{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Kỹ năng phỏng vấn / VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2021 - CÁCH LÀM BÀI TEST IQ HIỆU QUẢ KHI ỨNG TUYỂN

Chỉ số IQ được cho là yếu tố liên quan đến sự thành công trong công việc vì nó thể hiện được khả năng tư duy của bản thân. Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều sử dụng bài test IQ trong quá trình tuyển dụng của mình, Vietcombank cũng không ngoại lệ. Trước khi được phỏng vấn ứng viên phải trải qua bài test IQ này trước, kết quả cuối cùng sẽ dựa vào cả kết quả của buổi phỏng vấn và kết quả của bài test IQ. Vậy có cách nào làm bài test IQ của Vietcombank hiệu quả không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây cùng Viecoi nhé.

BÀI TEST IQ LÀ GÌ?

Để có được câu trả lời về cách làm bài test IQ hiệu quả nhất thì trước hết chúng ta nên tìm hiểu về bài test IQ và mục đích sử dụng của nó.

1. Bài Test IQ Là Gì Trong Tuyển Dụng?

bai-test-IQ-la-gi?

Bài test IQ bao gồm những câu hỏi 100% bằng hình ảnh và công bằng với mọi người và mọi nền văn hóa. Trong tuyển dụng bài test IQ được sử dụng để đánh giá tư duy và năng lực lập luận của ứng viên để tìm ra những ứng viên tiềm năng nhất cho vị trí tuyển dụng. Bài test trong tuyển dụng không chỉ sử dụng hình ảnh mà còn có tính toán về số học, tư duy, trí nhớ cũng như hình học không gian.  Sau khi nộp hồ sơ vào Vietcombank, nếu hồ sơ của bạn phù hợp bạn sẽ được lựa chọn để làm bài test IQ này. Thông qua bài viết này nhà tuyển dụng có thể loại bớt được một số ứng viên không phù hợp với công việc của mình rồi mà không cần tiến hành phỏng vấn.

2. Mục Đích Sử Dụng Của Bài Test IQ

muc-dich-su-dung-bai-test-IQ

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng, công ty và tập đoàn lớn sử dụng bài test IQ trong tuyển dụng để lựa chọn người phù hợp cho vị trí trống. Mục đích của những bài trắc nghiệm IQ này là nhằm đánh giá một cách toàn diện nhất tất cả những kỹ năng tư duy lập luận của não trái. Tuy nhiên, vì sự toàn diện đó mà dẫn đến một số vấn đề như: không công bằng giữa các nền văn hóa với nhiều đối tượng khác nhau, giữa những người  không đi học, người biết chữ,...Điều này là bởi vì không đi học sẽ không biết được quy luật tính toán những con số, phép cộng trừ nhân chia với những kiến thức của nhiều nền văn hóa khác nhau. Ngoài ra, có thể họ không giải được những câu trong bài test IQ là do học chưa bao giờ được biết đến những kiến thức ấy chứ không phải họ không có tư duy logic. Tuy nhiên, đối với những người đi làm ở các công ty, ngân hàng,... tức là họ đã được đào tạo qua trường lớp thì bài test IQ tuyển dụng sẽ là thứ đánh giá chính xác nhất tư duy logic của họ. 

CÁCH LÀM BÀI TEST IQ HIỆU QUẢ TẠI NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

Bài test IQ là bài kiểm tra bắt buộc đối với bạn trước khi được chọn tham gia phỏng vấn trực tiếp. Với những bạn chưa được thử sức với những bài trắc nghiệm này thì tốt nhất bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

1. Tập Trung Tìm Hiểu Chi Tiết Bài Test IQ

tap-trung-tim-hieu-chi-tiet-bai-test

Điều bạn cần làm là tìm hiểu các phần nhỏ thường có trong các bài test của ngân hàng có những đặc điểm gì và cách làm chúng ra sao.Bạn nên tìm hiểu cốt lõi của vấn đề, từ mục đích tại sao Vietcombank lấy nó để đánh giá bạn thay vì một hình thức kiểm tra khác, từ đó đưa ra kết luận rằng bạn nên chú trọng cải thiện điều gì. Tùy thuộc vào nhu cầu cần tuyển thì mỗi vị trí lại có những bài test khác nhau như từ ngữ, hình học, số học, tư duy logic hay là kinh tế, xã hội. Ngân hàng thường không bao giờ công khai đề thi của họ, vì vậy cách tốt nhất để bạn có thể biết được là tìm hiểu từ những người đã tham gia ứng tuyển vào ngân hàng trước đó. Việc tìm hiểu này sẽ cho bạn một cách nhìn toàn diện về bài test IQ rồi từ đó đưa ra cách tập luyện phù hợp nhất với mình.

2. Luyện Tập Kỹ Lưỡng Đề Thi

Sau khi đã tìm hiểu được cấu trúc đề thi cũng như một số dạng câu hỏi mẫu bạn nên chuyên tâm vào việc luyện tập nó nhiều lần và thành thạo. Đây là cách hiệu quả và quan trọng nhất mà bạn cần làm để chuẩn bị thật tốt trước kỳ thi.  Khi luyện tập với những đề thi thử bạn sẽ quen với các dạng câu hỏi và tìm được cách giải quyết khi gặp những câu hỏi tương tư. Nếu không làm quen trước thì khi bắt đầu bài test sẽ khiến bạn choáng ngợp, lo lắng và không thể làm chủ được. Mỗi người có một khả năng và mục tiêu khác nhau nên thời gian cần đầu tư cho nó cũng khác nhau. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tự tin và làm đúng khả năng của mình hơn.

3. Tập Trung Làm Bài Thi Thật Hiệu Quả

Sau khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng thì bạn nên nghiêm túc thực hiện theo những kinh nghiệm bạn đã rút ra được từ những bài thi thử trước đó. Hãy luôn giữ bình tĩnh và không được phân tâm để làm bài test một cách chính xác nhất. Không nên lo lắng ngay cả khi người khác làm bài nhanh hơn hoặc hoàn thành bài thi trước, vì một chút lơ là cũng có thể khiến bạn mất đi cơ hội trúng tuyển trước đối thủ của mình. Nếu muốn làm bài test tốt bạn nên tập trung một cách hết sức có thể, sử dụng tất cả những kỹ năng ca chuyên môn của mình có và không được hoảng sợ. Bên cạnh đó, hãy nhớ tận dụng tối đa thời gian cho phép mà mình được hưởng. Tất cả các bài test tuyển dụng đều giới hạn về mặt thời gian vì vậy bạn cần canh giờ cho phù hợp để tránh trường hợp hết thời gian rồi mà vẫn chưa làm xong. Một bí quyết dành cho bạn là câu nào dễ làm trước, khó thì làm sau. Hãy tuân thủ bí quyết này nhé vì nó có thể rất hiệu quả đấy. Ngược lại thì nếu làm xong bài test mà vẫn còn chưa hết thời gian thì bạn nên xem lại toàn bộ bài mình đã làm để tránh những lỗi sai nhỏ nhất không đáng có nhé. 

Những phương pháp này tuy đơn giản nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn thi tuyển vào ngân hàng Vietcombank đấy. Nếu bạn muốn biết thêm về bài test IQ của các ngân hàng thì có thể xem thêm tại Viecoi.

NHỮNG KỸ NĂNG PHỎNG VẤN BẠN CẦN BIẾT KHI VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG

VIỆC LÀM NGÂN HÀNG

VIỆC LÀM TÀI CHÍNH

Từ khóa:

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Tuyển Dụng ngân hàng Ngân hàng Vietcombank vietcombank tuyển dụng phỏng vấn vietcombank

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

FAMILY MART TUYỂN DỤNG - NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI PHỎNG VẤN TẠI FAMILY MART

Family Mart là thương hiệu chuỗi Cửa hàng tiện lợi 24/24 nổi tiếng từ Nhật Bản (công ty family mart tuyển dụng). Hiện đã có mặt tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người Việt thường cảm thấy quen thuộc với hình ảnh của các cửa hàng tiện lợi này trên mọi con đường, các bạn trẻ đặc biệt là đối tượng sinh viên cũng đang tìm kiếm cơ hội việc làm tại Family Mart khi môi trường làm việc khá ổn định và tránh các trường hợp lừa đảo bên ngoài.


2

3 PHÚT GIỚI THIỆU BẢN THÂN - CÁCH GÂY ẤN TƯỢNG CHỈ VỚI 4 BƯỚC

Để mở đầu bất kì một cuộc giao tiếp mới nào thì việc có cách giới thiệu bản thân ấn tượng sẽ tạo tiền đề và tiếp nối cho cuộc giao tiếp đó thuận tiện và thành công hơn cũng như hỗ trợ công việc hiệu quả.


3

TUYỂN DỤNG CIRCLE K - NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT!

Tìm kiếm được công việc phù hợp với mục tiêu của  bản thân là vấn đề làm nhiều người đang cảm thấy đau đầu. Hiện nay, Ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà  Nội và Sài Gòn thì mọi người chắc hẳn không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng Circle K. Đây là một môi trường làm việc năng động mà nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm tiêu đề Circle K tuyển dụng tại nơi bạn đang sống thì chắc chắn cần chú ý đến những vấn đề mà Viecoi giới thiệu sau đây.


4

Siêu Thị Vinmart Tuyển Dụng - Các Vị Trí Được Nhà Tuyển Dụng Vinmart Tìm Kiếm Nhiều Nhất

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự lớn mạnh của Vingroup thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng lớn mạnh. Theo đó thì hệ thống siêu thị Vinmart cũng ngày càng tuyển dụng rất nhiều vị trí như: nhân viên thu ngân,  bán hàng, giám sát ngành hàng, quản lý kho,… Nếu bạn muốn được trở thành một thành viên của Vingroup – một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam hiện nay với môi trường làm việc, chế độ hấp dẫn, có nhiều cơ hội thăng tiến thì hãy ứng tuyển vào các vị trí dưới đây nhé.


5

CÔNG TY SỮA VINAMILK TUYỂN DỤNG 2022 - TÌM HIỂU VỀ PHƯƠNG THỨC ỨNG TUYỂN NĂM 2022

Ở Việt Nam, nhắc tới Vinamilk chắc hẳn ai cũng muốn được làm ở trong một tập đoàn lớn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng và may mắn để được làm ở một tập đoàn lớn như vậy. Nếu bạn không có hoặc ít kinh nghiệm mà muốn làm lãnh đạo cũng như muốn làm việc tại đây thì hãy tìm hiểu kỹ phương thức mà Vinamilk tuyển dụng trong bài viết sau đây.


6

MỘT SỐ CÂU HỎI PHỎNG VẤN XIN VIỆC VỚI TEAM LEADER

Team leader là đội ngũ lãnh đạo phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất của các thành viên trong nhóm để tăng năng suất và đạt được mục tiêu. Họ cũng chịu trách nhiệm báo cáo kết quả và giải quyết xung đột tiềm năng.


7

SHOPEE TUYỂN DỤNG - BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VƯỢT QUA NHỮNG VÒNG PHỎNG VẤN

Một nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đó chính là Shopee, một nền tảng lớn mở ra nhiều cơ hội làm việc cho người lao động. Năm nay, Shopee tổ chức khởi động chương trình “chiêu mộ nhân tài” với chiến dịch Nhà lãnh đạo toàn cầu - Global Leaders Programme  (GLP) - chương trình tuyển dụng hot nhất tại Shopee. Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu và nắm bắt một số bí quyết để giúp bạn trở thành một trong những nhà lãnh đạo tài ba của Shopee ngay từ bây giờ nhé!


8

CGV TUYỂN DỤNG 2022 - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI ỨNG TUYỂN

CGV được biết đến là một hệ thống nhà phát hành và cụm rạp chiếu phim xếp ở thứ hạng số một tại Việt Nam. Hãy cùng với viecoi.vn cập nhật những thông tin tuyển của CGV để không phải bỏ lỡ những cơ hội làm việc hấp dẫn nhé! Với chất lượng dịch vụ tuyệt vời, cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, CGV đã chiếm được tình cảm yêu mến của các khách hàng muốn tới đây để trải nghiệm. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm việc làm hấp dẫn mà các bạn trẻ muốn hướng đến. Vậy, bạn đã biết làm cách làm để trở thành một nhân viên của CGV chưa? Những lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn có những thông tin bổ ích để ứng tuyển vào CGV, hãy cùng tìm hiểu nhé!


9

VIETCOMBANK TUYỂN DỤNG 2022 - QUY TRÌNH THI TUYỂN VÀO NGÂN HÀNG

Nói về 4 “ông lớn” của lĩnh vực Ngân hàng nhà nước thì không thể không nhắc đến Vietcombank – Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Với quy mô tổng tài sản lên tới 50 tỷ USD (tính đến ngày 18/05/2019) và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vietcombank luôn khẳng định được vị thế của bản thân trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính.


10

FPT TUYỂN DỤNG - QUY TRÌNH PHỎNG VẤN NHƯ THẾ NÀO?

hằng năm FPT shop vẫn luôn tuyển một số lượng nhân viên lớn, tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có thể bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Làm việc tại FPT shop tuyển dụng ngoài những yếu tố môi trường làm việc tốt như trên, FPT shop còn là môi trường tạo cơ hội làm việc cho những bạn chưa có kinh nghiệm, không đòi hỏi bằng cấp nếu như bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng. Và chính vì môi trường làm việc hấp dẫn như vậy, khi đứng trước buổi phỏng vấn, nhiều ứng viên rất lo lắng và không biết