. Từ đó có thể so sánh và đưa ra quyết định tuyển dụng ai vào làm tại ngân hàng. 

Thời nay, bạn dễ dàng đậu phỏng vấn tại Ngân hàng Techcombank bằng chính năng lực của mình

Nhưng đừng quá lo lắng bởi cho dù là phỏng vấn đơn hay phỏng vấn nhóm thì việc bạn cần làm chính là tạo cho mình một “thương hiệu cá nhân” nhằm tạo được sự nổi bật và đặc biệt riêng để nhà tuyển dụng tại ngân hàng Techcombank thấy được. Hãy thử áp dụng một vài kinh nghiệm được chia sẻ từ những “tiền bối” tại Techcombank để giúp bạn tạo dựng được dấu ấn cá nhân cũng như nhận được lời mời làm việc từ Ngân hàng Techcombank nhé! 

Kinh nghiệm vàng để nhanh chóng lọt vào "mắt xanh" của nhà tuyển dụng tại ngân hàng Techcombank

Nắm rõ các thông tin về vị trí ứng tuyển cũng như thông tin về ngân hàng Techcombank

Điều cơ bản nhất khi đến phỏng vấn và nộp đơn ứng tuyển vào bất kỳ doanh nghiệp nào cũng vậy, không chỉ riêng tại ngân hàng Techcombank chính là việc bạn tìm hiểu rõ về quy mô, các sản phẩm, lịch sử… của ngân hàng. Và đặc biệt là việc nắm được lãi suất của từng dịch vụ tại ngân hàng. 

Không chỉ giúp bạn thêm tự tin khi phỏng vấn mà việc tìm hiểu trước thông tin sẽ giúp các nhà tuyển dụng tại Techcombank hài lòng về bạn hơn vì họ cho rằng bạn thực sự hiểu điều bạn đang chuẩn bị tiếp nhận. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm hiểu cũng như chuẩn bị trước những câu hỏi có liên quan đến vị trí dự tuyển tại ngân hàng Techcombank. Điều này rất đơn giản, hãy đọc kỹ bản mô tả công việc mà Techcombank đã cung cấp rồi “đúc kết” những thông tin về vị trí đó cũng như xem những kỹ năng nào phù hợp với nó.

Tìm hiểu kỹ về ngân hàng Techcombank cũng như vị trí dự tuyển trước khi đến phỏng vấn

Hãy cập nhật thông tin tài chính thường xuyên nếu muốn làm tại ngân hàng Techcombank

Sẽ thật là một điều thiếu sót nếu như bạn là một người có mong muốn được trở thành một thành viên trong ngân hàng Techcombank mà lại không nắm được các tin tức về tài chính đang diễn ra, ít nhất là trong khoảng thời gian gần. Và đúng vậy, nhiều ứng viên bị “đánh gục” bởi những câu hỏi mang tính vĩ mô đơn giản như: nêu ra ít nhất 2-3 sự kiện tài chính nổi bật trong thời gian gần đây hoặc đơn giản là những thông tin mà bạn biết về nghị định mới nhất của Ngân hàng Nhà nước…mà trong khi họ là người sở hữu kiến thức nghiệp vụ chắc chắn.

Bởi vậy, hãy tạo thói quen cập nhật thông tin tài chính nếu đã có ý định trở thành một nhân viên tại ngân hàng Techcombank. Bạn có thể dễ dàng thực hiện điều này vì chỉ cần theo dõi các kênh truyền thông uy tín, chính thống để rút ra được cái nhìn tổng quan và theo quan niệm của bản thân về tình hình kinh tế ngoài cũng như trong nước. 

Nắm vững được tình hình tài chính ngân hàng trong khoảng thời gian gần

Quy tắc vàng "đúng giờ" tại ngân hàng Techcombank

Không chỉ việc đúng giờ trong buổi phỏng vấn mà việc đúng giờ ở đây còn được thể hiện qua sự chính xác và nhanh nhạy. Không hề có nhà tuyển dụng nào muốn nhìn thấy ứng viên của mình đến muộn hay thậm chí đến đúng chuẩn giờ hẹn phỏng vấn cả. Bởi “đúng giờ” ở đây nghĩa ra việc ứng viên đến sớm trước khoảng 15 phút trước giờ hẹn, điều này sẽ thể hiện rằng bạn là một người giữ được nguyên tắc tối cao trong ngành ngân hàng, đặc biệt là ngân hàng Techcombank và giúp bạn có thời gian để chuẩn bị tâm lý, không bị gấp gáp và giữ được trạng thái tự tin. 

Chỉnh chu về trang phục trong buổi phỏng vấn tại Techcombank

Công việc tại ngân hàng Techcombank yêu cầu rất khắt khe về ngoại hình vì bạn cần phải tiếp xúc với khách hàng một cách thường xuyên. Vì vậy, không có gì quá lạ nếu các nhà tuyển dụng tại Techcombank chú trọng đến ngoại hình của bạn. Một phần nữa là do hình ảnh của nhân viên sẽ phản ánh được bộ mặt của ngân hàng như thế nào, đặc biệt là đối với những bạn đang có ý định nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí giao dịch viên của Techcombank. 

Chính vì vậy, việc lựa chọn trang phục cho buổi phỏng vấn sẽ được các nhà tuyển dụng tại Techcombank đặc biệt chú ý. Bạn cần chọn bộ trang phục nhã nhặn, lịch sự để tạo được thiện cảm đối với họ. Điều cấm kỵ dành cho bạn chính là không được mặc những bộ trang phục như quần jean, sặc sỡ, áo thun ngắn,... vì sẽ gây phản cảm và khiến nhà tuyển dụng Techcombank cho bạn vào “danh sách đen”.

Bên cạnh việc chuẩn bị cho mình một “kho” kiến thức vững vàng, bạn cũng nên chú ý đến vài tiểu tiết nhỏ như kê lại ghế ngay ngắn trước khi về hay việc mỉm cười nhẹ nhàng để tạo sự thân thiện cũng như tạo bầu không khí vui vẻ, chuyên nghiệp, không đầy căng thẳng. Những tình huống sẽ xảy ra trong công việc sẽ là điều bạn cần sử dụng các kỹ năng mềm để giải quyết và hãy diễn giải điều đó để trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng tại Techcombank. Nhưng đừng quên điều bạn cần làm khi đến phỏng vấn tại Techcombank chính là sự bình tĩnh, nhẹ nhàng, tự tin và kiên nhẫn. 

Xem thêm:

TECHCOMBANK TUYỂN DỤNG - NHỮNG KINH NGHIỆM ỨNG TUYỂN CẦN BIẾT

Nhà tuyển dụng Techcombank

VIỆC LÀM NGÂN HÀNG 

VIỆC LÀM TÀI CHỈNH 

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn ngân hàng techcombank techcombank tuyển dụng ngân hàng techcombank

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


4

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


5

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


6

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


7

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


8

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết